Ung Thu Da Day Và Những Điều Liên Quan

Ung Thu Da Day Và Những Điều Liên Quan

ung-thu-da-day-3

Ung thu da day và những điều liên quan

Hiện nay trên Thế giới đã phát hiện trên khoảng 100 loại ung thư khác nhau và trong số đó ung thư dạ dày là một trong những dạng ung thư khá phổ biến. Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày đứng thứ 3 ở nam giới và đứng thứ 4 ở nữ giới. Chỉ tính riêng ở Việt Nam, năm 2018 số ca mắc mới ung thư dạ dày lên tới 17.527, chiếm 10.6% số ca ung thư mới. Tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày là 10.4% chỉ sau bệnh ung thư phổi. Mặc dù là một căn bệnh có thể gây chết người nhưng ung thư dạ dày hoàn toàn có khả năng được chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm và kịp thời điều trị.

Theo chia sẻ của PGS.TS Đoàn Hữu Nghị là Chuyên gia ung bướu, Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện K, Phó chủ tịch Hội Ung thư Hà Nội: “Ung thư dạ dày là một căn bệnh rất hay gặp, không những ở Việt Nam mà ở trên toàn Thế giới. ¾ số người mắc ung thư dạ dày sẽ tử vong vì mức độ ác tính rất là cao của căn bệnh này gây ra, và quá trình phẫu thuật rất phức tạp, khó khăn. Mặc dù y học hiện đại phát triển, có nhiều tiến bộ trong việc điều trị, nhưng tỷ lệ người mắc ung thu da day chưa thay đổi nhiều lắm trong suốt 40 năm vừa qua. Điều giúp làm thay đổi tiên lượng phát triển nên ung thư dạ dày là nhờ phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu tiên của bệnh. Trong các vùng trên Thế giới thì châu Á là nơi rất hay gặp ung thư dạ dày, tiếp theo là Đông Âu, rồi đến Châu Phi. Bên cạnh những biến loạn trong gen có thể gây ung thư dạ dày thì vai trò của vi khuẩn Helicobacter Pylori rất quan trọng, khoảng 80% ung thư dạ dày có nguồn gốc từ vi khuẩn H.P, vi khuẩn này chúng ta hoàn toàn có thể khống chế được, nên nếu chúng ta diệt được vi khuẩn H.P thì tỷ lệ ung thư dạ dày sẽ giảm xuống rõ rệt.”

1.Ung thu da day là bệnh gì?

Ung thư dạ dày là một căn bệnh mà các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong lớp niêm mạc của dạ dày.

Dạ dày là một cơ quan trong cơ thể nằm ở vị trí vùng bụng trên (phần trên rốn và dưới xương ức) hay còn gọi là vùng thượng vị. Dạ dày là một phần của hệ thống tiêu hóa có vai trò giúp co bóp và tiêu hóa các chất dinh dưỡng (như vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất béo, protein và nước) trong thực phẩm khi chúng ta ăn vào và đưa các chất thải ra ngoài cơ thể. Thức ăn di chuyển từ cổ họng đến dạ dày thông qua thực quản. Sau khi rời khỏi dạ dày, thức ăn đã được tiêu hóa một phần sẽ đi vào ruột non rồi đến ruột già.

Thành dạ dày được cấu tạo thành 5 lớp mô. Từ lớp trong cùng đến lớp ngoài cùng, các lớp của thành dạ dày là: niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, cơ, mô liên kết và thanh mạc. Ung thu da day là sự hình thành của các tế bào ung thư, bắt đầu từ lớp niêm mạc trong cùng và lây lan dần qua các lớp bên ngoài khi nó phát triển qua các giai đoạn về sau.Tế bào này dễ tiến triển và tạo thành khối u. Bệnh ung thu da day thường phát triển chậm trong nhiều năm.

Ung thư dạ dày có thể ảnh hưởng dạ dày, cơ thể người bệnh. Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, ung thư dạ dày đa số hình thành ở phần chính của dạ dày (thân dạ dày).

ung-thu-da-day-6

Hình ảnh ung thu da day

2.Các yếu tố nguy cơ có thể gây nên ung thu da day

Yếu tố nguy cơ là tất cả các yếu tố có thể làm tăng khả năng phát triển ung thư tại dạ dày của một người. Các yếu tố nguy cơ thường chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư, mà hầu hết không trực tiếp gây ra ung thư. Đôi khi một số người có một số yếu tố nguy cơ nhưng không bao giờ phát triển thành ung thư, trong khi những người khác không có yếu tố nguy cơ nào thì lại mắc bệnh ung thư dạ dày. Việc biết được các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư sẽ giúp chúng ta đưa ra các lựa chọn chăm sóc sức khỏe và lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh một cách tốt nhất. Tìm hiểu các nguy cơ và nguyên nhân của ung thư dạ dày là bước đầu tiên để xác định bệnh. Điều này cùng với việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thu da day của một người:

2.1.Tuổi tác

Nguy cơ mắc ung thư dạ dày tăng theo độ tuổi. Ung thư dạ dày xảy ra phổ biến nhất ở những người trên 55 tuổi. Hầu hết những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày đều ở độ tuổi trong khoảng 60 và 70 tuổi.

