SCurma Fizzy – Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Hiệu Quả Cho Dạ Dày

SCurma Fizzy – Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Hiệu Quả Cho Dạ Dày

Sau hơn 3 năm ra mắt thị trường, viên sủi Scurma Fizzy đã gây ấn tượng với người tiêu dùng trong hỗ trợ điều trị tình trạng viêm loét dạ dày, trào ngược về hiệu quả tác dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Tại sao viên sủi nghệ Scurma Fizzy nhận được sự tin tưởng như vậy, hãy cùng Scurma Fizzy tìm hiểu nguyên nhân ngay dưới bài viết này nhé!

1. Ai là người nên sử dụng viên sủi nghệ Scurma Fizzy 

Viên sủi Scurma Fizzy là kết quả của công trình nghiên cứu của Viên Hàn lâm KH&CN và Đại học Quốc gia Hà Nội. Sản phẩm được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng:

 • Người mắc có tình trạng về đường tiêu hóa, dạ dày: viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, viêm hang vị, viêm xung huyết,…
 • Người có tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày.
 • Người muốn bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa các tình trạng mãn tính như: viêm khớp, viêm gan, ung thư, mất trí nhớ (bị lẫn ở người già).
 • Phụ nữ vừa sinh xong (sau 4 tuần), người cần tăng sức đề kháng, hồi phục sức khỏe, chấn thương,…
 • Người có nhu cầu chăm sóc da, làm đẹp.
 • Đặc biệt: phù hợp cho mọi lứa tuổi, nhu cầu, an toàn cho người có tình trạng tiểu đường, thận, cao huyết áp.
Scurma Fizzy phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

Scurma phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng

>>> Xem thêm: Trẻ Em Sử Dụng SCurma Fizzy New Khi Bị Viêm Loét Dạ Dày Có Được Không?

2. Tại sao nên sử dụng viên sủi Scurma Fizzy 

2.1. Sản phẩm đầu tiên và duy nhất ứng dụng công nghệ hướng đích tại Việt Nam

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học đưa các loại thuốc đến các tế bào bị thương một cách tập trung, chọn lọc mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Phương pháp này đã và đang áp dụng trong các liệu pháp điều trị viêm loét dạ dày và ung thư.

Công nghệ này là công nghệ bào chế nguyên liệu hiện đại nhất hiện nay, tính khả dụng cao nhằm tăng hỗ trợ hiệu quả điều trị cho người có tình trạng này. Nhóm nghiên cứu cho biết:

“Việc gắn acid folic vào hoạt chất Curcumin giúp Curcumin hướng đích tập trung tìm đến các ổ viêm loét ở dạ dày, không đi “lang thang” trong cơ thể, tránh gây lãng phí dược chất. Điều này giúp tăng hàm lượng dược chất tại các ổ viêm loét, tăng hiệu quả tác dụng, giúp các vết loét phục hồi nhanh hơn.” 

Đây là công trình mang tính đột phá của y dược học Việt Nam, do nhóm các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm KH&CN VN, ĐHQG Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội nghiên cứu trong 3 năm qua. 

Lần đầu tiên, công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên là củ nghệ vàng, nhằm phát triển sản phẩm đặc hiệu trong việc hỗ trợ tình trạng dạ dày và trào ngược đã được ứng dụng thành công. Công trình này đã được tổ chức đánh giá tiền lâm sàng tại Khoa Y Dược, ĐHQG Hà Nội.

cơ chế tác dụng của nano curcumin

Cơ chế vai trò hướng đích của Axit Folic trong Hệ (Nano Curcumin, Axit folic liên kết Curcumin) trong hỗ trợ điều trị

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hướng đích vào hoạt chất curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Công nghệ này nhằm đưa các hạt curcumin với kích thước siêu nhỏ đến trúng đích, chỉ tập trung tác dụng tại các vùng bị viêm, loét trong dạ dày để phát huy tác dụng, đồng thời tránh bị lãng phí trong cơ thể. 

>>> Xem thêm: Trẻ Em Sử Dụng SCurma Fizzy New Khi Bị Viêm Loét Dạ Dày Có Được Không?

