Tại Sao Nên Sử Dụng Curcumin Để Tăng Cường Miễn Dịch Cho Người Bệnh Dạ Dày

Tại Sao Nên Sử Dụng Curcumin Để Tăng Cường Miễn Dịch Cho Người Bệnh Dạ Dày

Với những người mắc bệnh đau dạ dày việc tăng cường miễn dịch là hết sức quan trọng, nhất là trong thời kỳ đại dịch covid-19 bùng phát. Hiện nay, nhiều người tin tưởng sử dụng curcumin để tăng cường hệ miễn dịch. Vậy, curcurmin có giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hệ miễn dịch của người bệnh dạ dày

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn,… Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm, làm cơ thể trở nên yếu đi, dễ dàng mắc bệnh hơn.

Nghiên cứu dịch tễ ở những người phát hiện dương tính với virus 2019n-CoV, chúng có khả năng gây biểu hiện các triệu chứng nặng ở những người bệnh có tiền sử bệnh lý và có chức năng hệ miễn dịch yếu. Theo điều tra dinh dưỡng, người bị bệnh dạ dày thường có triệu chứng khó chịu, hạn chế ăn uống, tiêu hóa kém kéo theo hệ miễn dịch yếu.

Vậy nên, tăng cường miễn dịch cho người bị bệnh dạ dày là điều cần thiết, nhất là trong giai đoạn dịch cúm virus corona đang có những diễn biến phức tạp. Việc sử dụng curcumin được coi là “một mũi tên trúng hai đích”, vừa có tác dụng chống viêm, bảo vệ dạ dày, hỗ trợ lành nhanh vết loét để hỗ trợ “điều trị bệnh nền”, vừa tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

>>> Xem thêm Curcumin là gì? Có tác dụng gì?

2. Tác dụng của curcumin với bệnh lý dạ dày

Curcumin được biết đến từ lâu có tác dụng đối với người bị bệnh lý dạ dày như: Ức chế, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp; Làm giảm các yếu tố tấn công dạ dày: làm giảm tiết dịch vị acid, pepsin, làm giảm hoạt tính các chất thúc đẩy gây viêm trong cơ thể (các peroxid, IL – 6); Curcumin làm tăng các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày: tăng nồng độ chất nhầy, tăng nitric oxid trong dịch nhầy; Curcumin có tác dụng chống viêm, giúp hồi phục nhanh các tổn thương viêm loét trên niêm mạc dạ dày.

>>> Xem thêm Giải quyết nỗi lo viêm loét dạ dày nhờ viên sủi curcumin hướng đích

Tác dụng của Curcumin

Tác dụng của Curcumin

3. Lý do nào mà chúng ta nên sử dụng Curcumin để tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh dạ dày?

Lợi ích khi dùng Curcumin với hệ miễn dịch là rất nhiều, bao gồm: Curcumin gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất Interleukin giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể; Tăng số lượng của tế bào lympho T giúp gây độc và tiêu diệt các tế bào lạ; Điều hòa hoạt động và số lượng của các tế bào NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên); Tăng cường hoạt động của đại thực bào; Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh, loại bỏ các gốc tự do, giảm áp lực “công việc” cho hệ miễn dịch.

Vì vậy, người bị bệnh lý dạ dày nên sử dụng  curcumin thường xuyên, không những giúp cho dạ dày khỏe mạnh mà còn nâng cao hệ miễn dịch để cơ thể đủ sức chống chọi với các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, không khí ô nhiễm,…

Curcumin tăng cường hệ miễn dịch

Curcumin tăng cường hệ miễn dịch

Tuy nhiên, nên sử dụng curcumin đã được tinh chế với kích thước nano siêu nhỏ chứ không sử dụng nghệ tươi. Do hàm lượng curcumin trong nghệ tươi rất thấp, các nghiên cứu khoa học đã xác định hàm lượng với khoảng 250mg nano curcumin tương đương với 4kg củ nghệ tươi. Kích thước nano 30-50nm cũng sẽ tăng khả năng hòa tan trong nước lên tới 7500 lần so với curcumin. Ngoài ra, khi sử dụng curcumin hướng đích ScurmaFizzy sẽ tăng khả năng tập trung tới các tế bào viêm gấp nhiều lần so với nano curcumin thông thường mà không phân tán đi “lung tung” bên ngoài, tránh lãng phí hoạt chất, hiệu quả sử dụng được nâng cao.

>>> Xem thêm Nano curcumin là gì ? và các sản phẩm nano curcumin trên thị trường

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091