Viêm Hang Vị Dạ Dày Là Gì, Cách Phòng Và Điều Trị Tốt Nhất

Viêm Hang Vị Dạ Dày Là Gì, Cách Phòng Và Điều Trị Tốt Nhất

Viêm hang vị dạ dày là gì? Đây là một bệnh đường tiêu hóa giai đoạn đầu thường là những  tổn thương niêm mạc ở mức độ nhẹ, dễ điều trị. Tuy nhiên, bệnh dễ dàng tái phát lại nhiều lần, nếu không can thiệp điều trị kịp thời sẽ rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các biến chứng nguy hiểm. Scurma fizzy sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh viêm hang vị dạ dày từ đó có kiến thức phát hiện bệnh, chủ động phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

1.Viêm hang vị dạ dày là gì ?

1.1. Hang vị dạ dày là gì ?

Cấu tạo của dạ dày

 Dạ dày có hình chữ J nối giữa thực quản(ở trên) và ruột non(ở dưới). Dạ dày có cấu tạo gồm 6 phần khác nhau: Tâm vị, phình vị, thân vị, hang vị, hang môn vị, môn vị.

 Hang vị dạ dày là gì?Hang vị là phần nằm ở phần thấp nhất của dạ dày ở ngay sau môn vị với kích thước khoảng 3 – 5 cm. Thường được bao phủ bởi một lớp niêm mạc dạ dày chắc chắn và không tiết ra acid, có chức năng quan trọng trong quá trình tiêu hóa. 

1.2. Tại sao hang vị dạ dày dễ bị viêm nhiễm gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày?

 Như hình ảnh minh họa chúng ta có thể thấy vị trí của hang vị dạ dày là yếu tố quan trọng khiến đây là nơi dễ bị viêm nhiễm nhất trong dạ dày. Đây là nơi thấp nhất dạ dày,thời gian chứa đồ ăn,nước uống lâu nhất trong dạ dày vì vậy hang vị dạ dày là nơi rất dễ bị viêm loét.

Như vậy bệnh viêm hang vị dạ dày là gì? Theo nhiều tài liệu y học viêm hang vị dạ dày được định nghĩa đơn giản là niêm mạc ở phần hang vị dạ dày bị các phản ứng viêm tấn công. Tình trạng này thường xuất hiện ở đối tượng trung niên hay người già,tuy nhiên ngày nay có xu hướng tăng lên ở cả những người trẻ tuổi. Bệnh đặc trưng bởi sự kết hợp của nhiều triệu chứng khó chịu gây rối loạn chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

2. Nguyên nhân gây ra viêm hang vị dạ dày là gì?

Viêm hang vị dạ dày là một bệnh khá phổ biến hiện nay, xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau.Vậy các nguyên nhân gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?

2.1. Sự sinh sản mạnh của vi khuẩn Hp :

 Vi khuẩn Hp là một loại vi khuẩn tồn tại sẵn trong dạ dày, chúng sinh sống và phát triển ngay trên lớp nhầy niêm mạc. Khi gặp điều kiện thuận lợi, vi khuẩn Hp sinh sản mạnh hơn tạo ra rất nhiều vi khuẩn lúc này gây hại cho dạ dày.

 Đây là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các bệnh về đường tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược axit dạ dày,…trong đó có bệnh viêm hang vị dạ dày( tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh do nguyên nhân này được các nhà nghiên cứu thống kê khoảng 96%).

>>>Xem thêm: Vi Khuẩn Hp Có Nguy Hiểm Không, Cách Điều Trị Hiệu Quả

2.2. Do tác dụng phụ của các thuốc điều trị :

Việc sử dụng thuốc Tây y điều trị bệnh có thể gây ra một vài tác dụng phụ cho cơ thể người bệnh. Đặc biệt là các loại thuốc như: kháng sinh,giảm đau, chống viêm không steroid,…Khi sử dụng trong thời gian dài, lạm dụng thuốc sẽ làm tăng nguy cơ bào mòn lớp niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm loét hang vị.

