Những Người Mắc Bệnh Viêm Dạ Dày Tá Tràng Nên Kiêng Ăn Gì

Những Người Mắc Bệnh Viêm Dạ Dày Tá Tràng Nên Kiêng Ăn Gì

Chế độ ăn uống chiếm một vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm dạ dày tá tràng. Câu hỏi đặt ra là: những người mắc bệnh viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì? Một số thực phẩm có thể kích thích làm cho tình trạng viêm của bạn trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó, một số khác lại có khả năng xoa dịu và làm giảm cảm giác khó chịu tại dạ dày. Vậy hãy cùng trả lời câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu chung về viêm dạ dày tá tràng

1.1. Viêm dạ dày tá tràng là gì?

Viêm dạ dày tá tràng là bệnh đặc trưng bởi các tổn thương viêm trên niêm mạc dạ dày cũng như tá tràng. Bệnh được chia làm hai loại là viêm dạ dày tá tràng cấp và mạn. Trong đó:

 • Viêm dạ dày tá tràng cấp tính: khởi phát nhanh, diễn biến với tốc độ nhanh chóng, rất ít khi để lại di chứng nguy hiểm
 • Viêm dạ dày tá tràng mạn: tổn thương có tính chất kéo dài và tiến triển từ từ, chậm. Chúng không biểu hiện thành các triệu chứng điển hình. Bên cạnh đó, khi mắc viêm dạ dày tá tràng mạn có thể gây tổn thương lan tỏa hoặc chỉ khu trú một vùng của niêm mạc dạ dày. Cuối cùng gây ra tình trạng viêm teo niêm mạc dạ dày.

Một người có thể mắc phải một hoặc cả hai loại loét cùng một lúc. Vì vậy, thực hiện các biện pháp đề phòng cũng như tìm ra cách giải đáp cho câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì một cách kịp thời sẽ giúp bạn có một dạ dày khỏe mạnh.

viem-da-day-ta-trang-nen-kieng-an-gi-1

Bệnh viêm dạ dày tá tràng là gì?

1.2. Làm thế nào để chẩn đoán viêm dạ dày và viêm tá tràng

Có một số xét nghiệm được bác sĩ sử dụng để chẩn đoán viêm dạ dày và viêm tá tràng. H. pylori là vi khuẩn thường có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu, phân hoặc hơi thở. Để kiểm tra hơi thở, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn uống một chất lỏng trong suốt, không vị và sau đó cho vào túi thở. Điều này sẽ giúp bác sĩ phát hiện các nguyên nhân bất kỳ như khí carbon dioxide dư thừa trong hơi thở của bạn nếu bạn bị nhiễm H. pylori .

Bác sĩ của bạn cũng có thể thực hiện các phương pháp khác như nội soi trên với sinh thiết. Trong quá trình này, một máy ảnh nhỏ gắn với một ống dài, mỏng, linh hoạt được di chuyển xuống cổ họng của bạn để có thể thu được hình ảnh cụ thể, từ đó bác sĩ nhìn vào dạ dày và ruột non đánh giá tình trạng viêm. Thông qua xét nghiệm này sẽ cho phép bác sĩ kiểm tra tình trạng viêm nhiễm, chảy máu và bất kỳ mô bất thường nào xuất hiện. Bác sĩ có thể lấy một vài mẫu mô nhỏ để xét nghiệm thêm nhằm hỗ trợ cho việc chẩn đoán.

1.3. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày tá tràng

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm dạ dày và viêm tá tràng là một loại vi khuẩn đường ruột có tên là Helicobacter pylori . Một số lượng lớn vi khuẩn xâm nhập vào trực tiếp vào dạ dày hoặc ruột non của bạn có thể gây viêm.

 1. pylori có thể được truyền từ người này sang người khác, nhưng chính xác như thế nào thì chưa rõ. Nó được cho là căn nguyên lây lan qua thức ăn và nước bị ô nhiễm, mặc dù điều này ít phổ biến hơn ở Hoa Kỳ (Mỹ). Theo Cơ quan thông tin về các bệnh tiêu hóa quốc gia, khoảng 20 đến 50% người ở Hoa Kỳ có thể bị nhiễm H. pylori. Để so sánh, con số lên tới 80% người dân ở một số nước đang phát triển bị nhiễm vi khuẩn này.

