Nôn Ra Máu Có Nguy Hiểm Không

Nôn Ra Máu Có Nguy Hiểm Không

non-ra-mau-2

Nôn ra máu có nguy hiểm không?

Nôn ra máu là một tình trạng không còn hiếm gặp ở xã hội hiện đại ngày nay. Đây là một tình trạng tiềm ẩn của rất nhiều bệnh lý và có thể dẫn đến rất nhiều các biến chứng nghiêm trọng. Vì vậy việc tìm hiểu các kiến thức chung về tình trạng nôn ói ra máu sẽ giúp trang bị cho mọi người các kiến thức cần thiết, từ đó có các biện pháp phòng ngừa và điều trị nó một cách tốt nhất. Hãy theo chân chuyên gia Scurma Fizzy tìm hiểu nhé.

1.Nôn ra máu là vấn đề như thế nào?

Nôn ra máu là tình trạng xuất hiện một lượng máu đáng kể trong chất nôn như thức ăn hay đôi khi chỉ toàn là máu khi chúng ra nôn ra. Những vệt máu nhỏ hiện diện trong những thứ ta nhổ ra có thể xuất phát từ răng, miệng hoặc cổ họng, trong những trường hợp này thường không được coi là nôn ra máu. Nôn ói ra máu có thể do những vấn đề đáng lo ngại, các tình trạng nghiêm trọng hơn như chấn thương nội tạng, chảy máu nội tạng hoặc vỡ nội tạng gây ra và cần phải nhận được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nhưng trong một số trường hợp, những nguyên nhân nhỏ cũng đã có thể gây ra hiện tượng nôn ói ra máu ví dụ như tình trạng nuốt phải máu do chấn thương miệng hoặc chảy máu mũi, do ho nhiều. Những nguyên nhân nhỏ này có thể sẽ không gây ra bất kỳ tác hại lâu dài nào.

Chảy máu ở đường tiêu hóa trên của hệ thống ống tiêu hóa như miệng, thực quản, dạ dày và một phần của ruột non do loét dạ dày tá tràng hoặc các mạch máu bị rách là một số nguyên nhân phổ biến của hiện tượng  nôn ói ra máu.

Máu trong chất nôn có thể có nhiều dạng màu sắc khác nhau như đỏ tươi, màu đen hoặc nâu sẫm trông như bã cà phê. Màu sắc của máu khi nôn ói có sẽ giúp thể hiện cho bác sĩ biết về nguyên nhân hay mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh lý mà chúng ta đang mắc phải.

non-ra-mau-3

Nôn ra máu là gì?

Ví dụ, máu sẫm màu hơn thường chỉ ra rằng máu xuất phát từ nguồn đường tiêu hóa trên, chẳng hạn như dạ dày và thường xuất phát ở nơi có lưu lượng máu chảy chậm hơn và ổn định.

Mặt khác, máu đỏ tươi thường cho thấy một đợt chảy máu cấp tính đến từ thực quản hoặc dạ dày, những nơi lưu lượng máu chảy nhanh.

Màu sắc của máu trong chất nôn có thể không phải lúc nào cũng cho biết nguồn gốc và mức độ nghiêm trọng của chảy máu nhưng cũng giúp hỗ trợ các chuyên gia y tế trong việc chẩn đoán và xác định tình trạng bệnh.

Nếu  tình trạng nôn ra máu nhiều, hoặc nếu nôn ói ra máu kèm theo chóng mặt hoặc thay đổi nhịp thở, chúng ta nên gọi cấp cứu 115 ngay lập tức.

2.Những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nôn ra máu?

2.1.Một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra nôn ra máu

Nếu chúng ta bị nôn ói ra máu, điều đó có nghĩa cơ thể có thể đang bị chảy máu ở đâu đó trong hệ thống ống dẫn thức ăn, dạ dày hay tá tràng.