Theo báo cáo của PGS. TS Phạm Hữu Lý- Nguyên Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ Việt Nam:

“Curcumin hướng đích có khả năng hướng đích tế bào viêm loét dạ dày theo cả 2 cơ chế là hướng đích chủ động và hướng đích bị động. Ở cơ chế bị động, các phân tử Nano Curcumin với kích thước siêu nhỏ (30-100nm) sẽ dễ dàng thâm nhập vào mô của tổ chức.

Đặc biệt, với cơ chế hướng đích chủ động khi được gắn axit folic –  với hàm lượng vừa đủ sẽ giúp các phân tử Curcumin hướng đích tới các vị trí viêm loét dạ dày, mà không bị phân tán đi nơi khác.

Axit folic được gắn trên vật liệu polymer cao phân tử bằng các liên kết hóa học bền vững, không bị phân hủy và giải phóng do đó sau khi vào cơ thể, axit folic được đào thải hoàn toàn ra bên ngoài và không có dược tính.”

Hiện nay, công nghệ Curcumin hướng đích do các nhà khoa học nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Elepharma ứng dụng vào sản phẩm viên sủi hướng đích SCurma Fizzy.  Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất ứng dụng công nghệ hướng đích tại Việt Nam, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ nhằm hỗ trợ tình trạng viêm loét – trào ngược dạ dày hiệu quả. 

2.2. Dạng bào chế sủi Nano hướng đích

Hiện nay, trong khi tất cả các sản phẩm curcumin tại Việt Nam đều được sản xuất dưới dạng viên nén hoặc viên nang thì SCurma Fizzy là một sự khác biệt, được bào chế dưới dạng viên sủi.

Việc này đánh dấu bước đột phá trong công nghệ bào chế hiện đại, là viên sủi Curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành nước thứ 2 trên thế giới sau Mỹ sản xuất thành công viên sủi Curcumin chất lượng ngang bằng Curcumin của Mỹ và được các nhà khoa học đánh giá là điểm sáng của nền Y dược Việt Nam. 

2.2.1. Dạng sủi giúp hấp thu nhanh và tối đa Curcumin vào máu

Dạng  bào chế sủi giúp dễ sử dụng với mọi đối tượng, đặc biệt tăng khả năng hấp thụ của cơ thể từ đó giúp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn.

Tiến sĩ Nguyễn Phúc Nghĩa nhấn mạnh: “Với một sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng, việc lựa chọn dạng bào chế rất quan trọng bởi nó giúp tăng sinh khả dụng (khả năng hấp thu của cơ thể) hoặc tăng mức độ tiếp cận với nhiều người dùng”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý (khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên sủi có rất nhiều ưu điểm.

Theo đó, dạng sủi giúp hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, gần như được hấp thu ngay do người dùng hòa tan viên sủi trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình “rã – tan” trong cơ thể như viên nén.

Hơn nữa, ở dạng bào chế sủi, các hạt Curcumin hướng đích sẽ phân tán đều trong dung dịch và đến được cả các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng; đồng thời mang lại hiệu quả nhanh trên tình trạng trào ngược vì dung dịch sẽ tráng qua thực quản (nơi diễn ra hiện tượng trào ngược) trước khi xuống các vị trí khác trong dạ dày.

Việc lựa chọn tá dược trong bào chế viên sủi SCurma Fizzy cũng là một thử thách. Các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ, lựa chọn tỉ lệ các thành phần muối carbonat kiềm, Natri hay Kali phù hợp để vừa đảm bảo tốc độ sủi đủ nhanh mà hàm lượng vẫn không quá nhiều để an toàn cho cả người bị tăng huyết áp, suy thận, tim mạch…

Do vậy, Scurma giúp hoạt chất thẩm thấu vào máu nhanh chóng, gần như được hấp thu ngay do người dùng hòa tan viên sủi trong nước trước khi dùng, không phải trải qua các quá trình tan trong cơ thể như viên nén.

2.2.2. Viên sủi Scurma Fizzy an toàn và không ảnh hưởng dạ dày

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), viên sủi là một loại viên rắn có thể phân rã hoặc phân tán trong nước tạo thành dạng dung dịch trước khi dùng. Đây là dạng bào chế khắc phục được các nhược điểm của viên nén.

