Thuốc Trung Hòa Axit Dạ Dày, Lợi Và Hại Trong Một Viên Thuốc

Thuốc Trung Hòa Axit Dạ Dày, Lợi Và Hại Trong Một Viên Thuốc

Thuốc trung hòa axit dạ dày đang có sự gia tăng về mức độ tiêu thụ ở rất nhiều nơi trên nước ta. Bởi nhịp sống nhanh, thói quen giải trí, lối sống ít vận động, chế độ ăn uống nghèo nàn, béo phì và gia tăng căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày đã gây ra các ảnh hưởng bất lợi đến hệ tiêu hóa và hoạt động của nó. Do đó người tiêu dùng tìm kiếm các biện pháp điều trị tiêu hóa trong đó có việc sử dụng thuốc. Và ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các kiến thức hữu ích nhất về thuốc trung hòa axit dạ dày. 

1. Thuốc trung hòa axit dạ dày là gì?

Định nghĩa của thuốc trung hòa axit dạ dày

Định nghĩa của thuốc trung hòa axit dạ dày

 • Thuốc trung hòa axit dạ dày là một nhóm thuốc có tác dụng giảm bớt axit trong dạ dày bằng phản ứng trung hòa. Chúng chứa các thành phần như nhôm, canxi, magie hoặc natri bicarbonat hoạt động như bazơ (kiềm) để chống lại axit dạ dày và làm cho độ pH của nó trung tính hơn.
 • pH là thước đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch và điều này xác định mức độ axit hoặc kiềm của dung dịch đó. Thang đo nằm trong khoảng từ 1 đến 14, trong đó dưới 7 là axit, 7 là trung tính và trên 7 là kiềm. Độ pH axit dạ dày bình thường nằm trong khoảng 1,5-3,5.

>>>Xem thêm: Uống Thuốc Đau Dạ Dày Có Tác Dụng Phụ Gì, Các Cách Khắc Phục

2. Thuốc trung hòa axit dạ dày hoạt động như thế nào?

 • Dạ dày của bạn thường sản xuất axit để giúp tiêu hóa thức ăn và tiêu diệt vi trùng (vi khuẩn). Axit này có tính ăn mòn nên cơ thể bạn tạo ra một hàng rào chất nhầy tự nhiên để bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi bị bào mòn (ăn mòn).
 • Ở một số người, hàng rào này có thể đã bị phá vỡ, tạo điều kiện cho axit phá hủy dạ dày, gây ra vết loét. Ở những người khác, có thể có vấn đề với dải cơ ở đầu dạ dày (cơ vòng) giữ cho dạ dày đóng chặt. Điều này có thể cho phép axit thoát ra ngoài và gây kích ứng đường tiêu hóa (thực quản). Hiện tượng này được gọi là trào ngược axit, có thể gây ra chứng ợ nóng và viêm ruột (viêm thực quản).
 • Thuốc trung hòa axit dạ dày hoạt động bằng cách chống lại (trung hòa) axit trong dạ dày của bạn. Chúng làm được điều này bởi vì các hóa chất trong thuốc trung hòa axit dạ dày là bazơ (kiềm) ngược lại với axit và chúng phản ứng với nhau tạo ra môi trường trung tính hoặc kiềm hơn trong dạ dày. Sự trung hòa này làm cho các chất trong dạ dày ít bị ăn mòn hơn. Điều này có thể giúp giảm đau do loét và cảm giác nóng rát khi trào ngược axit.
 • Một số loại thuốc kháng axit cũng phủ lên bề mặt thực quản (ống giữa miệng và dạ dày của bạn) bằng một hàng rào bảo vệ chống lại axit dạ dày hoặc tạo thành một lớp gel trên bề mặt dạ dày giúp ngăn chặn axit đi vào thực quản.

3. Thuốc trung hòa axit dạ dày được sử dụng để làm gì?

Thuốc trung hòa axit dạ dày có thể được sử dụng:

Dùng thuốc trung hòa axit chữa trào ngược dạ dày thực quản

Dùng thuốc trung hòa axit chữa trào ngược dạ dày thực quản

 • Để làm giảm một số triệu chứng do loét dạ dày và một phần của ruột được gọi là tá tràng
 • Trong các điều kiện khác, việc trung hòa axit trong dạ dày sẽ rất hữu ích. Ví dụ, đối với những cơn khó tiêu không thường xuyên.
 • Bằng cách trung hòa axit trong dạ dày, thuốc trung hòa axit dạ dày làm giảm các triệu chứng như nóng rát ở ngực hoặc vùng cổ họng do trào ngược axit , có vị đắng trong miệng, ho khan dai dẳng, đau khi nằm và nôn trớ.

>>>Xem thêm: Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Hiệu Quả Theo Lời Khuyên Bác Sĩ

4. Thuốc trung hòa axit dạ dày gồm những gì?

4.1. Thành phần kháng axit

4.1.1. Natri bicacbonat [NaHCO3]

Natri bicarbonat là thành phần chính của thuốc trung hòa axit dạ dày

Natri bicarbonat là thành phần chính của thuốc trung hòa axit dạ dày

 • Natri bicarbonat là một thuốc kháng acid yếu, tác dụng ngắn. Mặc dù nói chung là một phương thuốc không kê đơn an toàn, nhưng hàm lượng natri cao của nó là một nhược điểm. 
 • Bicarbonate hay còn gọi là baking soda phản ứng với axit clohydric trong dạ dày để giải phóng khí carbon dioxide (CO2) được hấp thụ nhanh chóng, nhưng đôi khi gây ra cảm giác ợ hơi đầy bụng. Sự mất cân bằng của mức độ pH bình thường của cơ thể (nhiễm kiềm toàn thân) có thể là kết quả của việc lạm dụng bicarbonate. 
 • Những người yêu cầu hạn chế natri cho bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tim nên tránh bicarbonate.

4.1.2. Magie Hydroxit [Mg(OH)2]

 • Giống như magie citrat hoặc magie sulfat, nó là một loại thuốc nhuận tràng hiệu quả. Nếu không có xu hướng gây tiêu chảy, magie hydroxit sẽ là thuốc trung hòa axit dạ dày lý tưởng nhất. Để chống lại tác dụng tiêu chảy, hầu hết các nhà sản xuất đều thêm nhôm hydroxit, chất gây táo bón. Sự kết hợp này làm tăng đáng kể giá thành và việc bổ sung nhôm hydroxit kém hiệu quả hơn sẽ làm giảm lợi ích của thuốc kháng acid.
 • Magiê hydroxit không được ruột hấp thu. Tuy nhiên, sự tương tác của nó với axit dạ dày tạo ra magiê clorua có thể được hấp thụ. Magiê có nhiều chức năng trong tế bào của con người, bao gồm cả tim, và có thể có tác hại nếu nồng độ trong máu tăng cao. Đây không phải là vấn đề đối với một người có thận khỏe mạnh, nhưng magiê nên tránh nếu bị suy thận. Ợ chua xảy ra cũng là một tác dụng phổ biến của thuốc này.

