Đầy Hơi Khó Tiêu Và Các Vấn Đề Liên Quan

Đầy Hơi Khó Tiêu Và Các Vấn Đề Liên Quan

day-hoi-kho-tieu-2

Đầy hơi khó tiêu và các vấn đề về bệnh

Theo chia sẻ của Ths.Bs.CKII Kha Hữu Nhân, Phó trưởng Bộ môn Nội, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: “Đầy hơi khó tiêu là một triệu chứng, rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày do vấn đề ăn uống. Nếu nhẹ thì có thể tự điều trị tại nhà, nhưng nếu tình trạng này tái diễn lâu dài thì không thể áp dụng các biện pháp điều trị cơ bản, vì nó do các bệnh lý khác tiềm ẩn.” 

Đầy hơi khó tiêu là một cụm từ dùng để mô tả cảm giác khó chịu ở vùng bụng trên (còn gọi là vùng thượng vị) của chúng ta. Như Bác sĩ Kha Hữu Nhân đã chia sẻ, khó tiêu đầy hơi không phải là bệnh lý mà là các triệu chứng có thể gặp phải, bao gồm đau bụng và cảm giác no ngay sau khi bắt đầu ăn khi mắc một số bệnh lý. Mỗi người có thể cảm thấy khó tiêu theo các cảm nhận khác nhau. Các triệu chứng khó tiêu có thể thỉnh thoảng vài ngày mới xảy ra hoặc thậm chí có thể xảy ra thường xuyên hàng ngày. Chứng khó tiêu nếu nguyên nhân không phải do bệnh lý có từ trước thì có thể được giảm bớt bằng cách thay đổi lối sống và dùng thuốc.

Vậy đầy hơi khó tiêu là tình trạng gì, hãy cùng Scurma Fizzy tìm hiểu cùng bạn nhé.

1.Đầy hơi khó tiêu là tình trạng như thế nào?

1.1.Đầy hơi là gì?

Chứng đầy hơi là sự tích lũy của các khí trong đường tiêu hóa nói chung hay trong dạ dày và ruột nói riêng. Đầy hơi quá mức có thể gây nên cảm giác khó chịu và buồn bực cho người mắc phải. Nó thường xảy ra do ăn một số loại thực phẩm, nhưng nó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý nào đó tiềm ẩn.

Khí trong hệ tiêu hóa của chúng ta chủ yếu bao gồm khí nitơ và oxy.

Khi chúng ta tiêu hóa thức ăn, khí sẽ chủ yếu được giải phóng ở dạng hydro, metan và carbon dioxide.

Khi khí tích tụ lại trong đường tiêu hóa, cơ thể có thể sẽ có nhu cần phải loại bỏ chúng qua đường miệng, bằng cách ợ hơi hoặc bằng cách xì hơi qua đường hậu môn.

Đầy hơi thường xảy ra mà người bệnh không hề hay biết do đôi lúc chúng sẽ không có mùi và với lượng nhỏ. Nếu thức ăn chưa được tiêu hóa đúng cách, nó sẽ bắt đầu bị phân hủy, giải phóng lưu huỳnh, từ đó dẫn đến ợ hơi hay xì hơi có mùi.

1.2.Khó tiêu là gì?

Khó tiêu thường là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý khác tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), viêm loét dạ dày tá tràng, sỏi mật,… chứ không phải chỉ riêng một tình trạng bệnh riêng biệt nào.

Chứng khó tiêu được định nghĩa như sự xuất hiện của một cơn đau dai dẳng, khó chịu, có thể tái phát ở vùng bụng trên (vùng thượng vị).

day-hoi-kho-tieu-3

Đầy hơi khó tiêu là gì?

2.Triệu chứng của đầy hơi khó tiêu là gì?

2.1.Triệu chứng của đầy hơi

Đầy hơi có thể đi kèm với các triệu chứng khác, tùy thuộc vào bệnh lý, rối loạn hoặc tình trạng bệnh lý khác có liên quan. 

Đầy hơi có thể đi kèm với các triệu chứng khác ảnh hưởng đến đường tiêu hóa bao gồm bụng sưng hoặc căng, hôi miệng, ợ hơi, thay đổi thói quen đi tiêu, táo bón, tiêu chảy, ợ nóng, buồn nôn có hoặc không kèm theo nôn.

