Tiến Sĩ khoa học ngành dược lên tiếng minh oan cho Nghệ sĩ Quyền Linh

Tiến Sĩ khoa học ngành dược lên tiếng minh oan cho Nghệ sĩ Quyền Linh

Thời gian vừa qua dư luận, báo chí đưa thông tin nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm kém chất lượng trong đó có nhắc đến nghệ sĩ Quyền Linh và sản phẩm Scurma Fizzy. Bản thân là người nghiên cứu, phát triển đề tài ứng dụng vào thực tiễn, mới đây Tiến sĩ Lê Thị Thu Hường chính thức lên tiếng minh oan cho Nghệ Sĩ Quyền Linh cũng như làm rõ các vấn đề.

Bản thân Nghệ sĩ Quyền Linh trước đó cũng chính thức chia sẻ: “Thời gian qua, anh nhận được nhiều lời mời quảng cáo thực phẩm chức năng nhưng đều từ chối. Bản thân anh cũng là nạn nhân của trò cắt ghép, lợi dụng tên tuổi nghệ sĩ để quảng cáo tràn lan trên mạng các sản phẩm xương khớp, ung thư, trĩ, sản phẩm nhạy cảm…Chưa bao giờ tôi ký hợp đồng quảng cáo với các sản phẩm này. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý những cá nhân, đơn vị lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ để làm công cụ bán hàng. Chỉ chia sẻ những thông tin sản phẩm tốt cho cộng đồng và người tiêu dùng. Tôi nhấn mạnh một lần nữa không quảng cáo sản phẩm kém chất lượng mà chỉ chia sẻ sản phẩm tốt scurma fizzy – một sản phẩm có nghiên cứu khoa học bài bản

Từng được biết đến là người đã nghiên cứu đưa mô hình sàng lọc ảo thuốc trên máy tính tiết kiệm hàng triệu đô cho quá trình nghiên cứu và phát triển thuốc mới. Tiến sĩ Dược học Lê Thị Thu Hường- Nữ tiến sĩ được nhận Huân chương 50 năm Cách mạng Cu Ba; Giải thưởng của Bộ Khoa học và Môi trường Cu Ba cho các thành tích nghiên cứu khoa học và nhiều giải thưởng khác. Đồng thời khi về Việt Nam công tác chị là trưởng nhóm nghiên cứu sáng chế sản phẩm SCurma Fizzy (SCurma Fizzy new) chứa Hệ hướng đích (Nano Curcumin, Axit folic liên kết Curcumin).

tien-si-nganh-duoc-len-tieng-minh-oan-cho-nghe-si

Tiến sĩ ngành Dược Lê Thị Thu Hường

Cuộc gặp tình cờ giữa Nữ Tiến sĩ Dược và Nghệ sĩ

“Thực tế là trong một chuyến công tác Hồ Chí Minh tôi tình cờ gặp chú Quyền Linh, có nghe chú bị đau dạ dày thì tôi có giới thiệu và tặng cho chú sản phẩm SCurma Fizzy của nhóm nghiên cứu. Chú Quyền Linh dùng thấy tốt và có giới thiệu cho nhiều người thân, bạn bè và chia sẻ cho bà con. Qua thông tin tôi chia sẻ thì Chú Quyền Linh có nắm được nhưng có thể 1 số câu từ chưa được chuẩn ngôn ngữ khoa học. Đề tài nghiên cứu của sản phẩm này rất dài sao nhớ từng chữ được”– Tiến Sĩ Lê Thị Thu Hường chia sẻ

SCurma Fizzy là thành quả của đề tài nghiên cứu suốt 5 năm

SCurma Fizzy là tâm huyết sau 5 năm nghiên cứu của nhóm TS Lê Thị Thu Hường. Curcumin được thế giới chứng minh là có tác dụng rất tốt trêm viêm loét dạ dày và ung thư. Sản phẩm SCurma Fizzy được nghiên cứu cẩn thận ứng dụng công nghệ hướng đích đến bào chế thành phẩm. Là viên sủi chứa hệ hướng đích (Nano Curcumin, axitfolic liên kết Curcumin) đầu tiên tại thị trường Việt Nam. TS Hường và các cộng sự ngày đêm trong phòng thí nghiệm lựa chọn cẩn thận từng tá dược để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất cho người tiêu dùng. Ngày đêm trăn trở mong ngóng đứa con đầu lòng ra đời các giáo sư, tiến sĩ trong nhóm nghiên cứu rất hào hứng và hạnh phúc với sản phẩm này.

