Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 3 Là Một Giai Đoạn Ung Thư Nguy Hiểm

Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 3 Là Một Giai Đoạn Ung Thư Nguy Hiểm

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm việc phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm rất quan trọng cho việc điều trị và thời gian sống của người bệnh. Khi bệnh ung thư dạ dày đã chuyển sang giai đoạn 3 là vô cùng nguy hiểm. Sau đây các chuyên gia của Scurma Fizzy sẽ cho quý độc giả biết những thông tin về ung thư giai đoạn 3, phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3, những biểu hiện của giai đoạn này và những lưu ý trong việc ăn uống sinh hoạt.

1. Hiểu thế nào là ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày gồm 5 giai đoạn gồm : Giai đoạn 0, giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3, giai đoạn 4. 

Đây là giai đoạn có diễn biến xấu hơn ở giai đoạn 2, những tế bào ung thư không còn ở lớp dưới niêm mạc mà đã xâm lấn sâu hơn và lan rộng hơn sang các hạch bạch huyết xung quanh. Khi bệnh diễn biến tới giai đoạn này thì việc điều trị trở nên khó khăn và tỷ lệ sống cũng giảm đáng kể. 

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-1

Hình ảnh các giai đoạn của ung thư dạ dày

Trong ung thư giai đoạn 3 chia làm 3 giai đoạn nhỏ như sau:

Ung thư dạ dày giai đoạn 3A

Ung thư ở giai đoạn 3A khối u đã xâm lấn vào lớp dưới niêm mạc và lớp cơ chính của dạ dày, tế bào ung thư lan ra ít nhất 7 hạch bạch huyết xung quanh dạ dày tuy nhiên chưa di căn tới các mô, tổ chức xa. 

Trông một số trường hợp ung thư đã lây lan tới lớp cuối cùng của dạ dày và khoảng 3-6 hạch bạch huyết xung quanh. 

Ung thư dạ dày giai đoạn 3B

Trong giai đoạn này bệnh ung thư đã phát triển và lây lan vào lớp dưới thanh mạc (gần lớp thanh mạc dạ dày) tuy nhiên chưa đến lớp bao phủ phía ngoài dạ dày. Tế bào ung thư đã xâm lấn vào ít nhất 7 hạch lympho gần đó nhưng chưa di căn đến mô cơ quan khác. Cũng một số trường hợp Khối u của bệnh nhân đã lây lan tới lớp ngoài cùng và 3-6 hạch bạch huyết. 

Một số bác sĩ chuyên khoa cho hay cũng có một số trường hợp đặc biệt tế bào ung thư đã di căn tới các cấu trúc gần dạ dày, ảnh hưởng khoảng 1-2 hạch bạch huyết hoặc có thể không ảnh hưởng tới hạch nào

Ung thư dạ dày giai đoạn 3C

Tới giai đoạn 3c ung thư đã phát triển vào hết các lớp của thành dạ dày nhưng vẫn chưa di căn vào các tổ chức kề bên, lúc này ung thư xâm lấn ít nhất 7 hạch lympho gần đó.
Có những trường hợp khối u phát triển ra toàn bộ các lớp của thành dạ dày , xâm lấn vào các mô hoặc tổ chức kế bên và ít nhất 3 hạch lympho , chưa di căn đi xa

>> Xem thêm

Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 2 Chẩn Đoán Có Khó Không?

Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn 1 Là Gì Và Cách Phòng Tránh Ung Thư Dạ Dày

2. Những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 3

Khi đến giai đoạn này các tế bào ung thư đã phát triển mạnh và bắt đầu lây lan nên những dấu hiệu ung thư dạ dày cũng rõ ràng dễ nhận biết hơn, dưới đây là một số triệu chứng điển hình nhất của ung thư dạ dày giai đoạn 3

2.1 Đau bụng

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-2

Những cơn đau bụng dữ dội của người bị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Trong những giai đoạn đầu của ung thư dạ dày biểu hiện đau bụng dường như rất ít và không biểu hiện rõ nhưng đến giai đoạn này những cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên và dữ dội hơn, vị trí đau thường là ở vùng thượng vị. Những cơn đau ngày càng tăng như vậy do sự phát triển của khối u gây chèn ép dạ dày và những tổn thương nghiêm trọng trên dạ dày

2.2 Cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Những cơn đau xảy ra với tần suất cao khiến người bệnh mệt mỏi, cơ thể suy ngược kèm với đó là ăn uống thiếu dinh dưỡng, chán ăn, hệ tiêu hoá kém nên làm cho cơ thể ngày càng suy ngược nghiêm trọng. 

2.3 Thiếu máu 

Khi cơ thể luôn ở trong tình trạng suy nhược ăn uống kém, kém hấp thu nên dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng  trong đó có thiếu máu. Do đó cần bổ sung thực phẩm giàu sắt và vitamin cho cơ thể hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ. 

2.4 Rối loạn tiêu hóa

Khi ở ung thư dạ dày giai đoạn 3 bệnh nhân có thể gặp những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, chứng bụng, khó tiêu, sụt cân đột ngột. Nguyên nhân do các khối u làm dạ dày tổn thương giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày nên dẫn đến tình trạng trên. 

2.5 Khó nuốt thức ăn

Bệnh nhân cảm thấy cổ họng khô rát, cảm giác tắc nghẽn chỗ cổ khiến bệnh nhân nuốt thức ăn khó khăn kể cả uống nước, nuốt nước bọt, nói chuyện đều thấy đau và khó chịu vùng họng. 

2.6 Đi ngoài ra máu

Đây là biểu hiện cho thấy tình trạng ung thư dạ dày của bệnh nhân đã trở nên rất nặng. Lúc này khối u đã phát triển chèn ép và gây tổn thương biến chứng lên dạ dày đó là xuất huyết tiêu hóa. Khi xảy ra biến chứng này bệnh nhân đi ngoài phân đen hoặc lẫn máu tươi. Nếu khi có những biểu hiện này bạn phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra tầm soát xác định ung thư dạ dày sớm nhất để điều trị. 

>>> Xem thêm Bị Xuất Huyết Dạ Dày Và Những Điều Cần Biết Về Xuất Huyết Dạ Dày

3. Tỷ lệ sống ở người ung thư dạ dày giai đoạn 3

Theo tâm lý sau khi biết mình bị ung thư dạ dày bệnh nhân thường muốn biết mình còn thời gian sống bao lâu. Thông thường theo tỷ lệ trung bình là sau 5 năm nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 và thời gian giảm dần theo giai đoạn lúc phát hiện bệnh. Tỷ lệ sống còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị. vậy nên tỷ lệ sống sót chỉ mang tính chất dự đoán vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên có thể có sự chênh lệch.
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư dạ dày giai đoạn 3 như sau
Giai đoạn 3A tỷ  lệ sống 54%
Giai đoạn 3B tỷ lệ 36%
Giai đoạn 3C tỷ lệ 18% 

4. Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

4.1 Phương pháp điều trị

Đối với ung thư dạ dày giai đoạn 3 tỉ lệ chữa khỏi hoàn toàn rất thấp, việc các bác sĩ sử dụng các phương pháp điều trị chủ yếu giúp giảm thiểu các triệu chứng kiểm sớt kích thước khối u tăng tỷ lệ sống và chất lượng sống của người bệnh. Sự khó khăn trong việc điều trị ung thư giai đoạn 3 nguyên nhân do
– Khối u đã có kích thước lớn, đã di căn đến các mô, cơ quan gần dạ dày nên khó xử lý
– Sự di căn giai đoạn này bắt đầu lan rộng hơn nên việc phẫu thuật cắt bỏ không chữa được dứt điểm, tỷ lệ tái phát rất cao

Các phương pháp dùng để điều trị như sau:

Phẫu thuật
Phẫu thuật là phương pháp điều trị  thường được các bác sĩ áp dụng chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này. Tuy nhiên việc  phẫu thuật còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe người bệnh và mức độ lây lan của khối u. Nếu bệnh nhân ung thư dạ dày sức khỏe kiệt quệ hoặc mắc một số bệnh nguy hiểm khác thì không chỉ định phẫu thuật. 

Đối với phương pháp phẫu thuật ung thư dạ dày các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng khối u để có cách phẫu thuật phù hợp là cắt bỏ một phần hay cắt toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết ở lân cận cũng sẽ được cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật. 

Hóa trị
Hóa trị là phương pháp dùng chất độc tế bào  giúp ức chế các tế bào ung thư, giúp hạn chế sự phát triển kích thước của khối u. Những loại thuốc này dùng đường tiêm hoặc uống. Sau khi uống thuốc sẽ được phân tán đi khắp cơ thể đặc biệt tập trung nhiều ở  tế bào ung thư. Sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được  thực hiện hóa trị  để ức chế tiêu diệt những tế bào ung thư  còn sót lại. Trong trường hợp khối u quá lớn chưa thể phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ thực hiện hóa trị liệu để giảm kích thước khối u nhằm giúp việc phẫu thuật thuận lợi hơn. 

Xạ trị

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-3

Điều trị ung thư dạ dày bằng phương pháp xạ trị

Các bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 sau khi phẫu thuật thì sẽ được thực hiện phương pháp xạ trị  để ức chế tế bào ung thư còn sót lại. Nếu  sau khi phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân còn tốt thì thực hiện xạ trị kèm hóa trị. Trường hợp  bệnh nhân yếu thì chỉ chỉ định xạ trị thôi. 

4.2 Những lưu ý trong quá trình điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Trong cả quá trình điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề sau để tạo điều kiện tốt cho việc điều trị. 

Việc lựa chọn cách điều trị: Người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Chế độ dinh dưỡng: Cần phải xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp với người bị ung thư dạ dày giúp tránh tác động làm tăng kích thước khối u hoặc các vấn đề ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
Tâm lý: Phải tạo một tâm lý vui vẻ, tích cực, sống lành mạnh, có thái độ phối hợp với việc điều trị để có thể khỏi bệnh, kéo dài sự sống. Ngoài ra sự quan tâm chăm sóc hỗ trợ  từ phía người nhà cũng rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý người bệnh.
Vận động luyện tập: Đối với những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 nếu tình hình sức khỏe còn ổn định, bệnh nhân có thể áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, vận động tại chỗ, nằm ngửa tay giãn cơ thể, ấn vào điểm đau bằng ngón tay, ngồi thiền. . để tăng cường sức khỏe ngăn ngừa bệnh phát triển.
Môi trường sống trong lành: Sau khi phẫu thuật hoặc hóa xạ trị phải có cuộc sống lành mạnh tránh xa những yếu tố tác động đến sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời giúp khôi phục sức khỏe người bệnh sau những đợt điều trị kéo dài.
Sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm tế bào ung thư theo chỉ định như Nano curcumin, hoạt chất fucoidan, tam thất xạ đen. . 

5. Chế độ ăn uống sinh hoạt cho người ung thư dạ dày giai đoạn 3

Mọi người nên biết ngoài việc phải tuân thủ phác đồ điều trị như chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn uống sinh hoạt cũng hết sức quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị của người bị ung thư dạ dày. Bởi nếu lựa chọn không đúng thức ăn phù hợp vô tình làm nặng thêm tình trạng bệnh hiện tại. 

5.1 Các loại thực phẩm người ung thư dạ dày giai đoạn 3 nên sử dụng

5.1.1 Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-4

Các loại hạt chứa chất xơ hòa tan tốt cho bệnh ung thư dạ dày

Chất xơ hòa có nhiều trong các thực phẩm giàu tinh bột như các loại đậu, lứa mì, khoai, trái cây, trái bơ. .
Chất xơ hòa tan có thể làm tăng lượng lợi khuẩn cho đường ruột giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, chống viêm
Chất xơ hòa tan còn làm mềm phân do hấp thụ nước vào trong ruột giúp phân di chuyển dễ dàng trong đường tiêu hóa giảm được chứng táo bón, khó tiêu.
Trong lúc người ung thư dạ dày cơ thể suy nhược kém ăn, thiếu dinh dưỡng hệ tiêu hóa hoạt động kém việc lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ hòa tan là lựa chọn tốt cho người ung thư dạ dày giai đoạn 3

5.1.2 Thực phẩm giàu protein

Protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đối với những người bị ung thư dạ dày chúng càng quan trọng hơn. Sau những đợt điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật cơ thể bệnh nhân suy nhược, sụt cân nên rất cần bổ sung protein để nhanh chóng hồi phục.
Protein là nguồn dinh dưỡng có nhiều trong các thực phẩm như:Sữa, pho mai, trứng, thịt gia cầm. . Bên cạnh protein thì cần bổ sung có dưỡng chất khác như sắt, vitamin D, canxi. . tong các thực phẩm như thịt, bắp cải xanh, cá. 

