Trào Ngược Dạ Dày Có Gây Khó Thở Không

Trào Ngược Dạ Dày Có Gây Khó Thở Không

Vậy trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Một câu hỏi của rất nhiều người và hầu như vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về nó. Trào ngược dạ dày có thể nói là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, ước tính có khoảng 7 triệu người đang bị mắc bệnh này và số lượng đang có dấu hiệu gia tăng nhất là ở người trưởng thành. Về tác hại của nó khiến cho chất lượng cuộc sống ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Vậy trào ngược dạ dày có gây khó thở không, sau đây các bạn sẽ cùng với dược sĩ bác sĩ Scurma Fizzy để giải đáp thắc mắc đó.

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Trào ngược dạ dày có gây khó thở không

Trước đó để hiểu được, bạn cần phải tìm hiểu rõ về trào ngược dạ dày, những tác hại của nó có nguy hiểm hay không, để có thể phòng tránh cũng như điều trị kịp thời.

1.Trào ngược dạ dày là gì

Trào ngược dạ dày là tình trạng bị trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản.  Hiểu một cách đơn giản, chúng ta ăn uống thức ăn, các nguồn thực phẩm khác vào cơ thể, chúng sẽ đi từ thực quản để xuống dạ dày. Khi thức ăn xuống dưới, theo tự nhiên là cơ vòng thực quản sẽ tự động đóng lại để ngăn trào ngược lên phía thực quản. Nhưng do gặp vấn đề về phần cơ hoành thực quản, chúng là nguyên do tạo điều kiện bị trào ngược thức ăn lên trên.

Những tác hại có thể gây ra bởi trào ngược dạ dày:

 • Loét dạ dày: Khi người bệnh bị trào ngược dạ dày quá nhiều lần bởi thức ăn và dịch vụ sẽ bị tổn thương bên bề mặt thành dạ dày. Các vết loét sẽ bắt đầu hình thành và xuất hiện trên bề mặt thành dạ dày và gây ra hiện tượng chảy máu kèm theo cảm giác đau đớn. Nó sẽ dẫn đến việc khó nuốt khi ăn thức ăn.
trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Loét dạ dày

 • Người bị trào ngược dạ dày có thể gặp những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời như: Tình trạng mô vảy ở đoạn thực quản.

         – Thực quản Barrett hay có thể dẫn đến ung thư dạ dày hoặc là xuất hiện các biểu hiện: hen suyễn, viêm thanh họng, viêm phế quản,… tái diễn nhiều lần.

2.Nguyên nhân trào ngược dạ dày – Trào ngược dạ dày có gây khó thở không

 • Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày là do sự suy yếu của cơ thắt thực quản. Cơ thắt thực quản sẽ mở ra khi đưa thức ăn xuống dạ dày và đóng lại để ngăn chứng trào ngược. Nhưng khi cơ thắt thực quản gặp vấn đề, xảy ra tình trạng suy yếu cơ thắt sẽ khiến cho thức ăn và dịch vụ từ phía dưới có thể trào ngược lên trên. Đồng thời, dịch vị tác động đến thực quản sẽ bị suy giảm do axit dạ dày trung hòa với dịch ở thực quản dẫn đến tình trạng axit dạ dày trào ngược lại. Do vậy, sự co thắt của cơ thắt dưới thực quản có ảnh hưởng nhất định đến tình trạng trào ngược axit dạ dày.
 • Trào ngược dạ dày có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc như: khi bạn dùng thuốc huyết áp hoặc một số loại thuốc như Cholecystokinine, glucagon, aspirin,… tác dụng phụ của cá thuốc này rất dễ dẫn đến trào ngược dạ dày. 
 • Thói quen sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích như: cafe, thuốc lá,… cũng được cho là nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

 • Một số bệnh liên quan đến dạ dày cũng khiến cho tình trạng trào ngược xuất hiện như: Tổn thương hệ thần kinh phó giao cảm thực quản, nhiễm trùng thực quản,…
 • Do gia tăng dịch vị dạ dày cũng là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

Ngoài những nguyên nhân ở trên đã được liệt kê, còn có một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày như:

 • Bị thừa cân: Thừa cân, béo phì đều có nguy cơ mắc nhiều bệnh hơn người bình thường trong đó phải kể đến là trào ngược dạ dày. Cân nặng có thể  được coi là nguyên nhân tác dụng trực tiếp lên vùng bụng và cơ thắt thực quản tạo áp lực lớn lên các bộ phận này. Đó là nguyên do để dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày.
 • Thói quen ăn uống không lành mạnh: Những người bệnh hay có thói quen sử dụng các loại thức ăn đã được chế biến sẵn, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ hoặc là do ăn quá no, ăn hoặc uống chanh cam khi đói,… Tất cả đều là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày vô cùng cao.
 • Stress: Căng thẳng, stress làm tăng tiết cortisol. Cortisol làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, làm tăng sức co bóp của dạ dày, khiến thức ăn và dịch vị dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản. Stress gây rối loạn nhu động thực quản khiến cơ vòng thực quản dưới giãn mở thường xuyên làm cho dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản.
 • Thoát vị hoành: Cơ hoành là một khối cơ hình vòm dẹt phân chia giữa khoang bụng và khoang ngực. Cơ hoành co có tác dụng giúp tăng cường sức mạnh cho cơ vòng thực quản dưới ngăn cản hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản. Khi bị thoát vị hoành, cơ thắt dưới thực quản không nằm cùng mức với cơ hoành gây giãn nở cơ vòng thực quản dưới nên dễ xảy ra trào ngược.
 • Ứ đọng thức ăn trong dạ dày : Các bệnh lý như viêm dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày, … làm cho các chất trong dạ dày lưu thông chậm xuống ruột non gây tăng áp lực trong dạ dày, từ đó dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản.
 • Áp lực trong ổ bụng tăng đột ngột: Các tình trạng như ho, hắt hơi hoặc gắng sức gây tăng áp lực trong ổ bụng cũng là một trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

>>>Xem thêm: Nguyên Nhân Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản, Bật Mí Hay Cho Bạn

3.Câu hỏi đặt ra là trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Dấu hiệu trào ngược dạ dày là gì

3.1.Đau tức ngực thượng vị – Triệu chứng trào ngược dạ dày có gây khó thở không

Trào ngược dạ dày sẽ khiến cho bạn có cảm giác bị đau thắt ở ngực, xuyên ra sau lưng, đây không phải do bệnh tim gây ra. Nguyên nhân là do axit có trong dịch vị dạ dày trào ngược lên, kích thích lên các đầu mút sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản. Từ đó sinh ra các cảm giác đau và khiến ta cảm thấy đau tức ngực. Nếu tình trạng này tiếp tục và xảy ra với cường độ mạnh khi cúi gập người xuống cũng một số triệu chứng đã liệt kê thì bạn bị mắc trào ngược dạ dày. Chúng ta cần phải tránh nhầm lẫn hai căn bệnh này.

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khongĐau tức ngực thượng vị

3.2.Ợ chua, ợ nóng, ợ hơi – Triệu chứng trào ngược dạ dày có gây khó thở không

 • Ợ hơi lúc đói thường xuyên là dấu hiệu cần nghĩ ngay đến bệnh trào ngược dạ dày.
 • Ợ nóng là cảm giác thấy nóng rát từ dạ dày hay vùng ngực dưới rồi lan hướng lên cổ.
 • Ợ chua thường gặp nhiều nhất là vào buổi sáng khi đánh răng. Ợ chua, ợ nóng hay đi kèm với nhau. Bệnh nhân có cảm giác ợ lên, kèm theo với vị chua trong miệng.

Các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, ợ hơi có thể sẽ tăng khi ăn no, khi uống nước hoặc khi đang đầy bụng khó tiêu hay khi bạn cúi gập người về phía trước . Kể cả khi bạn nằm nghỉ hoặc ngủ vào ban đêm.