Các nguyên nhân phổ biến khác của viêm dạ dày và viêm tá tràng bao gồm các yếu tố nguy cơ như việc sử dụng lâu dài một số loại thuốc, chẳng hạn như ibuprofen, aspirin hoặc naproxen, do uống quá nhiều rượu .

Các nguyên nhân ít phổ biến hơn có thể kể tên bao gồm:

 • Bệnh Crohn
 • Một tình trạng tự miễn dịch gây ra viêm dạ dày teo
 • Bệnh celiac
 • Trào ngược mật
 • Sự kết hợp của một số bệnh nhiễm virus nhất định chẳng hạn như herpes Simplex với hệ thống miễn dịch suy yếu
 • Chấn thương tại dạ dày hoặc ruột non của bạn
 • Sử dụng máy thở
 • Căng thẳng tột độ do thực hiện phẫu thuật lớn, chấn thương cơ thể nghiêm trọng hoặc sốc
 • Ăn các chất ăn da hoặc chất độc
 • Hút thuốc lá
 • Xạ trị
 • Hóa trị liệu

>>> Xem thêm ngay: Phác Đồ Điều Trị Viêm Dạ Dày Hp Dương Tính

2. Các dạng viêm dạ dày tá tràng thường gặp. Từng dạng viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Thuật ngữ viêm dạ dày được định nghĩa là bất kỳ tình trạng nào liên quan đến tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Ăn một số loại thực phẩm tốt cho dạ dày và tránh đi những loại khác, có thể giúp các bạn kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày.

Viêm dạ dày được chia làm hai dạng là cấp tính hoặc mãn tính. Viêm dạ dày cấp tính đến đột ngột và có thể nghiêm trọng, trong khi viêm dạ dày mãn tính kéo dài hơn.

Các loại viêm dạ dày khác nhau là do các yếu tố nguy cơ khác nhau gây ra. Các triệu chứng cụ thể bao gồm khó tiêu, đau bụng, buồn nôn và cảm thấy no.

Đối với hầu hết tất cả mọi người, viêm dạ dày là nhẹ và sẽ khỏi nhanh chóng sau khi điều trị. Tuy nhiên, một số dạng viêm dạ dày khi tiến triển hơn có thể tạo ra vết loét hoặc làm tăng nguy cơ ung thư.

Chế độ ăn uống chiếm vai trò quan trọng trong sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn. Áp dụng theo một chế độ ăn uống phù hợp với bệnh viêm dạ dày cũng như giải đáp tốt vấn đề viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

2.1. Viêm dạ dày cấp tính

Dạng viêm dạ dày cấp thường xảy ra với chế độ ăn uống không chính xác và thiếu khoa học, đó là khi một người ăn uống khi di chuyển, ăn quá khô, tiêu thụ quá nhiều rượu và thức ăn nhiều dầu mỡ, thích ăn các đồ hun khói, đóng hộp và cả những đồ uống có qua. Đây đều là những thực phẩm mà người bị viêm dạ dày tá tràng không nên ăn. Cũng cần biết rằng, viêm dạ dày tá tràng có thể phát sinh do thức ăn đi vào cơ thể hoặc quá lạnh hoặc quá nóng. Bên cạnh đó, viêm dạ dày cấp tính cũng có thể xuất hiện trên cơ sở căng thẳng, hút thuốc liên tục, lạm dụng các chất kích thích, ma túy…

Nếu một dạng bệnh như vậy xảy ra, bệnh nhân chủ yếu được khuyến cáo nên từ bỏ các thực phẩm nguy hại nói trên trong vài ngày. Trong giai đoạn này, tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên đồ uống, từ đó bạn có thể chọn trà có đường hoặc trà nho. Điều quan trọng là uống hơi ấm.