Đầy hơi cũng có thể đi kèm với các triệu chứng liên quan đến các hệ thống khác trong cơ thể ngoài đường tiêu hóa. Đầy hơi có thể xảy ra do lo lắng và có thể liên quan đến các triệu chứng như sự lo ngại, căng thẳng, lo âu.

Các triệu chứng nghiêm trọng khác của đầy hơi có thể cho thấy tình trạng đe dọa tính mạng. Đầy hơi hiếm khi là tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đầy hơi có thể xảy ra cùng với các triệu chứng khác có thể cho thấy tình trạng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng cần được xử lý ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp như là đau ngực, tức ngực hoặc đánh trống ngực, sốt cao, các vấn đề về hô hấp, chẳng hạn như thở gấp, khó thở hoặc không thở được, thở khò khè hoặc nghẹt thở, đau bụng nặng, nôn ra máu, chảy máu trực tràng hoặc trong phân có máu.

2.2.Triệu chứng của khó tiêu

Những người đang gặp phải chứng khó tiêu có thể có một hoặc nhiều triệu chứng như:

-Cảm giác no sớm trong bữa ăn, dù chưa ăn nhiều nhưng đã cảm thấy no và có thể không ăn hết được phần thức ăn còn lại trong bữa ăn.

-Cảm giác no khó chịu sau khi ăn xong. Sự no diễn ra lâu hơn bình thường.

-Cảm thấy khó chịu ở vùng bụng trên, cảm giác đau từ nhẹ đến nặng ở vùng giữa xương ức và rốn.

-Cảm giác nóng hoặc rát khó chịu ở vùng thượng vị

-Cảm giác căng tức khó chịu do bị tích tụ nhiều khí ở vùng thượng vị

-Cảm giác buồn nôn, muốn nôn mửa

-Các triệu chứng ít gặp hơn như ợ hơi.

Một số triệu chứng

Một số triệu chứng của đầy hơi khó tiêu

3.Nguyên nhân gây ra hiện tượng đầy hơi khó tiêu là gì?

3.1.Nguyên nhân gây ra chứng đầy hơi

Đầy hơi là một hiện tượng tự nhiên xảy ra do thói quen ăn hoặc uống quá nhanh. Khi chúng ta ăn, uống hoặc nuốt nước bọt, cơ thể cũng sẽ đồng thời nuốt một lượng nhỏ không khí. Không khí sau khi được nuốt vào sẽ tích tụ trong hệ thống ống tiêu hóa. Việc ăn một số loại thực phẩm hoặc uống các đồ uống có ga cũng có thể đưa không khí vào dạ dày và gây đầy hơi.

Đầy hơi còn do thức ăn chưa tiêu hóa hết khi đi từ ruột non xuống ruột già. Vi khuẩn trong ruột già sẽ xử lý thức ăn và tạo ra các khí vô hại, chẳng hạn như carbon dioxide, hydro và methane, được thải ra dưới dạng khí qua trực tràng. Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như carbohydrate, chất xơ và đường, có nhiều khả năng gây ra khí hơn các loại thực phẩm khác.

3.1.1.Một số loại thức ăn có nguy cơ gây đầy hơi

Đầy hơi có thể do ăn một số loại thực phẩm bao gồm:

-Chất xơ, sẽ không tiêu hóa được cho đến khi đến ruột già

-Các loại thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như bánh mì và gạo

-Đường, bao gồm fructose (có trong một số thực phẩm và chất làm ngọt), lactose (có trong các sản phẩm từ sữa), raffinose (có trong mầm cải Brussel, bông cải xanh, bắp cải và đậu) và sorbitol (có trong trái cây và chất làm ngọt nhân tạo).

3.1.2.Nguyên nhân liên quan đến đường tiêu hóa gây đầy hơi

Hầu hết mọi tình trạng ảnh hưởng đến đường tiêu hóa đều có thể gây ra đầy hơi. Chúng bao gồm các tình trạng trong đó bao gồm sự vận chuyển các chất trong đường tiêu hóa bị cản trở, gián đoạn hoặc trì hoãn. Như chứng liệt dạ dày (quá trình làm rỗng dạ dày bị chậm lại), thoát vị gián đoạn, tắc ruột và bệnh trào ngược dạ dày thực quản (còn được gọi là GERD). Trong các dạng rối loạn khác, các enzym hoặc các chất cần thiết cho quá trình tiêu hóa hoàn toàn thức ăn bị thiếu hụt hoặc không có.

>>> Xem thêm Trào Ngược Dạ Dày Dấu Hiệu Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị GERD

3.1.3.Đầy hơi có thể do một số bệnh lý ảnh hưởng đến đường tiêu hóa

Một số bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa có thể gây đầy hơi như tắc ruột, dị ứng thực phẩm (phản ứng dị ứng với một số loại thực phẩm) hoặc không dung nạp thực phẩm (khó tiêu hóa một số loại thực phẩm mà không có triệu chứng dị ứng thực phẩm), bệnh túi mật, viêm niêm mạc dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), liệt dạ dày, chậm làm rỗng dạ dày, thoát vị Hiatal, kém hấp thu, bệnh tuyến tụy, bệnh viêm loét dạ dày, do đang trong thai kỳ, xuất hiện khối u trong đường tiêu hóa.

3.1.4.Các nguyên nhân nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng gây đầy hơi

Đầy hơi là một triệu chứng bình thường của cơ thể mà hiếm khi nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp số ít hiếm hoi, đầy hơi có thể là triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng cần được đánh giá ngay trong trường hợp khẩn cấp như áp xe bụng, tắc nghẽn đường tiêu hóa,…

3.2.Nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra khó tiêu. Thông thường, các triệu chứng khó tiêu hường có liên quan đến lối sống và có thể do thói quen sử dụng các loại thức ăn, đồ uống hoặc thuốc gây ra. Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng khó tiêu bao gồm:

-Ăn quá nhiều trong một bữa ăn hoặc ăn quá nhanh

-Ăn các loại thức ăn chứa nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ hoặc nhiều gia vị

-Dùng các loại thức uống chứa quá nhiều caffeine, rượu, sô cô la hoặc đồ uống có gas

-Thói quen hút thuốc lá thường xuyên

-Sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hay các loại thực phẩm bổ sung chất sắt

-Đôi khi chứng khó tiêu và đầy hơi là do các tình trạng tiêu hóa khác gây ra ví dụ như viêm dạ dày. loét dạ dày, bệnh celiac, sỏi mật, táo bón, viêm tụy, ung thư dạ dày, tắc nghẽn đường ruột, giảm lưu lượng máu trong ruột (thiếu máu cục bộ đường ruột).

Nếu triệu chứng đầy hơi khó tiêu không có nguyên nhân rõ ràng thì sẽ được gọi là chứng đầy hơi khó tiêu chức năng hay khó tiêu không có loét.

day-hoi-kho-tieu-4

Một số nguyên nhân gây đầy hơi khó tiêu

4.Một số hậu quả của chứng đầy hơi khó tiêu là gì?

4.1.Hậu quả của chứng đầy hơi

Đầy hơi nói chung là một triệu chứng ít gây hại và thường không gây ra các biến chứng về lâu dài. Tuy nhiên, một số tình trạng tiêu hóa liên quan đến đầy hơi có thể có các biến chứng nghiêm trọng do bệnh lý có từ trước chứ không phải là do đầy hơi gây ra. Ví dụ, tắc ruột do ung thư là một tình trạng có thể có các biến chứng lâu dài và có khả năng nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng.

Đau dai dẳng và khó chịu, ngại giao tiếp xã hội và căng thẳng là những biến chứng chính của chứng đầy hơi.

4.2.Hậu quả của chứng khó tiêu

Trong hầu hết các trường hợp, chứng khó tiêu (khó tiêu) là nhẹ và chỉ thỉnh thoảng xảy ra. Tuy nhiên, chứng khó tiêu nghiêm trọng có thể gây ra các biến chứng như:

4.2.1.Tắc nghẽn thực quản

Chứng khó tiêu thường do trào ngược axit, xảy ra khi axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản và kích thích lớp niêm mạc thực quản. Nếu sự kích ứng này xảy ra lâu dài theo thời gian, có thể hình thành các vết sẹo loét tại thực quản. Sẹo sau đó có thể làm cho thực quản của chúng ta trở nên hẹp và co thắt lại.

Nếu gặp tình trạng tắc nghẽn thực quản, có thể có các triệu chứng như khó nuốt, thức ăn bị mắc lại trong cổ họng, tức ngực

Hẹp thực quản thường được điều trị bằng cách tiến hành phẫu thuật để mở rộng thực quản.

4.2.2.Hẹp môn vị

Giống như chứng hẹp thực quản, hẹp môn vị là do lớp niêm mạc của hệ tiêu hóa bị kích thích trong thời gian dài do tiếp xúc với axit dạ dày.

Hẹp môn vị xảy ra khi đường đi giữa dạ dày và ruột non bị sẹo và thu hẹp lại. Điều này gây ra hiện tượng nôn mửa và khiến bất kỳ thức ăn nào ăn vào không được tiêu hóa đúng cách.

Trong hầu hết các trường hợp, hẹp môn vị được điều trị bằng phẫu thuật để trả môn vị về kích thước ban đầu của nó.

4.2.3.Viêm phúc mạc

Chứng khó tiêu mãn tính có thể khiến phá vỡ và nhiễm trùng lớp niêm mạc đường ruột. Đây được gọi là viêm phúc mạc. Viêm phúc mạc thường xảy ra nếu có vết rách hoặc tổn thương khác đối với phúc mạc, có thể do tiếp xúc nhiều lần với axit dạ dày.

Viêm phúc mạc có thể được điều trị bằng cách phẫu thuật để sửa chữa những tổn thương của lớp phúc mạc.

>>> Xem thêm Bụng đầy hơi khó chịu có thể tiềm ẩn nguy cơ bệnh gì? 

Hậu quả

Hậu quả của đầy hơi khó tiêu

5.Chẩn đoán tình trạng đầy hơi khó tiêu

5.1.Các phương pháp giúp chẩn đoán tình trạng đầy hơi

Các bác sĩ có thể chẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi thông qua các triệu chứng như đã mô tả ở trên thông qua tiền sử bệnh và việc khám sức khỏe người mắc.

Nếu bác sĩ cho rằng cơ thể đã mắc phải một tình trạng gây ra hiện tượng đầy hơi hoặc làm tăng các triệu chứng đầy hơi, có thể thực hiện thêm các xét nghiệm khác để giúp chẩn đoán xác định.

-Chẩn đoán dựa trên tiền sử bệnh, bác sĩ sẽ hỏi về các triệu chứng, thói quen ăn uống, các loại thuốc kê đơn hay các thuốc không kê đơn hiện đang dùng, các bệnh lý đang mắc ở hiện tại hay quá khứ, các loại thực phẩm đã ăn và các triệu chứng đầy hơi xảy ra khi nào. 

-Chẩn đoán dựa vào việc khám sức khỏe. Trong khi khám sức khỏe, bác sĩ thường kiểm tra tình trạng đầy hơi hoặc sưng bụng dựa trên việc nghe âm thanh trong bụng thông qua ống nghe hay gõ nhẹ vào bụng để kiểm tra xem có đau hay không.

Chẩn đoán tình trạng đầy hơi

Chẩn đoán tình trạng đầy hơi

5.2.Các phương pháp giúp chẩn đoán tình trạng khó tiêu

Các chuyên gia y tế sẽ bắt đầu việc chẩn đoán tình trạng khó tiêu dựa trên tiền sử sức khỏe của người mắc hay thực hiện khám sức khỏe toàn diện. Những đánh giá đó có thể là đủ nếu chứng khó tiêu nhẹ và cơ thể không gặp phải các triệu chứng chẳng hạn như sụt cân hay nôn mửa nhiều lần.

Nhưng nếu chứng khó tiêu bắt đầu đột ngột và cơ thể đang xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hoặc người mắc trên 55 tuổi, bác sĩ có thể thực hiện:

-Các xét nghiệm chuyên biệt để kiểm tra tình trạng rối loạn chuyển hóa hoặc thiếu máu.

-Xét nghiệm hơi thở hay xét nghiệm phân để kiểm tra có bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) hay không, vi khuẩn này có liên quan đến tình trạng loét dạ dày tá tràng, từ đó có thể gây khó tiêu. 

-Nội soi để kiểm tra các bất thường trong hệ thống ống tiêu hóa trên. Một mẫu mô (sinh thiết) có thể được lấy trong quá trình nội soi để tiến hành phân tích.

Chụp X-quang hoặc CT để kiểm tra tắc ruột hay không hoặc các vấn đề khác.

Nếu xét nghiệm ban đầu không tìm ra nguyên nhân, bác sĩ có thể chẩn đoán đây là chứng khó tiêu chức năng hay còn gọi là chứng khó tiêu không do loét.

6.Các biện pháp giúp điều trị và phòng ngừa đầy hơi khó tiêu

6.1.Điều trị và phòng ngừa tình trạng đầy hơi

Có một số cách để điều trị chứng đầy hơi, tùy thuộc vào các nguyên nhân gây nên triệu chứng đầy hơi. Một số biện pháp sau đây có thể giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng đầy hơi tại nhà:

Điều chỉnh chế độ ăn uống sao một cách hợp lý. Nếu bữa ăn có chứa một lượng lớn carbohydrate khó tiêu hóa, hãy cố gắng thay thế hoặc loại bỏ chúng bằng các loại thực phẩm khác. Carbohydrate dễ tiêu hóa, chẳng hạn như khoai tây, gạo và chuối, là những chất có thể cân nhắc để thay thế.

Ghi nhận lại các loại thực phẩm đã sử dụng. Điều này vô cùng quan trọng vì sẽ giúp chúng ta xác định xác định được bất kỳ tác nhân nào có thể gây nên chứng đầy hơi. Sau khi xác định được một số loại thực phẩm khiến cơ thể bị đầy hơi quá mức, chúng ta có thể tránh chúng hoặc ăn ít chúng hơn.

-Ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn, không nên ăn quá no. Cố gắng ăn khoảng 5 đến 6 bữa nhỏ mỗi ngày thay vì 3 bữa lớn hơn để giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

-Ăn chậm, nhai kỹ, nhai đúng cách vì nếu nhai không đúng cách có thể làm tăng lượng không khí mà chúng ta nuốt vào trong khi ăn. Đồng thời cũng nên tránh nhai kẹo cao su hoặc hút thuốc.

-Tập thể dục. Việc tập thể dục giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa chứng đầy hơi.

-Dùng một số thuốc không kê đơn như các loại than giúp hấp thụ khí trong hệ thống tiêu hóa như thuốc Simethicone hoặc các thuốc trung hòa acid như sodium bicarbonate. Điều quan trọng cần lưu ý là những loại thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng đầy hơi tạm thời.

>>> Xem thêm ngay Đầy Bụng Chướng Hơi, Chữa Trị Hiệu Quả Với 5+ Dược Liệu

6.2.Điều trị và phòng ngừa tình trạng khó tiêu

Điều trị vấn đề khó tiêu sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của nó. Thông thường, việc điều trị chỉ thông qua việc thay đổi lối sống hoặc thay đổi việc dùng thuốc sẽ làm giảm ngay được chứng khó tiêu.

6.2.1.Điều trị và phòng ngừa thông qua việc thay đổi lối sống

Đối với các triệu chứng khó tiêu nhẹ và không thường xuyên xảy ra,việc thay đổi lối sống có thể có tác dụng trong việc ngăn ngừa khó tiêu, bao gồm:

-Tránh hoặc hạn chế ăn các loại thực phẩm gây kích thích lớp niêm mạc dạ dày chẳng hạn như thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, sô cô la, hành tây và tỏi.

-Nên uống nước lọc, không nên uống soda

-Hạn chế uống caffein và rượu

-Ăn các bữa nhỏ, chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày

-Ăn chậm nhai kỹ

-Tránh tình trạng cân nặng thừa quá mức (béo phì)

-Tránh mặc quần áo bó sát

-Đợi 3 giờ sau khi ăn rồi mới đi ngủ, nâng cao đầu giường

-Tránh hoặc bỏ hút thuốc lá

6.2.2.Điều trị và phòng ngừa thông qua việc dùng thuốc

Đối với các triệu chứng nghiêm trọng hoặc thường xuyên xảy ra hơn, bác sĩ có thể kê đơn dùng thuốc. Việc lựa chọn thuốc nào tùy thuộc vào mức độ bệnh và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra chứng khó tiêu.

