5 Bài Tập Cho Người Đau Dạ Dày Giảm Nhanh Cơn Đau

5 Bài Tập Cho Người Đau Dạ Dày Giảm Nhanh Cơn Đau

Đau vùng thượng vị là tình trạng thường xuyên gặp phải ở những người đau dạ dày. Vì vậy, để giảm tần suất và mức độ các cơn đau, ngoài áp dụng chế độ ăn uống thật hợp lý, người bệnh cũng nên luyện tập những bài tập thể dục, thể thao mà giúp điều hòa bộ máy tiêu hóa tốt hơn. Dưới đây là 5 bài tập cho người đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay.

1.Bài tập giảm co thắt bằng cách giãn nở cơ thể

Đây là bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh nhanh co thắt bằng cách giản nở cơ thể giúp thư giãn thần kinh cùng các cơ quan khác trong cơ thể, từ đó tình trạng co bóp ở dạ dày quá mức cũng được cải thiện đáng kể và mang lại tác dụng giảm đau không ngờ.

2.Bài tập kích thích tiêu hóa

Bài tập kích thích tiêu hóa cho người đau dạ dày là sự phối hợp giữa động tác đứng lên ngồi xuống và nhịp thở đều đặn. Bài tập này sẽ có tác dụng giảm đau dạ dày vùng thượng vị, hỗ trợ làm lành tổn thương niêm mạc, cải thiện chức năng diễn ra tại dạ dày. Đồng thời, bài tập này còn giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng rất hiệu quả.

3.Bài tập gập người giúp giảm đau dạ dày

Bài tập cho người đau dạ dày giảm nhanh cơn đau bằng cách gập người cần sự phối hợp nhiều động tác và hít thở theo nhịp giúp ổn định quá trình co bóp ở dạ dày, giảm đau vùng thượng vị nhanh chóng.

4.Bài tập kết hợp giữ tay và đạp chân

Đây là bài tập giúp kích thích lên bộ máy tiêu hóa giúp cho chúng hoạt động tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa các thương tổn xảy ra tại dạ dày kéo dài liên tục. Ngoài khả năng hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, giảm các triệu chứng đau dạ dày, bài tập giữ tay kết hợp chân đạp còn có tác dụng làm săn chắc cơ bụng.

5. Động tác xoa bụng giúp giảm đau dạ dày

Giảm đau dạ dày bằng động tác xoa bụng là một động tác hiệu quả có sự tác động trực tiếp đến vùng dạ dày thượng vị. Bài tập giúp kích thích tuần hoàn máu đến dạ dày, tăng nhu động ruột và giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Đồng thời giúp khắc phục các trình trạng dạ dày co bóp quá mức, giảm nhanh cơn đau hiệu quả

>>> Tham khảo thêm các bài viết sau

Ăn Gì Để Giảm Đau Dạ Dày

10 Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Phổ Biến Từ Dân Gian

Top 15 Cây Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Hiệu Quả Và An Toàn Tại Nhà

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091