Vì vậy ,khi điều trị bệnh cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ tránh tự ý mua thuốc về điều trị,tự thay đổi liều lượng sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày dễ gây bệnh viêm hang vị dạ dày.

2.3. Do các biến chứng sau phẫu thuật:

 Thống kê cho thấy rằng, những người từng trải qua một cuộc phẫu thuật lớn hoặc gặp phải các chấn thương nghiêm trọng để lại một số biến chứng sau phẫu thuật thì nguy cơ mắc bệnh viêm hang vị dạ dày sẽ cao hơn. Các trường hợp gây ra tình trạng này thường là do người bệnh điều trị ngoại khoa tại cơ sở y tế không đảm bảo hoặc ảnh hưởng bởi tâm lý hậu phẫu. 

2.4. Yếu tố tuổi tác :

Tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh viêm hang vị dạ dày càng lớn.  Khi tuổi càng cao thì niêm mạc dạ dày sẽ mỏng hơn so với lúc trẻ, vì vậy mà nguy cơ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa cũng cao hơn. Ngoài ra, tuổi tác cao thì hệ miễn dịch cũng sẽ suy yếu, cơ thể dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn.

2.5. Rối loạn hệ miễn dịch:

 Khi rối loạn miễn dịch, lúc này các kháng thể của hệ miễn dịch tự tấn công các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, khiến cho hàng rào bảo vệ niêm mạc bị hao mòn dần, dễ bị sưng viêm.Vì vậy, rối loạn miễn dịch cũng là nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày.

2.6. Stress: là nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày khá phổ biến hiện nay.

Cùng với sự phát triển của xã hội,con người cũng trở nên sống vội vã hơn,có nhiều mối lo hơn từ học tập,công việc ,gia đình…những người thường xuyên phải chịu áp lực, căng thẳng,stress ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng của hệ thống tiêu hóa. Tình trạng này kéo dài khiến cho lượng axit dạ dày tăng cao, gây viêm loét khu vực hang vị hoặc các vị trí khác trong dạ dày.

2.7. Thói quen sinh hoạt,ăn uống không khoa học :

 Thức quá khuya, ăn uống không đủ bữan nhiều đồ ăn nhanh, uống nước có ga, sử dụng các chất kích thích như:bia,rượu,thuốc lá,cà phê,… gây kích ứng và khiến niêm mạc dạ dày bị bào mòn dần.

 Chính những  điều này tạo cơ hội thuận lợi cho các phản ứng viêm tấn công và gây viêm loét hang vị dạ dày.

2.8. Do ảnh hưởng của các bệnh lý khác:

 Những người bị các bệnh lý như :nhiễm ký sinh trùng, bệnh Crohn, HIV/AIDS… cũng có khả năng mắc bệnh viêm hang vị dạ dày.

Nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày

3. Triệu chứng để nhận biết viêm hang vị dạ dày là gì?

   Triệu chứng của viêm hang vị dạ dày giai đoạn đầu khó phát hiện,đến giai đoạn các phản ứng viêm phát triển,các triệu chứng bắt đầu biểu hiện rõ ràng hơn.Tuy nhiên,các triệu chứng này dễ nhầm lẫn với các vấn đề sức khỏe khác,vì vậy cần theo dõi kỹ càng tính chất của các triệu chứng và thăm khám sớm ở các cơ sở y tế.

Một số dấu hiệu quan trọng để nhận biết viêm hang vị dạ dày là gì ?

 • Khó tiêu: Đây là triệu chứng điển hình của viêm hang vị dạ dày, khi tình trạng viêm trong hang vị phát triển nặng, quá trình tiêu hóa sẽ bị rối loạn dẫn tới cảm giác nóng rát, khó tiêu ở vùng bụng trên.
 • Đau bụng: Sự viêm nhiễm ở khu vực hang vị dạ dày sẽ gây ra đau bụng trong khi thực hiện tiêu hóa thức ăn.

