TÁC DỤNG SINH HỌC CỦA NANO CURCUMIN VỚI BỆNH VIÊM KHỚP

Viêm khớp đã trở thành một chứng rối loạn khớp phổ biến ngày nay. Có nhiều loại viêm khớp, một trong số đó là viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh viêm mạn tính hệ thống đặc trưng bởi viêm bao hoạt dịch và khuyết tật khớp, hủy diệt đồng thời sụn và xương. Khi hệ miễn dịch bị hỏng và vô tình tấn công các mô khỏe mạnh dẫn đến tổn thương khớp, gây viêm . Bắt đầu với đau khớp nhẹ, viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến mất sự linh động di chuyển và biến dạng khớp. Bệnh thường cần điều trị suốt đời bao gồm thuốc, tập thể dục, vật lý trị liệu hay phẫu thuật [1].

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc sử dụng thuốc giảm đau mỗi ngày, bạn muốn tìm kiếm một cách khác để chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp nhưng lại băn khoăn về sự an toàn các liệu pháp tự nhiên thì bạn không cần phải tìm hiểu gì thêm – tinh chất nghệ Curcumin sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những nỗi lo này!

Các nghiên cứu cho thấy Curcumin có thể giảm bớt một số bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp vfa các bệnh viêm khớp khác do:

1. Curcumin có tác dụng chống viêm

Tác động chính của cuộc tấn công của hệ thống miễn dịch trên cơ thể là viêm. Khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công một phần cơ thể, nó kích hoạt một số cytokine và các tế bào của mô đích cũng tiết ra enzyme viêmlà COX-2. Enzyme COX-2 giúp tạo thành prostaglandin E2 thu hút các cytokine viêm và hệ thống miễn dịch do đó sẽ hướng tới mô đích. Các mô đích này trong trường hợp RA thường là các khớp.

https://scurmafizzy.com/wp-content/uploads/2017/10/co-che-nano-curcumin-voi-benh-viem-khop.png

 Do đó việc quan trọng là ức chế sự hình thành COX-2, Prostaglandin E2 và các cytokine viêm để ngăn chặn các cuộc tấn công trên các mô đích và hậu quả của viêm. Curcumin là một tác nhân chống viêm tự nhiên, chống oxy hóa và chống phân hủy. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị cơn đau do viêm xương khớp. Theo trường Đại học Cambridge, khi thử nghiệm song song Curcumin và NSAID (một chất chống viêm thuốc theo toa), xác nhận rằng cả hai đều có tác dụng chống viêm như nhau, tuy nhiên, Curcumin không gây các tác dụng phụ như NSAID.

Phát hiện về tác dụng chống viêm của nghệ gần đây đã gây được rất nhiều sự chú ý. Curcumin là một chất ức chế mạnh việc sản xuất các chất trung gian gây viêm và dị hóa của tế bào sụn, cho thấy rằng hợp chất tự nhiên này có thể có hiệu quả trong điều trị viêm khớp. Curcumin có thể gây ra apoptosis và ức chế sản sinh prostaglandin E2 (PGE2) trong các nguyên bào sợi hoạt dịch của bệnh nhân viêm khớp dạng thấp;,cho thấy Curcumin được sử dụng để kiểm soát sự tăng sản của các nguyên bào sợi hoạt dịch trong RA[2]

Curcumin từ nghệ giúp giảm sự viêm khớp và các mô khác bằng cách ngăn ngừa sự giải phóng các enzyme viêm, cytokine trong cơ thể, ngăn ngừa sự tấn công của chúng lên mô đích.

2. Curcumin giúp giảm sự thoái hoá khớp  

Nói chung, khi các mô bị tấn công bởi hệ thống miễn dịch trong cơ thể, chúng sẽ bị viêm và bắt đầu thoái hoá. Quá trình này xảy ra vì viêm gây chết tế bào làm thoái hóa dần mô toàn bộ vùng đích.

Trong một thí nghiệm về viêm khớp gây ra bởi collagen ở chuột, người ta phát hiện ra rằng dùng nghệ thường xuyên sẽ làm giảm sự thoái hoá của các mô – mục tiêu của hệ thống miễn dịch trong bệnh này[4].

Việc tiêu thụ thường xuyên Curcumin giúp giảm hoặc ngăn chặn quá trình thoái hóa xương khớp, khớp và mô. Điều này ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác thường chiếm ưu thế sau khi bị viêm khớp trong một thời gian dài.

3. Curcumin gây ra sự chết tế bào theo chương trình trong các tế bào viêm và tổn thương để bảo vệ các tế bào gần đó

Trong viêm khớp dạng thấp, khi tế bào trong mô bị tổn thương và viêm, chúng vẫn tồn tại và tiếp tục phân chia, xâm lấn sang các tế bào khỏe mạnh và làm tăng số mô bị tổn thương (apoptosis). Tinh nghệ Curcumin có thể điều chỉnh quá trình rối loạn apoptosis này trong các tế bào viêm trong viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm tăng số lượng các yếu tố gây apoptosí và làm giảm số lượng các yếu tố chống apoptosis trong các tế bào bị tổn thương[2]

Curcumin gây ra sự chết tế bào theo chương trình trong các tế bào chứa tổn thương không thể sửa chữa được và ngăn không cho chúng phân chia, giảm thiệt hại cho các tế bào lành.