>>> Xem thêm Chữa Ung Thư Dạ Dày Bằng Thuốc Nam

5.1.3 Bổ sung rau xanh và trái cây tươi

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-5

Rau xanh,trái cây không thể thiếu ở người ung thư dạ dày

Rau xanh và hoa quả cung cấp chất xơ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta đặc biệt cần thiết cho những người mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3
Các loại rau quả phải tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì hệ tiêu hóa người ung thư dạ dày giai đoạn 3 yếu hơn rất nhiều so với người thường. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản ăn 70 mg mầm cải xanh trên ngày có tác dụng ngăn ngừa viêm, loét dạ dày hiệu quả thậm chí cả ung thư. 

Một số rau xanh hoa quả nên sử dụng cho người ung thư dạ dày:
Bắp cải: Trong bắp cải tươi có chứa nhiều vitamin K và U theo nghiên cứu hai vitamin này giúp giảm tình trạng viêm loét dạ dày, bảo vệ lớp nhầy giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Lưu ý bắp cải  dễ bị hủy ở nhiệt độ cao và tan trong nước nên chú ý cách chế biến để không bị mất dưỡng chất.
Rau chân vịt: Trong rau chân vịt có hàm lượng chất cellulose cao nên giúp cải thiện các tình trạng táo bón, ăn uống khó tiêu ở người ung thư dạ dày. Ngoài ra rau chân vịt có khả năng bảo vệ lớp chất nhầy, tăng khả năng hoạt động của niêm mạc đường tiêu hóa từ đó giúp giảm tình trạng viêm loét dạ dày-tá tràng hoặc viêm đại tràng.
Rau chân vịt còn chứa rất nhiều vitamin A, C, E, K giúp tăng cường sức đề kháng nâng cao thể trạng.
Lưu ý: Không dùng rau chân vịt cho người sỏi thận, không nấu chung với hải sản làm mất canxi trong hải sản, không nấu rau chân vịt với đậu phụ gây hấp thu.
Táo: Trong táo có nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, Phospho, Canxi, protein, Caroten cung cấp dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày. giai đoạn 3. Ngoài ra táo có khả năng chống oxy hóa rất tốt, loại bỏ các độc tố trong cơ thể giúp cho việc điều trị ung thư dạ dày.
Táo còn có tác dụng giảm các triệu chứng đầy bụng ăn không tiêu hỗ trợ tiêu hóa.
Đu đủ chín: Chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, thành phần chính trong đu đủ là các enzyme như papain giúp phân giải thức ăn loại bỏ các chứng đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng đồng thời xoa dịu các cơn đau của dạ dày.
Chuối chín: Chuối chín là loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa có tác dụng bảo vệ lớp nhầy của dạ dày, trung hòa axit dịch vị. Ngoài ra trong thành phần có pectin đây là một chất xơ tan trong nước giúp tiêu hóa thức ăn, làm giảm áp lực lên hệ tiêu hóa.
Lưu ý : Chỉ nên ăn chuối chín và ăn khi no, không nên ăn khi đói vì dễ gây ra đau bụng khó chịu buồn nôn, chóng mặt. 

5.1.4 Các loại nấm

Nấm là thực phẩm thường được con người sử dụng trong các bữa ăn nhưng chắc hẳn không nhiều người biết rõ về vai trò của nó đối với người ung thư dạ dày giai đoạn 3. các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy trong nấm có nhiều chất polysaccharide có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, kích thích hệ thống miễn dịch, trong nấm còn chứa vitamin D giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy người bệnh bị ung thư dạ dày đặc biệt là ung thư dạ dày giai đoạn 3 nên thêm nấm vào thực đơn của bữa ăn để không bỏ phí giá trị của các loại nấm này
Các  loại nấm thường được dùng là: Nấm kim châm, nấm hương, nấm mèo. . . 

>>> Đọc thêm Ung Thư Dạ Dày Nên Ăn Gì – Cẩm Nang Dinh Dưỡng Dành Cho Bệnh Nhân Ung Thư

5.2 Người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 nên kiêng gì

Bên cạnh sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh ung thư dạ dày thì việc tránh sử dụng những thực phẩm làm nặng thêm bệnh cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số thực phẩm người ung thư nên kiêng ăn.

