Nano Curcumin có thực sự tốt như quảng cáo không?

Home » Tin tức tổng hợp » Nano Curcumin có thực sự tốt như quảng cáo không?

Curcumin là hoạt chất chính tạo nên hoạt tính sinh học cũng như màu vàng của củ nghệ.

Nano Curcumin là dạng bào chế làm giảm kích thước tiểu phân của Curcumin xuống kích thước Nano nhằm tăng khả năng hấp thu, qua đó làm tăng hiệu quả của Curcumin.

Mỗi viên Nano Curcumin có giá đắt hơn viên nang Curcumin, vì vậy nhiều người vẫn băn khoăn không biết Nano Curcumin có tốt không, có đáng với đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải quyết thắc mắc trên.

1. Nano Curcumin

nano-curcumin.jpg

Vậy, Nano curcumin là gì ?

Curcumin là hoạt chất chính trong củ nghệ, nhưng mang trong mình nhiều hạn chế:

– Curcumin kém tan trong nước, dễ bị phân hủy trong ruột nên khả năng hấp thu curcumin rất kém.

– Khi đi qua được niêm mạc ruột non, nó lại nhanh chóng bị chuyển hóa bởi enzyme gan thành những chất không còn hoạt tính.

Vì vậy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, phải uống một lượng lớn mới gây ra được tác dụng sinh học.

Tác dụng của Curcumin hay nghệ rất phong phú và quý giá, tuy nhiên việc ứng dụng nó trong lâm sàng còn nhiều hạn chế.

Với mong muốn phát triển loại dược liệu quý này, các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu là các nhà khoa học của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ Nano Micell, chiết suất thành công Nano Curcumin.

Với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Kích thước hạt siêu nhỏ (30 – 50 nm), giúp dễ dàng đi qua màng sinh học
 • Cấu trúc hạt Micell, bao ngoài là lớp vỏ polyme thân nước, giúp tăng độ tan lên 7500 lần
 • Bền vững trong môi trường PH ruột
 • Lượng lớn Nano Curumin được hấp thu vào, với lượng không đổi enzyme gan, giúp Nano Curcumin giảm bị chuyển hóa bởi enzyme gan.

Nano Curcumin là dạng bào chế vượt trội của tinh chất nghệ, giúp tăng sinh khả dụng lên 40 lần so với Curcumin thông thường.

Với 2ml hoặc 2g Nano Curcumin sẽ có tác dụng 2kg nghệ tươi hoặc 60g tinh bột nghệ thông thường hay 12 viên Curcumin loại 500mg.

2. Tác dụng của Nano Curcumin

Nano Curcumin là một dạng bào chế của Curcumin, vì vậy nó mang trong mình toàn bộ những công dụng vàng mà Curcumin có.

Đồng thời, với dạng bào chế mới này, nồng độ Nano Curcumin trong máu đủ để gây nên tác dụng sinh học, thực hiệm nhiệm vụ mà Curcumin thường không thực hiện được.

Nano Curcumin có tác dụng sau:

 • Nano Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh, vì vậy có tác dụng phòng ngừa nhiều bận mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, gan mật…., Alzheimer Đặc biệt là bệnh ung thư
 • Nano Curcumin có khản năng kháng viên và làm lành những ổ loét ở niêm mạc dạ dày, đồng thời ức chế  65 chủng vi khuẩn HP – nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày. Vì vậy, hoạt chất được sử dụng để hỗ trợ cải thiện triệu chứng trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.
 • Nano Curcumin giúp tăng cường tái tạo da, giúp các vết sẹo đặc biệt là các vết sẹo, vết thâm do mụn nhanh lành.
 • Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh: Nano Curcumin giúp tăng co bóp tử cung, đẩy nhanh khí huyết ứ nên có tác dụng phòng ngừa các bệnh hậu sản. Mặt khác, Nano Curcumin còn giúp các vết cắt tầng sinh môn nhanh lành, có tính kháng khuẩn nhẹ, tránh nhiễm khuẩn.
 • Nano Curcumin giúp nâng cao thể trạng, đồng thời giảm độc tính của hóa xạ trị trên bệnh nhân ung thư, vì vậy có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư

3. Sử dụng Nano Curcumin như thế nào là tốt?

Trên thị trường, Nano Curcumin được sản xuất với nhiều dạng bào chế khác nhau: dung dịch uống, viên nang, viên sủi. Dưới đây là ưu nhược điểm của từng loại, bạn đọc có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây để có lựa chọn cho phù hợp:

a. Dạng dung dịch:

 • Ưu điểm:Khả năng hấp thu tốt. Sử dụng được cho cả người già, trẻ nhỏ, người khó nuốt.
 • Nhược điểm: Không ổn định trong quà trình bảo quản, phải bảo quản ở nhiệt độ thấp. Cồng kềnh, khó vận chuyển, khó chia liều.

b. Dạng viên nang:

 • Ưu điểm: dễ bảo quản
 • Nhược điểm: Khả năng hấp thu kém do cần thời gian rã, dễ gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa do lắng đọng ở các vết thương, vết loét. Người già, trẻ nhỏ, người khó nuốt khó sử dụng được.

c. Dạng viên sủi:

 • Ưu điểm: Tan hoàn toàn trước khi uống nên khả năng hấp thu tốt. Không lắng đọng, không gây kích ứng đường tiêu hóa. Sử dụng được cho cả người già, trẻ nhỏ, người khó nuốt. Dễ bảo quản.
 • Nhược điểm: Cần chờ thời gian hòa tan viên sủi

>>> Xem thêm: