BS Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ Scurma Fizzy đối với bệnh lý trào ngược dạ dày

BS Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ Scurma Fizzy đối với bệnh lý trào ngược dạ dày

Bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân – Nguyên chủ nhiệm khoa 9 Viện Y học Cổ truyền Quân Đội chia sẻ bệnh lý đau dạ dày, trào ngược dạ dày, cơ chế gây các triệu chứng và cách điều trị.

“Trào ngược dạ dày là tình trạng mà dịch vị dạ dày trào ngược từ dạ dày lên thực quản, có thể từng đợt một nhưng cũng có thể liên tục. Triệu chứng của bệnh rất giống với viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm thực quản, viêm xoang… Các nhà khoa học cho rằng do có sự bất thường ở trong dạ dày hoặc thực quản, yếu tố stress, căng thẳng về tinh thần, bực tức cũng dẫn đến tình trạng trào ngược thực quản. Ngoài ra còn có một số các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến như thừa cân béo phì, chế độ ăn uống không hợp lý, lạm dụng bia rượu quá nhiều gây kích thích và làm tổn thương các niêm mạc thực quản.

Hiện nay, để điều trị trào ngược dạ dày người ta thường theo y học hiện đại. Nếu có Hp thì diệt Hp bằng các loại kháng sinh, dùng thuốc để giảm lượng dịch acid trong dạ dày, chống trào ngược và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ, vận động hàng ngày cũng phải khoa học. Trong y học cổ truyền thì thường sử dụng nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh trong đó có bệnh lý về đường tiêu hóa nói chung và trào ngược thực quản nói riêng.”

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091