Đau bụng viêm hang vị dạ dày là gì?

         Ở giai đoạn khởi phát, người bệnh sẽ khó nhận biết bệnh do đau bụng từng cơn thưa thớt và chỉ ở mức độ nhẹ,đến khi viêm lan rộng, ăn sâu vào niêm mạc hang vị người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau nặng hơn và thường xuyên hơn.

 • Bụng chướng,ợ chua, ợ nóng, ợ hơi: Khi tổn thương viêm ở hang vị dạ dày, thức ăn không được tiêu hóa hết,khi đó chúng bị tồn đọng lại, lên men và sinh ra khí. Người bệnh thấy bụng chướng, thường xuyên ợ hơi, ợ chua và ợ nóng.
 • Buồn nôn: Buồn nôn thường đi kèm với tình trạng khó tiêu.Do tình trạng viêm hang vị, người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn kể cả khi trong dạ dày không có thức ăn. Cảm giác buồn nôn ở viêm hang vị dạ dày tăng dần từ nhẹ tới nặng và có thể gây nôn mửa ở một số trường hợp.
 • Các dấu hiệu suy nhược cơ thể : Khi viêm hang vị dạ dày người bệnh bị chướng bụng, khó tiêu hóa dẫn đến tình trạng chán ăn,ăn không ngon  đồng thời cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng từ thức ăn dẫn đến suy nhược, thường xuyên mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài dẫn đến người bệnh xanh xao, sụt cân rõ rệt.

>>>Xem thêm: Hình ảnh viêm trợt hang vị dạ dày trên nội soi trông như thế nào

4. Các biến chứng của viêm hang vị dạ dày là gì?

   Viêm hang vị dạ dày nếu không được điều trị kịp thời , hợp lý sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, nặng nhất có thể dẫn tới tử vong.

Các biến chứng của viêm hang vị dạ dày:

4.1. Xuất huyết dạ dày:

 Xuất huyết dạ dày là biến chứng gần như phổ biến nhất của bệnh viêm hang vị dạ dày.

Xuất huyết dạ dày thường phát sinh khi vết loét ăn sâu vào niêm mạc  khiến mạch máu tổn thương và gây chảy máu.

Biểu hiện: Đau quặn bụng, nôn ói hay đi ngoài ra máu… 

4.2. Hẹp môn vị:

 Các biểu hiện thường thấy của hẹp môn vị là: đau bụng ,có thể buồn nôn hoặc nôn.

 Ngoài ra, hẹp môn vị còn khiến cho người bệnh cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, gầy sút cân,…

Biến chứng của viêm hang vị dạ dày

4.3. Thủng dạ dày:

 Người bệnh thường gặp các triệu chứng của thủng dạ dày như: đau bụng đột ngột, tính chất dữ dội,sờ bụng căng cứng, cơ thể toát nhiều mồ hôi, da mặt xanh xao…

 Thủng dạ dày là một biến chứng nguy hiểm của viêm hang vị dạ dày nếu không cấp cứu kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

4.4. Ung thư dạ dày: 

Ung thư dạ dày là biến chứng nghiêm trọng nhất của viêm hang vị dạ dày, rất khó điều trị và có thể đe dọa tính mạng bất cứ lúc nào.Do đó, người bệnh cần hết sức lưu ý tình trạng bệnh của mình.

Vì vậy, khi có các triệu chứng nghi ngờ của viêm hang vị dạ dày cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám,chẩn đoán phát hiện bệnh,có can thiệp điều trị kịp thời giúp đề phòng các biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng của viêm hang vị dạ dày

5. Chẩn đoán viêm hang vị dạ dày là gì ?

    Chẩn đoán viêm hang vị dạ dày là sử dụng các phương pháp y học nhằm phát hiện ra bệnh viêm hang vị dạ dày.

