Nano Curcumin Là Gì, Sản Phẩm Nano Curcumin Trên Thị Trường

Nano Curcumin Là Gì, Sản Phẩm Nano Curcumin Trên Thị Trường

Hiện tại curcumin được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, và đem lại dấu hiệu tích cực, nhưng cũng có một số trường hợp curcumin không đáp ứng được nhiều, vì thế sự ra đời của nano curcumin đã giúp giải được bài toán này. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là nano curcumin và các chế phẩm của nano curcumin hiện đang có trên thị trường.

1. Nano curcumin là gì?

 • Curcumin đại diện cho curcuminoid chính của thân rễ của nghệ (Curcuma longa L.,Họ Zingiberaceae), và nó là nguyên nhân tạo ra màu vàng đậm của nghệ. Củ nghệ chứa từ 1,5 đến 3% chất curcumin.curcumin đã được nghiên cứu do những lợi ích mang lại về sức khỏe của nó, cụ thể là : Chống lão hóa, chữa lành vết thương và chống ung thư. Curcumin có đặc tính kháng khuẩn cao như: Chống nhiễm trùng, chống viêm, chất chống oxy hóa , chống đông máu, hạ đường huyết, chống tiểu đường, chống đột biến, chống ung thư, tác dụng điều hòa miễn dịch và chữa lành vết thương.
 • Công nghệ Nano là một kỹ thuật liên quan đến việc phân tích và chế tạo các cấu trúc phân tử bằng cách đưa về hình dạng, kích thước tính trên nanomet (nm, 1nm= 10-9m).

Có 2 dạng chế tạo áp dụng trong công nghệ nano:

+ Top-Down: Chia nhỏ hệ thống lớn để tạo nên các đơn vị có kích thước nano

+ Bottom-Up: Kết nối những hạt cỡ phân tử hay nguyên tử để thu được kích thước nanomet.

 •  Nano curcumin : Công nghệ nano ra đời để đưa các phân tử curcumin về kích thước siêu nhỏ, tăng khả năng hấp thu gấp 40 lần so với tinh bột nghệ thông thường. Từ đó, hoạt chất này có khả năng đi qua những vùng trống tế bào để vào trong cơ thể và cũng như tập trung tại các vùng tổn thương.
 • Nano curcumin đích: Công nghệ hướng đích ra đời nhằm để thay thế công nghệ nano curcumin thường do tỉ lệ tập trung vào các vùng tổn thương không cao, gây ra lãng phí lượng nano curcumin và hiệu quả không cao. Công nghệ hướng đích là một kĩ thuật khoa học đưa các dược chất đến với các tế bào bị tổn thương một cách tập trung, chọn lọc mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Phương pháp này đã và đang áp dụng trong các phác đồ về điều trị viêm loét dạ dày và ung thư. Công nghệ này là công nghệ bào chế nguyên liệu hiện đại nhất hiện nay, tính sinh khả dụng cao nhằm tăng hiệu quả điều trị cho người bệnh.
  “ Việc gắn acid folic vào hoạt chất nano curcumin giúp hướng đích tập trung tìm đến các ổ viêm loét ở dạ dày gấp 70 lần, không đi “lang thang” trong cơ thể, tránh gây lãng phí dược chất. Điều này giúp tăng hàm lượng nano curcumin tại các ổ viêm loét, tăng hiệu quả tác dụng, giúp các vết loét phục hồi nhanh hơn.” Nhóm nghiên cứu cho biết về nano curcumin
Nano curcumi

Nano curcumi

2. Công Dụng

Từ xa xưa nghệ được biết đến như một trong những vị thuốc có tác dụng giúp kháng viêm, kháng khuẩn, tăng khả năng phòng chống oxy hóa của cơ thể và có tác dụng hỗ trợ điều trị ở những bệnh lý như: Xương khớp, tim mạch, dạ dày,loét dạ dày tá tràng thậm chí được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp, ngoài ra còn giúp bảo vệ gan, tăng cường trí nhớ, và phòng chống ung thư dạ dày. 