Tá dược tạo sủi thường là muối kiềm và acid hữu cơ, giải phóng khí CO2 khi hòa tan vào nước. Trong khoảng thời gian ngắn (dưới 5 phút), viên sủi được hòa tan hoàn toàn trước khi đưa vào cơ thể theo đường uống, do đó lượng khí CO2 bay hơi gần như hoàn toàn nên không ảnh hưởng đến dạ dày.

Ưu điểm của dạng bào chế sủi:

 • Tác dụng nhanh, tăng sinh khả dụng do dược chất được giải phóng, hòa tan sẵn trước khi uống.
 • Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn, nhất là các đối tượng khó nuốt, trẻ em, người cao tuổi.
 • Giảm kích ứng đường tiêu hóa do dược chất được pha loãng trước khi uống, tạo thành dạng dung dịch hoặc hỗn dịch.
 • Thuốc đã được chia liều chính xác.
 • Có thể phối hợp nhiều thành phần có hoạt tính.

2.3. Sinh khả dụng của viên sủi Scurma Fizzy cao nhất trên thị trường

Scurma Fizzy là sản phẩm được sử dụng công nghệ hướng đích theo hệ (Nano Curcumin, Axit Folic) từ hợp chất trong củ nghệ vàng. 

Nano Curcumin được chiết xuất, sau đó phân lập và hoàn thiện bằng công nghệ nano đã tạo ra các phân tử Nano Curcumin với kích thước hạt siêu nhỏ 30-50nm làm tăng độ tan  gấp 7.500 lần so với Curcumin thông thường. 

Với các phân tử nano curcumin siêu nhỏ có khả năng tan tốt trong nước, giúp hấp thu qua màng tế bào nhanh, tăng sinh khả dụng lên đến 95% được thể hiện qua nồng độ Curcumin được hấp thu trong huyết tương.

Nồng độ Curcumin trong huyết tương sau khi uống SCurma Fizzy và các dạng bào chế khác của Nano Curcumin)

Nồng độ Curcumin trong huyết tương sau khi uống SCurma và các dạng bào chế khác của Nano Curcumin)

Nồng độ Curcumin trong huyết tương sau khi uống SCurma Fizzy và các dạng bào chế khác

Đây là kết quả nghiên cứu “Đánh giá, so sánh sinh khả dụng và tác dụng sinh học giữa viên nghệ Nano Curcumin SCurma Fizzy và các dạng bào chế Nano Curcumin khác” của TS Bùi Thanh Tùng và cộng sự tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Khoa Y dược Đại học Quốc Gia Hà Nội được đăng tải trên tạp chí quốc tế “International Journal of Pharmaceutical Sciences and Nanotechnology”. 

 Theo kết quả nghiên cứu cho thấy: Giá trị Cmax (226.7 ± 1.7 6 ng/mL) và diện tích dưới đường cong AUC0-2.5h (447.875 μg min/L) trong dạng bào chế viên sủi Nano Curcumin là cao nhất, cao hơn dạng bào chế viên nang cứng, nang mềm và gấp 6 lần sinh khả dụng của viên nang (Curcumin + Piperine). 

Điều này có thể chứng minh rằng, khả năng sinh khả dụng của, viên sủi nghệ Scurma Fizzy hấp thu vào máu nhanh và nhiều hơn các dạng bào chế khác do đó nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị cho người có tình trạng viêm loét, dạ dày.

Để lại thông tin để nhận tư vấn sớm nhất về bệnh  lý dạ dày cũng như phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh với TPBVSK SCurma Fizzy.

Bạn hỏi chuyên gia trả lời

2.4. Hiệu quả tập trung gấp 70 lần vị trí viêm loét

Từ các nghiên cứu của đề tài: “Đánh giá tính hướng đích và độc tính của hệ (nano curcumin, axit folic liên kết curcumin) (nguyên liệu sản phẩm Scurma Fizzy)” tại Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ Enzym và Protein, Trường Đại học khoa học tự nhiên, ĐHQG HN, do TS. Phạm Thị Thu Hường làm chủ trì đã đánh giá độ hấp thu và sinh khả dụng vượt trội cho thấy viên sủi Scurma là quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng và bài bản của các nhà khoa học tâm huyết để đưa ra sản phẩm chất lượng đến với người dạ dày, viêm loét.

