Viêm Thực Quản Trào Ngược Độ A Có Nguy Hiểm Không

Viêm Thực Quản Trào Ngược Độ A Có Nguy Hiểm Không

“Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?” đã được nhiều người quan tâm bởi đây là mức độ thường gặp nhất trong viêm thực quản trào ngược. Trên thực tế thì áp lực hay ảnh hưởng từ cuộc sống, công việc, môi trường và thực phẩm khiến bệnh này trở thành nỗi lo ngại và khó chịu của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng Scurma Fizzy tìm hiểu và đưa ra câu trả lời về vấn đề này nhé!

1. Viêm thực quản trào ngược độ A và các thông tin cần biết

1.1. Viêm thực quản trào ngược là gì và các mức độ?

Viêm thực quản trào ngược được cho là tình trạng viêm, loét diễn ra ở thực quản do sự trào ngược của dịch dạ dày lên thực quản, hiện tượng này có thể diễn ra thường xuyên hay trong từng lúc. Đây là một trong những yếu tố gây ung thư thực quản. Tuy nhiên căn bệnh có thể được đẩy lùi nếu phát hiện sớm và áp dụng biện pháp điều trị kịp thời. 

viêm thực quản trào ngược có nguy hiểm không

Viêm thực quản trào ngược là gì?

Bệnh viêm thực quản trào ngược được Los Angeles phân thành 5 mức độ là: O, A, B, C, D

 • Viêm thực quản trào ngược mức O: Không có tổn thương niêm mạc.
 • Viêm thực quản trào ngược độ A: Có ít nhất một vết trượt niêm mạc với chiều dài <5mm, khu trú trên lớp niêm mạc.
 • Viêm thực quản trào ngược độ B: Có ít nhất một vết trượt niêm mạc với chiều dài >5mm, nhưng các vết trượt không hội tụ với nhau.
 • Viêm thực quản trào ngược độ C: Các vết trượt hội tụ với nhau song không vòng theo chu vi thực quản.
 • Viêm thực quản trào ngược độ D: Tổn thương trên 75% chu vi lòng thực quản.

1.2. Viêm thực quản trào ngược độ A là gì?

Theo các chuyên gia Y tế, viêm thực quản trào ngược độ A là tình trạng trong đó các chất chứa trong dạ dày trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Hiện tượng này sẽ  gây kích ứng thực quản, có thể gây nóng xót thượng vị và đi kèm với các triệu chứng khác. 

2. Tìm hiểu nguyên nhân để biết viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

2.1. Viêm thực quản trào ngược độ A do rối loạn chức năng cơ thắt thực quản dưới

Vai trò của cơ thắt thực quản dưới là hàng rào ngăn cách giữa dạ dày và thực quản, thực hiện nhiệm vụ đóng, mở dịch chuyển thức ăn từ thực quản xuống dạ dày. Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không nếu cơ này bị rối loạn?

Khi cơ này bị rối loạn, nó sẽ không thể thực hiện chức năng đóng, mở một cách trơn tru, sẽ làm cho lượng acid trong dạ dày trào ngược lên thực quản.

2.2. Chế độ ăn uống không hợp lý, khoa học có làm tình trạng viêm thực quản trào ngược độ A nguy hiểm không?

viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không

Chế độ ăn uống không hợp lý

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra viêm thực quản trào ngược độ A. 

 • Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo như: kem, bơ, thịt lợn, các món chiên, món nướng,… gây ra tình trạng giãn ống thực quản và khiến acid từ dạ dày đi lên thực quản nhiều hơn nếu hàm lượng chất béo vượt quá mức cho phép.

 • Đồ ăn cay nóng

Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi sử dụng các thực phẩm cay nóng? Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp viêm thực quản trào ngược do ăn các thực phẩm cay nóng, những thực phẩm này gây ra tình trạng viêm của bạn.