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp có thể gây nôn ói ra máu

2.1.1.Loét dạ dày hoặc viêm dạ dày nặng

Nếu cơ thể nôn ói ra máu và kèm theo các dấu hiệu đau rát hoặc đau nhói ở vùng bụng trên (vùng thượng vị), rất có thể nguyên nhân là do đã gặp tình trạng loét dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày nghiêm trọng. Chảy máu xảy ra khi động mạch bị tổn thương do có vết loét hoặc viêm. Loét dạ dày là nguyên nhân của khoảng 60% các trường hợp nôn ra máu. Loét có thể dẫn đến xói mòn các mạch máu cung cấp cho máu đường tiêu hóa trên (phổ biến nhất là bờ cong nhỏ của dạ dày (20%) hoặc sau tá tràng (40%) và có thể dẫn đến xuất huyết.

Bệnh nhân có thể có biểu hiện bệnh loét dạ dày do vi khuẩn H. Pylori dương tính, có tiền sử sử dụng NSAIDs hoặc steroid, hoặc các triệu chứng ở vùng thượng vị trước đó đều giúp gợi ý đến loét dạ dày tá tràng, tất cả đều có thể giúp chúng ta trong việc đánh giá và chẩn đoán ban đầu.

2.1.2.Do giãn tĩnh mạch thực quản

Giãn tĩnh mạch thực quản là các tĩnh mạch bị giãn rộng ra ở phần dưới của ống dẫn thức ăn gây ra chảy máu, nhưng thường sẽ không gây đau. Những tĩnh mạch bị giãn này sưng lên, thành mỏng và do đó dễ bị vỡ, có khả năng gây ra xuất huyết nghiêm trọng.

Giãn tĩnh mạch thực quản thường do bệnh lý của gan liên quan đến rượu gây ra tăng áp lực tĩnh mạch cửa.

Nếu các chuyên gia y tế nghi ngờ tình trạng giãn tĩnh mạch thực quản là nguyên nhân gây ra vấn đề nôn ói ra máu thì cần phải nhập viện ngay lập tức để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

2.1.3.Tình trạng nghiêm trọng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là là hiện tượng axit bị trào ngược ra khỏi dạ dày và thậm chí bị trào lên cả đường ống dẫn thức ăn (thực quản) của chúng ta.

Nếu đang bị trào ngược dạ dày thực quản nặng, axit có thể gây kích ứng lớp niêm mạc thực quản và gây ra chảy máu.

2.1.4.Rách lớp niêm mạc thực quản

Việc nhịn ăn trong thời gian dài có thể làm rách lớp niêm mạc của thực quản, cũng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu. Tình trạng này cũng khá phổ biến và đặc trưng bởi các đợt nôn mửa dữ dội hoặc tái phát, sau đó là nôn ra máu nhẹ. Nôn mạnh như vậy làm rách lớp biểu mô của thực quản, dẫn đến chảy máu nhỏ giọt.

Hầu hết các trường hợp là lành tính và sẽ tự khỏi.

2.1.5.Do nuốt máu

Chúng ta có thể nuốt phải máu trong một số trường hợp nhất định – chẳng hạn như sau khi bị chảy máu mũi nặng.

Những tình trạng này cũng có thể khiến cơ thể bị đi ngoài ra máu, khiến phân có màu đen và tương tự như hắc ín.

2.1.6.Do viêm thực quản

Viêm thực quản mô tả tình trạng viêm lớp biểu mô bên trong của thực quản, thường do trào ngược axit dạ dày (GERD) hoặc ít phổ biến hơn là do nhiễm trùng (điển hình là Candida Albicans), việc dùng các thuốc như bisphosphonates, xạ trị, nuốt phải các chất độc hại, hoặc bệnh Crohn.

Nguyên nhân khiến nôn có máu

Nôn ra máu nguyên nhân

>>>Xem thêm: Trào Ngược Dạ Dày Nôn Ra Máu Có Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Nguy Hiểm Không

2.2.Một số nguyên nhân ít phổ biến hơn gây ra hiện tượng nôn ra máu

Một số căn nguyên ít phổ biến hơn so với những nguyên nhân ở trên khiến máu hiện diện trong chất nôn có thể do việc:

-Nuốt phải chất độc – chẳng hạn như axit có tính chất ăn mòn hoặc thạch tín.

