Curcumin Hướng Đích Khẳng Định Tính An Toàn Khi Dùng Lâu Dài

Curcumin Hướng Đích Khẳng Định Tính An Toàn Khi Dùng Lâu Dài

Curcumin hướng đích là một trong những công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay, giúp tối ưu hóa và hạn chế những nhược điểm của Curcumin thông thường. Vậy Curcumin hướng đích nếu sử dụng lâu dài có an toàn cho người bệnh không, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về Nano curcumin và Curcumin hướng đích

  • Nano Curcumin

Nano Curcumin là một sản phẩm được điều chế dựa trên công nghệ Nano hiện đại giúp tạo nên những phân tử Curcumin có kích thước cực kỳ nhỏ, có thể dễ dàng được hấp thụ và phát huy hiệu quả phòng ngừa, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý dạ dày và ung thư.

Các phân tử Nano Curcumin với kích thước nằm trong khoảng 30nm sẽ khắc phục được hạn chế khó hòa tan của những loại tinh chất Curcumin thông thường, giúp các phân tử Curcumin phân tán trong nước nhanh hơn, tăng khả năng thẩm thấu vào máu cùng khả năng hấp thu của chúng.

>>>> Tham khảo thêm: Nano curcumin là gì ? và các sản phẩm nano curcumin trên thị trường

Nano Curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng

Nano Curcumin được chiết xuất từ nghệ vàng

  • Curcumin hướng đích

Việc ứng dụng công nghệ hướng đích hiện đại với thành phần Nano Curcumin đã tạo ra một bước đột phá chưa từng có, giúp đưa các hạt Curcumin hướng đích tan dễ dàng trong nước đến đúng đích tác dụng, chỉ tập trung tại các ổ viêm, loét trong dạ dày để phát huy hoàn toàn tác dụng của nó.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Việt Nam đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất Curcumin có nguồn gốc từ củ nghệ vàng truyền thống quen thuộc tại Việt Nam

Curcumin hướng đích tập trung tế bào viêm loét hỗ trợ điều trị hiệu quả

Curcumin hướng đích tập trung tế bào viêm loét hỗ trợ điều trị hiệu quả

Nhờ vậy, so sánh với những hạn chế của nano curcumin thế hệ cũ, Curcumin hướng đích thế hệ mới giúp tăng hàm lượng hoạt chất Curcumin tại vị trí ổ loét, giúp rút ngắn thời gian sử dụng và làm tăng hiệu quả điều trị.

Trải qua gần 3 năm nghiên cứu và phát triển, chứng minh tính hiệu quả và an toàn, các nhà khoa học đã tạo ra được một thế hệ curcumin hoàn toàn mới là Hệ (Nano Curcumin, Axit Folic liên kết với Curcumin) – hay còn được gọi tắt là Curcumin hướng đích.

>>>> Đọc thêm: Curcumin trong nghệ vàng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

2. Curcumin hướng đích khẳng định tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng lâu dài

Ngày 31/5/2019, tại địa điểm Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học mang tên “Báo cáo tính hiệu quả và an toàn của công nghệ hướng đích ứng dụng trong bệnh viêm loét dạ dày” nhằm công bố một số kết quả nghiên cứu liên quan.

Hội thảo khoa học báo cáo tính an toàn và hiệu quả của công nghệ hướng đích

Hội thảo khoa học báo cáo tính hiệu quả và an toàn của công nghệ hướng đích

Theo các nghiên cứu đến từ Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia Klept về công nghệ Enzym và Protein của các nhà khoa học nổi tiếng đã cho thấy: Curcumin hướng đích giúp tập trung mạnh hoạt chất đến tế bào dạ dày viêm loét cao gấp 70 lần so với các dạng Nano Curcumin thông thường.

Ngoài ra, một số báo cáo khác cũng đã kết luận rằng: Việc sử dụng axit folic để làm chất dẫn trong bào chế Curcumin hướng đích là hoàn toàn không gây độc tính cho cơ thể, do axit folic được liên kết với polyme và không có tác dụng dược lý.

Khi người ta tiến hành kiểm tra hàm lượng axit folic ở trong huyết tương theo thời gian cũng không phát hiện thấy acid này. Do vậy, việc sử dụng acid folic làm chất dẫn là hoàn toàn không gây hại và người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Không những thế, trong thời gian tiến hành đánh giá tính an toàn của sản phẩm, Viên sủi có chứa Curcumin hướng đích cũng đã được kết luận là không thể hiện độc tính khi sử dụng ở liều rất cao và có phạm vi an toàn khá rộng.

>>>> Xem thêm: Sự thật về hàm lượng curcumin trong nghệ vàng bạn cần phải biết?

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định tính an toàn của Curcumin đích

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định tính an toàn của Curcumin đích

Hiện nay, sản phẩm sủi Curcumin hướng đích SCurma Fizzy đã được Công ty cổ phần Elepharma ứng dụng công nghệ Nano Curcumin hướng đích và sau hơn 1 năm sản phẩm này lưu hành trên thị trường đã được đông đảo bệnh nhân viêm loét dạ dày cũng như trào ngược thực quản sử dụng và cho phản hồi hiệu quả rất tốt.

3. Kết luận

Curcumin hướng đích là kết quả nghiên cứu khoa học đã được công bố và là bước đột phá quan trọng trong nền y học, có ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân Viêm loét dạ dày cũng như trào ngược tại Việt Nam.

Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, một lần nữa góp phần khẳng định tính an toàn và hiệu quả vượt trội khi sử dụng lâu dài cho các bệnh nhân viêm loét dạ dày.

Viên sủi Scurma Fizzy có thực sự hiệu quả cho người bệnh dạ dày

Viên sủi Scurma Fizzy có thực sự hiệu quả cho người bệnh dạ dày

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091