Sau giai đoạn này, bệnh nhân chuyển sang chế độ dinh dưỡng, theo chế độ ăn kiêng đối với bệnh viêm dạ dày.viem-da-day-ta-trang-nen-kieng-an-gi-2

Viêm dạ dày thể cấp tính

2.2. Viêm dạ dày mãn tính

Tính kịp thời của việc phát hiện ra bệnh, cũng như việc loại bỏ các triệu chứng góp phần bình thường hóa sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đừng nên quên rằng, ngay từ thời điểm bệnh nhân đặt chẩn đoán mắc bệnh viêm dạ dày- tá tràng mãn tính thì cơ hội trở lại lối sống bình thường là rất khó. Nếu có trở lại được thì cũng rất có hại và hệ thống dinh dưỡng cũng cần được điều chỉnh rất nhiều, thậm chí là không thể.

Thứ nhất, vì bản thân căn bệnh này là kết quả của chế độ dinh dưỡng không đúng và không cân đối, trong đó thực phẩm độc hại chiếm ưu thế, không tuân thủ chế độ,…

Thứ hai, các trục trặc trong cơ thể qua đường tiêu hóa, tuyến tụy, dạ dày,… hiếm khi trôi qua mà không để lại dấu vết. Theo quy định, viêm dạ dày tá tràng nếu không được điều trị và bỏ qua các khuyến cáo của bác sĩ sẽ rất dễ quay trở lại và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Ở thể mãn tính của bệnh, cần uống nhiều nước, chia nhỏ, loại bỏ các loại thức ăn có thể gây kích thích niêm mạc. Cụ thể là kiêng gia vị có hại cho dạ dày, nước sốt, đồ hun khói, đồ hộp, nấm. Ngoài ra, còn có các thực phẩm rang, cũng như lúa mì, phomai.

>>> Xem thêm: TOP 5 thuốc viêm dạ dày hiệu quả tốt nhất – SCurma Fizzy New

3. Trẻ em bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Điều quan trọng đầu tiên là phải thực hiện tất cả các biện pháp có thể đối với bệnh viêm dạ dày tá tràng ở trẻ em, bởi vì phản ứng kịp thời là chìa khóa cho đứa trẻ khỏi bệnh trong tương lai. Cần nhớ rằng khi ở dạng cấp tính, trẻ em phải ăn ít nhất 6 lần một ngày. Và lần đầu tiên, trong 5 ngày cần duy trì một chế độ ăn nhẹ nhàng.

Trong ngày đầu của đợt cấp, cần cho trẻ uống nước ấm. Từ ngày thứ hai, nước sắc gạo, nước luộc rau và Sukharik có thể được đưa vào chế độ ăn. Ngày thứ ba bạn có thể cho trẻ ăn cháo yến mạch hoặc cháo gạo và bánh quy khô. Vào ngày thứ tư, bạn có thể xay nhuyễn rau củ từ cà rốt, bí ngô và khoai tây, cùng với máy đo hơi nước, Sukharik và táo nướng. Ngày thứ năm của chế độ ăn kiêng cho phép bạn mở rộng khẩu phần ăn, thêm một món hầm từ pho mát, trái cây xay nhuyễn:

 • Súp lỏng, sền sệt
 • Thịt ít mỡ xay kỹ
 • Cá không béo
 • Đồ uống ấm, nước sắc của quả tầm xuân, trà hơi ngọt

Ví dụ, vào buổi sáng, bạn chắc chắn sẽ cần cho trẻ ăn cháo sữa, phô mai tươi với kem chua và đường. Bữa sáng thứ hai là táo nướng. Đối với bữa trưa, bạn cần cho trẻ ăn súp thủ công, cháo gạo với thịt, compote. Bữa ăn nhẹ buổi chiều thì sử dụng nước sắc của quả tầm xuân. Vào buổi tối, trẻ có thể ăn trứng, rau củ xay nhuyễn với cá luộc, trà một vài món mứt cam. Vào ban đêm (trước khi đi ngủ) thì nên cho trẻ em tiêu thụ các sản phẩm sữa lên men.