-Tình trạng huyết học của cơ thể – chẳng hạn như giảm số lượng tiểu cầu trong máu, bệnh bạch cầu, bệnh máu khó đông hoặc bệnh thiếu máu.

-Do ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày – những loại ung thư này tuy không phổ biến, nhưng chúng có thể tăng nguy cơ với những người trên 55 tuổi và giảm cân nặng nhiều không rõ nguyên nhân.

-Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs)

-Ung thư tuyến tụy

-Viêm tụy

-Xơ gan

-Tăng áp lực tĩnh mạch cửa là sự gia tăng huyết áp cao tại tĩnh mạch cửa

-Nôn mửa kéo dài hoặc dữ dội

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nôn ra máu cũng có thể do:

-Dị tật bẩm sinh

-Rối loạn đông máu

-Dị ứng sữa

-Nuốt máu, chẳng hạn như từ mũi

-Thiếu vitamin K

3.Các triệu chứng của hiện tượng nôn ra máu

Màu sắc và độ đặc của máu khi nôn ra có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân và vị trí bắt nguồn của máu. Máu có thể có màu từ đỏ tươi đến màu như bã cà phê.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu, mỗi người chúng ta có thể gặp các triệu chứng khác nhau.

Những triệu chứng này có thể cho thấy sự hiện diện của sốc: chóng mặt, cảm thấy ngất xỉu hoặc chóng mặt, mờ mắt, hoang mang, da ngăm ngăm, nhợt nhạt, nhịp tim nhanh, loạn nhịp, thay đổi nhịp thở, lo lắng hoặc kích động, đồng tử mở rộng, mờ mắt, buồn nôn, yếu đuối, thở nhanh, nông, giảm bài tiết nước tiểu, da lạnh hoặc da sần sùi.

Một số triệu chứng khác có thể xuất hiện song song khi nôn ra máu. Các triệu chứng này bao gồm buồn nôn, khó chịu ở bụng, đau bụng, nôn ói ra máu sau khi bị thương.

>>>Xem thêm: KHÓ TIÊU BUỒN NÔN: TRIỆU CHỨNG PHỔ BIẾN

Tất cả chúng ta nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu đang bị đau dạ dày dữ dội, nôn ra một lượng lớn máu, nôn nhiều lần hoặc bất kỳ triệu chứng liên quan nào khác như đã mô tả ở trên.

triệu chứng nôn có máu

Triệu chứng nôn ra máu

4.Các phương pháp giúp chẩn đoán tình trạng nôn ra máu

Việc chẩn đoán trước hết sẽ dựa vào triệu chứng chính của bệnh nhân là nôn ói ra máu hay một số triệu chứng khác đi kèm như đã mô tả bên trên. Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế sẽ dựa vào các tiền sử bệnh của bệnh nhân, thực hiện khám sức khỏe, chụp X-quang hoặc nội soi. 

4.1.Chẩn đoán bằng phương pháp chụp X-quang

Các xét nghiệm X quang có thể giúp các chuyên gia tìm ra nguồn gốc gây chảy máu. Sau khi tiêm thuốc nhuộm i-ốt để có hình ảnh chính xác hơn, chụp X-quang có thể giúp các chuyên gia y tế kiểm tra tình trạng tắc nghẽn bên trong hệ thống ống tiêu hóa.

4.2.Chẩn đoán bằng phương pháp nội soi

Nội soi là phương pháp sử dụng một ống soi có gắn camera để kiểm tra phần hệ thống ống tiêu hóa trên, từ đó có thể tìm ra bất kỳ nguyên nhân gây chảy máu nào. Việc lấy mẫu mô trong quá trình nội soi để tiến hành sinh thiết, từ đó xác định xem nguồn chảy máu có phải là nguồn gây viêm, nhiễm trùng hoặc ung thư hay không.

4.3.Chẩn đoán bằng phương pháp chụp mạch

Trong trường hợp bác sĩ nghi ngờ có sự chảy máu động mạch, phương pháp chụp mạch có thể được yêu cầu để thực hiện. Chụp mạch là phương pháp đưa một ống dây mỏng qua động mạch ở bẹn. Quá trình này sẽ được tiến hành trong khi bệnh nhân đang được sử dụng thuốc an thần.

