Biện pháp tăng sức đề kháng cho người bệnh dạ dày trong mùa cúm

Biện pháp tăng sức đề kháng cho người bệnh dạ dày trong mùa cúm

Theo điều tra dinh dưỡng, nhóm đối tượng dễ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch là những người bị bệnh lý dạ dày do các triệu chứng gây khó chịu dẫn đến hạn chế ăn các thực phẩm cần thiết.

Vậy đâu là biện pháp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh dạ dày trong mùa cúm

Vậy đâu là biện pháp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh dạ dày trong mùa cúm

1. Dịch cúm vi rút corona và những lưu ý cho người bệnh dạ dày.

Hiện nay, bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona đang có diễn biến phức tạp. Theo nghiên cứu dịch tễ ở những người dương tính với vi rút corona, chúng có khả năng gây biểu hiện các triệu chứng nặng ở người bệnh có tiền sử bệnh lý và chức năng miễn dịch suy yếu. Theo điều tra dinh dưỡng, nhóm đối tượng dễ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch là những bị bệnh lý dạ dày, do các triệu chứng gây khó chịu dẫn đến hạn chế ăn các thực phẩm cần thiết

Người bệnh dạ dày cần lưu ý những điều sau: Tăng sức đề kháng của cơ thể: Khi bị viêm loét dạ dày, cơ thể đã phải sản sinh ra các chất chống oxy hóa, chống viêm, nên nếu tiếp tục bị vi khuẩn, vi rút xâm nhập, cơ thể sẽ “vất vả” hơn trong cuộc chiến này so với người bình thường. Ngoài ra, người bệnh viêm loét dạ dày thường bị đầy bụng, khó tiêu, ăn uống kém, dễ dẫn đến nguy cơ thiếu chất, đặc biệt những chất dinh dưỡng có lợi cho sức đề kháng; Môi trường sống nên thông thoáng, sạch sẽ: nơi ở, nơi làm việc nên mở cửa thông thoáng, giúp không khí lưu thông. Vệ sinh sạch sẽ những vật dụng thường xuyên chạm tới và sử dụng như tay nắm cửa, bàn làm việc, máy tính,…vì đặc trưng của vi rút Corona là không lơ lửng mà bám vào bề mặt, dễ dàng lây truyền khi con người tiếp xúc; Rửa tay thường xuyên, súc miệng, súc họng bằng nước súc miệng có tính sát khuẩn; Hạn chế đến những nơi đông người, tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, vi rút và dễ lây lan; Sử dụng thực phẩm hợp lý để vừa tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh mà không ảnh hưởng đến dạ dày.

2. Biện pháp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh dạ dày

Các bác sỹ khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, người bệnh dạ dày cần kết hợp các yếu tố sau: Ngủ đủ giấc, không thức khuya: Nên ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày, giấc ngủ giúp tái tạo các protein miễn dịch, kích thích hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Tình trạng thiếu ngủ thường xuyên sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến dễ dàng mắc cúm hơn những người ngủ đủ giấc; Tập thể dục điều độ: Một chế độ luyện tập phù hợp sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt với người cao tuổi. Theo thời gian, hệ miễn dịch sẽ yếu dần đi do sự tác động của lão hóa, tuy nhiên, tập luyện thể dục sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm căng thẳng, giải tỏa stress. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho người bệnh dạ dày; Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng: Trong bữa ăn hằng ngày của người bệnh dạ dày nên bổ sung thêm những thực phẩm và chất dinh dưỡng có tính kháng khuẩn và hỗ trợ chức năng miễn dịch như vitamin, kẽm, selen, curcumin.

Đặc biệt, curcumin được nghiên cứu vừa có tác dụng chống viêm, hỗ trợ lành nhanh vết loét, vừa có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả, có thể giúp cơ thể vượt qua mùa cúm.

Trong nghiên cứu về khả năng nâng cao hệ thống miễn dịch của curcumin (“Spicing up” of the immune system by curcumin) của Jagetia GC và các cộng sự đến từ Đại học Texas, Hoa Kỳ đã cho thấy curcumin có khả năng kích thích sản sinh các tế bào lympho T, lympho B, đại thực bào, tạo ra các kháng thể chống lại kháng nguyên gây bệnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng curcumin kém tan trong nước nên khả năng hấp thu vào cơ thể thấp. Để cải thiện tình trạng đó, với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các nhà nghiên cứu đã báo chế ra curcumin hướng đích thực phẩm bảo vệ sức khỏe SCurma Fizzy giúp tăng sinh khả dụng, tăng hiệu quả khi sử dụng. Mang tới một giải pháp hữu hiệu cho người bệnh dạ dày khi vừa tăng cường sức đề kháng, vừa chống viêm, hỗ trợ lành nhanh vết loét dạ dày trong mùa cúm này.

Chia sẻ bài viết


Contact Me on Zalo
1800 6091