Trẻ em bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Trẻ em bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

4. Người trưởng thành bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

4.1. Người viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

Bạn có thể cần tránh những thức ăn có tính acid, cay hoặc nhiều chất béo. Thức ăn nhiều dầu mỡ có thể làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm dạ dày do thời gian sản xuất acid trong dạ dày và làm chậm quá trình chuyển hóa các chất trong dạ dày vào ruột để tiêu hóa thêm. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào các thực phẩm sạch, toàn phần với hàm lượng dinh dưỡng cao. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo cùng một cách, vì vậy bạn cần biết rõ khi bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì. Bạn sẽ cần tìm hiểu những loại thực phẩm nào làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm và hạn chế những loại thực phẩm đó. Sau đây là một số thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng loét hoặc viêm dạ dày:

Thứ nhất là các đồ uống cần tránh để giải đáp câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

 • Sữa nguyên kem và sữa socola
 • Cacao và cola nóng
 • Bất cứ loại đồ uống nào có chứa cafein
 • Cafe thông thường và cả cafe có chứa cafein
 • Bạc hà và trà bạc hà
 • Trà xanh, trà đen,…
 • Nước ép cam và bưởi
 • Đồ uống có cồn
Sữa - đồ uống cần tránh cho người viêm dạ dày

Sữa – đồ uống cần tránh cho người viêm dạ dày

Sữa – đồ uống cần tránh cho người viêm dạ dày

Tiếp theo là các gia vị cần tránh để trả lời cho câu hỏi người bị viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

 • Tiêu đen và tiêu đỏ
 • Bột ớt
 • Hạt mù tạt và hạt nhục đậu khấu

Người mắc viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì? Một số loại thực phẩm bao gồm:

 • Thực phẩm từ sữa và làm từ sữa nguyên chất hoặc nguyên kem
 • Socola
 • Pho mai cay hoặc có hương vị mạnh, chẳng hạn như ớt jalapeno hoặc tiêu đen
 • Các loại thịt nạc, nhiều chất béo, chẳng hạn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông và thịt nguội
 • Ớt cay
 • Các sản phẩm từ cà chua, chẳng hạn như bột cà chua, nước sốt cà chua và cả nước ép cà chua

>>> Xem thêm về: Viêm Dạ Dày Kiêng Ăn Gì, Các Thực Phẩm Cần Tránh Xa

4.2. Cách để thử chế độ ăn kiêng của người viêm dạ dày

Để trả lời cho câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì, dưới đây chúng tôi có thêm một vài lài lời khuyên để giúp bạn bắt đầu một chế độ ăn có hiệu quả:

 • Theo dõi lượng thức ăn của bạn: bằng cách viết ra tên các loại thực phẩm bạn ăn và các triệu chứng liên quan đến các loại thực phẩm đó, bạn có thể tìm thấy mối liên hệ giữa các triệu chứng viêm dạ dày tá tràng của mình. Bắt đầu bằng cách loại bỏ các thực phẩm vi phạm khỏi chế độ ăn uống của bạn để xem các triệu chứng của viêm dạ dày có được cải thiện hay không.
 • Tránh tất cả các loại đồ uống có cồn: cho đến khi tình trạng viêm dạ dày của bạn được giải quyết, tốt nhất là bạn nên loại bỏ hoàn toàn các loại đồ uống như rượu, bia…
 • Chia các bữa nhỏ để ăn và thường xuyên hơn: nói chung, hãy cố gắng tiêu thị các bữa ăn một cách đều đặn, tránh bỏ bữa và hạn chế ăn quá nhiều. Nếu bạn cảm thấy no sớm, các bữa ăn nhỏ thường xuyên cách nhau khoảng 3 đến 4 giờ một lần có thể là cách hữu ích để cải thiện lượng dinh dưỡng và tăng khả năng dung nạp các bữa ăn. Hãy chú ý rằng, ăn không muộn hơn vào sau 2 đến 3 giờ trước khi đi ngủ cũng có thể làm giảm các triệu chứng nếu các biểu hiện chứng viêm dạ dày có liên quan đến trào ngược.
 • Thận trọng khi nhịn ăn: Bạn không nên nhịn ăn kéo dài. Việc tham gia vào các chế độ ăn kiêng rất hạn chế hoặc phải nhịn ăn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ thiếu hụt vitamin nhất định và thay đổi nhu động ruột gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn.
 • Làm giảm stress, căng thẳng: khi gặp phải stress hay căng thẳng, bệnh dạ dày của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn. Chính vì vậy, việc kết hợp các kỹ thuật quản lý căng thẳng hàng ngày như tập thể dục, yoga, thiền, viết nhật ký, âm nhạc… cũng là một phần giúp bạn hoàn thành tốt vấn đề viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì.
 • Dừng hút thuốc: hút thuốc lá là một tác nhân gây kích thích đường ruột rất lớn
 • Uống men vi sinh: ngoài việc kết hợp các thực phẩm lên men, bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung một loại probiotic hàng ngày để giúp mang lại sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột bao gồm cả vi khuẩn có lợi và có hại.
 • Nói chuyện với chuyên gia y tế hoặc bác sĩ: làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng chuyên về dạ dày, ruột sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Đây là một nguồn hữu ích xác định các yếu tố kích thích thực phẩm tiềm ẩn. Nếu bạn đang phải vật lộn với nhiễm trùng do vi khuẩn H.pylori, các triệu chứng của bạn sẽ không thể giải quyết thông thường qua chế độ ăn uống. Tham khảo ý kiến bác sĩ luôn được khuyến khích trước khi bắt đầu bất kỳ một chế độ ăn kiêng nào.