Với những tác dụng như tập trung viêm loét, hỗ trợ lành nhanh các vết loét, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ chua, đầy bụng,…

Kết quả khoa học của đề tài nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, số 62 (12) tháng 12.2020 với tên bài báo “Đánh giá tính hướng đích của phức hệ nano curcumin gắn axit folic tới tế bào biểu hiện thụ thể folate”.

Viên sủi Scurma – Thực phẩm chức năng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ hướng đích. Công nghệ hướng đích đưa curcumin tập trung tế bào viêm gấp 70 lần so với Nano Curcumin thông thường mang tới hiệu quả vượt trội hơn so với nano curcumin thường.

Chính vì vậy Curcumin hướng đích tập trung tế bào viêm hơn và an toàn với tế bào lành.

Đây chính là kết quả do các nhà Khoa học của Phòng Thí nghiệm trọng điểm Quốc Gia Công nghệ Enzym và Protein (Klept) đưa ra tại Hội Thảo “Báo cáo tính an toàn và hiệu quả của công nghệ hướng đích trong hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày, trào ngược” do Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức ngày 31/5 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Viên sủi ScurmaFizzy New có khả năng hướng đích lên tế bào gây viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường

Hệ hướng đích có khả năng hướng đích lên tế bào gây viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường

Hiện nay, công nghệ Curcumin hướng đích đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Elepharma, đưa vào thương mại hóa với sản phẩm Sủi SCurma , đã được hàng trăm nghìn người viêm loét dạ dày, trào ngược trong và ngoài nước sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

Cũng tại buổi hội thảo diễn ra vào ngày 31/5 các báo cáo cũng chứng minh tính an toàn việc sử dụng axit folic để làm chất dẫn đường là hoàn toàn không gây độc hại cho cơ thể. Do axit folic được liên kết với polyme trong vật liệu dẫn đường và không có dược tính. Khi tiến hành đo hàm lượng axit folic trong máu theo thời gian cũng không phát hiện thấy.

Do đó, hoàn toàn có thể khẳng định axit folic trong Curcumin hướng đích chỉ có tác dụng dẫn đường, không có tác dụng dược lý và vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, khi đánh giá độc tính cấp của sản phẩm, sản phẩm Viên sủi có chứa Curcumin hướng đích cũng được kết luận là có phạm vi an toàn khá rộng, không thể hiện độc tính khi sử dụng ở liều rất cao.

3. Lý do người dùng nên tin tưởng viên sủi dạ dày Scurma Fizzy 

3.1. Chứng minh hiệu quả sử dụng từ khách hàng

Sau hơn 3 năm ra mắt thì trường, viên sủi nghệ SCurma đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng của cả nước.

Xem thêm:

3.2. Là thành quả nghiên cứu của các tập thể uy tín

3.2.1. Kết quả của đề tài nghiên cứu cấp trường

Viên sủi ScurmaFizzy New có khả năng hướng đích lên tế bào gây viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường

Hệ hướng đích có khả năng hướng đích lên tế bào gây viêm gấp 70 lần so với nano curcumin thông thường

Viên sủi SCurma là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá tính hướng đích và độc tính của hệ (nano curcumin, axit folic liên kết Curcumin)”, là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa nhóm các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội.

Các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích trên hoạt chất curcumin từ củ nghệ vàng trong hỗ trợ giảm các tình trạng về dạ dày.

Viên sủi curcumin hướng đich – SCurma,  sau một thời gian được đưa ra thị trường đã dần khẳng định niềm tin và thương hiệu với người tiêu dùng Việt. Ứng dụng công nghệ cao vào dược liệu cổ truyền là bước đi đúng giúp Công ty Elepharma tạo ra các sản phẩm chất lượng, đã được hàng trăm nghìn người viêm loét dạ dày, trào ngược trong và ngoài nước sử dụng và mang lại hiệu quả rất tốt.

3.2.2. Được chứng minh cận lâm sàng tại trung tâm phát triển thuốc – ĐHQGHN

Sản phẩm viên sủi hướng đích Scurma đã được Được chứng minh cận lâm sàng tại trung tâm phát triển Thuốc – Đại học quốc gia Hà Nội Các nghiên cứu này do TS. Bùi Thanh Tùng và cùng các cộng sự (Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hiện và đã được công bố trên tạp chí “Y dược học cổ truyền Việt Nam” (số 12-2017). 

Đánh giá tác dụng bảo vệ dạ dày của Scurma Fizzy trên tạp chí Y- Dược cổ truyền VN

Đánh giá tác dụng bảo vệ dạ dày trên tạp chí Y- Dược cổ truyền VN

3.2.3. SCurma Fizzy được sản xuất tại công ty CP Dược phẩm Nam Hà

Sản phẩm Scurma Fizzy sau khi được ứng dụng bằng công nghệ hướng đích vào hợp chất Curcumin từ củ nghệ vàng đã được sản xuất tại công ty Dược phẩm Nam Hà, là công ty đứng đầu trong lĩnh vực Sản xuất thuốc và TPCN tại Việt Nam hiện nay.

– Với bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành
– Là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu của Việt Nam
– Là công ty có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam
– Hệ thống sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO
– Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001:2015

3.2.4. Được tổ chức hội thảo khoa học

Hội thảo “BÁO CÁO TÍNH HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA CÔNG NGHỆ HƯỚNG ĐÍCH ỨNG DỤNG TRONG TÌNH TRẠNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TRÀO NGƯỢC”

 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia 
 • Đơn vị tổ chức: Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Thời gian: 31/05/2019
 • Nghiên cứu đánh giá dược động học của các sản phẩm Nano Curcumin đường uống

 • Kết quả:viên sủi Scurma Fizzy có sinh khả dụng cao nhất

Hội thảo "BÁO CÁO TÍNH HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA CÔNG NGHỆ HƯỚNG ĐÍCH ỨNG DỤNG TRONG BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TRÀO NGƯỢC"

Hội thảo “BÁO CÁO TÍNH HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA CÔNG NGHỆ HƯỚNG ĐÍCH ỨNG DỤNG TRONG TÌNH TRẠNG VIÊM LOÉT DẠ DÀY, TRÀO NGƯỢC”

Nghiên cứu đánh giá tác dụng của SCurma do TS Bùi Thanh Tùng và cộng sự thuộc Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí “Y dược học cổ truyền Việt Nam” (số 12-2017).

3.2.5. Được truyền thông báo chí chính thống đưa tin

Tháng 04/2018: Công bố Đột phá ứng dụng công nghệ hướng đích trong điều trị dạ dày

Tháng 06/2019: Công nhận viên sủi Curcumin đích tập trung tổn thương gấp 70 lần

 

4. Công dụng và hiệu quả sử dụng của viên sủi SCurma Fizzy đối với dạ dày

Với thành phần là hợp chất Curcumin từ củ nghệ vàng, được trồng theo tiêu chuẩn VietGap giúp đạt hàm lượng Curcumin cao nhất hoàn toàn từ thiên nhiên. Đồng thời, Curcumin được ứng dụng vào công nghệ hướng đích nhăm tăng khả năng tập trung hiệu quả đối với các vị trí tổn thương hay các vết loét của dạ dày.

Điều này đã cho thấy, SCurma là một sản phẩm an toàn cho người sử dụng và hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị dạ dày trào ngược. Cụ thể:

4.1.Hỗ trợ điều trị các vị trí tổn thương, vết loét

Viên sủi Scurma có khả năng hỗ trợ điều trị các vị trí tổn thương, vết loét trên niêm mạc dạ dày hiệu quả. Chỉ số loét UIchỉ số chống oxy hóa qua nồng độ MDA của viên sủi so với các dạng bào chế khác đã phần nào nói lên điều đó.

Các nghiên cứu này do TS. Bùi Thanh Tùng và cùng các cộng sự (Trung tâm nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hiện và đã được công bố trên tạp chí “Y dược học cổ truyền Việt Nam” (số 12-2017). 

Đánh giá tác dụng bảo vệ dạ dày của Scurma Fizzy trên tạp chí Y- Dược cổ truyền VN

Đánh giá tác dụng bảo vệ dạ dày trên tạp chí Y- Dược cổ truyền VN

4.1.1. Đánh giá hiệu quả điều trị thông qua chỉ số loét UI

Thuốc chống viêm Indomethacin được biết đến là có tác dụng giảm đau và hạ sốt thuộc nhóm non-steroidal anti-inflammatory drug (NSAID), có tác dụng ức chế mạnh quá trình tổng hợp prostaglandins, là những chất trung gian trong quá trình viêm.

Cơ chế tác dụng  của indomethacin giúp chống viêm là nhờ khả năng ức chế tổng hợp prostaglandin I2 và prostaglandin E2 từ axit arachidonic thông qua con đường cyclooxygenase. Indomethacin ức chế cả hai enzyme cyclooxygenase I (COX-I) và cyclooxygenase-II (COX-II).

Thiếu hụt enzym COX-I gây ra một số tác dụng phụ như loét dạ dày của các thuốc NSAID. Do vậy, để đánh giá mức độ loét của dạ dày cần đánh giá chỉ số sau khi gây loét bằng indomethacin. Chỉ số này càng thấp thì hiệu quả bảo vệ dạ dày càng cao.

Chỉ số loét của dạ dày được tính bằng tổng điểm tổn thương theo công thức: 

UI = 0,5*A + 1*B + 1,5*C + 2*D + 2,5*E

Trong đó:

A: số đốm xuất huyết .

B: số vết loét có chiều dài L ≤ 1mm.

C: số vết loét có chiều dài 1mm < L ≤ 2mm.

D: số vết loét có chiều dài 2mm < L≤ 3mm.

E: số vết loét có chiều dài L ≥ 3mm.

Chỉ số lành loét của Scurma Fizzytốt nhất so với các dạng bào chế khác

Chỉ số lành loét của hệ hướng đích tốt nhất so với các dạng bào chế khác

Kết quả cho thấy, viên sủi nghệ Scurma Fizzy có chỉ số loét UI thấp nhất so với các dạng bào chế khác, nên tác dụng bảo vệ dạ dày là tốt nhất, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả hỗ trợ điều trị của sản phẩm.

4.1.2. Đánh giá hiệu quả điều trị qua MDA

Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của các dạng bào chế Nano Curcumin khác nhau trong đó có SCurma Fizzy được thể hiện qua khả năng ức chế quá trình peroxy hóa lipid và hàm lượng glutathione.

– Khả năng ức chế quá trình peroxy hóa lipid của các chế phẩm được đánh giá thông qua việc xác định hàm lượng malonyl dialdehyd (MDA) – sản phẩm của quá trình oxy hóa lipid màng tế bào. Kết quả nhóm được điều trị bằng viên sủi và viên nang cứng đều làm giảm lượng MDA có ý nghĩa thống kê so với nhóm chứng dương, trong đó viên sủi có tác dụng tốt hơn.

Chỉ số chống oxy hóa của Scurma Fizzytốt nhất so với các dạng bào chế khác

Chỉ số chống oxy hóa của Scurma tốt nhất so với các dạng bào chế khác

– Xác định hàm lượng Glutathione: Đây là một tripeptit nội sinh có vai trò quan trọng trong bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do bằng cách bắt giữ các gốc tự do sinh ra do hấp thụ qua da, hơi thở hay do thuốc, hóa chất, thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Nồng độ Glutathione càng cao đồng nghĩa với khả năng chống oxy hóa càng tốt. Kết quả định lượng Glutathione được thể hiện trong hình 10. Lượng glutathione tăng trên các nhóm sử dụng viên sủi hướng đích SCurma Fizzy, viên nang cứng và viên nang mềm so với nhóm chứng dương và có ý nghĩa thống kê.

So sánh các kết quả có thể thấy viên sủi cho tác dụng tăng glutathione cao nhất. Điều này cho thấy khả năng chống oxy hóa của Scurma Fizzy là tốt nhất so với các dạng bào chế Curcumin khác.

4.2. Hương vị thơm ngon, dễ sử dụng, phù hợp cho người tiểu đường, ăn kiêng

Hương vị của Scurma Fizzy là sự kết hợp độc đáo giữa hương cam tự nhiên và đường cỏ ngọt tạo nên thức uống thơm ngon và an toàn cho người tiểu đường và những người đang sử dụng chế độ ăn kiêng.