2.1 Nano cururmin góp vài trò bảo vệ niêm mạc dạ dày do căng thẳng

Mặc dù đặc tính chống viêm đa mục tiêu đã được chứng minh của nano curcumin đích, tác dụng bảo vệ tiềm năng của dẫn xuất nghệ chống lại thương tổn niêm mạc dạ dày do các tác nhân độc hại gây ra vẫn đã được nghiên cứu rộng rãi.Bằng chứng gần đây chỉ ra rằng nano curcumin đích có thể có hiệu quả như một chất bảo vệ chống lại sự hình thành các tổn thương dạ dày do căng thẳng một phần do ức chế hoạt động bài tiết dịch vị qua trung gian tác dụng ức chế mạnh H + / K + ATPase. hoạt động trong tế bào thành của dạ dày .Các nhà khoa học kết luận rằng các hoạt động chống oxy hóa qua trung gian là nano curcumin đích giúp cơ thể điều chỉnh bài tiết corticosterone và hành động gây loét do căng thẳng và có thể đóng một vai trò thích ứng trung tâm và ngoại vi quan trọng chống lại các tác nhân gây căng thẳng mãn tính và không thể đoán trước.Quan sát thấy rằng dẫn xuất của nghệ, cũng như các curcuminoid khác, có thể gây ra hoạt động giãn mạch ngay cả ở các cơ quan cô lập. Những tác dụng này của nano curcumin khử độc tố capsaicin đã được phục hồi bằng cách điều trị đồng thời với CGRP ngoại sinh kết hợp với curcumin sau đó tiếp xúc với môi trường lạnh, hỗ trợ vai trò của các chuỗi thần kinh giãn mạch hướng cảm giác trong việc bảo vệ dạ dày nhờ dẫn xuất nghệ này chống lại tổn thương dạ dày do căng thẳng gây ra.

>>>> Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Nano Curcumin Và Curcumin Hướng Đích Là Gì?

Nano cururmin bảo vệ niêm mạc dạ dày do căng thẳng

Nano cururmin bảo vệ niêm mạc dạ dày do căng thẳng

2.2 Hiệu quả của Nano Curcumin với vi khuẩn Helicobacter pylori ( Hp) 

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, H. pylori đã được chấp nhận là mầm bệnh hạng nhất ở người liên quan đến cơ chế bệnh sinh của các rối loạn chính của đường tiêu hóa trên như sự phát triển của viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng. Vấn đề nhiễm Hp ngày nay trở nên quan trọng trong dân số nói chung vì các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng hơn 50% dân số bị nhiễm H. pylori, với một tỷ lệ cao hơn nhiều ở các nước đang phát triển. Do đó, nhiều loại thuốc khác nhau bao gồm cả thuốc kháng sinh đã được sử dụng thường xuyên để loại trừ bệnh nhiễm khuẩn  này. Tuy nhiên, tình trạng kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng, các tác dụng phụ không mong muốn, chi phí tăng cao và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân nhiễm Hp bị giảm, đã làm tăng sự quan tâm gần đây đối với các phương pháp thay thế.Bằng chứng gần đây cho thấy điều trị bằng nano curcumin đích có thể làm giảm stress oxy hóa và những thay đổi mô học đi kèm với viêm dạ dày mãn tính liên quan đến Hp. Trong một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, bệnh nhân được chia thành hai nhóm: một nhóm điều trị bộ ba tiêu chuẩn và một nhóm được điều trị bằng liệu pháp bộ ba với việc sử dụng đồng thời nano curcumin đích . Nội soi và kiểm tra mô học được thực hiện cho tất cả bệnh nhân trước và sau 8 tuần điều trị. Liệu pháp bộ ba với chất bổ trợ curcumin như một nhóm điều trị làm giảm đáng kể các dấu hiệu MDA và glutathione peroxide và tăng tổng khả năng chống oxy hóa của niêm mạc dạ dày khi kết thúc nghiên cứu, so với nhóm phác đồ cơ bản và phác đồ ba không có curcumin. Ngoài ra, tổn thương oxy hóa đối với DNA đã giảm đáng kể trong liệu pháp bộ ba với nhóm curcumin vào cuối nghiên cứu, so với ban đầu và liệu pháp bộ ba. Nghiên cứu quan trọng này đã ghi nhận rằng curcumin được thêm vào liệu pháp bộ ba làm giảm rõ rệt điểm số viêm (hoạt động, mãn tính và nội soi) của bệnh nhân, so với nhóm điều trị ban đầu và nhóm điều trị ba không kết hợp với nano curcumin đích.