Nó sẽ khiến cho khả năng co bóp của ống thực quản và dạ dày bị suy giảm, khiến acid trào ngược từ dạ dày đi lên thực quản.

 • Thức phẩm giàu tính axit

Việc ăn các thức ăn chua có tính acid như cà muối, dưa muối, các loại trái cây như chanh, quất, bưởi, xoài xanh,… Trong các loại thức ăn và trái cây kể trên có chứa một lượng nhỏ acid, sẽ làm lượng acid dư trong dạ dày tăng lên khi bạn ăn và khiến cho tình trạng trào ngược càng trầm trọng thêm. 

 • Đồ uống có chứa chất kích thích

Bên cạnh những loại thức ăn thì một số loại thức uống có chứa chất kích thích như các đồ uống có gas, chứa cồn, cà phê,…khi được đưa vào cơ thể với một số lượng lớn cũng có thể gây ra tình trạng viêm thực quản trào ngược độ A.

2.3. Béo phì là nguyên nhân gây viêm thực quản trào ngược độ A

Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi đây là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến trào ngược mà nhiều người thường bỏ qua. Có thể nói thừa cân cũng gây nên những áp lực nhất định lên dạ dày, khiến tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó những người béo phì thường ăn nhiều do cơ thể luôn có nhu cầu. Việc ăn uống không được kiểm soát sẽ gây ra tình trạng dạ dày phải làm việc quá tải, đồng thời các cơ thắt phía trên và dưới của thực quản bị ảnh hưởng cùng với sự mất cân bằng của môi trường acid dạ dày khiến cho vấn đề trào ngược ngày càng trở nặng hơn.

2.4. Viêm thực quản trào ngược độ A có thể do lạm dụng thuốc chữa bệnh gây viêm thực quản trào ngược

viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

Lạm dụng thuốc chữa bệnh gây viêm thực quản trào ngược

Việc lạm dụng một số loại thuốc chữa bệnh cũng gây viêm thực quản trào ngược. Một số thuốc thuộc nhóm NSAIDs (thuốc giảm đau không Steroid) như: Aspirin, Ibuprofen,… gây ra tác dụng phụ làm tăng bài tiết acid HCl đồng thời cũng gây ra việc giảm dung tích của van phân cách dạ dày với đường ống thực quản, gây ra tình trạng bệnh trào ngược acid.

Ngoài ra, viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không phụ thuộc một phần vào thói quen hút thuốc lá. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh trào ngược do chất nicotine chứa trong thành phần của thuốc lá thúc đẩy việc tăng bài tiết acid và pepsin dịch vị.

Bên cạnh đó, thuốc lá còn ức chế sự tổng hợp của Prostaglandin (chất đóng vai trò quan trọng trong việc tiết ra chất nhầy để bảo vệ niêm mạc), khiến sự bảo vệ niêm mạc không được an toàn, từ đó bị tấn công bởi các acid HCl và pepsin, làm tổn thương, dẫn đến viêm loét và gây ra tình trạng bệnh trào ngược.

>>>Xem thêm: Viem Thuc Quan Và Những Vấn Đề Liên Quan

2.5. Nguyên nhân dẫn đến viêm thực quản trào ngược là do căng thẳng, stress quá mức

Các chuyên gia về tiêu hóa đã giải thích rằng khi bạn căng thẳng, stress sẽ làm tác động và gây kích ứng đến các dây thần kinh của cơ thể khiến cho cortisol (một hoạt chất có vai trò làm tăng bài tiết acid HCl và pepsin) được huy động.

Pepsin dịch vị là nguyên nhân của sự phá hủy các chất nhầy bảo vệ niêm mạc thực quản và tạo điều kiện cho acid HCl phá hủy lớp niêm mạc thực quản đó.

Mặt khác, vấn đề viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không cũng phụ thuộc vào việc căng thẳng và stress. Việc này có có thể gây ra áp lực đối với cơ thắt thực quản dưới khiến chức năng của cơ này bị suy yếu và do đó mà các biểu hiện của tình trạng trào ngược ngày càng tăng lên.

2.6. Mang thai là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm thực quản trào ngược độ A

Một số trường hợp người bệnh bị trào ngược thực quản là do mang thai. Khi ở trong giai đoạn này, sự tăng hormone estrogen và progesterone sẽ có khả năng làm giãn cơ thắt thực quản dưới đi kèm với trạng thái bụng nở hơn và gây thêm áp lực lên dạ dày.

3. Những biểu hiện của viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

Biểu hiện của viêm thực quản trào ngược độ A

Biểu hiện của viêm thực quản trào ngược độ A

Khi bị viêm thực quản trào ngược độ A bệnh nhân thường có những biểu hiện sau:

 • Ợ hơi, ợ nóng và ợ chua: Ợ hơi xuất hiện sau khi ăn no hoặc trong trường hợp bụng đói.
 • Buồn nôn và nôn: Có tần suất xuất hiện thấp.
 • Tiết nhiều nước bọt

Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi gặp biểu hiện bệnh này? Thực tế, viêm thực quản trào ngược độ A khiến tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn. Nguyên nhân vì nước bọt có tính kiềm nên có thể trung hòa được tình trạng acid làm bào mòn niêm mạc thực quản. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể.

 • Nóng rát thượng vị dạ dày: Tình trạng viêm loét khiến niêm mạc tại thực quản bị tổn thương.
 • Khó nuốt, đắng miệng, vướng nghẹn vùng cổ

Dưới tác động của acid và dịch vị dạ dày, niêm mạc thực quản bị trầy, bào mòn, hình thành các vết trượt, loét. Điều này đã làm xuất hiện hiện tượng khó nuốt, đau khi nuốt đồ ăn.

 • Ho, đau họng: Dịch dạ dày trào ngược, xâm nhập vào đường hô hấp gây ho, khàn tiếng và đau họng.

Khi gặp những biểu hiện như trên, bệnh nhân nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện và được điều trị bệnh sớm, hiệu quả.

>>>Xem thêm: Viêm Trào Ngược Thực Quản Độ A Có Thật Sự Đáng Sợ Không

4. Giải thích viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

Bệnh viêm thực quản trào ngược độ A không quá đáng lo vì lúc này tình trạng bệnh đang ở mức độ nhẹ, nếu được phát hiện kịp thời thì việc điều trị khỏi hoàn toàn là việc có thể thực hiện được.

Tuy nhiên, bệnh sẽ tiến triển rất nhanh khi bệnh nhân chủ quan, không nghiêm túc trong quá trình điều trị. Đến khi bệnh ở mức độ nặng thì sẽ rất khó khăn trong việc điều trị và dễ phát sinh những biến chứng nguy hiểm.

Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi gặp một số biến chứng của bệnh như sau:

 • Loét thực quản

Các phản ứng viêm tại thực quản nếu không được can thiệp kịp thời có thể phát triển nhanh chóng. Tại thực quản sẽ hình thành cách vết loét với triệu chứng nghiêm trọng hơn so với tình trạng viêm.

 • Barrett thực quản

Một số dịch vị dạ dày trào lên thực quản trong thời gian dài sẽ dẫn tới bệnh Barrett thực quản. Có khoảng 5% các trường hợp bị Barrett thực quản có nguy cơ mắc ung thư thực quản.

 • Ung thư thực quản

Có thể phát sinh, đặc biệt là ở bệnh nhân trên 50 tuổi.

5. Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi có những phương pháp điều trị kịp thời

Ở cấp độ A, việc điều trị nội khoa có thể đáp ứng tốt nếu bệnh nhân nghiêm túc chữa trị. Việc điều trị bao gồm cả Đông y và Tây y nhưng chủ yếu là Tây y kết hợp với các biện pháp chăm sóc, sinh hoạt và ăn uống để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát.

