Nguyên Nhân Gây Đau Dạ Dày, Định Nghĩa Và Cách Điều Trị

Nguyên Nhân Gây Đau Dạ Dày, Định Nghĩa Và Cách Điều Trị

Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến hiện nay, gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Những người mắc đau dạ dày thường gặp khó khăn trong ăn uống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Nếu tình trạng đau dạ dày kéo dài và không được điều trị kịp thời thì nó có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho dạ dày và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bản thân.

Vì vậy, để có một sức khỏe tốt, bạn cần tìm hiểu dấu hiệu, nguyên nhân gây đau dạ dày và cách điều trị ngay tại nhà. Khi cơ thể có dấu hiệu đau dạ dày cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ và các chuyên gia dạ dày để điều trị hiệu quả và dứt điểm căn bệnh này. Một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất đó là điều trị từ nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng Scurma Fizzy tìm hiểu về nguyên nhân gây đau dạ dày để từ đó có phương pháp phòng và điều trị bệnh hợp lý nhất:

1.Định nghĩa đau dạ dày

1.1 Định nghĩa

 • Đau dạ dày là tình trạng người mắc bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ khó chịu ở vùng thượng vị ( vị trí dạ dày) , kèm theo đó là tình trạng ợ hơi, ợ chua, nóng rát từ vùng ngực đến cổ họng, đầy hơi chướng bụng, rối loạn tiêu hóa… Đau dạ dày là một trong những bệnh lý phổ biến nhất của đường tiêu hóa và đang có dấu hiệu gia tăng ở Việt Nam.
 • Hiện nay các bệnh lý dạ dày có tỷ lệ ngày càng gia tăng và ngày càng nguy hiểm. Và biểu hiện đầu tiên của các bệnh lý này thường là các cơn đau với mức độ từ nhẹ đến vừa, nhưng nếu không được điều trị dứt điểm thì dạ dày có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết, viêm loét, ung thư… , kèm theo mức độ đau ngày càng nặng và gây ra nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

 

1.2 Đặc điểm của đau dạ dày

đặc điểm đau dạ dày

Đau dạ dày ngày càng trở nên phổ biến, theo Hội Khoa Học Tiêu Hóa Việt Nam, 70% người Việt có nguy cơ bị mắc đau dạ dày, tùy vào mức độ và tình trạng của người bệnh mà đau dạ dày có các đặc điểm như sau:

 • Đau: đau có nhiều mức độ, từ đau nhẹ âm ỉ cho tới đau nặng khó chịu, chủ yếu đau theo cơn, đau vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, đau nhiều về đêm. Đau ở vị trí thượng vị, kèm theo các tình trạng như tức ngực, khó thở, toát mồ hôi, đỏ mặt, choáng, mệt mỏi…
 • Nôn, buồn nôn: Khi gặp tình trạng đau dạ dày, đa số người bệnh sẽ gặp phải các hiện tượng như buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua nóng rát cổ.  Cảm giác buồn nôn có thể xuất hiện ngay cả khi đang đói, dịch nôn ra chủ yếu là dịch acid nên có vị chua và làm rát cổ họng.
 • Chán ăn: Khi cơ thể mệt mỏi do các cơn đau kết hợp với ợ chua cổ rát họng sẽ làm cho bệnh nhân có cảm giác chán ăn, ăn uống không ngon và không muốn ăn.
 • Chướng bụng đầy hơi, rối loạn tiêu hóa: Dạ dày là cơ quan quan trọng trong ống tiêu hóa của con người, khi dạ dày gặp các vấn đề bất thường nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tiêu hóa của toàn hệ thống. Do tần suất co bóp dạ dày tăng, acid dịch vị nhiều kết hợp với việc người bệnh không muốn ăn sẽ làm cho ống tiêu hóa bị rối loạn như đầy hơi, chướng bụng, ngoài ra có thể gặp tình trạng như phân lỏng, đi ngoài ra máu. Tuy nhiên một số trường hợp lại gặp tình trạng táo bón kéo dài. 
 • Tùy vào bệnh lý mà người bệnh gặp phải mà đặc điểm đau dạ dày có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung đau dạ dày gây ra nhiều khó khăn trong ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

1.3 Cơ chế hoạt động của dạ dày, cơ chế gây đau

 • Dạ dày gồm 3 chức năng chính: dự trữ thức ăn, trộn và phân hủy thức ăn, tiêu hóa thức ăn. Dạ dày hoạt động bình thường khi có sự cân bằng giữa quá trình bài tiết dịch vị và quá trình bảo vệ niêm mạc.
 • Acid dịch vị gồm có pepsin, HCL, gastrin… Khi lượng acid dịch vị vừa đủ nó có tác dụng tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, nhưng với lượng lớn, nó là yếu tố gây phá hủy niêm mạc dạ dày. Các chất này được bài tiết thông qua các chất trung gian hóa học như histamin, acetylcholin, gastrin đặc biệt thông qua bơm proton H+/K+ ATPase.  Histamin gắn lên và kích hoạt các thụ thể H2, thụ thể Hsau khi được kích hoạt sẽ hoạt hóa enzym adenyl cylase làm tăng cAMP gây kích thích tế bào thành tăng tiết HCl. Acetylcholin do kích thích dây phế vị và gastrin do tế bào tiết gastrin bài tiết làm tăng tính thấm của màng tế bào với Ca2+ làm tăng nồng độ Ca2+ nội bào kích hoạt bơm proton bơm H+ vào trong lòng dạ dày. Các con đường độc lập này hội tụ để kích hoạt bơm axit dạ dày là H+ K+ ATPase, làm tăng cường bơm  H+ vào lòng dạ dày gây tăng acid dịch vị.
 • Để khắc phục những hạn chế của HCL và pepsin, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày, vùng môn vị, tâm vị có các tuyến và tế bào tiết ra các chất nhày gồm hơn 90% nước và chưa đến 10% glycoprotein, giữ lại NAHCO3 để trung hòa acid dịch vị.
 • Đau dạ dày và các bệnh lý dạ dày xảy ra khi quá trình tiết dịch vị tăng, quá trình bảo vệ niêm mạc giảm, kèm theo tần suất co bóp lớn làm cho niêm mạc bị tổn thương dẫn tới viêm loét, xuất huyết và đặc biệt tình trạng đau ngày càng nghiêm trọng. 

2.Nguyên nhân gây đau dạ dày

2.1 Chế độ ăn uống

chế độ ăn uống là nguyên nhân chính gây đau dạ dày

 • Dạ dày là nơi tiếp nhận và tiếp tục nghiền nát thức ăn, nhào trộn thức ăn với dịch vị và hấp thu một phần chất dinh dưỡng. Thông thường thì dạ dày hoạt động theo nhịp sinh học, nó sẽ tiết dịch vị và co bóp đúng thời gian nếu như chế độ ăn uống sinh hoạt của bạn nhất quán vào một thời điểm xác định trong ngày. Tuy PH dạ dày thấp nhưng nó là khoảng pH cần thiết để dạ dày có thể hấp thu và tiêu hóa thức ăn. Do đó khi dạ dày không được cung cấp thức ăn đúng giờ, nó sẽ tiếp tục thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, tiếp tục tiết acid và co bóp. Lượng dịch tăng, pH càng giảm, tần suất co bóp tăng làm cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương trực tiếp, tình trạng kéo dài có thể dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như xuất huyết, viêm loét, viêm trợt, ung thư… 
 • Vì thức ăn tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày nên khi thức ăn vào cơ thể là những thức ăn khó tiêu, thô cứng hay cay nóng… sẽ tấn công trực tiếp vào niêm mạc dạ dày, gây ra các bệnh lý như viêm trợt, viêm loét, xuất huyết… dẫn đến các cơn đau dạ dày, gây ra sự khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Các loại đồ uống như đồ uống có ga, cafe, chất kích kích cũng tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày làm mỏng, viêm loét, xuất huyết hay nặng hơn có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Khi cơ thể bạn gặp các triệu chứng của bệnh lý dạ dày hay gặp các cơn đau dạ dày mà sử dụng nước uống có ga, cafe hay các chất kích thích sẽ làm cho các cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Như vậy có thể thấy chế độ ăn uống là nguyên nhân trực tiếp gây đau dạ dày. Do đó bạn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn để đảm bảo chức năng dạ dày được ổn định và đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

>>> Xem thêm Đồ Ăn Tốt Cho Dạ Dày Và Các Chế Độ Ăn Uống Để Bảo Vệ Dạ Dày Khỏe Mạnh

2.2 Do các yếu tố xã hội

các yếu tố xã hội là nguyên nhân gây đau dạ dày

 • Căng thẳng, strees, áp lực cuộc sống và môi trường xã hội làm cho con người trở nên căng thẳng mệt mỏi. áp lực thần kinh làm tăng tiết acid dịch vị và tăng co bóp dạ dày, làm hủy hoại trực tiếp niêm mạc dạ dày, dẫn đến các cơn đau âm ỉ. Khi áp lực nhiều và liên tục sẽ làm cho các cơn đau trở nên nghiêm trọng và đau dữ dội. Hiện nay tình trạng đau dạ dày gặp nhiều ở người trẻ tuổi và tỷ lệ cao ở người thành phố do áp lực công việc, nhịp sống hối hả và môi trường sống đầy cạnh tranh… Các yếu tố tác động tiêu cực lên thần kinh là nguyên nhân gây đau dạ dày khá phức tạp và là con đường nhanh nhất dẫn tới các bệnh lý dạ dày. 
 • Môi trường sống, công việc, các mối quan hệ xã hội là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua hệ thống thần kinh. Một trong những cơ quan bị ảnh hưởng sớm nhất là dạ dày. Tình trạng đau dạ dày biểu hiện xuất hiện sớm nhất khi thần kinh căng thẳng mệt mỏi.

2.3 Do chế độ sinh hoạt không khoa học

sinh hoạt không khoa học gây đau dạ dày

 • Ngày nay, 70% người trẻ có nguy cơ mắc đau dạ dày vì nhiều lý do nhưng có thể thấy một trong những nguyên nhân rõ ràng nhất chính là do chế độ sinh hoạt không khoa học. Việc thức đêm, bỏ bữa, lười vận động, sử dụng nhiều chất kích thích… đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và đặc biệt là chức năng dạ dày. Các cơn đau dạ dày từ âm ỉ tới dữ dội có thể xảy ra bất cứ lúc nào và kéo theo các bệnh lý nguy hiểm khác.
 • Theo Đông y các cơ quan nội tạng hoạt động theo giờ. Tại mỗi thời điểm trong ngày là khoảng thời gian một cơ quan đang làm việc hiệu quả nhất. Vào ban đêm khi bạn ngủ cũng là giấc ngủ sinh lý giúp cơ quan nội tạng đó thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả nhất ( ví dụ từ 11h đêm tới 1h sáng là khoảng thời gian gan đào thải độc tố hiệu quả, tại thời điểm đó bạn cần nghỉ ngơi và ngủ say giấc sẽ giúp cho gan đào thải độc tố hiệu quả). Do đó bạn cần sinh hoạt làm việc đúng giờ để các cơ quan hoạt động hiệu quả nhất, tạo nên một tổng thể đồng nhất, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh toàn diện. Nên việc sinh hoạt không khoa học không chỉ làm ảnh hưởng tới chức năng dạ dày mà nó còn tác động tới toàn bộ các cơ quan chức năng trong cơ thể. Làm xuất hiện rối loạn chức năng của hàng loạt các cơ quan bộ phận trong cơ thể.
 • Việc sinh hoạt không khoa học có thể kèm theo các bệnh lý khác như đau đầu, khó ngủ, rối loạn thần kinh, sắc thái kém, da mẩn mụn… ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mỗi người.