 Nano Curcumin đích với vi khuẩn HP

Nano curcumin đích với vi khuẩn HP

2.3 Nano curcumin chống lại tổn thương do nhóm NSAID gây ra.

Ai cũng biết rằng việc tiêu thụ NSAID có liên quan đến nguy cơ bị các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa bao gồm: Chảy máu vi mô dạ dày, tổn thương cấu trúc biểu mô, ngừng lưu thông máu, suy giảm chất nhầy dạ dày và bài tiết kiếm, và thay đổi nhu động đường ruột .NSAID là tên viết tắt của non-steroidal anti-inflamatoy drug hay còn gọi là thuốc chống viêm không steroid. Các thuốc có tác dụng như: Hạ sốt, giảm đau, chống viêm không không steroids. Cơ chế của bệnh dạ dày do NSAID liên quan đến sự suy giảm hàng rào niêm mạc dạ dày chủ yếu do ức chế các prostaglandin nội sinh (PGs), được coi là nguyên mẫu của các tác nhân bảo vệ tế bào với khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày chống lại nhiều loại thuốc bôi và không bôi.Các tác dụng phụ phổ biến nhất của NSAID được ghi nhận trên động vật thí nghiệm và được xác nhận ở người bao gồm hoạt động gây loét mạnh và tăng cường stress. Các nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng curcumin là một hợp chất chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả ở đường tiêu hóa trên và là chất thu gom các chất chuyển hóa ROM và nitơ. Có bằng nghiên cứu cho thấy nano curcumin đích,không tác dụng phụ.

Nano curcumin đích bảo vệ dạ dày trước thuốc tây

Nano curcumin đích bảo vệ dạ dày trước thuốc tây

2.4 Nano Curcumin  bảo vệ thực quản chống lại bệnh viêm thực quản trào ngược

Thực quản, nơi mang thức ăn và chất lỏng từ miệng đến dạ dày, trải qua quá trình giãn cơ thắt thực quản dưới thoáng qua (TLESR), đây được coi là cơ chế chính của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).  Điều thú vị là sự trào ngược axit này xảy ra với tần suất cao hơn trong TLESR ở bệnh nhân GERD so với những người khỏe mạnh.Mặc dù nano curcumin đích đã được ghi nhận là ít mạnh hơn lansoprazole ức chế bơm proton (PPI) trong việc ức chế viêm thực quản do trào ngược axit, nhưng nó trở nên vượt trội hơn lansoprazole trong việc ức chế viêm thực quản do trào ngược acid-mật hỗn hợp. Cơ chế bảo vệ này gây ra bởi  nano curcumin đích trong thực quản đã được cho là do chất chống oxy hóa của dẫn xuất nghệ.Trào ngược dạ dày thực quản là một cơ chế chính gây ra Barrett thực quản, phát triển từ quá trình tái lập tế bào của biểu mô vẩy thực quản do sự trào ngược thành phần axit hoặc axit-mật dâng cao lên thực quản. Việc hạn chế căng thẳng và duy trì hoạt động chống lại oxy hóa gây ra bởi các chất bảo vệ thực quản trong đó có nano curcumin đóng một vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược chống lại cơ chế bệnh sinh của tổn thương niêm mạc thực quản do axit trào ngược gây ra.

Nano curcumin tác động lên trào ngược dạ dày thực quản

Nano curcumin tác động lên trào ngược dạ dày thực quản

2.5 Nano Curcumin phòng chống và hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Hoạt chất nano curcumin có tác dụng ức chế hoạt động nhân bản không kiểm soát của các tế bào ung thư, giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh hơn và thúc đẩy quá trình điều trị hóa trị, xạ trị đồng thời cũng giúp ngăn ngừa hình thành các gốc tự do trong cơ thể đó là  nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày. Đã có hiệu quả đối với những bệnh nhân bệnh mắc ung thư đường tiêu hóa như: Ung thư dạ dày, đại tràng,trực tràng, ung thư máu, ..

