Tác dụng sinh học của Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Từ hàng ngàn năm qua, nghệ được biết đến là vị thuốc được các dân tộc Đông Nam Á và Trung Quốc nghiên cứu rất kỹ. Qua nhiều thế kỷ và kết hợp với những tiến bộ khoa học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ nano trong y dược, Nano Curcumin đã được bào chế thành công mang đến triển vọng mới trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng sinh học của Nano Curcumin với căn bệnh ung thư.

Ung thư là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một loại thảo mộc tự nhiên, an toàn có thể tác dụng tích cực cho hầu hết mọi loại ung thư? Theo Tiến sĩ William La Valley, người tập trung hầu hết các nghiên cứu lâm sàng về điều trị ung thư, Curcumin chính là câu trả lời.

Tác dụng sinh học của Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Nano Curcumin có tác động tích cực cả trong phòng chống bệnh ung thư và trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy trong bất một loại ung thư nào, có 300-500 gen bình thường đã bị biến đổi. Vì thế ung thư được đặc hiệu bởi sự rối loạn điều hòa thông tin trong tế bào ở nhiều bước khác nhau, nhưng phần lớn các thuốc hóa trị ung thư lại chỉ tác dụng điều biến đến một mục tiêu (mono target) nên hiệu quả kém.

Tác dụng của Curcumin đến ung thư

Đối với Nano Curcumin, hoạt chất có nguồn gốc thực vật này tác dụng lên nhiều mục tiêu (multitarget), lại an toàn và không quá đắt đỏ. Một mặt, Nano Curcumin tăng cường sức đề kháng của cơ thể với ung thư, (tăng hoạt động chống oxy hóa, chống viêm, hỗ trợ giải độc, đặc biệt là ở gan). Mặt khác, Curcumin ức chế sự chuyển đổi các tế bào bình thường thành tế bào ung thư và ngăn cản sự phát triển khối u, quá trình hình thành mạch máu, sự di căn và làm tăng sự nhạy cảm của tế bào ung thư với các điều trị thông thường (hóa trị, xạ trị).

Các nhà nghiên cứu tin rằng Nano Curcumin có thể phòng ngừa và điều trị ung thư ở đường tiêu hóa khi đạt được nồng độ đủ cao. Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng chất Curcumin gây chết theo chu trình cho nhiều dòng tế bào ung thư khác nhau thông qua sự ức chế các yếu tố phiên mã.

Nano Curcumin cho thấy tiềm năng phòng ngừa và ngăn chặn ung thư xuất hiện ở các cơ quan đường tiêu hóa, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư gan và nhiều loại ung thư khác.

Ung thư đường tiêu hóa

Tác dụng sinh học của Nano Curcumin làm chậm phát triển các khối u, có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng. Hoạt chất này gây độc tế bào ung thư và làm giảm các tín hiệu gây viêm tế bào.

Ung thư vú

Nano Curcumin ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú đa nhân tới 97%, cao hơn nhiều khi ủ các tế bào với hỗn hợp Curcumin thô và doxorubicin (ức chế sự tăng trưởng tế bào chỉ khoảng 20%). Tác dụng sinh học của Nano Curcumin được thể hiện ở khả năng hấp thu và tế bào lành lớn gấp nhiều lần dạng Curcumin thô.

Ung thư buồng trứng

Nano Curcumin khi kết hợp với paclitaxel (thuốc điều trị ung thư) có khả năng ức chế sự kháng thuốc trong các tế bào ung thư tuyến buồng trứng của người bằng cách ức chế hoạt động của NF-kB, giảm P-glycoprotein và thúc đẩy chu trình tự chết của tế bào bệnh. Nồng độ của Paclitaxel trong khối u cũng được tăng lên đáng kể.

Ung thư gan

Nhiều nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy tác dụng sinh học của Nano Curcumin làm gián đoạn chu kỳ tế bào, gây độc tế bào bệnh, chống sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chu trình. Phối hợp Nano Curcumin với thuốc điều triị ung thư cũng cho tác dụng hiệp đồng kháng u hiệu quả.

Các bệnh ung thư khác

Hạt Nano Curcumin cho thấy khả năng chống ung thư não trên thực nghiệm, tăng hiệu quả điều trị của Curcumin chống lại tế bào u nguyên bào thần kinh, khẳng định hiệu quả tiềm năng của Curcumin trong điều trị ung thư não.

Trong một nghiên cứu khác, Nano Curcumin đã được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các biểu hiệu của thụ thể estrogen và thụ thể tăng trưởng biểu bì – những yếu tố liên quan đến phát triển ung thư.

>>> Xem thêm : Chữa trào ngược thực quản – Cẩm nang tư vấn giúp bạn phòng chữa bệnh tốt hơn.

Kết luận

Với các nghiên cứu kể trên, Nano Curcumin đã cho thấy tác dụng dự phòng và điều trị nhiều loại ung thư hiệu quả cao. Nano Curcumin có thể tác động đến nhiều mục tiêu, nhiều đích phân tử khác nhau; có khả năng xâm nhập tốt vào tế bào bệnh, ức chế sự tăng trưởng tế bào và sự phát triển của khối u.

Hơn nữa Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị/ xạ trị nên khối hợp với các phương pháp truyền thống sẽ làm giảm được liều hóa trị/ xạ trị, giảm độc tính của thuốc. Hoạt chất Nano Curcumin là dạng hoạt chất thiên nhiên đầy triển vọng trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư.

Tài liệu tham khảo.

 1. Chearwae, W., et al., Modulation of the function of the multidrug resistance-linked ATP-binding cassette transporter ABCG2 by the cancer chemopreventive agent curcumin. Mol Cancer Ther, 2006. 5(8): p. 1995-2006.
 2. Garcea, G., et al., Consumption of the Putative Chemopreventive Agent Curcumin by Cancer Patients: Assessment of Curcumin Levels in the Colorectum and their Pharmacodynamic Consequences. Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention, 2005. 14(1): p. 120-125.
 3. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24857605
 4. Otsuka Y, et al: The Journal of Japan Mibyou System Association 16(2):331-333, 2010
 5. American Heart Association, Nov.12-16, 2011 / American College of Cardiology, March 26, 2012
 6. Curcumin, a Promising Anti-Cancer Therapeutic A Review of its Chemical Properties
 7. Curcumin nanoformulations A review of pharmaceutical properties
 8. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25176028
 9. Curcumin nanoformulations
 10. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17569205
 11. B. Aggarwal, A. Kumar, A.C. Bharti, Anticancer potential of curcumin: preclinical and clinical studies, Anticancer Res.23 (2003) 363–398
 12. http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/25176028

ĐẶT MUA SCURMA FIZZY?

Quý khách vui lòng đặt mua SCurma Fizzy ở mẫu dưới đây hoặc liên hệ Tổng đài tư vấn (miễn cước) 1800 6091
Sau khi nhận được thông tin đặt mua, dược sĩ tư vấn sẽ gọi điện tư vấn và chuyển SCurma Fizzy đến tận tay quý khách.

Giá bán: 295.000 đ/hộp

 

Bật mí 4 cách đơn giản hỗ trợ chữa đau dạ dày ai cũng làm được

Đau dạ dày hay viêm loét dạ dày là một căn bệnh đường tiêu hoá phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh có xu hướng gia tăng, gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh còn có thể dẫn đến...

4 lời khuyên giúp bạn giúp bạn sớm tạm biệt bệnh loét dạ dày

Loét dạ dày là một căn bệnh dai dẳng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cực kì hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn sớm tạm biêt căn bệnh khổ sở này.Tránh xa các món ăn kích ứng...