Vì được học và nghiên cứu về phát triển thuốc mới 10 năm ở nước ngoài nên không giống như phần lớn các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác đang có mặt trên thị trường, TS Hường và các công sự sau khi có thành phẩm đã đem đi đánh giá cẩn thận thêm lần nữa về tác dụng thực tế tại Đại Học quốc gia Hà Nội về hiệu quả và khả năng hấp thu của sản phẩm của sản phẩm Scurma fizzy.

tien-si-nganh-duoc-len-tieng-minh-oan-cho-nghe-si

Thành quả của đề tài nghiên cứu bài bản suốt 5 năm

Được kiểm nghiệm tiền lâm sàng rõ ràng tác dụng hiệu quả sản phẩm

SCurma Fizzy được nghiên cứu rất cẩn thận về độc tính trước khi đem sử dụng trên người và tất cả đều cho kết cả vượt ngoài mong đợi.

“Ngày sản phẩm mới ra đời nhiều nhà khoa học còn băn khoăn, thậm chí 1 Thầy Giáo cũ của tôi tại Đại học Dược Hà Nội còn thắc mắc về tính hướng đích của sản phẩm hay chỉ là chiêu trò PR và Marketting. Để khẳng định và chứng minh rõ tính hướng đích thì tôi và công sự đã tiến hành nghiên cứu tính hướng đích của hệ hướng đích (Nano Curcumin, Axit folic liên kết Curcumin) tại phòng nghiên cứu trọng Điểm quốc gia KLEPT (Trường Đại học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội). Kết quả làm cả nhóm nghiên cứu vỡ oà trong hạnh phúc khi chứng kiến hệ curcumin hướng đích (hệ Nano Curcumin – Axit folic liên kết Curcumin) tập trung tại tế bào viêm gấp 70 lần so với Nano Curcumin thông thường”.

tien-si-nganh-duoc-len-tieng-minh-oan-cho-nghe-si

Thành quả của đề tài nghiên cứu bài bản suốt 5 năm

TS Hường cũng chia sẻ, kết quả này đã được đăng tải chính thức trên tạp chí khoa học của bộ  Khoa Học và Công Nghệ. Sau đó, kết quả này cũng được công bố tại Hội thảo của Đại Học Quốc Gia Hà Nội tổ chức trong đó có sự tham dự của Thứ Trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ. Thực tế kết quả nghiên cứu cho thấy: Nano curcumin hướng đích tập trung tại tế bào viêm gấp 70 lần, ngoài ra nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hệ Nano Curcumin – Axit folic cũng tập trung tại tế bào ung thư gấp 40 lần so với Nano Curcumin thường.

tien-si-nganh-duoc-len-tieng-minh-oan-cho-nghe-si

Thành quả của đề tài nghiên cứu bài bản suốt 5 năm

Quay trở lại vấn đề việc Nghệ sĩ Quyền Linh bị cho là quảng cáo sai sự thật, Tiến Sĩ Lê Thị Thu Hường chia sẻ: “Khi tôi chia sẻ điều này với chú Linh, chú Linh cũng rất hào hứng, chú vốn là người có tâm và rất mong muốn chia sẻ sản phẩm tốt tới cộng đồng. Chú thấy nghiên bài bản thì chú rất ủng hộ đặc biệt khi nghe Hường chia sẻ về tập trung gấp 70 lần thì chú Linh không phải là nhà khoa học nên nói chưa chuẩn về câu chữ khoa học”. Khi được hỏi gần đây rộ lên thông tin về nghệ sĩ quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trong đó có sản phẩm SCurma Fizzy thì Tiến Sĩ Hường khẳng định SCurma Fizzy (SCurma Fizzy new) là công trình nghiên cứu rất bài bản và tâm huyết của các nhà khoa học. Ngoài ra SCurma Fizzy new được sản xuất tại nhà máy Dược phẩm Nam Hà, top 10 ngành dược với 60 năm uy tín.

Mong muốn khẳng định thông tin về sản phẩm và tránh hiểu lầm người chia sẻ có tâm

Tiến Sĩ Lê Thị Thu Hường muốn chia sẻ và khẳng định thông tin lần nữa về sản phẩm cũng như con người đầy tâm huyết như nghệ  Quyền Linh. Hi vọng các khái niệm chuẩn không bị đánh tráo nhập nhèm, bóp méo giữa thị trường thật giả lẫn lộn và thông tin đa chiều như hiện nay.

Tiến Sĩ Lê Thị Thu Hường cũng hi vọng người tiêu dùng công tâm sử dụng, đánh giá và tìm hiểu kỹ các thông tin khoa học, nguồn gốc chất lượng sản phẩm cũng như trải nghiệm sản phẩm để tâm huyết của các nhà khoa học muốn đem những sản phẩm tốt cho cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091