>>> Tìm hiểu thêm ngay: Viêm Dạ Dày Cấp Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Bệnh Tình?

4.3. Người bị viêm dạ dày tá tràng nên làm gì sau khi ăn

Ngoài câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì thì việc trả lời câu hỏi nên làm gì sau khi ăn cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Cụ thể:

 • Thư giãn và nghỉ ngơi sau khi ăn: Rất nhiều người sau khi ăn xong thường có thói quen làm việc và vận động, thậm chí họ còn vừa ăn và vừa làm các việc khác. Chính vì thế, những thói quen xấu này trở thành các nguyên nhân gây ra tình trạng viêm dạ dày tá tràng, và khiến nó trở nên trầm trọng hơn. Để giải thích hiện tượng này, việc hoạt động ngay sau khi ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình co bóp và tiêu hóa của dạ dày, tạo ra áp lực ngay tại dạ dày làm cho dạ dày trở nên viêm và đau nặng hơn. Trong trường hợp này, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh dạ dày nên thư giãn và nghỉ ngơi, tránh vận động ngay dù cho đó có là các hoạt động nhẹ nhàng như lái xe, đọc sách,… để cơ thể tập trung vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Theo tư vấn của các chuyên gia, người bị viêm dạ dày tá tràng nên giữ trạng thái nghỉ ngơi từ khoảng 20 đến 30 phút sau khi ăn để giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra một cách thuận lợi nhất.
 • Xoa bóp phần bụng để hỗ trợ tiêu hóa: Biện pháp này tương đối đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng tay để xoa bóp và massage nhẹ nhàng phần bụng theo chiều quay của kim đồng hồ. Việc làm này sẽ hỗ trợ tích cực cho quá trình tiêu hóa của cơ thể, đặc biệt là ở người bị viêm dạ dày tá tràng. Nó kích thích hoạt động dạ dày, nhờ đó thức ăn được tiêu hóa một cách dễ dàng để giảm tình trạng ăn không tiêu và đầy bụng. Không chỉ vậy, thực hiện xoa bóp còn giúp tăng cường lưu thông máu đến dạ dày, vì thể dạ dày hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, cần chú ý rằng không nên massage quá mạnh vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.
 • Đi bộ sau khi ăn: Đi bộ sau khi ăn là một trong số các cách hỗ trợ dạ dày thực hiện các chức năng tiêu hóa, giảm thiểu lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, khi đi bộ cơ thể sẽ tiết ra những enzyme và acid tiêu hóa giúp thức ăn dễ dàng được phân hủy. Mặc dù đi bộ sau bữa ăn rất tốt, nhưng bạn cũng cần cẩn thận để tránh gây đau bụng, tổn thương cho dạ dày. Bạn nên dành khoảng 30 phút sau khi ăn nghỉ ngơi rồi mới đi bộ.
Những việc nên làm đối với người viêm dạ dày sau khi ăn

Những việc nên làm đối với người viêm dạ dày sau khi ăn

5. Công thức ăn kiêng cho người bệnh viêm dạ dày

Sự đơn điệu của chế độ ăn uống có thể khiến bệnh nhân chán, và điều này dẫn đến việc chế độ ăn uống bị phá vỡ và rối loạn. Do đó, một cái gì đó mới để thêm một cái gì đó vào chế độ ăn uống. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị mousse berry, món tráng miệng pho mát từ dâu tây và pho mát,…

