Báo Động Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Ở Trẻ Em

Báo Động Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Ở Trẻ Em

Bệnh viêm loét dạ dày hiện nay có xu hướng ngày càng trẻ hóa, liệu bạn có đang vô tình gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày của trẻ? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cùng như chế độ ăn uống cần thiết để giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em. Viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em là gì? Viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em ít gặp hơn người lớn, tuy nhiên bệnh ngày càng trẻ hóa và tỷ lệ trẻ em mắc phải hiện nay là con số đáng phải quan tâm.

>>>> Xem thêm: Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Viêm Loét Dạ Dày Mà Bạn Nhất Định Nên Biết

Theo nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí y khoa Ulcer có tới 8,1% trẻ em ở châu Âu và 17,4% ở Hoa Kỳ sẽ bị viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em trước 18 tuổi, con số này cũng không kém tại nước ta. Các bác sĩ cho biết, việc chẩn đoán bệnh ở trẻ em hơi khác so với người lớn vì một số xét nghiệm ít có khả năng mang lại kết quả đáng tin cậy như xét nghiệm máu xác định vi khuẩn Hp,… Các triệu chứng phổ biến hay gặp của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em gồm: – Đau âm ỉ, lâm râm trong dạ dày – Chướng bụng, ợ hơi – Buồn nôn hoặc nôn – Ăn không ngon – Cơ thể mệt mỏi Viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em.

ảnh minh hoạ

ảnh minh hoạ

Đặc biệt đối với trẻ em, khi bị viêm loét dạ dày tá tràng dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng do sự hấp thu tiêu hóa không tốt, trẻ có tình trạng biếng ăn, ăn không ngon. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em. – Nhiễm vi khuẩn Hp: nguyên nhân phổ biến gây viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em là lây nhiễm vi khuẩn Hp từ gia đình, bạn bè. – Các yếu tố như sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID), trẻ bị béo phì khiến sự tiêu hóa co bóp không ổn định. – Trẻ bị quá căng thẳng, áp lực trong học tập,… cũng là nguyên nhân tác động đến niêm mạc dạ dày của trẻ dễ gây viêm. Chế độ ăn cho trẻ khi bị viêm loét dạ dày, tá tràng. Nếu phát hiện trẻ bị viêm loét dạ dày, bạn nên tạo cho trẻ chế độ ăn hợp lý, sớm tìm ra nguyên nhân ảnh hưởng đến dạ dày, tá tràng của trẻ để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời.

>>>> Tìm hiểu thêm: Thuốc Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Được Bán Phổ Biến Trên Thị Trường

Trong quá trình xử lý viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em, nên cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, ít gây ảnh hưởng đến dạ dày như trái cây, rau quả, thịt gà, một số chế phẩm sinh học như sữa chua. Hạn chế tối đa thức ăn chiên rán, thực phẩm cay, có tính acid, đồ uống có ga,… Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ sử dụng những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ, bảo vệ niêm mạc dạ dày có nguồn gốc từ thiên nhiên như những sản phẩm từ nghệ vàng. Nghệ vàng là một phương thuốc quý đã được ông cha ta sử dụng từ xa xưa để bảo vệ dạ dày, giúp lành vết viêm loét.

>>>> Tìm hiểu ngay: Trẻ Em Bị Viêm Loét Dạ Dày Có Sử Dụng Được Scurma Fizzy New Không? Dùng Thế Nào?

Trong nghệ vàng, theo các nhà khoa học nghiên cứu, hợp chất có tác dụng dược lý là curcumin. Ngày nay, khoa học hiện đại phát triển, curcumin đã được tách chiết dưới dạng các hạt nano có kích thước siêu nhỏ, đồng thời công nghệ hướng đích giúp đưa các hạt curcumin đích tới các tế bào bị bệnh mà không đi “lang thang” tránh lãng phí hoạt chất và không ảnh hưởng tới tế bào lành. Sản phẩm đã được công ty Cổ phần Dược phẩm Elepharma phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Đây là sản phẩm rất lành tính và mang lại hiệu quả tác dụng cao.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091