Khám phá 5 bí mật về tinh nghệ Nano Curcumin

Home » Tin tức tổng hợp » Khám phá 5 bí mật về tinh nghệ Nano Curcumin

Trong vài năm gần đây, sự xuất hiện của Nano Curcumin tại Việt Nam đã tạo ra một cơn sốt chưa từng có trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất về Tinh nghệ Nano Curcumin và Bí mật khiến tinh nghệ Nano Curcumin trở nên nổi tiếng như vậy.

I. Tinh nghệ Nano Curcumin là gì?

Cách đây hàng trăm nay, ông cha ta đã biết các sử dụng nghệ để giảm các triệu chứng bệnh đường tiêu hóa, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe,…

Sau đó, các nhà khoa học đã nhận ra rằng: Mọi tác dụng trên của củ nghệ đều do duy nhất thành phần curcumin trong nghệ đảm nhận.

1499325473-tinh-bot-nghe-2.jpg

Tuy nhiên, lượng chất quý báu này chỉ chiếm từ 0,3 đến 1% trọng lượng của củ nghệ, còn lại là tinh dầu, chất xơ,… không có tác dụng đối với sức khỏe, thậm chí gây hại cho gan và thận.

Vì vậy, để đạt được những tác dụng như trên, bệnh nhân phải sử dụng tới 12g-20g curcumin, tương đương 4kg nghệ tươi mỗi ngày.

Đây chính là lý giải cho nguyên nhân tại sao nghệ đã được chứng minh là rất tốt đối với viêm loét dạ dày mà bạn sử dụng hàng tháng, thậm chí hàng năm vẫn không thấy có hiệu quả.

Để khắc phục vấn đề này, người ta đã sử dụng các kỹ thuật chiết tách, thu lấy curcumin nguyên chất để sử dụng. Tuy nhiên, khi xác định các đặc điểm lý hóa của curcumin, người ta thấy rằng, curcumin rất khó tan trong nước, khả năng hấp thu vào cơ thể chỉ từ 2 đến 5%, đòi hỏi bệnh nhân phải sử dụng liều lớn mới có tác dụng.

Điều này không những gây khó khăn trong việc tiếp nhận mà còn khiến cho curcumin dễ bị vón cục lại tại dạ dày, lắng đọng tại các khe kẽ, làm trầm trọng hơn tình trạng viêm loét dạ dày của bạn.

curcumin-la-gi.jpg

Với sự phát triển và sáng tạo không ngừng, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra cách làm tăng độ tan của curcumin bằng cách “đóng gói” chúng dưới dạng nano với kích thước từ 30-100nm và độ tan gấp 7500 so với curcumin.

Để giúp bạn dễ hình dung về công nghệ nano, bạn có thể tưởng tượng curcumin giống như những đứa trẻ nghịch ngợm. Và bạn biết rồi đó, khi chúng đang chơi đùa với nhau thì thật khó để chúng dừng lại và tự giác đến trường khi đến giờ (Điều đó tương tự với việc curcumin rất khó hấp thu vào cơ thể).

Giải pháp cho vấn đề này là tách bọn trẻ ra khỏi nhau và mỗi một đứa sẽ được bố mẹ đưa đến trường.

Curcumin cũng như vậy, để tăng hấp thu, chúng cần được phân tán nhỏ, và nhờ hệ chất “mang” đến nơi cần hấp thu.Khắc phục được nhược điểm của curcumin, khả năng hấp thu vào cơ thể của Nano Curcumin lên tới 95% – gấp 40 đến 50 lần so với curcumin.

Như vậy, bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ Nano Curcumin tương đương hiệu quả với việc bạn uống hàng cân nghệ tươi vào người.

II. Bí mật khiến tinh nghệ Nano Curcumin trở nên “nổi tiếng” như vậy?

Ngay từ khi xuất hiện, Nano Curcumin đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học.

Nhiều thử nghiệm đánh giá tác dụng đã được diễn ra kéo theo hàng trăm các bằng sáng chế về vấn đề này. Vậy điều gì đã khiến chúng trở nên nổi bật đến như vậy?

1Nano Curcumin là một trong ít những chất có đa tác dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Nano Curcumin có tác dụng giảm triệu chứng của viêm loét dạ dày – tá tràng, chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh tật, ngăn ngăn ngừa lão hóa da,… Gần đây, Nano Curcumin còn được chứng minh là có tác dung làm giảm các phản ứng bất lợi trong điều trị ung thư.

Tiến sĩ Bharat Aggarwal, giáo sư y học về ung thư, trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu Cytokine tại Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas tại Houston, người đi đầu trong nghiên cứu về curcumin trong hai thập kỷ đã gọi curcumin là một “dược liệu vàng” với tiềm năng phòng và điều trị biểu hiện trào ngược dạ dày đáng kinh ngạc.

2. Nano Curcumin với công nghệ bào chế mới, khả năng hấp thu là 95%: 

Từ một chất gần như không tan trong nước là curcumin, Nano Curcumin đã xuất hiện như một thế hệ tiên tiến vượt bậc thay thế curcumin với độ tan gấp 7500 lần, giúp cho mọi tác dụng được kể trên của curcumin đều được phát huy tác dụng.

Mặt khác, với kích thước nano vô cùng nhỏ, chúng dễ dàng được di chuyển vào bên trong tế bào, đạt hiệu quả như mong muốn.

cong_nghe_nano.jpg

Ảnh: Để cho bạn dễ hình dung về kích thước nano, hãy thử so sánh: Nếu kích thước của một hạt nano curcumin tương đương với một quả cam, thì quả cam sẽ to bằng trái đất.

3. Nano Curcumin được chiết suất từ củ nghệ – có nguồn gốc tự nhiên.

Mặt khác, chúng đã được tách tinh dầu và các chất gây nóng gan, nên gần như không có tác dụng phụ gì nguy hiểm. Nên Nano Curcumin phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, ngay cả phụ nữ sau sinh.

mach-me-cach-day-tre-so-sinh-chuan-kieu-nhat-2.jpg

4. Tối ưu hóa giá thành đối với người tiêu dùng

Nếu chỉ nhìn qua giá thành giữa bột nghệ với Nano Curcumin, mọi người dễ lầm tưởng rằng Nano Curcumin có giá cao hơn.

Nhưng nếu xem xét lại, hàm lượng curcumin có trong bột nghệ bạn đang dùng chỉ chiếm trên dưới 1%, hơn nữa khả năng hấp thu vào cơ thể gần như không có. Nên so với việc sử dụng Nano Curcumin với hàm lượng Curcumin cao, hấp thu 95% thì việc sử dụng bột nghệ không những đắt hơn mà còn không có hiệu quả.

Nếu bạn la một người tiêu dùng thông thái, chắc chắn bạn nên sử dụng kết quả dày công nghiên cứu khoa học là Nano Curcumin.

bg-606B3C0.jpg

5. Được bào chế dưới dạng viên sủi, viên nang dễ sử dụng

Nếu bạn đã từng sử dụng qua nghệ tươi, bột nghệ, thì chắc chắn một điều khiến bạn rất khó chịu đó là mùi vị của nó. Với dạng bào chế viên nang, đặc biệt là dạng viên sủi, Nano Curcumin trở nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi.

>> Tìm hiểu ngay về SCurma Fizzy – Viên sủi bột nghệ nano curcumin đầu tiên tại Việt Nam, giúp phát huy tối đa tác dụng của nghệ vàng.

Khám phá 5 bí mật về tinh nghệ Nano Curcumin
Rate this post

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA