4 Lời Khuyên Giúp Bạn Sớm Tạm Biệt Bệnh Loét Dạ Dày Phần 2

4 Lời Khuyên Giúp Bạn Sớm Tạm Biệt Bệnh Loét Dạ Dày Phần 2

Loét dạ dày là một căn bệnh dai dẳng và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên cực kì hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn sớm tạm biệt căn bệnh khổ sở này.

1. Tránh xa các món ăn kích ứng dạ dày

Một số món ăn kích ứng dạ dày)

Một số món ăn kích ứng dạ dày

Theo một kết quả khảo sát với 200 người khỏe mạnh tham gia tiến hành nội soi dạ dày và điều tra thói quen ăn uống của họ, thì trong số đó, có 126 người ăn món ăn kích ứng dạ dày, 74 người không ăn những món ăn này. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều món ăn kích ứng tỉ lệ bị viêm dạ dày cao hơn đáng kể so với người không ăn.

Vì vậy, bệnh nhân loét dạ dày nên tránh xa các thực phẩm gây kích ứng như trên.

2. Hạn chế hút thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho dạ dày

Hút thuốc lá gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới dạ dày

Thuốc lá thường được biết tới với tác hại trực tiếp cho đường hô hấp. Tuy nhiên trong khói thuốc còn vô vàn chất độc ảnh hưởng tới cả dạ dày.

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành trên 200 bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính, kết quả cho thấy những người không hút thuốc có tỉ lệ tái phát bệnh chỉ là 38,3%, trong khi đó những người hút thuốc lại có tỷ lệ tái phát cao đáng báo động lên tới 61,7%.

Các bác sĩ luôn khuyên các bệnh nhân loét dạ dày bỏ hút thuốc lá, hoặc hạn chế ở mức tối đa, tránh việc tái phát trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày.

>>>Xem thêm: Bệnh Lý Loét Dạ Dày Và Những Phương Pháp Điều Trị Loét Dạ Dày Hiệu Quả

Nguyên Nhân Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Và Những Vấn Đề Hữu Ích Bạn Cần Biết

3. Loét dạ dày có tập thể dục được

Tập thể dục có lợi cho dạ dày?

Tập thể dục có lợi cho dạ dày?

Người bị loét dạ dày vẫn có thể tập thể dục. Hình thức rèn luyện sức khỏe này còn cải thiện tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân, giúp tăng hiệu quả điều trị. Tuy nhiên chỉ nên luyện tập hoặc lao động nặng sau khi ăn tối thiểu 30 phút.

Các hình thức tập thể dục phù hợp cho người loét dạ dày là đi bộ, yoga. Một nghiên cứu cho thấy đi bộ mỗi ngày khoảng 30 phút có tác dụng tăng cường nhu động ruột, kích thích tiêu hóa. Hơn nữa đi bộ còn làm cơ thể tiết ra dopamin và serotonin, hai chất giúp làm giảm stress, thư giãn cơ bắp và thần kinh rất phù hợp cho người viêm loét dạ dày.

4. Không tự ý sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau

Lạm dụng thuốc là nguyên nhân hàng đầu làm đau dạ dày


Lạm dụng thuốc là nguyên nhân hàng đầu làm đau dạ dày

Thuốc chống viêm giảm đau NSAIDs là tác nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày. Những thuốc thông dụng có thể kể đến như Aspirin, celecoxib, ibuprofen,…

Đối với những bệnh đang phải điều trị thuốc, tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc này khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

>> Tham khảo các bài viết khác để hiểu thêm về bệnh loét dạ dày:

>>>Xem thêm: Nguyên Nhân Và Biểu Hiện Viêm Loét Dạ Dày Nên Biết

>>>Xem thêm: Cách Chữa Viêm Loét Dạ Dày An Toàn, Hiệu Quả, Dễ Áp Dụng

>>>Xem thêm: Các Món Ăn Cho Người Viêm Loét Dạ Dày – Top 10 Món Ăn Ngon Lại Cực Dễ Làm

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091