2.2.Giới tính

Nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao gấp đôi phụ nữ.

2.3.Vi khuẩn

Một loại vi khuẩn phổ biến có tên là Helicobacter pylori, còn được gọi là H. pylori, có thể gây nên viêm và loét dạ dày. Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư dạ dày. Có thể xét nghiệm H. pylori và điều trị nhiễm trùng bằng thuốc kháng sinh. Nên xét nghiệm H. pylori nếu trong gia đình từng có người thân chẳng hạn như cha mẹ, anh chị em hoặc con cái đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày hoặc nhiễm H. pylori.

2.4.Tiền sử gia đình hay di truyền

Những người có cha mẹ, con cái, anh chị em ruột từng bị ung thư dạ dày thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ngoài ra, một số rối loạn di truyền nhất định, chẳng hạn như 

-Ung thư đại trực tràng không đa polyp do di truyền: Ung thư đường tiêu hóa dưới này có liên quan đến đột biến gen di truyền.

-Bệnh đa polyp tuyến gia đình: Bệnh di truyền này được đặc trưng bởi sự khởi phát sớm của các khối polyp trên khắp ruột già.

-Đột biến gen BRCA1 hoặc BRCA2: Một số đột biến gen di truyền có liên quan đến sự phát triển của một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư dạ dày.

-Nhóm máu A: Những người có nhóm máu A có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày hơn các nhóm máu khác.

2.5.Chủng tộc / dân tộc

Ung thư dạ dày phổ biến ở người Da đen, Tây Ban Nha và Châu Á hơn so với những người da trắng.

2.6.Chế độ ăn

Một chế độ ăn nhiều muối có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư dạ dày như các loại thực phẩm được bảo quản bằng cách sấy khô, hun khói, ướp muối hoặc ngâm chua hay các loại thực phẩm có nhiều muối bổ sung. Ăn trái cây tươi và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

2.7.Phẫu thuật hoặc các tình trạng sức khỏe trước đây mắc phải

Những người từng phẫu thuật hoặc mắc các bệnh lý sau sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn những người bình thường.

-Polyp dạ dày

-Phẫu thuật dạ dày trước đây: Nếu đã từng phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày của mình vì bệnh loét dạ dày thì sẽ có nhiều nguy cơ bị ung thư xảy ra ở phần dạ dày còn sót lại.

-Thiếu máu ác tính: Đây là một vấn đề nghiêm trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu do dạ dày không thể hấp thụ đủ lượng vitamin B12. Điều này khiến lượng hồng cầu giảm trầm trọng.

-Bệnh Menetrier (còn được gọi là bệnh dạ dày phì đại): Căn bệnh hiếm gặp này có thể liên quan đến ung thư dạ dày. Trong bệnh Menetrier dạ dày sẽ có những nếp gấp lớn, niêm mạc dạ dày không bình thường và tiết ra quá ít axit sẽ khiến không có đủ axit dịch vị để giúp tiêu hóa thức ăn.

2.8.Nghề nghiệp có nguy cơ gây ra ung thu da day

Những nghề nghiệp tiếp xúc với một số loại bụi và khói có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

2.9.Thuốc lá và rượu, bia

Sử dụng thuốc lá và uống nhiều rượu bia có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

2.10.Béo phì

Trọng lượng cơ thể vượt quá mức, thừa cân, béo phì, sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày của một người.

ung-thu-da-day-8

Nguy cơ gây nên ung thu da day

>>>Xem thêm: Top 13 nguyên nhân ung thư dạ dày nên biết và cách phòng tránh

3.Triệu chứng của ung thu da day là gì?

Một số triệu chứng của ung thu da day ở những giai đoạn đầu tiên có thể bắt gặp bao gồm khó tiêu, đầy hơi sau khi ăn, ợ nóng, buồn nôn, ăn không ngon.

Điều đó không có nghĩa nếu chúng ta bị khó tiêu hoặc ợ chua sau bữa ăn là sẽ bị ung thư. Nhưng nếu cảm thấy những triệu chứng này nhiều và thường xuyên lặp đi lặp lại, hãy đi khám ngay, và xem xét liệu có các yếu tố nguy cơ khác có thể dẫn đến ung thư hay không.