4.1.3. Nhôm hydroxit

 • Công thức của nhôm hydrochloride và nước giúp trung hòa axit trong dạ dày. Nó cũng được biết là ức chế hoạt động của pepsin. Nhôm hydroxit được tạo phức với polysaccharide sucrose octasulfate đã sulfat hóa để tạo thành sucralfat. Phức hợp này không có tác dụng đệm đáng kể chống lại axit hoặc không có tác dụng lên bài tiết pepsin và không làm thay đổi sản xuất axit dạ dày theo bất kỳ cách nào. 
 • Tuy nhiên, nó được biết là có tác dụng chữa lành các vết loét mãn tính và ngăn ngừa tổn thương niêm mạc cấp tính gây ra về mặt hóa học bằng cách giảm khả năng tiếp cận pepsin và axit. Sucralfate, giống như thành phần nhôm hydroxit của nó, được biết là kích thích sự hình thành mạch và hình thành mô hạt. 
 • Nhôm có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác hại của rượu và các chất kích thích khác. Nhôm hydroxit làm bất hoạt men tiêu hóa pepsin của dạ dày. Tuy nhiên, lý do chính để nó được đưa vào các chế phẩm kháng axit thương mại là để chống lại tác dụng tiêu chảy của magiê.
 • Aluminium hydroxit cũng hữu ích trong trường hợp tăng phosphat máu do khả năng liên kết phosphat trong đường tiêu hóa (GI) tạo ra photphat nhôm không hòa tan và sau đó ngăn cản sự hấp thu phosphat. 
 • Một tính năng rất hữu ích trong trường hợp suy thận khi photphat trong huyết thanh cao bất thường. Nó cũng hữu ích cho những bệnh nhân có xu hướng hình thành sỏi thận có chứa phosphate. Một lượng rất nhỏ nhôm được hấp thụ và tổn thương não có thể xảy ra khi sử dụng lâu dài trong điều trị suy thận.
 • Sử dụng quá nhiều nhôm hydroxit mãn tính có thể làm cơ thể cạn kiệt phosphat, gây ra bệnh xương chuyển hóa (ví dụ: loãng xương, nhuyễn xương) và có nguy cơ gãy xương tự phát, đặc biệt ở những người suy dinh dưỡng. Nhôm hydroxit có thể làm thay đổi sự hấp thu của một số loại thuốc [bao gồm một số loại được sử dụng để điều trị bệnh tim hoặc huyết áp cao] vì vậy không nên dùng chúng đồng thời.

4.1.4. Muối canxi

 • Các muối canxi trung hòa axit trong dạ dày, làm tăng pH dạ dày và tá tràng; chúng cũng ức chế hoạt động phân giải protein của pepsin nếu pH lớn hơn 4 và làm tăng trương lực cơ thắt thực quản dưới. 
 • Canxi được giải phóng từ canxi cacbonat được biết là làm tăng nhu động trong thực quản, đẩy axit vào dạ dày và làm giảm các triệu chứng ợ chua. Các muối canxi cũng tạo thành các hợp chất không hòa tan kết hợp với photphat trong chế độ ăn uống và ngăn cản sự hấp thu sau này. 
 • Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng thường xuyên. Khoảng một phần ba lượng canxi được đưa vào cơ thể được hấp thu, và lượng canxi trong máu cao hoặc sỏi thận chứa canxi là những rủi ro nhẹ.
 • Phốt phát liên kết với canxi trong ruột hoặc xương có thể làm cạn kiệt phốt pho huyết thanh ở một số bệnh nhân suy thận. Nhiễm kiềm toàn thân do sử dụng kéo dài và tích cực không thường xuyên tạo ra các hậu quả chuyển hóa. (Nhiễm kiềm là tình trạng dư thừa bazơ (kiềm) trong dịch cơ thể. Điều này ngược lại với dư thừa axit – nhiễm toan)
 • Một nhược điểm khác của canxi cacbonat có thể là xu hướng tăng tiết axit dạ dày trở lại sau khi cho uống canxi.

4.2. Các thành phần bổ sung

 • Hương liệu bạc hà – Bạc hà là hương liệu kháng axit phổ biến nhất. Bằng cách thư giãn cơ vòng thực quản dưới để giải phóng khí, bạc hà khuyến khích bạn ợ hơi sau bữa ăn, do đó, bạc hà sau bữa tối được ưa chuộng.
Bạc hà là một thành phần trong thuốc trung hòa axit dạ dày

Bạc hà là một thành phần trong thuốc trung hòa axit dạ dày

 • Chống sinh độc – Simethicone là một chất hoạt động bề mặt, có lẽ bằng cách phá vỡ các bong bóng trong ruột tạo ra khí có sẵn để hấp thụ. Mặc dù thiếu bằng chứng về hiệu quả, simethicone được đưa vào một số chế phẩm kháng acid phổ biến, do đó làm tăng giá thành của chúng.
 • Axit alginic – Được chế biến từ tảo bẹ (rong biển), alginate hoạt động như một hàng rào axit vật lý cho thực quản trong chứng trào ngược dạ dày thực quản. Nó không phải là thuốc trung hòa axit dạ dày. Khi ăn vào cơ thể, nó sẽ nổi trên dịch dạ dày để ngăn chặn sự trào ngược của axit và pepsin vào thực quản. Các chế phẩm như Gaviscon ™ hoặc Algicon ™, kết hợp alginate với thuốc trung hòa axit dạ dày, và là biện pháp khắc phục chứng ợ nóng phổ biến. Không có thử nghiệm lâm sàng thỏa đáng, nhưng các chế phẩm này có ít tác dụng trung hòa và có lẽ ít có lợi cho những bệnh nhân trào ngược có biến chứng viêm thực quản.
Thuốc gavisscon giúp trung hòa axit dạ dày