5.2.1 Các đồ ăn, nước uống chứa kích thích

Các chất kích thích có trong thuốc lá, rượu bia, cà phê , trà đặc, đồ ăn cay nóng… sẽ khiến cho dạ dày vốn đã bị tổn thương sẵn sẽ bị tổn thương nặng hơn, làm tăng tình trạng viêm loét, mất nhược, suy giảm hệ miễn dịch làm giảm khả năng hấp thụ của hệ tiêu hóa. 

5.2.2 Thực phẩm lên men

Những đồ muối chua như: cà muối, dưa muối . . trong thành phần có chất nitrosamine là chất có nguy cơ gây ung thư dạ dày cao bởi vậy đã bị ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 rồi thì không nên sử dụng thực phẩm không tốt tiềm ẩn nguy cơ này. 

5.2.3 Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao, đồ chiên dầu mỡ, thực phẩm chế biến sẵn

Ung-thu-da-day-giai-doan-3-6

Thịt nướng ,đồ chiên không tốt cho cơ thể người ung thư dạ dày giai đoạn 3

Những đồ chiên, nướng ở nhiệt độ cao tẩm ướp nhiều gia vị như: cá nướng, thịt nướng, gà rán, đồ chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng….sẽ hình thành nên chất Acrylamide đây là chất gây ung thư do vậy không nên sử dụng cho người đang bị ung thư và hạn chế sử dụng ở người bình thường

5.3 Những lưu ý về cách ăn uống sinh hoạt ở người ung thư dạ dày giai đoạn 3

Sau khi đã lựa chọn được thực phẩm phù hợp việc chế biến và sử dụng như thế nào để tốt cho dạ dày của người bệnh ung thư cũng cần thiết. Bên cạnh đó chế độ sinh hoạt hằng ngày cũng là điều cần quan tâm

  • Cần sử dụng các món ăn được chế biến mềm và loãng như cháo, súp, canh, cơn nhão, sữa. . . sẽ tốt hơn cho dạ dày giúp dễ tiêu hóa không gây áp lực lên dạ dày
  • Tuyệt đối không uống rượu bia, thuốc là cà phê. . sẽ làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn
  •  Người bệnh nên nhai kỹ, ăn chậm, nhai kỹ để cho dạ dày dễ tiêu hóa và tiết nước bọt giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày một cách từ từ
  • Nên ăn uống đúng giờ, đủ bữa, có thể chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn khi quá đói  hoặc quá no sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày
  • Tập thể dục thường xuyên với những bài tập nhẹ nhàng đơn giản, tập yoga  giúp lưu thông khí huyết giãn gân cốt tạo cảm giác sảng khoái ăn uống ngon miệng tâm trạng vui vẻ.
  • Xây dựng cuộc sống vui vẻ, tâm lý ổn định không lo lắng căng thẳng
  • Đi tái khám tại bệnh viện theo đúng chỉ định của bác sĩ

Với những công nghệ và phương pháp hiện đại ngày nay việc điều trị ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 có thể giảm thiểu đau đớn và kéo dài thời gian sống lâu hơn nhưng cần phải kết hợp với những điều chúng tôi nêu trên như chế độ ăn uống luyện tập, sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ và tuân thủ y lệnh của bác sĩ điều trị. Các chuyên gia khuyến cáo đừng để khi phát hiện ung thư đã ở giai đoạn muộn hãy đến các cơ sở y tế tầm soát ung thư dạ dày định kỳ đừng để quá muộn. 

Trên đây là những thông tin xung quanh ung thư dạ dày giai đoạn 3, những cách điều trị và thói quen ăn uống sinh hoạt dành cho người ung thư. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ việc sử dụng các sản phẩm chứa Nano Curcumin cũng rất tốt cho người ung thư dạ dày.

>>> Để bảo vệ bản thân, hãy xem ngay Top 13 nguyên nhân ung thư dạ dày nên biết và cách phòng tránh

Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu trong 3 năm của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội khi ứng dụng công nghệ hướng đích từ hợp chất Curcumin của củ nghệ vàng nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường. Scurma Fizzy tăng hiệu quả làm lành vết loét và chống oxy hóa của cơ thể hơn so với các dạng bào chế thông thường khác
Tìm hiểu thêm sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây hoặc liên hệ hotline 18006091 để giúp bảo vệ dạ dày và giảm ung thư toàn diện. 

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091