>>>Xem thêm: Các Triệu Chứng Trào Ngược Dạ Dày Và Biện Pháp Xử Lý Trào Ngược

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Ợ chua, ợ nóng, ợ hơi

3.3.Buồn nôn, nôn – Triệu chứng trào ngược dạ dày có gây khó thở không 

Triệu chứng này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày nhưng về ban đêm là thường nặng nhất. Đây là do sự trào ngược của axit vào họng hoặc miệng, kích thích gây cảm giác buồn nôn, nếu nặng có thể nôn ra dịch vị và thức ăn.

 

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Buồn nôn, nôn

3.4.Khó nuốt

Bệnh trào ngược dạ dày khi trở nặng hơn sẽ khiến axit dạ dày trào ngược lên với tần suất lớn. Điều này sẽ làm cho niêm mạc thực quản bị phù nề, sưng tấy lên. Vì thế bệnh nhân sẽ cảm thấy khó nuốt, vướng ở cổ.

3.5.Tiết nhiều nước bọt

Đây là phản xạ từ miệng khi gặp axit chua trào lên sau khi ợ chua. Nước bọt được tiết ra nhiều hơn bình thường để trung hòa axit bị trào lên.

3.6. Đắng miệng

Tình trạng đắng miệng xảy ra do nguyên nhân là van ở môn vị hoạt động quá mức so với bình thường. Do đó dịch mật bị trào ngược lên tá tràng và đi vào trong dạ dày, cùng với axit dạ dày trào ngược lên thực quản từ đó gây ra cảm giác đắng miệng. Triệu chứng này thường xảy ra vào buổi sáng khi bệnh nhân thức dậy.

3.7. Khó thở

Axit dịch vị trong dạ dày có thể xâm nhập vào phổi khi đi ngủ và có nguy cơ tràn vào phổi gây hẹp đường thở. Tình trạng này gây ra hiện tượng khó thở cùng một số bệnh lý về đường hô hấp khác như bệnh hen suyễn hay viêm phổi…

3.8. Răng xỉn màu

Do acid dạ dày trào ngược lên thực quản và có khả năng thâm nhập vào răng của bạn gây bào mòn răng do đó răng trở nên xỉn màu hơn so với người bình thường. Hơi thở cũng có mùi hôi khó chịu.

Trên là một số triệu chứng thường gặp của trào ngược dạ dày. Với câu hỏi ở trên Trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Câu trả lời là có.

4.Vậy thì trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Nguyên nhân do đâu

Khó thở là một triệu chứng rất nghiêm trọng của trào ngược dạ dày. Nó chỉ xảy ra khi axit dạ dày trào ngược và xâm nhập vào phổi, đặc biệt là trong khi ngủ và gây sưng đường thở. Điều này có thể khiến bị phản ứng hen suyễn hoặc viêm phổi hít, gây ảnh hưởng đến hô hấp thông qua triệu chứng như ho hoặc khó thở, thở khò khè.

Các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày đã xuất hiện ở 59% người bệnh hen suyễn. Trào ngược dạ dày nếu không gây ra phản ứng hen suyễn thì lại có thể làm nặng thêm chứng bệnh này. Axit dạ dày gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh hô hấp, gây ra các phản xạ phòng vệ như ho, co thắt đường thở và tăng tiết chất nhầy.

Sự thật thì trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Để giải thích kỹ về vấn đề này, các dược sĩ bác sĩ Scurma Fizzy đã trả lời: “Trào ngược dạ dày sẽ gây ra các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng, ợ hơi, đau rát vùng thượng, có cảm giác buồn nôn… Nhưng ngoài ra, một số bệnh nhân còn gặp triệu chứng kèm theo với đau tức ngực, khó thở.” Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng khó thở này, bao gồm:

 • Đầu tiên là tình trạng trào ngược axit dạ dày kèm theo thức ăn trong một thời gian dài. Nó là nguyên nhân gây tổn thương vùng niêm mạc thực quản, từ đó có thể khiến các phản ứng gây viêm xảy ra ở đây.
 • Thứ hai, do axit trào ngược lên vừa có khả năng gây viêm vừa có khả năng ảnh hưởng tới hệ thống các dây thần kinh ở niêm mạc thực quản. Chính vì thế mà người bệnh thường xuyên xuất hiện các phản xạ tự nhiên như co rút của những khối cơ vùng lồng ngực. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị trào ngược dạ dày bị khó thở.
 • Cuối cùng là các axit trong dịch vị khi bị tiết ra quá nhiều, sẽ đẩy cả thức ăn lên thực quản, thậm chí còn có thể bị đẩy lên tới vòm họng. Nếu vẫn diễn ra thường xuyên sẽ khiến đường thông khí bị ảnh hưởng, chèn ép dẫn tới khó thở.