>>>> Tham khảo thêm: Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể Với Curcumin Nghệ Vàng

2.6 Nano Curcumin bảo vệ gan, ngăn ngừa hỗ trợ bệnh tiểu đường

Nano curcumin thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giúp giải độc gan như: Glutathione S-transferase, tăng cường chức năng gan và cũng như hạ men gan đồng thời có tác dụng bảo vệ gan, chống oxy hóa, giảm xơ gan, và ức chế virus viêm gan A, B, và lợi mật, giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, nano curcumin đã được thử nghiệm lâm sàng và có ảnh hưởng tốt đến độ nhạy cảm của Insulin, giúp giảm lượng đường huyết tự nhiên ở bệnh nhân tiểu đường.

2.7 Nano Curcumin trong  hỗ trợ giảm triệu chứng ở bệnh xương khớp

Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy, hoạt chất  nano curcumin có tác dụng kháng viêm làm giảm triệu chứng sưng đau ở các khớp nhanh chóng và có khả năng gây ức chế những tác nhân gây phá hủy sụn khớp mà các thuốc giảm đau thông thường  không có.

Tác dụng bảo vệ của nano curcumin đích

Tác dụng bảo vệ của nano curcumin đích

2.8 Tăng cường sức khỏe thần kinh và trí nhớ

Nhờ tính sinh học cao của các phân tử nano curcumin có thể phá vỡ những phân tử beta amyloid tích tụ lâu ngày,và làm giảm cholesterol trong mạch máu não, từ đó giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả hơn, đặc biệt đối với người bị bệnh Alzheimer.

2.9 Làm đẹp da

Nano curcumin có đặc tính kháng viêm mạnh, có tác dụng giúp ngăn ngừa sự phát triển của mụn, mủ trên da, kích thích da non làm mờ sẹo và vết thâm, giúp làm mềm da, sáng da. 

3. Đối tượng sử dụng và đối tượng không được sử dụng

3.1 Dựa vào công dụng của Nano curcumin có thể phân ra các đối tượng được khuyên dùng như:

 • Người mắc các bệnh lý về dạ dày: Đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng, đại tràng
 • Người bệnh ung thư đang trong quá trình điều trị: Xạ trị, hóa trị liệu
 • Người gặp vấn đề về xương khớp.
 • Người gặp suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu, thường xuyên phải làm việc căng thẳng.
 • Người đang hồi phục sức khỏe :  Chấn thương, cần làm lành vết thương, vết mổ
 • Phụ nữ sau sinh, đặc biệt sinh mổ ( giúp kích thích lên da non và làm lành vết mổ)
 •  Người bị nám da, sạm da, chữa sẹo…

3.2 Nhóm người bệnh không được phép dùng

 • Người đang sử dụng thuốc đông máu ( bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật tim mạch. Curcumin chống kết tập tiểu cầu gây hoạt huyết máu làm cho máu khó đông, dễ gây xuất huyết).
 • Người đang bị sỏi túi mật ( tăng tiết túi mật, dễ gây các hạt sỏi chạm vào thành túi gây ra các cơn đau).
 • Phụ nữ đang mang thai ( gây tăng co bóp cơ trơn tử cung, gây xảy thai)
 • Bệnh nhân suy gan thận nặng
 • Trẻ em dưới 6 tuổi

4.Dạng bào chế và cách bào chế

4.1 Dạng bào chế

Tùy vào mục đích sử dụng mà nano curcumin được bào chế dưới các dạng khác nhau như:

 • Nano curcumin dạng bột, viên nang, viên nén
 • Nano curcumin dạng nước/dạng dung dịch
 • Nano curcumin gel
 • Nano curcumin dạng sủi

4.2 Cách bào chế

Để sản xuất ra nano curcumin phải làm qua nhiều bước, tuỳ vào công nghệ bào chế và máy móc của các nhà sản xuất, có thể kể đến như:

 • Sàn lọc nguyên liệu đầu vào có chất lượng chuẩn
 • Sử dụng công nghệ sấy bằng điện, đảm bảo bột nghệ không bị nhiễm các tác nhân gây hại
 • Sử dụng công nghệ trích ly giúp trích ly curcumin và thu hồi curcuminoid.
 • Sử dụng phân ly điện tử vào ứng dụng công nghệ phân tử nano, : Nghiền mịn curcumin tinh khiết để tạo cỡ hạt nano
 • Bào chế thành các dạng khác nhau tùy thuộc vào  mục đích sử dụng

5 Tác dụng phụ

Theo nghiên cứu đánh giá trên các tình nguyện viên khoẻ mạnh thì có 98% là không có bất cứ tác dụng nào, còn số còn lại 2% gặp phải một số các tác dụng phụ như:

 • Tiết ra mồ hôi vàng
 • Nóng trong người ( nhiệt miệng)
 • Tiêu chảy

6 Tương tác của nano curcumin

Các chế phẩm nano curcumin trên thị trường hầu hết đều kết hợp với piperine (1 chất trong tiêu đen có tác dụng chống viêm loét do acid gây ra) trong công thức bào chế.

Khả năng ức chế enzyme CYP3A4 của nano curcumin có thể gây ra các tương tác nguy hiểm với nhiều loại thuốc như: Thuốc điều trị tăng huyết áp, các thuốc chống loạn nhịp (aminodarone, quinidine).

7 Các sản phẩm có chứa nano curcumin trên thị trường

Bảng so sánh các sản phẩm nano curcumin trên thị trường

7.1 Scurma Fizzy New

scurma-fizzy-new-1

Viên sủi SCurma Fizzy New – Tập trung viêm loét – Khỏe nhanh dạ dày

Thành phần

 • Hệ ( Nano curcumin , axit folic liên kết curcumin) : 220 mg
 • Tá dược vừa đủ

Liều dùng

 • Người lớn :  Mỗi lần 1 viên, ngày dùng 3 lần vào trước các bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng
 • Trẻ em trên 6 tuổi : Mỗi lần 1 viên, ngày dùng 2 vào trước các bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng
 • Người dùng phòng bệnh : Mỗi lần 1 viên , ngày dùng từ 1 cho đến 2 lần vào trước các bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng

Quy cách đóng gói : 2 tuýp x 10 viên

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà

7.2 Cumar Gold

Curma Gold

Curma Gold

Thành phần:

 • Nano curcumin: 150mg
 • Piperin: 0,3mg
 • Phụ liệu: dầu đậu nành, sáp ong trắng, dầu cọ, lecithin, butylat hydroxyl toluene (BHT), gelatin, glycerin, sorbitol, titan dioxydm, oxyd sắt, vàng tartrazin.

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang mềm

Liều dùng:

 • Người lớn trên 12 tuổi: 2-3 viên/lần x 2-3 lần/ngày
 • Trẻ em từ 2-12 tuổi: Mỗi lần 1 viên, sử dụng 2 lần trong ngày
 • Nên uống trước vữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ

Sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứ của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam

7.3 Nano Curcumin Gold

Nano curcumin Gold

Nano curcumin Gold

Thành phần:

 • Nano curcumin 250mg
 • Tam thất: 5mg
 • Piperin: 2mg
 • Coenzyme Q10: 1mg
 • Xạ đen: 5mg

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Liều dùng:

 • Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên
 • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

Sản xuất tại Công ty cổ phần Dược phẩm Hightech USA

7.4 Nano curcumin

Nano curcumin

Nano curcumin HVQY

Thành phần:

 • Nano curcumin: 250mg
 • Piperin: 2mg
 • Phụ liệu: lactose, talc vừa đủ 1 viên

Liều dùng:

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên
 • Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ

Đơn vị sản xuất: Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất TPCN Học viên Quân y

7.5 Nano Curcumin HP Học viên Quân y

Nano curcumin

Nano curcumin Hp

Thành phần:

 • Nano Curcumin: 300mg
 • Immunepath IP: 50mg
 • Cao bạch truật: 50mg
 • Cao Hoài sơn: 50mg
 • Cao Khương Hoàng: 40mg
 • Ô tặc cốt: 20mg
 • Cao trần bì: 10mg
 • Cao Hương phụ: 10mg
 • Phụ liệu gelatin, dầu thực vật vừa đủ 1 viên