4.4.Chẩn đoán bằng một số phương pháp khác

Vì tình trạng gây nôn ói ra máu có thể là do vi rút hoặc vi khuẩn, việc chẩn đoán có thể bao gồm các xét nghiệm máu và phân tích mẫu phân. Điều này giúp các chuyên gia đánh giá được lượng máu bị mất. Bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung khác dựa trên kết quả công thức máu của bệnh nhân.

non-ra-mau-6

Các phương pháp chẩn đoán nôn ra máu

5.Các biến chứng của tình trạng nôn ra máu là gì?

-Nghẹt thở hay khó thở là một trong những biến chứng chính nghiêm trọng của tình trạng nôn ra máu. Điều này có thể dẫn đến việc dồn máu lại trong phổi, làm suy giảm khả năng thở đúng cách của cơ thể. 

-Chọc hút máu trong chất dịch nôn ra, mặc dù hiếm nhưng có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức.

-Tăng nguy cơ hít phải các chất từ trong dạ dày. Những người có nguy cơ này bao gồm người cao tuổi, những người có tiền sử lạm dụng rượu, những người có tiền sử đột quỵ, những người có tiền sử rối loạn khả năng nuốt.

-Thiếu máu là một biến chứng khác của việc chảy máu quá nhiều. Đó là nguyên nhân do sự thiếu hụt của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể. Nó xảy ra đặc biệt khi mất máu nhanh chóng và đột ngột. Tuy nhiên, những người mắc các bệnh tiến triển chậm, chẳng hạn như viêm dạ dày, hoặc những người sử dụng NSAIDs mãn tính có thể bị thiếu máu trong vòng vài tuần đến vài tháng. Trong trường hợp này, thiếu máu có thể vẫn không có triệu chứng cho đến khi hemoglobin, hoặc số lượng máu của họ giảm đến mức rất thấp.

Thiếu máu

Thiếu máu là biến chứng của nôn ra máu

-Nôn ói ra máu do chảy nhiều máu cũng có thể dẫn đến sốc. Các triệu chứng sau đây là dấu hiệu của sốc: chóng mặt khi đứng, thở nhanh, nông, lượng nước tiểu thấp, da lạnh, nhợt nhạt. Nếu không được điều trị, xử trí nhanh và kịp thời, sốc có thể dẫn đến giảm huyết áp, dẫn đến hôn mê và tử vong. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng sốc nào, hãy nhờ người khác đưa ngay lập tức đến phòng cấp cứu ngay càng sớm càng tốt.

-Tùy thuộc vào nguyên nhân, nôn ói ra máu có thể gây ra các biến chứng khác cho sức khỏe như các tác dụng phụ của việc điều trị, thiếu máu (số lượng hồng cầu thấp), ung thư thực quản, cần truyền máu, chảy máu tái phát, sốc, sự lây lan của bệnh ung thư, nhiễm trùng lan rộng, ung thư dạ dày, thủng lớp thành dạ dày

Vì nôn ra máu có thể do mắc các bệnh nguy hiểm, nếu không tìm cách điều trị có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và tổn thương vĩnh viễn. Sau khi nguyên nhân cơ bản được chẩn đoán, điều quan trọng là chúng ta phải tuân theo kế hoạch điều trị mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã đề ra để giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng tiềm ẩn.

>>>Xem thêm: Nôn Ra Máu Đen, Dấu Hiệu Bạn Cần Quan Tâm Chú Ý

6.Các biện pháp giúp điều trị tình trạng nôn ra máu

Điều trị chứng nôn ra máu sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hầu hết các trường hợp sẽ yêu cầu nội soi đường tiêu hóa trên, từ đó một loạt các lựa chọn điều trị có thể được lựa chọn tùy thuộc vào các nguyên nhân cơ bản được nghi ngờ hoặc đã được chẩn đoán xác định.