   Hiện nay, với sự tiến bộ của y học, việc chẩn đoán bệnh viêm hang vị dạ dày không còn là vấn đề khó khăn,mà ngược lại chẩn đoán được tiến hành an toàn, nhanh chóng,chi phí hợp lý và cho kết quả chính xác cao.

   Các phương pháp phổ biến như là: xét nghiệm máu, nội soi dạ dày, chụp X quang, phân tích mẫu phân của người bệnh, kiểm tra hơi thở,…

Tuy nhiên, người bệnh vẫn nên tìm hiểu kĩ càng, lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng để được bác sĩ tư vấn ,giải thích rõ ràng chẩn đoán viêm hang vị dạ dày là gì, hướng dẫn thực hiện tiến hành các xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân và can thiệp điều trị sớm. 

6. Các phương pháp điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày là gì?

   Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày như: dùng thuốc Tây y,Đông y, hay các phương pháp dân gian,..

     Để điều trị viêm hang vị dạ dày đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên sớm can thiệp ngay từ giai đoạn đầu. Trường hợp đã có bệnh biến chứng thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn sẽ không cao. 

   Một số phương pháp điều trị như :

6.1. Thuốc Tây y điều trị viêm hang vị dạ dày là gì?

   Bản chất của các loại thuốc Tây y là có dược tính mạnh, tác động sâu và cho hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên,trong quá trình điều trị, người bệnh có thể  gặp một số tác dụng phụ. Để đảm bảo an toàn, bệnh nhân cần thực hiện nghiêm túc theo y lệnh thuốc,làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị chuyên khoa,tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị.

   Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh,các biểu hiện triệu chứng cùng thể trạng của bệnh nhân để đưa ra đơn thuốc phù hợp.

Sử dụng thuốc Tây theo chỉ định của bác sĩ điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày

Một số nhóm thuốc Tây có thể được chỉ định để điều trị viêm hang vị dạ dày là gì?

 • Thuốc kháng sinh:

Vi khuẩn Hp thường là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm hang vị dạ dày. Vì vậy các loại thuốc kháng sinh là lựa chọn được ưu tiên với mục đích là ức chế và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn Hp.

Thuốc kháng sinh được kê thường là:

 • Clarithromycin
 • Metronidazol
 • Amoxicillin
 • Thuốc ức chế bơm proton:

Sử dụng nhóm thuốc này nhằm ức chế hoạt động của các enzyme sản xuất axit ở thành dạ dày giúp làm giảm dịch vịkiểm soát được các triệu chứng của viêm hang vị dạ dày.

Một số thuốc ức chế bơm proton được sử dụng phổ biến:

 • Omeprazole
 • Lansoprazole
 • Esomeprazole
 • Dexlansoprazole
 • Thuốc chẹn Histamin:

Trong điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày, nhóm thuốc này có cơ chế làm giảm lượng axit  giải phóng vào đường tiêu hóa,từ đó giúp làm giảm cơn đau do bệnh gây ra.

Các thuốc chẹn Histamin được dùng bao gồm:

 • Ranitidine
 • Famotidine
 • Cimetidine

Chú ý :dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Trường hợp triệu chứng không thuyên giảm, cần chủ động chia sẻ cho bác sĩ để điều chỉnh cho phù hợp. Các đối tượng đặc biệt như người già, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, trẻ em… cần hỏi rõ ý kiến bác sĩ khi sử dụng thuốc.

>>>Xem thêm: Viêm Loét Hang Vị Dạ Dày Và Những Nguy Hiểm Tiềm Ẩn

6.2. Phương pháp dân gian điều trị viêm hang vị dạ dày là gì?

   Điều trị viêm hang vị dạ dày bằng phương pháp dân gian đơn giản và ít gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên,nếu điều trị bằng phương pháp dân gian thì thường có tác dụng chậm, kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào cơ địa của  mỗi người.