Khi khối u dạ dày phát triển dần đến những giai đoạn sau, có thể xuất hiện thêm các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau bụng, xuất hiện máu trong phân, nôn mửa, giảm cân không rõ lý do, khó nuốt, da hoặc mắt hơi vàng, sưng bụng, táo bón hoặc tiêu chảy, suy nhược hoặc cảm thấy mệt mỏi, ợ nóng,…

ung-thu-da-day-5

Các triệu chứng của ung thu da day

>>>Xem thêm: Trieu Chung Ung Thu Da Day Thông Thường Dễ Nhận Biết

4.Các phương pháp chẩn đoán ung thu da day

Nếu bản thân đang có các yếu tố nguy cơ gây nên ung thu da day như đã mô tả ở trên hay cơ thể đang xuất hiện các triệu chứng và nghi ngờ có thể mình đã mắc bệnh ung thư dạ dày, hãy đến gặp ngay bác sĩ  để được thăm khám, chẩn đoán và theo dõi. 

Để biết bệnh nhân có bị ung thư dạ dày hay không, bác sĩ sẽ bắt đầu khám sức khỏe, hỏi về tiền sử bệnh để đánh giá yếu tố nguy cơ hoặc xem bất kỳ thành viên nào trong gia đình từng mắc bệnh này hay không. Sau đó, một số phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày có thể được tiến hành bao gồm:

-Xét nghiệm máu để tìm các dấu hiệu của bệnh ung thư trong cơ thể.

-Nội soi đường tiêu hóa: bác sĩ sẽ đặt một ống mềm, mỏng có gắn camera nhỏ thông qua cổ họng để soi dạ dày.

-Chụp X-quang ống tiêu hóa: khi đó, người được kiểm tra sẽ uống một chất lỏng gọi là Bari. Chất lỏng này bao phủ dạ dày và làm cho hình ảnh dạ dày hiển thị rõ ràng hơn trên X-quang.

-Chụp cắt lớp. Đây là một loại tia X cực mạnh giúp chụp ảnh chi tiết bên trong cơ thể.

-Sinh thiết. Bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ từ dạ dày để xem xét các dấu hiệu của tế bào ung thư. Trong quá trình nội soi cũng có thể thực hiện lấy mẫu mô dạ dày để đem đi sinh thiết.

ung-thu-da-day-9

Các phương pháp chẩn đoán ung thu da day

5.Các phương pháp điều trị ung thu da day

Có nhiều phương pháp điều trị có thể chống lại bệnh ung thư dạ dày. Việc lựa chọn phương pháp sẽ phụ thuộc vào thời gian mắc bệnh và mức độ di căn của các khối u trong cơ thể, hay còn được gọi là các giai đoạn ung thư, bao gồm:

-Giai đoạn 0. Đây là giai đoạn khi lớp niêm mạc bên trong dạ dày có một nhóm tế bào không khỏe mạnh có thể chuyển thành ung thư. Phẫu thuật có thể chữa khỏi hoàn toàn nó. Bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày, cũng như các hạch bạch huyết gần đó – những cơ quan nhỏ nằm trong hệ thống chống vi khuẩn của cơ thể.

-Giai đoạn I. Tại thời điểm này, cơ thể đã có một khối u trong niêm mạc dạ dày và nó có thể đã di căn vào các hạch bạch huyết. Cũng như giai đoạn 0, giai đoạn này có thể sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày và các hạch bạch huyết lân cận, hay cũng có thể được hóa trị hoặc hóa xạ trị. Những phương pháp điều trị này có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u và sau đó sẽ tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại. Sử dụng thuốc hoá trị để tấn công các tế bào ung thư. Chemoradiation là hóa trị cộng với xạ trị, nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư bằng các chùm năng lượng cao.

-Giai đoạn II. Ung thư đã lan vào các lớp sâu hơn của dạ dày và có thể vào lan cả vào các hạch bạch huyết gần đó. Phẫu thuật thực hiện cắt bỏ một phần hoặc cắt bỏ toàn bộ dạ dày cũng như các hạch bạch huyết xung quanh vẫn là phương pháp điều trị chính. Cơ thể rất có thể được hóa trị hoặc chiếu xạ trước và sau đó cũng có thể bị hóa trị và xạ trị lại.

-Giai đoạn III. Ở giai đoạn này, ung thư có thể xuất hiện ở tất cả các lớp của thành dạ dày, cũng như các cơ quan khác gần đó, như lá lách hoặc ruột kết. Hoặc, nó có thể đi sâu vào các hạch bạch huyết và thường phải phẫu thuật để cắt bỏ toàn bộ dạ dày, cùng với hóa trị hoặc xạ trị. Các biện pháp này đôi khi có thể chữa khỏi ung thư dạ dày hoặc ít nhất nó có thể giúp giảm các triệu chứng.