Đường cỏ ngọt là loại đường được chiết xuất từ lá của cây cỏ ngọt có tên khoa học là Stevia rebaudiana. Ở dưới dạng tinh thể, đường cỏ ngọt có vị ngọt gấp 12 lần đường kính thông thường, giúp tăng gia vị cho thức uống, đồ ăn cho người kiêng đường như những người có tình trạng tiểu đường hay phù hợp cho những người đang giảm cân.

Scurma Fizzy sử dụng đường cỏ ngọt không làm tăng đường huyết, không tăng calo

Đường cỏ ngọt không làm tăng đường huyết, không tăng calo

Bởi vì, đường cỏ ngọt không chứa calorie và không có carb như đường kính và trong lá cỏ ngọt có chứa các glycosid diterpene không thể bị thủy phân hoặc hấp thụ qua đường tiêu hóa. Vì vậy, đường cỏ ngọt không gây tăng đường huyết mà còn giúp thỏa mãn cơn thèm ngọt, hạn chế được việc ăn uống đồ có đường khác. Từ đó góp phần giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. 

Bên cạnh đó khi đường huyết không tăng, lượng mỡ tích tụ cũng không tăng lên. Vì thế dùng đường cỏ ngọt giúp người ăn kiêng thỏa mãn sự hảo ngọt mà không lo béo.

Đây chính là lý do các nhà khoa học đã kết hợp đường cỏ ngọt vào viên sủi Scurma Fizzy nhằm tăng vị ngọt, dễ uống mà người tiểu đường và những người ăn kiêng cũng có thể sử dụng được.

5. Liều dùng và liệu trình TPBVSK viên sủi SCurma Fizzy hiệu quả cho người dùng

5.1. Cách sử dụng và liều dùng

Cho viên sủi vào 150 – 200ml nước ấm (không dùng đồ uống có gas). Dùng trên 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liều dùng cho người uống để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày:

– Người lớn/ trẻ em trên 12 tuổi: 3 viên/ ngày.

– Trẻ em 6-12 tuổi: 1-2 viên/ ngày (tùy cân nặng của trẻ).

Liều dùng cho người muốn phòng viêm loét dạ dày:

– Người lớn/ trẻ em trên 12 tuổi: 2 viên /ngày.

– Trẻ em 6-12 tuổi: 1 viên/ ngày.

Lưu ý khi sử dụng viên sủi Scurma 

 • Phải giữ nguyên vẹn viên, phải bảo quản thật tốt để tránh hút ẩm. 
 • Chỉ uống sau khi đã hòa tan hoàn toàn trong lượng nước vừa đủ. 
 • Để hoàn toàn hết bọt khí thì sử dụng. 
 • Không bao giờ được bỏ nguyên viên vào miệng để uống. 
 • Không nên dùng viên sủi sau khi đã uống các loại nước giải khát có gas.

5.2. Lộ trình điều trị hiệu quả cho người dạ dày – trào ngược

Để đạt hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên sử dụng liệu trình 3 tháng trở lên giúp ổn định tình trạng dạ dày đã tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho bản thân và gia đình.

ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG CHÍNH HÃNG

Giá bán: 295.000/hộp 20 viên

Giao hàng toàn quốc Đặt hàng đơn giản
Miễn phí vận chuyển Khi mua từ 3 hộp

6. Tâm huyết của các nhà nghiên cứu với sản phẩm Việt – chất lượng quốc tế

Với niềm tâm huyết của các nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc tại nước ngoài được ấp ủ với hy vọng có thể nghiên cứu được các sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe từ thiên nhiên, an toàn lành tính cho người sử dụng.

Niềm hy vọng cháy bỏng đó đã trở thành động lực nghiên cứu của các nhà khoa học suốt 3 năm ròng rã với mong mỏi cháy bỏng về một sản phẩm Việt Nam – chất lượng quốc tế, một sản phẩm từ củ nghệ vàng mang tên gọi SCurrma giúp hỗ trợ điều trị cho người dạ dày – trào người hiệu quả và an toàn cho người có tình trạng viêm loét dạ dày.

Từ lâu, nghệ không chỉ được biết đến là một loại gia vị quen thuộc trong tủ bếp mỗi gia đình mà còn được biết là một loại thảo dược trong các bài thuốc từ dân gian có tác dụng phòng viêm loét, chữa viêm loét hiệu quả và an toàn.