Dưới đây Scurma Fizzy sẽ đưa ra một số cách điều trị bệnh viêm thực quản trào ngược độ A và đó cũng là câu trả lời cho vấn đề mà hầu hết mọi người cùng thắc mắc.

5.1. Chữa viêm thực quản trào ngược độ A bằng thuốc Tây

viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

Sử dụng thuốc Tây

Mục đích của việc sử dụng thuốc Tây là ức chế các phản ứng viêm và kích thích dạ dày giảm tiết acid. Các nhóm thuốc có thể được chỉ định cho bệnh nhân gồm:

5.1.1. Thuốc ức chế bơm proton (PPI)

Thuốc ức chế bơm proton làm giảm các biểu hiện do tăng tiết acid dịch vị và thuốc cũng được dung nạp tốt. So với việc dùng hàng ngày thì sử dụng khi cần sẽ phù hợp hơn với một số bệnh nhân.

Các thuốc ức chế bơm proton được dùng hiện nay gồm: Omeprazol, Lansoprazol, Pantoprazol, Rabeprazol và Esomeprazol. 

5.1.2. Thuốc trung hòa acid dịch vị (antacid)

Là các base có tác dụng trung hòa acid dịch vị và đưa pH dạ dày lên gần bằng 4. Thuốc trung hòa acid dịch vị được chia thành 2 nhóm:

 • Nhóm antacid hấp thu

Hấp thu được qua đường tiêu hóa như Natribicarbonat, Calcicarbonat các thuốc này hiện nay ít dùng vì có thể làm tăng pH máu và nước tiểu.

 • Nhóm antacid không hấp thu

Hầu như không hấp thu hoặc hấp thu rất ít qua đường tiêu hóa, gồm các chất chứa magie và nhôm, hiện nay được sử dụng rộng rãi.

Một ưu điểm khi sử dụng thuốc Tây y trong điều trị viêm thực quản trào ngược dạ dày là tác dụng rất nhanh chóng. Một số loại thuốc có thời gian điều trị rất ngắn đồng thời tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Tây y, người bệnh hay gặp phải những tác dụng không mong muốn. Do vậy người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định về liều lượng và hướng dẫn sử dụng của bác sĩ để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc.

5.2. Sử dụng thuốc Đông y – Một trong những cách điều trị viêm thực quản trào ngược độ A

Theo quan điểm của Đông y, viêm thực quản trào ngược vốn dĩ không có bệnh danh chính, tuy nhiên khi dựa vào triệu chứng có thể xếp trào ngược thực quản thuộc chứng khí nghịch trong Đông y. Do vậy, nguyên tắc điều trị bệnh này theo đông y là: giáng khí, kiện tỳ vị, hoạt huyết, cân bằng cơ thể và khôi phục chức năng của thực quản.

Hiệu quả mà thuốc Đông y mang lại thường không nhanh như sử dụng thuốc Tây y nhưng nó lại đi sâu vào để có thể loại bỏ được tác nhân gây bệnh. Một số vị thuốc thường được dùng trong các bài thuốc chữa viêm thực quản trào ngược.

5.2.1. Cam thảo – Giải quyết vấn đề “Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?”

viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?

Cam Thảo

Cam thảo có thể làm giảm các triệu chứng khó tiêu, trào ngược, đau bụng và ợ hơi. Trong Cam Thảo có thành phần chính là glycyrrhetinic giúp tạo ra vị ngọt cho Cam Thảo và có khả năng trung hòa acid dạ dày.

5.2.2. Sài hồ bắc tốt cho người viêm thực quản trào ngược độ A

sử dụng thuốc Đông y

Sài Hồ Bắc

Sẽ có nhiều thắc mắc xoay quanh tác dụng của Sài hồ bắc khi vị thuốc này không có tác dụng trực tiếp trong điều trị viêm thực quản trào ngược nhưng một trong các nguyên nhân chính gây trào ngược thực quản là do stress, căng thẳng.

Theo y học cổ truyền thì Sài hồ bắc là lựa chọn tiên quyết trong điều trị các chứng bệnh liên quan đến thần kinh và giúp an thần.

5.2.3. Ô tặc cốt phương pháp cho người bị viêm thực quản trào ngược độ A

Ô Tặc Cốt

Ô Tặc Cốt

 • Công dụng

Ô tặc cốt chứa muối calci dưới thể carbonat, phosphat, sulfat, các chất hữu cơ và chất keo. Chính vì vậy Ô tặc cốt có tác dụng trung hòa tốt dịch vị dạ dày và giảm triệu chứng ợ chua. Vị thuốc này nghiền thành bột uống có tác dụng hơn là dùng thuốc sắc.

 • Ưu điểm

Điều trị theo phương pháp Đông y có ưu điểm là chữa bệnh tận gốc, mang lại hiệu quả lâu bền, lành tính, ít gây tác dụng không mong muốn và ít phát lại bệnh. Bên cạnh đó, thuốc Đông y từ lâu đã được đánh giá cao trong khả năng hồi phục sức khỏe tổng thể, nâng cao sức đề kháng.

 • Nhược điểm

Song phương pháp này cũng có nhược điểm là mất thời gian do cần thời gian dài để phát huy hết tác dụng của thuốc trong điều trị các triệu chứng bệnh. Bởi vậy mà người bệnh cần có sự kiên trì trong điều trị khi dùng thuốc Đông y chữa viêm thực quản trào ngược độ A.

>>>Xem thêm: Viêm Thực Quản Trào Ngược Độ A Và Các Phương Pháp Điều Trị

5.3. Một số mẹo chữa viêm thực quản trào ngược độ A tại nhà

Một số mẹo chữa viêm thực quản trào ngược độ A tại nhà

Một số mẹo chữa viêm thực quản trào ngược độ A tại nhà

Ngoài sử dụng thuốc Tây y và Đông y, một số biện pháp dân gian cũng là phương thức phù hợp với mức độ trào ngược thực quản nhẹ. Các bài thuốc dân gian được lấy từ những nguyên liệu tự nhiên như nha đam, mật ong, gừng, lá tía tô,…

Trên thực tế, những nguyên liệu này có tính kháng viêm, kháng khuẩn đồng thời cũng điều hòa khả năng tiết dịch của thực quản, Nhờ vậy mà những bài thuốc dân gian chữa trào ngược dạ dày đã giúp làm giảm nguy cơ trào ngược và ức chế tình trạng viêm nhiễm thực quản.

Một vài mẹo dân gian chữa viêm thực quản trào ngược độ A thường được sử dụng hiện nay:

Sử dụng gừng

 • Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa thật sạch sau đó thái lát hoặc thái chỉ, cho vào chén.
 • Đun sôi 200ml nước rồi cho thêm đường phèn.
 • Đổ nước đường vừa đun sôi vào chén có gừng và dùng khi còn ấm.

Nha đam mật ong

 • Lấy 10 lá nha đam to, lột bỏ vỏ xanh, lấy thịt trắng bên trong.
 • Đem xay nhuyễn phần thịt nha đam.
 • Sau đó cho thêm 50ml mật ong, khuấy đều và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
 • Sử dụng mỗi ngày từ 1-2 lần và kiên trì dùng trong vòng 1 tháng.

Nghệ mật ong

 • Trộn mật ong với bột nghệ cho mềm.
 • Nặn thành các viên nhỏ bằng đầu ngón út.
 • Bảo quản trong hũ và mỗi ngày dung 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Các biện pháp dân gian thường sẽ đem lại hiệu quả tích cực với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ như độ A, còn đối với các cấp độ nặng hơn thì đây sẽ là phương pháp hỗ trợ rất tốt. Một phần cũng nhờ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nên các biện pháp dân gian đảm bảo tính an toàn cao.