 • Mousse từ quả mọng: Berry Mousse được chế biến từ một ly quả mọng được pháp theo khung của chế độ ăn kiêng cùng một ít bột báng và một nửa ly nước đường. Nó là điều cần thiết để ép quả mọng, đổ nước với nước, đun sôi, sau đó lọc. Hỗn hợp thu được đun trên lửa và thêm bột báng và đường. Đun sôi, sau đó tắt lửa, cho hỗn hợp nguội. Chỉ sau khi hỗn hợp đã nguội, bạn đánh máy trộn và thêm nước ép để đánh tan một lần nữa.
 • Tráng miệng bằng pho mai và dâu: Phô mai Cottage phải nhầm với đường, sau đó cho sữa vào. Hỗn hợp phải được đánh bông với một cái nêm, thêm vanillin và trộn với các miếng dâu tây.

Thể hiện phương pháp tiếp cận sáng tạo của bạn và thay đổi các sản phẩm được phép dùng cho bệnh gastroduodenitis, bạn có thể cải thiện tình trạng của cơ thể mà còn để thưởng thức các món ăn ngon.

Thực đơn mẫu để giúp người bệnh trả lời cho câu hỏi: viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì?

 

Ngày trong tuần Bữa ăn sáng Bữa ăn nhỏ thứ 2 Bữa ăn nhỏ thứ 3 Bữa ăn nhỏ thứ 4 Bữa ăn nhỏ thứ 5 Bữa đêm
Thứ 2 Bột yến mạch pha nước, trà sữa Hai quả trứng Skump Súp với nước luộc rau, thịt bò cốt lết, salad khoai tây và củ cải (luộc), trà Kissel với bánh quy Thịt luộc, chẳng hạn như thịt gà, thịt xay nhuyễn và trà sữa Một cốc sữa
Thứ 3 Cháo Manna với nước, bánh quy khô, trà Phô mai không béo và ly sữa Cơm nước và súp rau củ, gà tây luộc Trà sữa, bánh mì xíu mại Thịt cốt lết cá với cháo Một ly kefira
Thứ 4 Cháo gạo sữa, trà Bánh quy ngon ngọt Súp sữa với rau câu, thịt bò, khoai tây nghiền, nước sắc tầm xuân Phô mai que với kefir 2 quả trứng ốp, cháo manna với nước, nụ hôn Một cốc sữa
Thứ 5 Cháo Manya Magnifier, Trứng, Trà sữa Pudding phô mai tươi Salad làm từ rau đã được phân giải, súp trên nước luộc rau với kiều mạch, lát thịt luộc, trà Cành cướp, một ít vụn lúa mì Hấp cá cốt lết, Cháo gạo nước, chè Một ly kefira
Thứ 6 Súp sữa rau câu, bánh quy, trà sữa Phô mai que với kefir Súp làm từ rau củ với thịt gà xát muối, thịt bò hấp, khoai tây nghiền, Kissel Ly sữa và bánh quy Bò luộc với bột yến mạch trên nước, hoa hồng dại Một cốc sữa
Thứ 7 2 quả trứng gà, cháo sữa, chè Bánh quy bột mì, nước trái cây được phép Súp rau củ, cháo gà luộc, trà sữa Cà rốt luộc, bông hồng Salad làm từ các loại rau đã được phân giải, một miếng cá luộc không béo, trà Một ly kefira
Chủ nhật Súp rau bắp cải, trà sữa Biscuit and buck rosehip Thịt, cháo,súp gạo nấu rau, chè Phô mai Cottage và Kissel Cháo sữa gạo, ly sữa Sữa gạo
Công thức ăn kiêng

Công thức ăn kiêng cho người bệnh viêm dạ dày

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần biết về căn bệnh viêm dạ dày tá tràng và trả lời cho câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên kiêng ăn gì. Hy vọng rằng, sau bài viết trên bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích góp phần trong việc phòng và điều trị các bệnh dạ dày.

Trong trường hợp mọi người cần được giải đáp thêm các thắc mắc về câu hỏi viêm dạ dày tá tràng nên ăn gì hãy liên hệ tới các dược sĩ Scurma Fizzy theo HOTLINE 1800 6091 để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091