4. Curcumin có tác dụng bảo vệ các khớp

Đối với những người có tiền sử gia đình bị viêm khớp dạng thấp, nguy cơ mắc bệnh nàycó khả năng cao hơn.  Vì vậy việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Curcumin ngăn cản hệ thống miễn dịch chống lại các mô cơ thể của chính mình bằng cách bảo vệ trên cả mô và hệ thống miễn dịch.

Trong một nghiên cứu, 18 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp được chia thành các nhóm. Một nhóm được uống Curcumin 1200mg/ ngày và nhóm khác dùng Phenylbutazone 300mg/ ngày. Kết quả, cả hai nhóm cho thấy sự cải thiện trong các triệu chứng của sự cứng khớp buổi sáng, khớp sưng và thời gian đi bộ được cải thiện[4].

 Điều này có nghĩa là khi sử dụng thường xuyên Curcumin từ nghệ có tác dụng bảo vệ khớp và hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn ngừa viêm và sự khởi phát của bệnh viêm khớp dạng thấp.

5. Curcumin có tác dụng chống oxy hóa, giảm tổn thương khớp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Curcumin ức chế sự hình thành một số loại oxy phản ứng ở mô bị tấn công miễn dịch trong viêm khớp dạng thấp. Curcumin ngăn ngừa sự bài tiết hoặc hình thành các chất oxy hóa khác nhau giúp giảm tổn thương khớp [3].

Curcumin có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong các tế bào khớp do đó giảm sự thoái hoá trong mô đích cùng với giảm các triệu chứng viêm.

6. Curcumin có thể giúp dịu đau, giảm viêm

Một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở Ý về chứng viêm khớp cũng chứng minh rằng  tinh chất nghệ Curcumin có hiệu quả làm giảm cơn đau do viêm khớp, giảm viêm, tăng cường tính linh hoạt của cơ thể, thường được sử dụng trong điều trị viêm khớp và vết thương tại chỗ[1].

Các phương pháp chữa bệnh tự nhiên như nghệ có đôi khi không mạnh  như y học hiện đại. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không hiệu quả. Điều quan trọng là chuyển sang một liệu pháp điều trị hiệu quả hơn và ít độc hơn, làm dịu các triệu chứng và giúp khắc phục nó trong một khoảng thời gian dài. Curcumin, có tác dụng chống oxy hóa mạnh và chống viêm giúp ngăn ngừa, bảo vệ và chữa lành các khớp, chống lại sự tấn công của hệ thống miễn dịch… Nó được coi là một loại thảo dược trị liệu hiệu quả, không độc hại và có tiềm năng để điều trị các bệnh về khớp đặc biệt là viêm khớp dạng thấp.

>>> Xem thêm : Viên sủi Nano Curcumin hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày trào ngược cực hiệu quả

Tài liệu tham khảo:

1. Joong Kyong Ahn et al, Metabolomic Elucidation of the Effects of Curcumin on Fibroblast-Like Synoviocytes in Rheumatoid Arthritis 2015

2. Ali Mobasheri et al, Scientific Evidence and Rationale for the Development of Curcumin and Resveratrol as Nutraceutricals for Joint Health, Int J Mol Sci. 2012; 13(4): 4202–4232

3. Funk JL et al,  Turmeric extracts containing curcuminoids prevent experimental rheumatoid arthritis, J Nat Prod. 2006 Mar;69(3):351-5

4. http://www.turmericforhealth.com/turmeric-benefits/turmeric-benefits-for-rheumatoid-arthritis

ĐẶT MUA SCURMA FIZZY?

Quý khách vui lòng đặt mua SCurma Fizzy ở mẫu dưới đây hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn (miễn cước) 1800 6091
Sau khi nhận được thông tin đặt mua, dược sĩ tư vấn sẽ gọi điện tư vấn và chuyển SCurma Fizzy đến tận tay quý khách.

Giá bán: 295.000 đ/hộp

 

Bật mí 4 cách đơn giản hỗ trợ chữa đau dạ dày ai cũng làm được

Đau dạ dày hay viêm loét dạ dày là một căn bệnh đường tiêu hoá phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh có xu hướng gia tăng, gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh còn có thể dẫn đến...

4 lời khuyên giúp bạn giúp bạn sớm tạm biệt bệnh loét dạ dày

Loét dạ dày là một căn bệnh dai dẳng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cực kì hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn sớm tạm biêt căn bệnh khổ sở này.Tránh xa các món ăn kích ứng...