6.1.Điều trị các tình trạng bệnh dẫn đến nôn ra máu

-Nôn ra máu do bệnh loét dạ dày tá tràng cần phải tiêm adrenalin và cầm máu. Nên dùng liệu pháp PPI (thuốc ức chế bơm Proton) tiêm tĩnh mạch liều cao ví dụ như tiêm tĩnh mạch omeprazole 40mg để giảm tiết axit. Có thể kết hợp các liệu pháp diệt trừ vi khuẩn H. Pylori nếu cần thiết.

-Nôn ra máu do giãn tĩnh mạch thực quản cần được xử trí nhanh chóng và thực hiện cùng lúc với hồi sức tích cực, bao gồm cả việc sử dụng kèm thêm các chế phẩm máu và kháng sinh prophylactic.

+Băng nội soi là phương pháp quản lý được bệnh dứt điểm nhất tuy nhiên có thể khó khăn hơn các phương pháp khác về mặt kỹ thuật

+Cũng nên bắt đầu sử dụng các chất tương tự Somatostatin (ví dụ octreotide) hoặc thuốc vận mạch (ví dụ terlipressin), có tác dụng làm giảm lưu lượng máu ở giai đoạn nội bào và do đó làm giảm chảy máu.

6.2.Điều trị bằng phương pháp nội soi

Nhiều kỹ thuật để cầm máu bên trong như tiến hành nội soi liên quan đến việc đưa dụng cụ xuống ống nội soi và khâu kín vết thương bên trong. Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn của chảy máu đường tiêu hóa trên, các bác sĩ tiêu hóa có thể thực hiện nội soi để không chỉ chẩn đoán mà còn điều trị nguồn gốc của chảy máu.

6.3.Điều trị bằng phương pháp truyền máu

Trong những trường hợp nôn mửa nghiêm trọng khi máu chảy nhiều, một người có thể cần được truyền máu. Ở những trường hợp nguy hiểm đến tính mạng, họ có thể được hồi sức cấp cứu khẩn cấp và truyền dịch hoặc thay máu. Tùy thuộc vào lượng máu bị mất, cơ thể có thể cần phải được truyền máu. Truyền máu thay thế lượng máu đã mất bằng máu của những người hiến tặng. Máu được đưa vào cơ thể thông qua đường truyền tĩnh mạch (IV). Bệnh nhân cũng có thể được yêu cầu truyền các chất lỏng qua đường tĩnh mạch để bù nước cho cơ thể. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giảm nôn và làm giảm lượng axit trong dạ dày. Nếu bị vấn đề loét, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để điều trị.

6.4.Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

-Trong trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như thủng dạ dày hoặc ruột, vết loét chảy máu, xuất hiện các vết thương bên trong, chảy máu nghiêm trọng, hoặc việc đã áp dụng các phương pháp điều trị khác không hiệu quả thì có thể cân nhắc phẫu thuật. Phẫu thuật có thể được sử dụng để làm lành, sửa chữa vết rách trong niêm mạc dạ dày hoặc ruột. Đôi khi phẫu thuật cũng giúp loại bỏ vật cản hoặc khối u.

6.5.Điều trị nôn ra máu bằng các phương pháp khác

-Chụp mạch máu được thực hiện để tìm kiếm và cầm máu từ động mạch. Chất lỏng cản quang sẽ được tiêm vào trong động mạch và tiến hành chụp X-quang lưu lượng máu. Nếu đã từng có phản ứng dị ứng với chất lỏng cản quang nên lưu ý không nên dùng phương pháp này

-Một số thực phẩm và đồ uống làm tăng khả năng nôn ra máu như các loại thực phẩm có tính axit cao và đồ uống có cồn. Nếu chúng ta thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm hoặc đồ uống này, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể giúp tạo ra một chế độ ăn uống đặc biệt để giảm các nguy cơ này. 

-Một bệnh nhân đang chảy máu quá nhiều cũng có thể được điều trị bằng phương pháp thuyên tắc mạch, trong đó mạch dòng chảy của máu được làm tắc lại. Đây thường là động mạch dạ dày-tá tràng bị xói mòn bởi một vết loét ở phía sau phần đầu của tá tràng.