Trong các loại dược liệu, Curcumin trong củ nghệ có hàm lượng cao nhất chiếm 60%, là hoạt chất được chiết ra từ củ nghệ vàng mà ta thường biết. Thành phần của hoạt chất này đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tính hiệu quả tác dụng lên các tình trạng dạ dày và trào ngược thực quản, giúp ngăn ngừa tiết axit trong dạ dày, kháng viêm, lành vết loét…

Ở cấp độ phân tử, hoạt chất tự nhiên Curcumin có khả năng kháng viêm hiệu quả. Nó giúp ngăn chặn NF-kB là một phân tử có khả năng đi vào nhân tế bào và kích hoạt các gen liên quan đến quá trình viêm như: vi khuẩn gram âm, cytokine gây viêm vi rút, chất ô nhiễm môi trường, đường huyết cao, căng thẳng, axit béo, khói thuốc lá và các yếu tố gây tình trạng viêm loét khác.

Khi đó, các tác nhân giúp giảm các gen điều hòa NF-κB có tiềm năng hiệu quả chống lại một số tình trạng dạ dày này. Trong đó, Curcumin đã được chứng minh là tác nhân ngăn chặn sự kích hoạt NF-κB.

Ngoài ra, curcumin còn giúp giảm tiết dịch vị acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy viêm trong cơ thể (các peroxide, IL – 6) hạn chế tổn thương niêm mạc dạ dày do axit, từ đó, ngăn chặn triệu chứng viêm với nhiều cơ chế khác nhau, giúp nó được xem là một chất chống viêm tiềm năng.

Curcurmin

Bản thân Curcumin có tác dụng chống oxy hóa. Nó trực tiếp giúp trung hòa các gốc tự do. Đồng thời, curcumin cũng giúp thúc đẩy hoạt động của các men (enzyme) chống oxy hóa của cơ thể.

Theo phương pháp này, curcumin đã “giáng 2 đòn liên tiếp” lên các gốc tự do giúp ngăn chặn trực tiếp quá trình oxy hóa thông qua việc trung hòa các gốc tự do và kích thích cơ chế chống oxy hóa của cơ thể.

Ngoài ra, hoạt chất Curcumin trong củ nghệ vàng còn hỗ trợ vấn đề tim mạch, viêm khớp, tiểu đường,…để người dùng dễ dàng hồi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng, làm liền các vết sẹo, làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả.

Tuy nhiên, với độ tan 0.001% Curcumin là hoạt chất kém tan trong nước, làm khả năng hấp thu vào cơ thể không cao khi dùng qua đường uống. Do vậy, để đạt được hiệu quả điều trị rõ rệt, người dùng phải sử dụng lượng nghệ tươi lên tới vài kg, điều này dễ gây dư thừa các chất cặn sau khi sử dụng, đồng thời phải sử dụng một thời gian dài mới có hiệu quả.

Nhận thấy được hạn chế của dược liệu, các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hướng đích vào hợp chất curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng giúp tăng hiệu quả tác dụng vượt trội so với curcumin thông thường.

Hiện nay, công nghệ hướng đích vào hợp chất Curcumin được các nhà khoa học nghiên cứu và chuyển giao độc quyền cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Elepharma ứng dụng vào sản phẩm viên sủi hướng đích SCurma Fizzy.

Sau hơn 3 năm ra mắt thị trường, viên sủi hướng đích SCurma Fizzy đã được hàng triệu ngườ có tình trạng viêm loét dạ dày, trào ngược sử dụng phản hồi hiệu quả rất tốt.

Scurma Fizzy được ứng dụng công nghệ hướng đích tăng khả năng hấp thu Curcumin, giảm thời gian sử dụng và liệu lượng sử dụng, tăng hiệu quả gấp 70 lần Curcumin thông thường. Đồng thời, sản phẩm cũng được các truyền thông, báo chí chính thống đưa tin, được các chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng và được hơn 1 triệu khách hàng của Scurma review lại hiệu quả sau khi sử dụng.

Hãy liên hệ ngay theo số HOTLINE 18006091 để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091