5 bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh cơn đau

5 bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh cơn đau

Đau vùng thượng vị là tình trạng thường xuyên gặp phải ở những người đau dạ dày. Vì vậy, để giảm nhanh các cơn đau, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, người bệnh nên luyện tập những bài tập thể dục thường xuyên giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa tốt hơn. Dưới đây là 5 bài tập cho người đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay.

1.Bài tập giãn nở cơ thể giảm co thắt

Đây là bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh nhanh co thắt bằng cách giản nở cơ thể giúp thư giãn thần kinh cùng các cơ quan khác trong cơ thể, từ đó tình trạng co bóp quá mức ở dạ dày cũng được cải thiện và mang lại hiệu quả giảm đau.

2.Bài tập kích thích tiêu hóa

Bài tập kích thích tiêu hóa cho người đau dạ dày là sự phối hợp giữa động tác đứng lên ngồi xuống và nhịp thở đều đặn. Bài tập này sẽ có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa thức ăn diễn ra tại dạ dày và hỗ trợ làm lành tổn thương niêm mạc, giảm đau dạ dày vùng thượng vị. Đồng thời, đây còn là bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa tại vùng bụng rất tốt

3.Bài tập gập người giúp giảm đau dạ dày

Bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh cơn đau bằng cách gập người cần sự phối hợp nhiều động tác và hít thở theo nhịp giúp ổn định quá trình co bóp ở dạ dày, giảm đau vùng thượng vị nhanh chóng.

4.Bài tập giữ tay kết hợp chân đạp

Đây là bài tập có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp dạ dày hoạt động tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa các tổn thương tại dạ dày tiếp tục diễn ra. Ngoài khả năng hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, giảm các triệu chứng đau dạ dày, bài tập giữ tay kết hợp chân đạp còn có tác dụng làm săn chắc cơ bụng.

 

5.Giảm đau dạ dày bằng động tác xoa bụng

Giảm đau dạ dày bằng động tác xoa bụng là một động tác hiệu quả có sự tác động trực tiếp đến vùng dạ dày thượng vị. Bài tập giúp kích thích tuần hoàn máu đến dạ dày, tăng nhu động ruột và giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Đồng thời giúp khắc phục các trình trạng dạ dày co bóp quá mức, giảm nhanh cơn đau hiệu quả

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091