5.Trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Không điều trị trào ngược dạ dày có gây khó thở sẽ gây biến chứng gì

Vậy là câu hỏi trào ngược dạ dày có gây khó thở không đã được giải quyết. Đây có thể nói là một dấu hiệu nghiêm trọng của trào ngược dạ dày, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Vậy trào ngược dạ dày có gây khó thở không và nó ảnh hưởng như nào đến ta nếu không được chữa trị.

5.1.Vấn đề về đường hô hấp- biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở

Khi bị trào ngược dạ dày, người bệnh có thể hít axit dạ dày vào phổi. Điều này sẽ gây ra các vấn đề về hô hấp khác. Triệu chứng và biến chứng trên đường hô hấp có thể dẫn đến:

 • Ho khan
 • Viêm phổi
 • Viêm họng
 • Viêm thanh quản
 • Có dịch trong phổi
 • Khàn giọng, thở khò khè
 • Gầy sút cân hoặc làm trầm trọng hơn bệnh hen suyễn
trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Vấn đề về đường hô hấp

>>>Xem thêm: Biến Chứng Trào Ngược Dạ Dày Và Cách Chữa Dạ Dày Trào Ngược

5.2.Barrett thực quản- biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở

Barrett thực quản là căn bệnh nguy hiểm liên quan đến tiêu hóa, nó xảy ra khi các tế bào lót trong thực quản trở nên bất thường. Những người mắc Barrett có thể mắc bệnh ung thư thực quản rất là cao gấp 30 đến 125 lần so với những người không mắc bệnh này. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần phải đến thăm khám bác sĩ để được kiểm tra thường xuyên. Các xét nghiệm để giúp chẩn đoán thường bao gồm nội soi và lấy sinh thiết, đối với các tế bào ung thư và tiền ung thư.

Biến chứng này chỉ xảy ra với tỷ lệ nhỏ từ 8-15% tổng số bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản kéo dài, nhưng lại được xem là một một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm và không có các dấu hiệu nào đặc biệt ngoại trừ các triệu chứng trào ngược dạ dày thông thường. Nếu nghi ngờ người bệnh bị Barrett thực quản, bệnh nhân sẽ được chỉ định nội soi và sinh thiết tế bào để có sự chẩn đoán chính xác nhất. Người bị Barrett thực quản cần được điều trị và theo dõi hết sức chặt chẽ bởi đây là một trong những biến chứng có nguy cơ phát triển thành ung thư biểu mô tuyến thực quản – dù mức độ rủi ro cao nên việc phòng bệnh và điều trị sớm vẫn là điều cần thiết.

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Barrett thực quản-Trào ngược dạ dày có gây khó thở không

5.3.Viêm thực quản- biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở

Viêm thực quản là một trong những biến chứng do trào ngược dạ dày gây nên hoặc do nhiễm trùng. Các triệu chứng của viêm thực quản như nuốt thấy đau, cảm giác nóng rát ở thực quản. Việc điều trị viêm thực quản phải phụ thuộc vào nguyên nhân. Các loại thuốc như thuốc ức chế bơm proton hay thuốc kháng histamin H2 có thể được chỉ định nếu nguyên nhân do trào ngược axit. Còn với trường hợp bị nhiễm trùng có thể được chỉ định thêm thuốc kháng sinh.

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Viêm thực quản-Trào ngược dạ dày có gây khó thở không

5.4.Hẹp thực quản- biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở

Trào ngược dạ dày là nguyên nhân gây hẹp thực quản. Axit dạ dày trào ngược lên sẽ ăn mòn niêm mạc dẫn tới viêm thực quản. Quá trình này xảy ra thường xuyên sẽ gây tổn thương không phục hồi trên thực quản, hình thành các mô sẹo gây hẹp thực quản.

5.5.Ung thư thực quản- biến chứng bệnh trào ngược dạ dày gây khó thở

Trào ngược dạ dày là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh ung thư thực quản. Khối u ung thư thực quản sẽ phát triển bên trong niêm mạc thực quản. Khi khối u phát triển, nó sẽ bắt đầu phá vỡ thành thực quản, nó có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Tình trạng sẽ chuyển biến xấu và có thể gây tử vong

Ung thư thực quản thường gặp ở những người trên 50 tuổi và có tỷ lệ tử vong cao. Ở giai đoạn đầu,người bệnh không có các triệu chứng cụ thể rõ ràng. Nhưng đến giai đoạn phát triển, có thể xuất hiện các triệu chứng đau ở sau xương ức, sụt cân nhanh bất thường, khàn tiếng, nuốt nghẹn… Chính vì đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm nên các bệnh nhân trào ngược dạ dày được khuyến cáo nên tham khảo ý kiến chuyên gia về tiêu hóa để kiểm soát tình trạng bệnh, có các phương pháp điều trị hợp lý, kịp thời và không để bệnh tiến triển phức tạp hơn.

ung-thu-thuc-quan

Ung thư thực quản-Trào ngược dạ dày có gây khó thở không

6.Trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Có cách nào điều trị hay không

Trào ngược dạ dày có gây khó thở không? Không những gây khó thở mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nếu như không điều trị kịp thời. Sau đây là một số cách điều trị trào ngược dạ dày gây khó thở cần được lưu giữ để làm ngày từ hôm nay nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

6.1.Thay đổi lối sống điều trị trào ngược dạ dày gây khó thở

Để ngăn ngừa cũng như cải thiện bệnh trào ngược dạ dày có gây khó thở không, bạn cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh bằng cách:

  • Thay đổi cách ăn uống: Bạn nên ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn, tránh các bữa ăn trước khi đi ngủ hoặc ăn quá nhiều trong một bữa ăn.
  • Giảm cân: Đối với những người béo phì hoặc thừa cân thì bạn nên giảm cân lành mạnh bằng cách tập thể dục và ăn thực phẩm tốt.
  • Sử dụng thực phẩm lành mạnh: Bạn nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, đạm, chất béo tốt cho sức khỏe, hạn chế ăn thức ăn không rõ nguồn gốc, hay đóng hộp nhiều dầu mỡ và muối.
  • Nâng cao đầu giường: Bạn nên nâng cao đầu giường lên với độ dốc khoảng từ 15 đến 17 độ. Giúp thức ăn trong dạ dày vẫn không vào đường thực quản trong khi ngủ.
  • Mặc quần áo thoải mái: Không mặc quần áo quá chật hay đeo thắt lưng để ảnh hưởng tới vùng bụng, nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái.
 • Từ bỏ những thói quen xấu: Bỏ hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia. Vì những thói quen này có thể làm nặng thêm các triệu chứng trào ngược dạ dày.

6.2.Dùng thuốc Tây điều trị trào ngược dạ dày gây khó thở

Điều trị trào ngược dạ dày gây khó thở có thể sử dụng các nhóm thuốc sau đây phải dưới sự kê đơn của bác sĩ:

 • Thuốc giảm tiết và đồng thời trung hòa axit dạ dày: Bao gồm thuốc ức chế thụ thể H2: Cimetidin, famotidin… và thuốc ức chế bơm proton: Lansoprazole, omeprazole…
 • Thuốc làm tăng cơ thắt thực quản dướiCác thuốc này bao gồm metoclopramide, domperidone… có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng trào ngược.
 • Thuốc giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày: Các thuốc này bao gồm alginat, domitazol, misoprostol… có tác dụng tăng cường bảo vệ của dạ dày, ngăn ngừa tác động của axit lên niêm mạc dạ dày.

 

6.3.Một số bài thuốc dân gian điều trị trào ngược dạ dày gây khó thở

Trà gừng

trao-nguoc-da-day-co-gay-kho-tho-khong

Trà gừng

Gừng là loại gia vị đã rất quen thuộc trong việc ngăn ngừa các bệnh dạ dày nói chung và trào ngược dạ dày thực quản nói chung. Chúng có vị cay và tính ấm, có khả năng xoa dịu khó chịu, đau đớn vùng thượng vị do viêm loét dạ dày và trào ngược acid gây ra. Hơn nữa, gừng có vai trò quan trọng giúp tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn, vì thế mà trào ngược và tình trạng buồn nôn, đầy bụng cũng giảm đi đáng kể.

Gừng có rất nhiều cách chế biến, có thể làm chế biến món ăn hoặc pha trà uống cũng rất tiện lợi và hiệu quả đem lại không hề ít. Cách pha trà như sau:

 • Dùng 1 nhánh gừng đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ.
 • Đun cùng 300ml nước trong khoảng 10 phút.
 • Chắt lấy nước uống, chia ra từng bữa và uống trước mỗi bữa ăn.

Uống trà gừng lúc ấm sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, vì thế không nên trữ lạnh hoặc nấu quá nhiều một lần.

Dùng nghệ với mật ong

nghe-với-mat-ong

Nghệ với mật ong

Trong nghệ có hàm lượng Curcumin rất cao, nó có tác dụng như một chất kháng khuẩn, chống viêm rất tốt, giúp giảm viêm loét dạ dày, thực quản do acid. Cùng với khả năng trung hòa acid dạ dày và đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương thực quản. Vì thế mà triệu chứng trào ngược dạ dày cũng được đẩy lùi.

Loại gia vị này đã rất quen thuộc trong món ăn Việt Nam. Không chỉ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon mà nghệ còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là giúp ngăn ngừa trào ngược dạ dày.

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời của nghệ thì mật ong cũng là một vị thuốc trị trào ngược dạ dày có gây khó thở đem lại hiệu quả khá là cao. Khi kết hợp cả nghệ và mật ong thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu Số lượng
Mật ong 1 thìa
Bột nghệ 3 thìa
Nước ấm 100 ml

 

Khuấy thật đều để cho hỗn hợp được hòa quyện trong nước rồi uống. Uống đều, ngày 3 lần trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Các triệu chứng trào ngược dạ dày gây khó thở sẽ dần được cải thiện.

Tiện lợi hơn là có thể tạo viên bột mật ong – nghệ để dùng dần. Trộn đều  bột nghệ  với mật ong sao cho tạo thành khối bột vừa đủ mềm. Chia thành các phần nhỏ rồi vo tạo thành viên những tròn nhỏ kích thước khoảng đầu đỏ. Uống khoảng 5 viên, mỗi ngày 3 lần, tích trữ viên bột nghệ trong lọ kín để bảo quản.

>>>Xem thêm: Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Hiệu Quả Theo Lời Khuyên Bác Sĩ

Vậy dược sĩ bác sĩ Scurma Fizzy đã giải đáp cho các bạn thắc mắc trào ngược dạ dày có gây khó thở không. Không có bệnh nào là không nguy hiểm nếu ta không phát hiện kịp thời để đưa ra phương pháp điều trị sớm kể cả trào ngược dạ dày. 

Trào ngược dạ dày về cơ bản là một căn bệnh không có gì nguy hiểm nếu ta điều trị kịp thời. Để có phương thuốc điều trị hiệu quả hơn thì viên sủi Scurma Fizzy là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu suốt 3 năm qua của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội. Khi ứng dụng công nghệ hướng đích từ hợp chất Curcumin của nghệ nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường. Đồng thời, giúp tăng hiệu quả lành vết loét và chống oxy hóa của cơ thể hơn so với các dạng bào chế khác.

vien-sui-scurma-fizzy

Scurma Fizzy hiệu quả gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường

Đặt mua ngay sản phẩm Scurma Fizzy để chăm sóc sức khỏe một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

Liên hệ ngay HOTLINE 1800.6091 để được tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng dạ dày đang gặp phải ngay hôm nay từ các bác sĩ, dược sĩ chuyên gia để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây nên.

Trần Thanh Tùng

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091