Một vài bài thuốc dân gian được dùng phổ biến:

 • Sử dụng gừng tươi:

Gừng có vị cay, tính ấm có công dụng: chống viêm, kháng khuẩn.Chúng ta có thể sử dụng gừng trong bệnh viêm hang vị dạ dày có thể cải thiện được tình trạng sưng đau, đầy bụng, khó tiêu khá hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị: 1 miếng gừng tươi, 1 cốc nước sôi  khoảng 150ml và 1 thìa mật ong nguyên chất.
 • Gừng cạo vỏ, cắt lát sau đó cho vào cốc nước đã chuẩn bị rồi cho 1 thìa mật ong vào khuấy đều.
 • Uống trực tiếp nước gừng mật ong vào mỗi buổi sáng.
 • Lưu ý:không nên dùng gừng cho những người bị viêm gan cấp tính, xuất huyết, ho ra máu, chảy máu cam…

Cải thiện các triệu chứng viêm hang vị nhẹ tại nhà bằng các phương pháp dân gian

 • Sử dụng tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ cũng là 1 nguyên liệu có đặc tính chống viêm tốt do có chứa lượng lớn thành phần curcumin và các hoạt chất có lợi khác.Sử dụng tinh bột nghệ còn có tác dụng làm lành các vết loét và tổn thương ở niêm mạc dạ dày.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị: lấy 2 thìa tinh bột nghệ+1 cốc nước ấm( 150ml).
 • Hòa 2 thìa tinh bột nghệ vào trong nước cho tan đều rồi uống trực tiếp.
 • Nên uống mỗi ngày 2 lần , trước bữa sáng và bữa tối khoảng 20 phút.

Lưu ý :Nếu đang sử dụng thuốc chống đông máu thì tuyệt đối không áp dụng phương pháp này vì các chất có trong nghệ có thể tương tác với các thành phần trong thuốc sinh ra hợp chất có hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Điều trị bằng mật ong:

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm tốt,đồng thời còn giúp làm sạch dạ dày, loại bỏ vi khuẩn Hp an toàn, cải thiện các tổn thương niêm mạc

Do đó, người bị bệnh viêm hang vị dạ dày có thể sử dụng mật ong để điều trị bệnh ở giai đoạn nhẹ.

Cách thực hiện:

 Cách làm khá đơn giản,  ta chỉ cần pha 2 thìa  mật ong với nước ấm, uống vào mỗi bữa sáng là có thể dễ dàng cải thiện bệnh tại nhà.

 • Điều trị bằng lá mơ lông:

 Lá mơ lông là một trong những vị thuốc quý dùng điều trị các bệnh lý về hệ tiêu hóa. Lá mơ lông có tình bình, vị chua, tác dụng giải độc, thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương hiệu quả.

 Sử dụng lá mơ lông chữa viêm hang vị dạ dày là phương pháp dân gian được  áp dụng khá phổ biến.

Cách thực hiện:

  Người bệnh chỉ cần hái một ít lá mơ lông,sau đó rửa sạch rồi giã nát, lấy phần nước cốt, hấp cách thủy và uống mỗi ngày 2 lần (sáng, tối), sau khi ăn.

6.3. Tác dụng của thuốc Đông y điều trị viêm hang vị dạ dày là gì?

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm hang vị dạ dày đều lành tính và an toàn đối với nhiều bệnh nhân, bởi đa số các vị thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên nên ít có tác dụng phụ cho người bệnh.  

Thuốc Đông y lành tính, an toàn và ít gây tác dụng phụ cho cơ thể

   Tuy nhiên,người bệnh cần phải kiên trì vì tác dụng của thuốc Đông y không nhanh chóng như các loại thuốc Tây y có dược tính mạnh. 