Các lựa chọn thuốc bao gồm:

-Thuốc kháng axit (Antacid): Những chất này chống lại tác động của axit dạ dày như Maalox, Rolaids, Riopan và Mylanta. Những loại thuốc này không cần đến sự kê đơn. Bác sĩ thường sẽ lựa chọn dùng thuốc kháng axit như một trong những phương pháp điều trị hàng đầu cho chứng khó tiêu.

-Thuốc đối kháng thụ thể H2. Những thuốc này làm giảm nồng độ axit trong dạ dày và có hiệu quả hơn thuốc kháng axit như Tagamet và Pepcid. 

-Thuốc ức chế bơm proton (PPI). PPI làm giảm axit trong dạ dày và có tác động mạnh hơn thuốc đối kháng thụ thể H2 như Aciphex, Nexium, Prevacid, Prilosec, Protonix và Zegerid.

-Prokinetics: những chất này có thể giúp thúc đẩy sự di chuyển của thức ăn qua dạ dày như metoclopramide (Reglan). Các tác dụng phụ của nhóm thuốc này có thể bao gồm mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng và co thắt cơ.

-Thuốc kháng sinh: Nếu nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra loét dạ dày tá tràng dẫn đến khó tiêu, bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh. Các tác dụng không mong muốn có thể gặp phải như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, dị ứng, đau bụng, tiêu chảy và nhiễm khuẩn.

-Thuốc chống trầm cảm. Đôi khi, một vấn đề với hệ thống thần kinh trung ương có thể dẫn đến các vấn đề khó tiêu. Liều thấp của thuốc chống trầm cảm có thể giúp giải quyết tình trạng này.

Một số thuốc điều trị

Một số thuốc điều trị tình trạng đầy hơi khó tiêu

Tóm lại, tình trạng đầy hơi khó tiêu hiện nay đang là một tình trạng bệnh khá phổ biến và có nhiều nguy cơ mắc phải, vấn đề này tuy không nghiêm trọng nhưng có thể đem lại nhiều bất tiện và khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của tất cả chúng ta. Nguyên nhân gây ra các bệnh này chủ yếu là bắt nguồn từ trong lối sống không mấy lành mạnh. Tuy nhiên việc phòng ngừa và điều trị tình trạng đầy hơi khó tiêu không quá khó khăn như bạn nghĩ, đơn giản là có thể thay đổi ngay từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như lối sống chế độ ăn uống hàng ngày. Hy vọng qua bài viết này, Scurma Fizzy đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát, dễ hiểu hơn về vấn đề đầy hơi – khó tiêu, cũng như các biện pháp phòng ngừa và điều trị một cách hiệu quả, tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp và cách điều trị hiệu quả cho người mắc tình trạng đầy hơi khó tiêu. Bên cạnh việc thiết lập thói quen tốt hàng ngày như tập thể dục, thể thao, ăn uống khoa học, tránh căng thẳng,.. người bệnh nên bổ sung thêm các sản phẩm chức năng hỗ trợ điều trị để các triệu chứng bệnh được cải thiện nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh tái phát và an toàn hơn cho cơ thể so với khi sử dụng thuốc Tây.

Scurma Fizzy là thành quả nghiên cứu thu được sau 3 năm của các nhà nghiên cứu khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ kết hợp cùng với ĐH Quốc gia Hà Nội, đã áp dụng công nghệ hướng đích nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung có chọn lọc gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường từ củ nghệ vàng. Đồng thời, hiệu quả làm lành vết loét sẽ cao hơn và có khả năng chống oxy hóa so với các dạng bào chế khác. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây để có thể giúp ngăn ngừa khó tiêu đầy hơi.

day-hoi-kho-tieu-10

Scurma Fizzy giúp hỗ trợ điều trị đầy hơi khó tiêu

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hay các vấn đề nào khác cần quan tâm đến tình trạng đầy hơi khó tiêu, hãy gọi ngay HOTLINE 18006091, Scurma Fizzy sẽ cùng bạn giải quyết các khúc mắc đó.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091