Thuốc gavisscon giúp trung hòa axit dạ dày

5. Sự khác biệt giữa các loại thuốc trung hòa axit dạ dày là gì?

 • Hai điểm khác biệt chính giữa thuốc trung hòa axit dạ dày là thành phần và công thức của chúng. Các thành phần khác nhau – nhôm, canxi, magie hoặc natri bicarbonate – tất cả đều có sự khác biệt về thời gian bắt đầu có tác dụng, thời gian duy trì tác dụng, loại thuốc nào khác mà chúng có thể tương tác và chúng phù hợp với đối tượng nào.
 • Thuốc trung hòa axit dạ dày có sẵn dưới dạng chất lỏng hoặc viên nén. Một số sản phẩm có sự kết hợp một số thành phần kháng axit với nhau hoặc một số chất khác như alginate. Những loại thuốc này có thể giúp giảm triệu chứng nhiều hơn ở những người bị trào ngược.

6. Cách dùng thuốc trung hòa axit dạ dày

 • Liều lượng: Liều lượng của các loại thuốc trung hòa axit dạ dày khác nhau sẽ khác nhau –  hãy làm theo hướng dẫn về liều lượng trên nhãn hoặc kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.
 • Thuốc kháng axit dạ dày có dạng viên nhai hoặc chất lỏng.
  • Viên nhai : nhai kỹ viên thuốc; không nuốt toàn bộ. 
  • Chất lỏng: lắc kỹ chất lỏng trước mỗi liều để thuốc được trộn đều. 
 • Chỉ sử dụng khi cần thiết và thuốc này được dùng tốt nhất khi các triệu chứng xảy ra hoặc dự kiến, thường là sau bữa ăn và ngay trước khi đi ngủ (khoảng 4 lần một ngày). Tốt nhất bạn nên uống thuốc trung hòa axit dạ dày ngay sau khi ăn vì đây là lúc bạn dễ bị khó tiêu hoặc ợ chua nhất.

Trích từ cuốn sách “thuốc trung hòa axit dạ dày” của Salisbury BH, Terrell JM từ Nhà xuất bản Stat Pearls Publishing, Treasure Island (FL) xuất bản năm 2018: “Thuốc trung hòa axit dạ dày là loại thuốc mà bệnh nhân hoàn toàn có thể tự mua sản phẩm ở các tiệm thuốc mà không cần đơn thuốc của bác sĩ. Tình trạng này dẫn đến việc sử dụng không đúng các loại thuốc này mà triệu chứng không thuyên giảm. Cần phải giáo dục bệnh nhân về tầm quan trọng của chế độ dùng thuốc, thời gian dùng thuốc và liều lượng đúng để làm giảm các triệu chứng nhanh chóng và kéo dài. Những loại thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng, có thể che dấu chứng rối loạn tiềm ẩn, nhưng thiếu nhận thức về vấn đề này sẽ làm chậm chẩn đoán trong các tình trạng sức khỏe như GERD, loét dạ dày tá tràng, loét dạ dày và thoát vị gián đoạn. Mặc dù các thuốc này không gây độc ở liều cao, nhưng cần phải hiểu rõ sự tương tác của chúng với các thuốc khác, đặc biệt là ở những bệnh nhân đang điều trị đa thuốc”

7. Chỉ định

Thuốc trung hòa axit dạ dày được chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Giảm triệu chứng tăng nồng độ axit đường tiêu hóa, điều trị tăng phosphat máu, phòng ngừa hình thành sỏi tiết phosphat.
 • Điều trị thiếu canxi, phòng chống hạ canxi máu.
 • Dự phòng loét do stress, giảm táo bón.

8. Chống chỉ định và thận trọng

Sau đây là những chống chỉ định và thận trọng khi sử dụng thuốc trung hòa axit dạ dày:

 • Dị ứng. thuốc trung hòa axit dạ dày được chống chỉ định khi có bất kỳ dị ứng nào đã biết với các sản phẩm kháng axit hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc để ngăn ngừa phản ứng quá mẫn.
 • Các bệnh đồng mắc. Thận trọng khi sử dụng trong các trường hợp sau: bất kỳ tình trạng nào có thể trở nên trầm trọng hơn do mất cân bằng điện giải hoặc axit để ngăn ngừa đợt cấp và các tác dụng phụ nghiêm trọng; bất kỳ sự mất cân bằng điện giải nào, có thể trở nên trầm trọng hơn do tác dụng thay đổi chất điện giải của những loại thuốc này; Tắc nghẽn đường tiêu hóa có thể gây ra sự hấp thu toàn thân của thuốc và làm tăng tác dụng phụ; rối loạn chức năng thận, có thể dẫn đến rối loạn điện giải nếu bất kỳ thuốc kháng acid hấp thụ nào được trung hòa đúng cách.
 • Mang thai và cho con bú. Thuốc kháng acid chống chỉ định cho phụ nữ có thai và cho con bú vì có khả năng gây tác dụng phụ cho thai nhi hoặc trẻ sơ sinh.
Thuốc chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú

 • Natri bicarbonate được chống chỉ định và nên hạn chế sử dụng các thuốc trung hòa axit dạ dày khác có chứa natri ở những bệnh nhân có chế độ ăn ít natri và ở những người bị suy thận, suy thận, phù hoặc xơ gan. 
 • Một số công thức thuốc kháng acid có chứa thuốc nhuộm tartrazine (FD&C màu vàng số 5), có thể gây ra phản ứng kiểu dị ứng (hen phế quản ở những người mẫn cảm) ở một số người nhạy cảm (ví dụ, bệnh nhân nhạy cảm với aspirin). 

9. Các tác dụng phụ của thuốc trung hòa axit dạ dày là gì?

 • Các tác dụng phụ của thuốc trung hòa axit dạ dày liên quan trực tiếp đến các thành phần của chúng. Một số sản phẩm kết hợp có tác dụng phụ triệt tiêu lẫn nhau (ví dụ, nhôm gây táo bón và magiê gây tiêu chảy, vì vậy các sản phẩm chứa sự kết hợp của hai thành phần này có nhiều khả năng có tác dụng trung hòa đường ruột).
 • Hầu hết các sản phẩm khi dùng theo chỉ dẫn trên nhãn sẽ gặp phải ít tác dụng phụ . Các tác dụng phụ phổ biến hơn khi sản phẩm được sử dụng quá mức hoặc dùng lâu hơn dự định. Các tác dụng phụ liên quan đến các thành phần kháng axit thông thường bao gồm (một số hiếm gặp):
  • Nhôm: táo bón, nồng độ phosphat trong máu thấp, nhiễm độc nhôm, nhuyễn xương
  • Canxi: buồn nôn, nôn, sỏi thận, nồng độ canxi trong máu cao, nhiễm kiềm
  • Magie: tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, nồng độ magie trong máu cao
  • Natri bicarbonat: tăng huyết áp, buồn nôn, chướng bụng, đầy hơi.

Thuốc gây ra tác dụng nôn và buồn nôn

 • Thuốc trung hòa axit dạ dày được tiêu thụ với liều lượng quá cao trong thời gian quá dài cũng có thể gây ra tình trạng được gọi là sự hồi ứng. Đây là lúc dạ dày tiết ra nhiều axit hơn sau khi thức ăn và đồ uống đã được tiêu thụ.

10. Tương tác của thuốc khác với thuốc trung hòa axit dạ dày

 • Tất cả các thuốc trung hòa axit dạ dày có khả năng làm tăng hoặc giảm tốc độ và mức độ hấp thu của các thuốc uống dùng đồng thời bằng cách thay đổi thời gian vận chuyển dạ dày ruột GI hoặc bằng cách gắn kết hoặc phân hóa thuốc. Các nghiên cứu trong ống nghiệm chỉ ra rằng magiê hydroxit hoặc trisilicat có tiềm năng liên kết thuốc lớn nhất và nhôm hydroxit và canxi cacbonat ở mức trung bình. 
 • Thuốc và thực phẩm cụ thể
Thuốc uống Sự tương tác Bình luận
Aspirin Tương tác dược động học (tăng hấp thu aspirin đệm hoặc bao tan trong ruột hoặc giảm nồng độ salicylat trong máu) 
Chlordiazepoxide Có thể giảm hấp thu chlordiazepoxide khi sử dụng các chế phẩm nhôm hydroxit và magie 
Diazepam Có thể tăng hấp thu diazepam với nhôm hydroxit 
Digoxin Có thể giảm hấp thu digoxin  Khoảng cách giữa các liều thuốc càng xa nhau càng tốt 
Indomethacin Có thể giảm hấp thu indomethacin  Khoảng cách giữa các liều thuốc càng xa nhau càng tốt 
Muối sắt Có thể giảm hấp thu muối sắt  Khoảng cách giữa các liều thuốc càng xa nhau càng tốt 
Isoniazid Có thể giảm hấp thu isoniazid với nhôm hydroxit  Dùng isoniazid ít nhất 1 giờ trước khi dùng thuốc kháng acid có chứa nhôm 
Sữa hoặc các thực phẩm chứa canxi khác Hội chứng kiềm sữa có thể xảy ra khi sử dụng bicarbonate dài ngày
Naproxen Có thể tăng hấp thu naproxen với natri bicarbonat 

Khả năng hấp thụ naproxen giảm với magie oxit hoặc nhôm hydroxit 

Pseudoephedrin Có thể tăng khả năng hấp thụ pseudoephedrin với nhôm hydroxit 
Tetracyclines Có thể giảm hấp thu tetracyclin  Để 1-2 giờ trôi qua giữa các liều thuốc trung hòa axit dạ dày và tetracycline 


11. Một số thuốc trung hòa axit dạ dày thương mại đang được lưu hành

Hầu hết các thuốc trung hòa axit dạ dày thương mại có chứa hai hoặc nhiều thành phần. Sự kết hợp phổ biến nhất là nồng độ khác nhau của natri hydroxit và nhôm hydroxit. Sau đây là một số thuốc đang được sử dụng phổ biến trên thị trường:

11.1. Thuốc Maalox

Thuốc trung hòa axit dạ dày phổ biến trên thị trường

 • Thành phần: Nhôm hydroxyd gel khô, Magnesi hydroxyd, Tá dược Mannitol, Sorbitol, Natri saccharin, Magnesi stearat, Alveo Sucre ..
 • Dạng bào chế: Viên nén nhai. 
 • Đặc tính dược lực học :
  • Nhôm hydroxit gel khô và Magie hydroxit là những chất kháng axit. Chất kháng axit làm giảm tính axit bằng cách trung hòa axit quá mức của dạ dày. Dùng thuốc kháng axit làm giảm đau và khó chịu của chứng khó tiêu.
  • Không cản tia X.
  • Nhôm hydroxit và Magie hydroxit là các kháng axit tại chỗ, không có tác dụng trên toàn bộ cơ thể mà chỉ có tác dụng tại dạ dày, chỉ được hấp thụ vào máu rất ít trong quá trình sử dụng thuốc. 
 • Chỉ định
  • Điều trị triệu chứng rối loạn ở đường tiêu hóa do tăng acid dạ dày-tá tràng trong các bệnh lý: 
  • Viêm dạ dày 
  • Thoát vị hoành 
  • Khó tiêu. 
  • Loét dạ dày- tá tràng. 
 • Liều lượng và cách dùng: Người lớn (> 15 tuổi): nhai 1 đến 2 viên sau bữa ăn hoặc khi có cơn đau (hay khó chịu). Tối đa 6 lần mỗi ngày. Không dùng quá 12 viên/ngày. Nhai kỹ viên thuốc càng lâu càng tốt. 

11.2. Thuốc gastropulgite

Thuốc trung hòa axit dạ dày phổ biến trên thị trường

 • Dạng pha hỗn dịch uống. 
 • Chỉ định: 
  • Điều trị các triệu chứng của bệnh rối loạn thực quản – dạ dày – tá tràng. 
  • Điều trị triệu chứng trong trào ngược dạ dày thực quản (GERD). 
 • Liều dùng và cách sử dụng: Người lớn: 1 gói hòa tan trong nửa ly nước, uống khi xuất hiện cơn đau hoặc sau bữa ăn. Và cũng đã có khuyến cáo rằng không nên dùng quá 6 gói một ngày.

>>>Xem thêm: Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Và Cách Sử Dụng An Toàn Và Hiệu Quả

Thuốc Chữa Bệnh Trào Ngược Dạ Dày Hiệu Quả Nhất

11.3. Thuốc Phosphalugel

Thuốc trung hòa axit dạ dày phổ biến trên thị trường

 • Dạng: Hỗn dịch đề uống trong gói đơn liều
 • Thành phần mỗi gói chứa: Colloidal aluminium phosphate gel 20%, Tá dược: Calcium sulphate dihydrate, pectin, agar 800, hương cam, potassium sorbate, dung dich sorbitol (không tinh thể), nước tinh khiết. Phosphalugel không chứa sucrose (đường).
 • Chỉ định: Phosphalugel là một thuốc trung hòa axit dạ dày. Nó làm giảm độ axit của dạ dày. Thuốc được sử dụng để làm dịu các cơn đau, cảm giác bỏng rát, khó chịu do axit bị tăng tiết qua mức gây ra ở dạ dày và trào ngược thực quản.
 • Liều lượng Liều thông thường 1 đến 2 gói uống 2 đến 3 lần mỗi ngày. Nên uống thuốc khi xuất hiện cơn đau hoặc theo hướñb dãi của bác sĩ. 

12. Tóm tắt và kết luận

 • Thuốc trung hòa axit dạ dày rất hữu ích để làm giảm nhanh chóng chứng ợ nóng ngắt quãng, đặc biệt nếu thỉnh thoảng xảy ra bởi thức ăn hoặc các hoạt động khác nhau. Thuốc trung hòa axit dạ dày dường như cũng giúp ích cho những người bị đầy hơi hoặc khó tiêu chức năng (không loét). Bằng cách giảm độ axit trong dạ dày (nâng cao độ pH trong dạ dày), thuốc trung hòa axit dạ dày làm bất hoạt pepsin và làm giảm các triệu chứng.
 • Các chế phẩm không kê đơn chỉ giúp giảm triệu chứng tạm thời. Chúng không ngăn chặn sự tái phát của các triệu chứng hoặc giúp thực quản bị thương lành lại. Bệnh nhân không nên sử dụng thường xuyên như một thay thế cho các loại thuốc theo toa khác vì chúng có thể che giấu một tình trạng nghiêm trọng hơn.
 • Nếu cần thường xuyên trong hơn hai tuần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

——————-

VẠN LIỀU THUỐC BỔ KHÔNG BẰNG MỘT DẠ DÀY KHỎE MẠNH

Viên sủi SCURMA FIZZY dứt điểm dạ dày trào ngược, viêm loét, khuẩn HP,…

30 phút – Giảm ngay các cơn đau thắt quặn vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, trào ngược dạ dày – thực quản

30 ngày – Làm lành vết loét, chống viêm dạ dày, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày

Tăng tiết chất nhày Muccin bảo vệ niêm mạc dạ dày

Ngăn ngừa bệnh tái phát, phòng biến chứng nguy hiểm

Đừng đắn đo suy nghĩ thêm 1 giây nào nữa! 1 giây chần chừ là dạ dày THÊM ĐAU

Dùng viên sủi DẠ DÀY SCURMA FIZZY – Sẽ có được dạ dày khỏe.

————

Liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 18006091 để được tư vấn và chăm sóc chu đáo nhất. Hoặc có thể Đặt mua ngay sản phẩm SCurma Fizzy để chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sản phẩm viên sủi dạ dày Scurma Fizzy

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091