    Người bệnh cần tìm hiểu kỹ ,tham khảo các cơ sở Đông y uy tín,chất lượng,có thầy thuốc tay nghề giỏi để tin tưởng điều trị. Đặc biệt,người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc không rõ nguồn gốc,xuất xứ,được rao bán bởi những đối tượng không có chuyên môn; không tự ý sử dụng kết hợp 2 loại thuốc Đông y và Tây y khi chưa được bác sĩ hoặc thầy thuốc yêu cầu, nhằm phòng tránh các rủi ro không mong muốn.

Ngoài các phương pháp trên có thể tham khảo phương pháp điều trị sau:https://scurmafizzy.com/scurma-fizzy-giai-phap-ho-tro-dieu-tri-hieu-qua-cho-da-day/

7. Các biện pháp phòng tránh viêm hang vị dạ dày là gì?

Bệnh viêm hang vị dạ dày ngày càng trở nên phổ biến không phân biệt lứa tuổi,giới tính vì vậy việc chủ động phòng tránhbảo vệ sức khỏe luôn là vấn đề được các chuyên gia đặt lên hàng đầu.

Vậy các biện pháp phòng tránh viêm hang vị dạ dày là gì? 

 • Thiết lập chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ dưỡng chất protein, lipid, glucid, các loại vitamin, chất xơ và các yếu tố vi lượng khác…, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường những thực phẩm có lợi cho sức khỏe như trái cây, rau xanh, thịt, cá,…Hạn chế ăn các món ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ,đồ ăn quá ngọt, quá mặn hoặc đồ ăn cay nóng.Hạn chế sử dụng các chất kích thích như:rượu,bia ,thuốc lá,cà phê,đồ uống có ga,…
 • Ăn uống đủ bữa, không bỏ bữa đặc biệt là không bỏ bữa sáng, chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày,tránh ăn quá no,ăn cùng lúc quá nhiều thức ăn gây tăng áp lực cho dạ dày, nhất là khiến niêm mạc hang vị dễ bị tổn thương.
 • Thực hiện đúng thuốc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tránh việc tự ý ngừng uống thuốc,tự thay đổi liều lượng, tự ý mua thuốc không theo chỉ định gây hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến dạ dày và liệu trình điều trị.
 • Tự theo dõi,phát hiện những dấu hiệu bất thường nên sớm thăm khám và điều trị, đặc biệt là những triệu chứng viêm hang vị được đề cập rõ ở nội dung bên trên.
 • Rèn luyện cơ thể thường xuyên bằng các bài tập thể dục, thể thao vừa sức như: chạy bộ, bơi lội, các bài tập yoga, đánh cầu lông, đạp xe, hay đi bộ nhẹ nhàng ,… giúp cho tăng lưu thông tuần hoàn, sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể cũng được cải thiện để phòng tránh các bệnh lý cho cơ thể.
 • Xây dựng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý: ngủ đúng giờ,đủ giấc(7-8h/ngày), khuyết khích thức dậy sớm, học tập, làm việc vừa sức,tránh căng thẳng,lo âu.
 • Khám sức khỏe định kỳ để theo dõi tình trạng của cơ thể dễ dàng phát hiện bệnh có biện pháp can thiệp kịp thời. Trường hợp phát hiện bệnh sớm sẽ thuận lợi hơn cho công tác điều trị và phòng các biến chứng nguy hiểm.

Một số biện pháp phòng bệnh viêm hang vị dạ dày

 >>>Xem thêm: Viêm Loét Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì

Bệnh viêm hang vị dạ dày có xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, người có sức khỏe kém, cao tuổi là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp người bệnh phòng tránh nhiều rủi ro cho sức khỏe và cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm hang vị dạ dày, qua bài viết mong rằng mọi người sẽ hiểu thêm được về bệnh viêm hang vị dạ dày là gì, biết được nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng của bệnh và tham khảo được 1 số biện pháp phòng và điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày để có thể tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình của mình.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt và cuộc sống chất lượng!

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ ngay với Scurma fizzy theo hotline :18006091

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091