Cảm Giác Nghẹn Cổ Họng Có Nguy Hiểm Không

Cảm Giác Nghẹn Cổ Họng Có Nguy Hiểm Không

Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng có phải là dấu hiệu của cúm hay là do một nguyên nhân nào khác. Đây là vấn đề của rất nhiều người gặp phải, không chỉ của những người bị cúm mà cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng còn có thể có nhiều nguyên nhân khác dẫn tới nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới dây đề tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách làm hết cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ họng một cách nhanh chóng.

1. Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng là như thế nào?

Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng là cảm giác bạn cảm thấy có gì đó vướng víu, khó chịu ở vùng họng thực quản. Bạn có thể cảm thấy ngứa rát đau họng khi nuốt hay cảm thấy căng cứng ở phần họng. Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng có thể gây cho bạn cảm giác đau hoặc có những người chỉ cảm thấy vướng ở họng nhưng không bị đau. Cảm giác này có thể xuất hiện chỉ trong thời gian ngắn và có thể hết sau vài ngày sau khi hết bệnh. Tuy nhiên cảm giác này cũng có thể kéo tài trong một thời gian. Khi đó, bạn cần phải vô cùng chú ý bởi nó có thể là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như rối loạn chức năng một số cơ quan hay thậm chí xuất hiện các khối u thực quản. 

Như vậy cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng có nhiều biểu hiện khác nhau câu với nhiều mức độ khác nhau. Cùng theo đó là nguyên nhân đa dạng dẫn tới dẫn tới triệu chứng này. Nó có thể chỉ là dấu hiệu đau họng thông thường nhưng cũng có thể tiềm ẩn những nguy cơ và những căn bệnh khác nghiêm trọng hơn. Bởi vậy bạn không được chủ quan nhưng cũng không quá lo lắng. Thay vì đó bạn hãy chú ý quan sát các dấu hiệu của cổ họng và tìm hiểu kỹ các nguyên nhân dẫn tới triệu chứng này.

Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây ra cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ họng.

2. Nguyên nhân gây cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng 

2.1. Viêm họng mạn tính

Viêm họng mạn tính

Viêm họng mạn tính

Khác với viêm họng cấp tính với triệu chứng điển hình hình và kéo dài trong vòng một tuần sau đó khỏi thì viêm họng mãn tính có thể kéo dài hơn 10 ngày với tình trạng viêm ở niêm mạc vùng hầu họng. Triệu chứng của bệnh thường không rầm rộ, điển hình mà nó thường âm thầm. Tuy nhiên sau khi giảm và cũng rất khó điều trị dứt điểm để hết bệnh hoàn toàn, vì vậy bệnh thường hay tái phát nhiều lần. Do tình trạng viêm mạn tính tái phát nhiều lần như vậy dẫn tới những tổn thương thực thể ở vùng hầu họng. Bệnh viêm họng mãn tính có thể phân thành 4 loại dựa vào triệu chứng tổn thương ở vùng hầu họng, như sau:

 • Viêm họng mạn tính sung huyết: Đây là thời gian đầu của quá trình viêm với các triệu chứng điển hình đó là sưng nóng đỏ đau. 
 • Viêm họng mạn tính xuất tiết: Giai đoạn này có biểu hiện là trong cổ họng xuất hiện nhiều chất nhầy trong suốt và quánh dính. Giai đoạn này cũng kèm theo sưng, đỏ ở vùng cổ họng.
 • Viêm họng hạt: Lúc này cổ họng có thể xuất hiện các hạt nhỏ, có màu hồng nhạt. Tuy nhiên không gây cảm giác đau.
 • Viêm họng teo. Tổn thương thực thể dẫn tới tình trạng theo niêm mạc họng và có cảm giác khô vô hậu do giảm bài tiết chất nhầy. 

Viêm họng mãn tính gây ra cảm giác vướng nghẹn ở cổ họng. Bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng điển hình như như đau họng trong thời gian dài, tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau, ngứa họng, khô họng, đau họng khi nuốt, mất giọng, khàn tiếng hơi thở hôi, xuất hiện đờm ho có đờm…

Viêm họng mãn tính thường gây ra do các nguyên nhân chính như nhiễm trùng do virus vi khuẩn… các bệnh đường hô hấp mãn tính như viêm amidan mạn tính viêm thanh quản… hay trào ngược dạ dày thực quản trong thời gian dài ăn mòn niêm mạc thực quản hoặc dị ứng quanh năm.

Ngoài ra ra bệnh này cũng có thể do thói quen hút thuốc lá á hay uống rượu,… sống trong môi trường ô nhiễm

>>> Xem thêm: Bị Nghẹn Ở Cổ Họng Và Ợ Hơi Và Cách Xử Lý Ngay Tại Nhà

2.2. Viêm amidan

Viêm amidan thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Bệnh thường có thể khỏi sau khoảng bảy ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm thì bệnh có thể kéo dài tái đi tái lại nhiều lần dẫn tới phì đại thậm chí phải cắt bỏ amidan. 

Viêm amidan cũng có thể cấp và thể mạn tính. Cả hai thể đều dẫn tới cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng, đau cổ họng vướng họng, khàn giọng mất tiếng, nuốt khó khăn hoặc gây đau khi nuốt thức ăn, nuốt nước bọt. Với amidan cấp có thể nhìn thấy tình trạng amidan sưng to đỏ có thể xuất hiện mủ trắng vàng kèm theo hôi miệng.

Viêm amidan cũng có nguyên nhân do sự tấn công của virus vi khuẩn do cảm lạnh cảm cúm,… 

2.3. Viêm xoang

Cam-giac-nghen-nghen-co-hong

Viêm xoang

Viêm xoang cũng là một bệnh lý mà nhiều người gặp phải đó là tình trạng viêm ở các xoang trong mũi. Viêm xoang kèm theo sự tiết dịch, phù nề, ứ dịch trong các khoang dẫn tới bội nhiễm. Viêm xoang thường xuất hiện vào thời tiết giao mùa và gặp nhiều ở người lớn hơn trẻ em. 

Triệu chứng điển hình của viêm xoang là cảm giác đau nhức góc xoang bị viêm hiện tượng tiết dịch chảy nước mũi có màu trắng đục hay màu xanh, ngạt mũi và điếc mũi. Do khoang mũi và khoang miệng thông nhau vì vậy tình trạng viêm ở khoang mũi cũng dẫn tới sự xâm nhập của vi khuẩn trong khoang miệng từ đó dẫn tới tình trạng khó chịu ở cổ họng và thường hay khạc nhổ đờm. Vì vậy cũng sẽ gây cho bạn cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng.

Viêm xoang là một bệnh rất khó điều trị hoàn toàn. Bệnh này cũng dễ tái phát và cần điều trị trong thời gian dài.

2.4. Ung thư thực quản

Cam-giac-nghen-nghen-co-hong

Ung thư thực quản

Khối u thực quản hay là ung thư thực quản là căn bệnh phổ biến ở cả nam và nữ. Bạn có biểu hiện thầm lặng. Giai đoạn đầu của bệnh triệu chứng không điển hình, có thể dễ nhầm với các bệnh khác như viêm họng với cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng. Đến giai đoạn muộn của bệnh thì các triệu chứng khó nuốt, nghẹn ở cổ, cảm giác đau rát ở cổ họng tăng lên và biểu hiện rõ ràng. 

Các biểu hiện của bệnh ung thư thực quản bao gồm:

 • Nuốt nghẹn đây là một triệu chứng điển hình của bệnh. Ban đầu người bệnh chỉ cảm thấy khó nuốt nhưng không có cảm giác đau. Tuy nhiên, sau khi bệnh nặng hơn thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khi nuốt. Cảm giác đau ngày càng tăng lên. Đầu tiên là cảm giác đau khi nuốt đồ ăn rắn, sau đó ngay cả khi nuốt các đồ ăn dạng lỏng hay uống nước cũng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau buốt, khó chịu. 
 • Bên cạnh đó bệnh nhân có triệu chứng tiết nhiều nước bọt, hơi thở có mùi hôi, có thể bị sặc khi ăn uống.
 1. Bệnh nặng dẫn tới bệnh nhân không thể ăn uống không thể nuốt được làm cho bệnh nhân thiếu nước cũng như thiếu các chất dinh dưỡng, dẫn tới tình trạng sụt giảm cân mạnh.
 • Một số triệu chứng khác có thể phân biệt được các bệnh khác như bệnh nhân quan hệ bị đau lưng đau vùng xương vai đau phía sau xương ức rát họng ho trong thời gian dài có thể có ho ra máu. Bệnh nhân thường kèm theo với biểu hiện nôn và buồn nôn thậm chí khó thở.

Ung thư thực quản thường gặp ở những người cao tuổi từ khoảng 50 tuổi. Bên cạnh đó bệnh cũng thường gặp ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia thuốc lá người thừa cân béo phì.

2.5. Trào ngược dạ dày thực quản

Cam-giac-nghen-nghen-co-hong

Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày ngày càng trở thành một bệnh lý phổ biến của nhiều người bệnh. Bệnh có thể do nguyên nhân từ dạ dày hoặc do vùng cơ thắt thực quản có bệnh lý. Từ đó dẫn tới dịch trong dạ dày trào ngược lên thực quản vào khoang miệng. Dịch dạ dày bao gồm axit với nồng độ pH thấp chỉ khoảng từ 1 -3. Bởi vậy có thể gây ra bỏng thực quản, tổn thương thực thể ở thực quản. Axit trào ngược lên  thực quản gây bỏng thực quản vì  vậy có các triệu chứng như đau rát họng, bỏng thực quản. Khi niêm mạc thực quản bị tổn thương khi nuốt thức ăn hay vào sẽ dẫn tới sự cọ xát và gây ra cảm giác đau. Vì vậy, bạn có cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng.

2.6. Ung thư hạ họng

Trong các bệnh ung thư ở vùng mắt – mũi – miệng, ung thư hạ họng là một trong những loại ung thư có tỷ lệ người mắc lớn nhất. Ung thư hạ họng thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

Triệu chứng của ung thư hạ họng bao gồm:

 • Bệnh nhân có biểu hiện khó nuốt và khó nuốt tăng dần theo giai đoạn của bệnh bệnh. 
 • Đau họng trong thời gian dài, bên cạnh đó bệnh nhân có thể có cảm giác đau tai. 
 • Xuất hiện các hạch ở vùng cổ với tính chất rắn chắc ở tại một chỗ và không gây cảm giác đau
 • Ở giai đoạn cuối của bệnh khối u to hơn chèn ép vào dây thanh quản dây thần kinh bệnh nhân không nuốt được dẫn tới sụt cân, có thể kèm theo khó thở.

Ung thư hậu thường gặp ở những người thường xuyên hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, vệ sinh răng miệng kém, do virus HPV tấn công vào vùng họng. Mày ra chỗ ít gặp là do trào ngược dạ dày thực quản hội chứng Plummer – vinson

>>> Xem thêm: Viêm Thực Quản Trào Ngược Độ A Có Nguy Hiểm Không

2.7. Viêm phổi, viêm phế quản

Viêm phổi là một bệnh hết sức phổ biến gặp ở nhiều đối tượng, kể cả trẻ em hay người lớn, nam và nữ đều có nguy cơ mắc như nhau. Viêm phổi có thể điển hình và không điển hình. Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới viêm phổi đó là tình trạng viêm ở các phế nang phế quản tận cùng. 

Viêm phổi có triệu chứng như sau:

 • Tức ngực khó thở: Phổi đảm nhiệm chức năng thông khí của cơ thể bởi vậy khi các thế năng bị viêm sẽ dẫn tới tình trạng thế năng chứa đầy dịch, giảm thể tích thông khí ở phổi vì vậy người bệnh có cảm giác tức ngực khó thở. Triệu chứng này giúp phân biệt với viêm họng ảnh hay các phim khác ở trên vùng khoang miệng. 
 • Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho: Ho có thể theo từng đợt  không ngừng có thể có đờm khi ho. 

Khi ho nhiều bệnh nhân sẽ cảm thấy rát ở vùng họng. Viêm phổi uống có thể kèm theo các triệu chứng gần giống như viêm họng có đờm, rát họng, cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng.

Viêm phổi có thể do các loại vi khuẩn gây ra hay do virus và nấm phát triển ngoài ra số ít có thể là do hóa chất trong môi trường làm việc hay trong môi trường ô nhiễm.

2.8. Bệnh lý tuyến giáp

Vị trí của tuyến giáp nằm ở vùng cổ, thực quản. Trong trường hợp bệnh lý của tuyến giáp, đặc biệt là trường hợp xuất hiện khối u ở tuyến giáp gây chèn ép các vùng bên cạnh dẫn tới triệu chứng khó nuốt, cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ.

2.9. Thay đổi tâm trạng hoặc các vấn đề về tâm lý khác

Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng cũng có thể gặp ở một số người khi có những rối loạn tâm lý rối loạn lo âu hay trầm cảm.

2.10. Rối loạn cơ xương

Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng không có thể cho thuốc rối loạn cơ xương, các cơ ở vùng cổ họng. Chủ yếu là tình trạng nhược cơ và loạn dưỡng xương. 

2.11. Một số tình trạng khác gây cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng

Cảm giác nghèn nghẹn trong cổ họng có thể có nguyên nhân hiếm sau đây:

 • Dị ứng do dị ứng thức ăn người bệnh có thể để ở bị tăng bạch cầu trong viêm thực quản tăng bạch cầu 
 • Túi thừa zenker xuất hiện vật giống chiếc túi trở thành hậu gây nghẹn họng khó chịu ở họng đây 
 • Dị vật trong cổ họng: Các loại dị vật như xương cá, thuốc viên, xúc xích,… có thể vướng vào bên trong cổ họng và gây ra tình trạng nghẹn cổ họng. Trong trường hợp triệu chứng này không được cải thiện sau 10 – 15 phút thì bạn nên đến các cơ sở y tế để các nhân viên y tế loại bỏ dị vật ra khỏi cổ họng.Ngoài ra triệu chứng nghẹn nghẹn cổ họng có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân khác như cảm cúm, cảm lạnh, tổn thương dây thanh quản,…

  Như đã đề cập ở trên, mức độ nghiêm trọng của triệu chứng nghẹn nghẹn cổ họng này phụ thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể. Trong trường hợp nguyên nhân là do nhiễm trùng đường hô hấp trên (viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt,…), triệu chứng này thường không gây nguy hiểm cho người bệnh và sẽ khỏi sau một thời gian. 

  Tuy nhiên nếu tình trạng nghẹn cổ họng bắt nguồn từ các bệnh lý nguy hiểm như sốc phản vệ hay khối u thực quản, nếu không can thiệp và điều trị kịp thời bạn có thể gặp phải các biến chứng nghiêm trọng. Bệnh nhân có thể sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà hoặc tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, không nên chủ quan hoặc tự ý điều trị gây ra các hậu quả đáng tiếc.

3. Có cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng phải làm sao mới hết?

Tùy vào những triệu chứng bị nghẹn ở cổ họng mà có những nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Tùy vào từng nguyên nhân mà ta có cách xử trí khác nhau:

3.1. Các nguyên nhân do viêm họng, viêm phổi, viêm xoang

Trong các trường hợp này, cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng, có thể do ho nhiều dẫn tới rát họng, có nhiều đờm xuất hiện ở vùng cổ họng thực quản dẫn tới khó chịu tắc nghẽn họng, tình trạng viêm họng, rát cổ họng, tiết nhiều dịch nhầy…

Như vậy chúng ta cần phải kết hợp với tiêu diệt vi khuẩn, làm long đờm và thông mũi mát họng, làm dịu cổ họng.

Các bạn có thể dùng các cách sau để làm hết cảm giác nghẹn nghẹn ở cổ họng:

 • Sử dụng nước muối làm sạch vùng mũi miệng
Cam-giac-nghen-nghen-co-hong

Súc miệng nước muối làm sạch họng

 

Nước muối tuy đơn giản nhưng mang hiệu quả cao. Nó giúp đánh trôi vi khuẩn cũng như giúp làm tan các dịch nhầy đầm tiết trong miệng, từ đó giúp làm thông mũi, mát họng, hết cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng.

Bạn có thể sử dụng nước muối được mua tại hiệu thuốc hoặc tự pha tại nhà theo công thức như sau:

Chuẩn bị một ly nước ấm khoảng 250 ml. Thêm 1/2 thìa cà-phê muối  khuấy đều.

 Bạn nên sử dụng nước muối súc miệng ít nhất ngày 2 lần. Sau khi súc miệng thì bạn có thể sử dụng nước muối để ngậm trong miệng khoảng 2 đến 5 phút để rửa trôi và tiêu diệt vi khuẩn.

 • Gừng tươi
Cam-giac-nghen-nghen-co-hong

Sử dụng gừng kết hợp với mật ong

Gừng tươi có công dụng rất tốt cho việc điều trị cảm lạnh, cảm cúm và các triệu chứng như ho, đau họng, nhiều đờm.

Bên cạnh đó, gừng còn giúp tăng sức đề kháng và có tác dụng chống viêm. Bạn có thể sử dụng gừng tươi như sau:

Cách 1: Bạn có thể cắt vài lát gừng tươi và sử dụng ngậm trực tiếp. 

Cách 2: Bạn có thể thái lát gừng, sau đó ngâm trong nước nóng 10 đến 15 phút. Tác dụng sẽ tăng lên nếu bạn dùng thêm với ít mật ong. Dùng khi nước còn ấm. 

 • Trà bạc hà

Bạc hà giúp giảm ho, thông mũi, mát họng giúp làm dịu ngay cảm giác rát họng và ngứa họng. Bạn có thể chế biến bạc hà theo cách như sau:

 Bạc hà tươi lấy phần trên mặt đất, rửa sạch. Ngâm với 1 cốc nước nóng trong khoảng 15 phút. Bạn có thể cho thêm một ít đường để trà có hương vị ngọt thanh dễ uống. 

 • Quất ngâm đường

Quất từ lâu đã được sử dụng trong dân gian giúp tiêu đờm, bổ phế, giảm triệu chứng ho có đờm. Quất cũng có chứa nhiều vitamin C giúp nâng cao sức để tháng cũng như giúp hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn, virus. 

 • Sử dụng các loại thuốc tây

Các bạn có thể sử dụng các loại thuốc tây giúp bổ phế, long đờm hiệu quả được bán tại các nhà thuốc. Bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc ho, long đờm và thuốc giảm đau thể giúp điều trị bệnh. Tuy nhiên việc dùng thuốc nên có sự hướng dẫn của bác sĩ như là dược sĩ.

>>> Xem thêm bài viết: Giảm Đau Dạ Dày Bằng Gừng Hiệu Quả, An Toàn Và Đơn Giản 

3.2. Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản

8 mẹo hay giúp giảm trào ngược dạ dày thực quản

8 mẹo hay bạn nên biết để giúp giảm trào ngược dạ dày thực quản

Nếu bạn có bệnh trào ngược dạ dày thực quản, cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng có thể do sự tổn thương của cổ họng bởi dịch axit dạ dày. Khi đó bạn cần làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày kéo dài. Có nhiều cách làm giảm sự trào ngược dạ dày lên thực quản qua chế độ ăn uống, sinh hoạt và thuốc men. Đồng thời bạn cũng cần tới bác sĩ để được điều trị theo phác đồ của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

 

4. Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng khi nào bạn cần tìm đến bác sĩ?

Khi nào cần khám bác sĩ?

Khi nào cần khám bác sĩ?

Nếu cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng trở nên nghiêm trọng hay xuất hiện trong một thời gian dài mà điều trị các cách trên không khỏi thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám kỹ càng. Bởi nó có thể là những dấu hiệu của bệnh nguy hiểm thậm chí là dấu hiệu của ung thư. Bạn không nên chủ quan tới triệu chứng nghẹn nghẹn ở cổ họng. Khi thấy có những dấu hiệu bất thường bạn nên tối nay bác sĩ để được khám chữa kịp thời. Các dấu hiệu như khó nuốt ở mức độ nặng dẫn tới không thể nuốt ăn được thức ăn, cảm giác đau nặng nề, cảm giác bị chèn ép khó thở ở,… Và những triệu chứng khó chịu khác gây ra bất tiện cho cuộc sống của bạn.

Chính bởi lẽ có nhiều nguyên nhân từ đơn giản tới phức tạp kể trên dẫn đến tình trạng nghẹn cổ họng, do vậy khi phát hiện tình trạng bệnh, người bệnh không được chủ quan. Điều này đồng nghĩa cần tích cực tìm kiếm nguyên nhân chủ yếu khi gặp cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng thực sự lặp đi lặp lại trong vài ngày liên tục.

Trong các trường hợp sau đây người bệnh cần đi khám để được tìm ra nguyên nhân, bệnh lý dẫn tới dấu hiệu nuốt nghẹn ở vùng cổ họng:

 • Gặp phải tình trạng nghẹn, khó chịu ở cổ họng kéo dài trên 3 ngày.
 • Bị đau họng, khó thở, khó nuốt.
 • Khó khăn khi mở rộng miệng hay khi nói.
 • Đau cứng cổ
 • Đau nhức tai
 • Sốt cao trên 38 độ C
 • Có nước bọt dính máu hoặc khạc ra đờm.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng bệnh cùng thể trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ vạch ra hướng điều trị, chăm sóc thích hợp.

Chuyên khoa bệnh nhân cần thăm khám là tai mũi họng. Bác sĩ sẽ tiến hành soi họng bằng đèn thông thường hay cũng có thể chỉ định nội soi để kiểm tra kỹ lưỡng thêm các vùng sâu phía dưới. Nếu phát hiện thấy khối u nhú, bác sĩ sẽ can thiệp ngay tại chỗ và lấy mẫu sinh thiết để tiến hành chẩn đoán tế bào học. Tiếp theo đó, việc điều trị sẽ phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Song, nếu chúng ta có tinh thần chủ động từ ban đầu, bệnh lý nhất định sẽ có tiên lượng khả quan hơn rất rất nhiều, đặc biệt là với bệnh thuộc nhóm bệnh cảnh ung thư.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết về cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm kiến thức về nguyên nhân dẫn tới triệu chứng cũng như một số giải pháp để làm hết cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng một cách nhanh chóng. Nghẹn nghẹn ở cổ họng là một triệu chứng phổ biến, tuy nhiên bạn cũng không nên quá chủ quan, khi triệu chứng này trầm trọng thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và khám chữa kịp thời.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay có câu hỏi nào cần lời giải đáp kĩ hơn về “Cảm giác nghẹn nghẹn cổ họng”, hãy liên ngay HOTLINE 18006091, Scurma Fizzy sẽ giải đáp khúc mắc của bạn, đồng hành cùng bạn trong các vấn đề này. 

 

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091