Liều dùng:

 • Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên
 • Uống trước ăn 30 phút hoặc lúc đau
 • Nên dùng từ 3-6 tháng

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Sản xuất: Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất Thực phẩm Chức năng Học viện Quân y

Trên đây là một số sản phẩm có sử dụng nano curcumin phổ biến trên thị trường, theo đánh giá tác dụng bảo vệ dạ dày trên tạp chí Y- Dược cổ truyền VN về công dụng và tính sinh khả dụng của các dạng bào chế.

Tác dụng nano curcumin ở các dạng bào chế

Tác dụng nano curcumin ở các dạng bào chế

8. NANO CURCUMIN MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất nano curcumin dưới các dạng bào chế khác nhau và mục đích đưa sử dụng khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng, bạn nên tìm mua tại những cơ sở có uy tín như: Đơn vị nhận chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam hay trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng sản xuất Thực phẩm Chức năng của Học viện Quân Y.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua tại những sản phẩm nano curcumin tại nhà thuốc đã được cấp phép trên thị trường.Trong trường hợp đặt hàng tại các website, bạn nên chú ý tới độ uy tín, quy cách vận chuyển  và các thành phần trong sản phẩm. Một số sản phẩm có mã sản phẩm để kiểm tra, bạn có thể sử dụng điện thoại di động có phần mềm để kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>>>> Đọc thêm: Sử Dụng Hiệu Quả Curcumin Viên Sủi Cho Người Có Bệnh Dạ Dày

9. Các lưu ý khi sử dụng nano curcumin

Nano Curcumin là bước tiến lớn về công nghệ, giúp hoạt chất ổn định và hấp thụ tốt hơn trong cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần này thì chúng ta nên chú ý một số điểm sau:

 • Cân nhắc thời gian sử dụng lâu dài
 • Chỉ nên sử dụng hàm lượng khuyến cáo trong ngày (khoảng 150mg theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo)
 • Thận trong với các tác dụng không mong muốn như: Buồn nôn, tiêu chảy
 • Cân nhắc khi sử dụng song song với thuốc tây
 • Đối với phụ nữ có thai, đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị rong kinh nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
 • Đối với bênh nhân đau dạ dày nên sử dụng nano curcumin trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn 1 tiếng.

10.LỜI KHUYÊN CHUYÊN GIA

scurma fizzy new

Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Công Doanh

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Công Doanh chuyên khoa II, nano curcumin đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, đặc biệt khi sử dụng đối với những trường hợp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, tá tràng, đại tràng cho tác dụng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nano curcumin, người bệnh nhất định phải tuân thủ đầy đủ chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý để cải thiện tình trạng bệnh.

Cụ thể:

 • Nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ như: Yến mạch, bánh mì, các loại hoa quả, khoai lang, cải xanh.
 • Bổ sung thêm sữa chua trong các bữa ăn để giúp tạo lợi khuẩn dễ dang tiêu hoá thức ăn.
 • Hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ, đồ ăn lên men, đồ ăn có tính chất cay, tránh các loại rau sống, và thực phẩm có tính acid cao
 • Hạn chế đồ uống chứa cồn và các chất kích thích như : Rượu bia, nước chè, thuốc lá, cà phê, nước ngọt có ga
 • Nên chia nhỏ khẩu phần ăn hàng ngày, thực hiện đúng quy tắc: Ăn chậm nhai kĩ, đồ ăn nấu chín và sử dụng nước đun sôi để nguội
 • Rèn luyện những thói quen tốt cho hệ tiêu hóa: Ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, và ăn quá khuya
 • Rèn luyện sức khoẻ bằng các bài tập thể dụng có cường độ vận động vừa phải ( 30-45 phút).

Bài viết trên đây là một số thông tin hữu ích về nano curcumin, công dụng, cách sử dụng và những sản phẩm có trên thị trường. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có uy tín, có kiểm định chất lượng để sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị tốt các bệnh lý . Để được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ qua hotline 1800 6091.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091