7.Một số biện pháp giúp phòng ngừa tình trạng nôn ra máu

-Không nên dùng các loại thuốc như thuốc chống viêm non-Steroid (NSAIDs) hoặc aspirin nếu thật sự không cần thiết. Những loại thuốc này có nguy cơ gây ra chảy máu dạ dày. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế về việc thay đổi thuốc hoặc ngừng sử dụng các loại thuốc này.

-Không hút thuốc vì Nicotin có trong thuốc lá có thể làm hỏng mạch máu của cơ thể. Thuốc lá điện tử hoặc thuốc lá không khói vẫn có chứa nicotin.

-Không uống rượu hoặc các loại đồ uống chứa cồn hay cafein. 

Theo chia sẻ của Ths.Bs.CKII.Trần Ngọc Lưu Phương, Trưởng đơn vị nội soi Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: “ Việc uống rượu có thể dẫn đến việc phá hủy bề mặt lớp niêm mạc dạ dày gây nên viêm dạ dày cấp xuất huyết, đặc biệt ở những người có các bệnh lý liên quan đến dạ dày từ trước như viêm loét dạ dày thì sẽ làm chảy máu dạ dày. Đồng thời, uống bia rượu nhiều thường sẽ dẫn đến ói nhiều, lại dẫn đến nguy cơ gây rách lớp niêm mạc thực quản, từ đó dẫn đến chảy máu và ói ra máu, những trường hợp này rất nghiêm trọng cần được đi cấp cứu.” Do đó rượu và cafein có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày từ đó khiến lớp niêm mạc của dạ dày hoặc ruột cũng có thể bị tổn thương.

Các biện pháp phòng ngừa

Các biện pháp phòng ngừa nôn ra máu

-Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh. Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này bao gồm trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa ít béo, thịt nạc, cá và các loại đậu như đậu lăng. Các loại thực phẩm này bên cạnh có thể giúp chữa bệnh và cung cấp năng lượng, cũng có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cho chúng ta

-Bù dịch nếu cần thiết để ngăn ngừa mất nước do tình trạng nôn mửa gây ra. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế về lượng dịch cần thiết phải bù.

Tóm lại, tình trạng nôn ra máu hiện nay đang là một tình trạng bệnh khá phổ biến và có nhiều nguy cơ mắc phải, vấn đề này tuy không nghiêm trọng nhưng có thể dẫn đến nhiều bất tiện và khó khăn trong cuộc sống giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của tất cả chúng ta. Nguyên nhân gây nên bệnh cũng chủ yếu xuất phát từ trong lối sống không lành mạnh, từ đó dẫn đến các bệnh lý là nguyên nhân của hiện tượng nôn ói ra máu. Tuy nhiên việc phòng ngừa và điều trị tình trạng nôn ói ra máu không hề khó khăn, có thể bắt đầu ngay từ việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày cũng như lối sống, thói quen sinh hoạt. Hy vọng qua bài viết này, Scurma Fizzy đã giúp cung cấp được một số kiến thức chung về vấn đề nôn ói có máu, cũng như các biện pháp giúp chúng ta có thể điều trị và phòng ngừa triệu chứng này một cách tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp và cách điều trị hiệu quả cho người mắc tình trạng nôn ra máu. Ngoài vệc ăn uống khoa học, tập thể dục, thể thao giảm stress, căng thẳng,.. người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị  bệnh, giúp giảm triệu chứng, hạn chế tái phát và an toàn cho các cơ quan khác trong cơ thể khi sử dụng thuốc Tây.

Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu trong 3 năm của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội, đã áp dụng công nghệ hướng đích nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường từ củ nghệ vàng. Đồng thời, hiệu quả làm lành vết loét sẽ cao hơn và có khả năng chống oxy hóa so với các dạng bào chế khác. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây để có thể giúp ngăn ngừa tình trạng nôn ói ra máu.

Scurma Fizzy

Scurma Fizzy giúp hỗ trợ điều trị tình trạng nôn ra máu

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hay các vấn đề nào khác cần quan tâm đến tình trạng nôn ra máu, hãy gọi ngay HOTLINE 18006091, Scurma Fizzy sẽ giải đáp các thắc mắc đó cùng bạn.

 

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091