Cũng có một vài lưu ý cho việc sử dụng phương pháp này khi hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào cơ địa người bệnh. Do đó, trước khi áp dụng các biện pháp này người bệnh nên đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh lý và tham khảo ý kiến, lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo cho việc sử dụng các biện pháp dân gian được an toàn, hiệu quả.

5.4. Tìm kiếm những loại thức ăn, đồ uống nên sử dụng trong điều trị viêm thực quản trào ngược độ A

Hoa quả, thức ăn và đồ uống

Hoa quả, thức ăn và đồ uống

Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi người mắc bệnh không biết đến những công dụng của những loại hoa quả và thức uống này. Hãy cùng tìm kiếm những thực phẩm tốt nhất cho việc điều trị căn bệnh này nhé.

5.4.1. Người bị viêm thực quản trào ngược độ A nên ăn đỗ đậu và các thực phẩm giàu chất xơ

Trong đỗ, đậu có chứa nhiều chất xơ và các amino acid cần thiết cho sức khỏe nên có thể dùng được cho những trường hợp bị trào ngược. Tuy nhiên, một số loại đậu có thể gây ra chứng đầy hơi: đậu tương, đậu Hà Lan, đậu xanh,… do có chứa carbohydrat phức hợp.

Các bạn có thể ăn với lượng nhỏ để cơ thể dễ thích ứng mà không cần phải kiêng hoàn toàn.

5.4.2. Nên ăn bột yến mạch trong điều trị viêm thực quản trào ngược độ A

Bột yến mạch được xem như một loại thực phẩm đa năng, không chỉ được phái nữa sử dụng để làm đẹp mà còn rất tốt cho người bị bệnh về tim mạnh và những bệnh nhân bị chứng trào ngược dạ dày thực quản. 

5.4.3. Các loại hoa quả tốt cho quá trình điều trị viêm thực quản trào ngược độ A

Một số loại hoa quả mà người mắc bệnh cần biết: chuối chín, dưa hấu, dưa gang, bơ, đu đủ chín, táo, dưa chuột, việt quất, thanh long, nước dừa,…

5.5. Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không khi không áp dụng các biện pháp phòng tránh 

Thực tế cho thấy viêm thực quản trào ngược độ A thường khó để nhận biết sớm nhất là những trường hợp bệnh không biểu lộ triệu chứng, Do đó, đã có nhiều trường hợp phát hiện bệnh khi đã ở mức độ nặng và đi kèm với những biến chứng.

Để tránh gặp những triệu chứng bệnh khó chịu và các biến chứng nguy hiểm bạn cần biết một vài biện pháp phòng tránh căn bệnh này.

 • Tránh căng thẳng, mệt mỏi để tinh thần cảm thấy thoải mái thư giãn sau áp lực của công việc, có thái độ tích cực đối với áp lực từ môi trường và xã hội.
 • Ăn chậm, nhai kỹ, không vận động mạnh, không nằm ngay sau khi ăn no. Tránh bỏ bữa, không ăn quá no hoặc quá đói.
 • Tự xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Hạn chế những thức uống có gas, có chứa cồn và các chất kích thích. Tích cực tập luyện thể dục thể thao hợp lý.
 • Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, không hút thuốc và thực hiện những hoạt động không lành mạnh.

>>>Xem thêm: Thuốc Chữa Viêm Thực Quản Trào Ngược Phổ Biến Nhất

Trên đây là một số lưu ý mà Dược sĩ chuyên gia Scurma Fizzy đã tổng hợp và đưa đến các bạn nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh câu hỏi rẳng liệu “Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?”, những thông tin mà mình đưa ra bên trên mong các bạn có thể hiểu và phòng tránh cũng như khắc phục được những nguy cơ mà viêm thực quản trào ngược độ A mang lại.

Mong các bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh! Hãy liên hệ với chúng mình theo HOTLINE 18006091 để được tư vấn khi các bạn còn vướng mắc về vấn đề “Viêm thực quản trào ngược độ A có nguy hiểm không?” nhé

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091