2.4 Do các yếu tố thể trạng

 • Đau dạ dày có thể do di truyền từ thế hệ trước, tỷ lệ do di truyền thấp nhưng vẫn chiếm một tỷ lệ nhất định trong nguyên nhân gây đau dạ dày. Tình trạng đau dạ dày do di truyền thường làm cho bệnh nhân mắc bệnh từ sớm, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới các bệnh lý dạ dày làm ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng tiêu hóa của dạ dày.

2.5 Yếu tố thần kinh 

 • Cường phó giao cảm gây tăng acid dịch vị, tăng tần số co bóp dạ dày, làm ảnh hưởng trực tiếp tới niêm mạc dạ dày. Nếu quá trình này kéo dài có thể làm cho dạ dày bị xuất huyết, nặng hơn có thể dẫn tới thủng dạ dày hay ung thư dạ dày. 

2.6 Do thuốc

thuốc là nguyên nhân gây đau dạ dày

Việc tự ý sử dụng thuốc mà không có sự hướng dẫn của các cán bộ chuyên môn có thể làm mất tác dụng điều trị và làm hủy hoại niêm mạc dạ dày một cách trầm trọng:

 • Sử dụng các thuốc giảm đau ( điển hình là paracetamol ) liều cao liên tục trong vòng 2 tháng có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày, làm viêm loét, xuất huyết dạ dày, dẫn đến các cơn đau âm ỉ khó chịu. Khi đó việc dùng thuốc giảm đau sẽ không mang lại hiệu quả mà có thể gây nặng hơn tình trạng đau vốn có.
 • Sử dụng nhóm corticoid không đúng thời điểm trong ngày gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết, làm rối loạn chuyển hóa của các cơ quan bộ phận trong cơ thể, đặc biệt làm tăng tiết dịch vị, giảm quá trình bảo vệ gây hủy hoại niêm mạc dạ dày, dẫn tới các cơn đau dạ dày.
 • Ngoài ra các nhóm thuốc có thể gây đau dạ dày là: các thuốc chống viêm, nhóm kháng sinh, nhóm thuốc nội tiết…

2.7 Do yếu tố nội tiết

Hàm lượng các chất nội tiết luôn được duy trì ở nồng độ nhất định, đảm bảo cho quá trình trao đổi chất và các hoạt động của cơ thể. Nhưng khi thiếu hoặc thừa các yếu tố nội tiết sẽ gây ra các phản ứng bất lợi cho cơ thể, trong đó việc tăng tiết acid đột ngột, tăng tần số co bóp có thể làm niêm mạc dạ dày bị phá hủy nhanh chóng. Khi đó việc gặp tình trạng đau dạ dày là không thể tránh khỏi.

2.8 Do nhiễm khuẩn Helicobacter pylori ( HP)

Vvi khuẩn H.P là một trong các nguyên nhân gây đau dạ dày

Vi khuẩn H.P là một trong số các nguyên nhân gây đau dạ dày

Vi khuẩn HP sống cộng sinh và phát triển trong dạ dày con người, gây hại cho niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày mãn tính, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý dạ dày như viêm loét, xuất huyết, viêm trợt dạ dày… làm cho suy giảm chức năng dạ dày. Kèm theo đó là tình trạng đau dạ dày, có thể đau âm ỉ hoặc dữ dội tùy vào thể trạng và mức độ mắc bệnh.

>>> Xem thêm Vi khuẩn hp dạ dày, chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh

2.9 Do các bệnh lý dạ dày

các bệnh lý dạ dày gây ra các cơn đau dạ dày

Một trong những dấu hiệu nhận biết của các bệnh lý dạ dày là đau vùng thượng vị ( vị trí dạ dày). Các cơn đau có nhiều mức độ và tần suất đau nhiều ít khác nhau nhưng đều gây khó chịu và khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi người.

Khi bạn gặp phải tình trạng đau dạ dày và các triệu chứng khác như ợ chua, rối loạn tiêu hóa, đầy bụng… hãy tới các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và chẩn đoán kết quả. Khi mắc các bệnh lý dạ dày cần có phác đồ điều trị hợp lý để giảm thiểu các cơn đau. Khi mắc đau dạ dày đơn giản cần điều trị dứt điểm để tránh các biến chứng về sau.

>>> Xem thêm Ợ chua là gì? Và những điều liên quan đến ợ chua

3.Cách điều trị đau dạ dày

Một trong những cách điều trị đau dạ dày hiệu quả là điều trị nguyên nhân gây bệnh. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để không gặp phải tình trạng khó chịu trong sinh hoạt do dạ dày gây ra, cần nắm rõ nguyên nhân gây đau dạ dày để có sự thay đổi phù hợp, bảo vệ sức khỏe dạ dày cũng như sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên khi phát hiện bản thân mắc đau dạ dày, các bạn có thể tự đưa ra phác đồ điều trị đau dạ dày ngay tại nhà như sau: 

3.1 Thay đổi chế độ sinh hoạt

Điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý

Điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý

 • Một chế độ sinh hoạt lành mạnh đúng khoa học sẽ đem lại cho bạn một cơ thể khỏe khoắn toàn diện từ thể chất tới tinh thần. Mỗi người cần nâng cao tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh để bảo vệ sức khỏe chính bản thân và gia đình.. 
 • Chế độ sinh hoạt khoa học mang lại cho bạn sức khỏe toàn diện, tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng cho ngày mới học tập và làm việc hiệu quả. Cải thiện lối sống giúp bạn loại trừ được nguyên nhân gây đau dạ dày và điều trị dứt điểm được triệu chứng đau dạ dày.
 • Chế độ ăn hàng ngày cần phải thay đổi sao cho cơ thể có thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn bảo  vệ được niêm mạc dạ dày. Khi gặp tình trạng đau dạ dày bạn cần chú ý tới các thực phẩm sau:
 • Thực phẩm cần bổ sung: thịt, cá, trứng, rau xanh, sữa chua, hoa quả ít chua…
 • Thực phẩm cần hạn chế: đồ ăn nhanh, đồ uống có ga, các chất kích thích, hoa quả chua…

3.2 Điều trị nguyên nhân gây đau dạ dày

 • Điều trị nguyên nhân gây bệnh là phương pháp điều trị hiệu quả, được áp dụng trong tất cả các phác đồ điều trị các bệnh lý dạ dày. Việc tìm hiểu nguyên nhân, loại trừ nguyên nhân, điều trị triệu chứng giúp cho bệnh nhân nhanh lành bệnh, thoát khỏi những cơn đau khó chịu, có một sức khỏe tốt và một tinh thần dễ chịu, sảng khoái.
 • Có chế độ và thực đơn ăn uống hợp lý, chế độ sinh hoạt khoa học, tránh căng thẳng stress không chỉ giúp bạn thoát được các cơn đau dạ dày mà còn giúp bạn tránh được các bệnh lý khác, giúp cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra nó còn đảm bảo các yếu tố nội tiết không bị rối loạn, đảm bảo chức năng của các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường và hiệu quả.
 • Khi sử dụng thuốc điều trị bệnh cần được sự đồng ý của các cán bộ có chuyên môn. Việc sử dụng thuốc đúng hướng dẫn vừa giúp nâng cao hiệu quả điều trị, vừa hạn chế tác hại đến niêm mạc dạ dày và các cơ quan khác trong cơ thể.

3.3 Sử dụng thảo dược thiên nhiên để trị đau dạ dày

sử dụng thảo dược trị đau dạ dày

Khi phát hiện sớm tình trạng đau dạ dày, bạn cần thay đổi ngay chế độ sinh hoạt, tìm hiểu nguyên nhân và điều trị ngay từ nguyên nhân. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược thiên nhiên để hộ trợ chức năng dạ dày, giảm các cơn đau hiệu quả ngay tại nhà:

 • Sử dụng trà gừng hoặc trà hoa cúc hàng ngày để tăng cường miễn dịch, hỗ trợ dạ dày và giảm các cơn đau. Uống trà hàng ngày giúp làm ấm dạ dày, ổn định pH và tần suất co bóp, tăng khả năng hỗ trợ tiêu hóa.
 • Kết hợp uống nước đường ấm và chườm ấm khi gặp các cơn đau, đồng thời mát-xa nóng dạ dày để giảm nhanh các cơn đau do dạ dày gây ra.
 • Uống nghệ mật ong hàng ngày giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh lý dạ dày, do nghệ mật ong có khả năng làm liền sẹo nhanh, diệt vi khuẩn… Sử dụng nghệ mật ong đúng cách giúp làm tăng cường chức năng dạ dày, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa, làm đẹp da, chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư.

>>>> Đọc thêm Giảm Đau Dạ Dày Bằng Gừng Hiệu Quả, An Toàn Và Đơn Giản

3.4 Dùng thuốc tây để điều trị đau dạ dày

Khi bạn mắc các bệnh lý dạ dày, hãy thực hiện đúng phác đồ điều trị do bác sĩ kê, để điều trị dứt điểm và loại bỏ các cơn đau do dạ dày gây ra. Việc sử dụng thuốc tây giúp giảm đau nhanh hiệu quả và có thể chữa dứt điểm các bệnh lý dạ dày. Hiện nay các nhóm thuốc thường được sử dụng để giảm đau dạ dày là:

 • Các thuốc giảm đau: Nos-pan…
 • Các thuốc trung hòa acid dịch vị: thuốc chữ Y, thuốc chữ P…
 • Các thuốc ức chế bơm proton: omeprazol, lansoprazol …
 • Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày: bismuth, sucralfat…
 • Thực phẩm chức năng: dạ dày nhất nhất… 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp sử dụng thuốc tây với các thảo dược thiên nhiên để đạt kết quả điều trị tốt nhất, vừa hạn chế được các cơn đau vừa điều trị dứt điểm bệnh.

>>> Xem thêm Những Thuốc Giảm Tiết Axit Dạ Dày Tốt Nhất Năm 2021

Đau dạ dày không phải xảy ra do một nguyên nhân trong thời gian ngắn, nó được hình thành và tiềm ẩn trong cơ thể mỗi người trong khoảng thời gian dài. Khi cơ thể không đủ miễn dịch để tự đáp ứng, tự làm lành các cơn đau dạ dày thì tình trạng đau dạ dày sẽ xuất hiện và ngày một nguy hiểm. Khi ấy việc thay đổi lối sống, tìm hướng điều trị là điều cần thực hiện ngay. Việc điều trị đau dạ dày cần thực hiện đúng phác đồ và duy trì trong thời gian dài thì mới có thể điều trị dứt điểm. Bên cạnh đó khi tình trạng đau dạ dày được điều trị khỏi, bạn cũng cần duy trì thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học để đấy lùi tình trạng tái phát của đau dạ dày. Để không gặp phải những cơn đau khó chịu do dạ dày gây ra cần có kiến thức về bệnh đau dạ dày. Hãy nâng cao tình thần phòng hơn chữa bệnh, tự tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và các biến chứng nguy hiểm của nó, để biết điều chỉnh lối sống, hạn chế khả năng mắc đau dạ dày.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả cho người bệnh. Bên cạnh tạo thói quen ăn uống khoa học, tập thể dục thể thao giảm stress, căng thẳng,.. người bệnh cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị để hiệu quả điều trị được cải thiện nhanh chóng, hạn chế tái phát và an toàn cho các cơ quan khác trong cơ thể khi sử dụng thuốc Tây.

Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu trong 3 năm của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội khi ứng dụng công nghệ hướng đích từ hợp chất Curcumin của củ nghệ vàng nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường. Đồng thời, tăng hiệu quả lành loét và chống oxy hóa của cơ thể hơn so với các dạng bào chế khác.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây để giúp bảo vệ dạ dày của mình toàn diện hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 18006091 để được tư vấn về tình trạng đau dạ dày của mình hiệu quả nhất!

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091