Nếu cơ thể quá yếu để có thể thực hiện phẫu thuật thì có thể được hóa trị, xạ trị hoặc cả hai, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân.

-Giai đoạn IV. Trong giai đoạn cuối này, ung thư đã di căn xa và rộng đến các cơ quan như gan, phổi hoặc não. Bệnh lúc này khó chữa hơn nhiều, nhưng các chuyên gia y tế có thể giúp bệnh nhân kiểm soát được bệnh và giúp giảm bớt các triệu chứng của ung thu da day.

ung-thu-da-day-7

Các giai đoạn của ung thu da day

Nếu khối u làm tắc nghẽn một phần của hệ thống tiêu hóa, các phương pháp điều trị có thể bao gồm:

-Sử dụng tia laser trên ống nội soi để phá huỷ một phần khối u.

-Đặt Stent nhằm giúp cho hệ thống tiêu hóa được thông thoáng, và giúp bệnh nhân có thể ăn uống được.

-Để tạo đường xung quanh khối u, ta có thể phẫu thuật cắt bỏ dạ dày

-Cắt bỏ một phần dạ dày.

-Giai đoạn này có thể sử dụng hoá trị, xạ trị hoặc kết hợp cả hai.. Cũng có thể thực hiện liệu pháp nhắm trúng đích. Những loại thuốc này tấn công các tế bào ung thư, nhưng sẽ giữ lại những tế bào khỏe mạnh, điều này giúp đem lại ít tác dụng phụ hơn.

ung-thu-da-day-10

Các phương pháp điều trị ung thu da day

>>>Xem thêm: Thuốc Chữa Bệnh Dạ Dày Và Cách Sử Dụng An Toàn Và Hiệu Quả

6.Các biện pháp phòng ngừa ung thu da day

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa ung thư dạ dày nhằm để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Bằng cách thực hiện các biện pháp ngăn ngừa ung thư sau đây sẽ giúp số lượng các trường hợp ung thư mới trong dân số được giảm xuống. Hy vọng rằng những điều này sẽ góp phần làm giảm số người chết do ung thư dạ dày gây ra.

Để ngăn ngừa ung thư khởi phát, các chuyên gia y tế sẽ xem xét các yếu tố nguy cơ và các yếu tố bảo vệ của dạ dày. Một số yếu tố nguy cơ gây ung thư có thể tránh được, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố nguy cơ không thể tránh khỏi ví dụ như cả hút thuốc và gen di truyền đều là yếu tố nguy cơ của một số loại ung thư, nhưng chỉ có thể tránh hút thuốc mà không thể tránh được gen di truyền. Tập thể dục thường xuyên và một chế độ ăn uống lành mạnh có thể là yếu tố bảo vệ để tránh khỏi một số loại ung thư. Tránh các yếu tố nguy cơ và tăng các yếu tố bảo vệ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ không mắc bệnh ung thư dạ dày.

Thay đổi lối sống có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh ung thư nhưng nó có thể giúp:

-Tăng cường thể chất để kiểm soát tốt hơn các tác dụng phụ của điều trị.

-Làm cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn để giúp chống lại ung thư.

-Cải thiện tinh thần và sức khỏe.

-Giảm nguy cơ mắc các bệnh khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các biện pháp có thể giúp phòng ngừa ung thu da day bao gồm:

6.1.Điều trị nhiễm khuẩn dạ dày

Nếu đang bị nhiễm khuẩn H. pylori, hãy điều trị theo đúng phác đồ, đúng liều lượng và thời gian dùng thuốc mà bác sĩ đã đề ra. Thuốc kháng sinh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và các loại thuốc khác sẽ chữa lành vết loét trong niêm mạc dạ dày để giảm nguy cơ ung thư.

6.2.Ăn uống lành mạnh

Thêm trái cây tươi và rau quả vào chế độ ăn mỗi ngày. Chúng là một nguồn cung cấp nhiều chất xơ và một số vitamin có thể làm giảm nguy cơ gây ra ung thư dạ dày. Tránh các thực phẩm quá mặn, ngâm chua, muối hoặc hun khói như xúc xích, thịt chế biến sẵn hoặc pho mát. 

6.3.Giảm cân

Duy trì cân nặng ở mức hợp lý, nếu cần thiết hãy giảm cân. Thừa cân hoặc béo phì cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

6.4.Bỏ hút thuốc lá

Nguy cơ ung thư dạ dày tăng gấp đôi đối với những người sử dụng thuốc lá. Hút thuốc có thể làm cho việc điều trị ung thư dạ dày kém hiệu quả và tăng nguy cơ biến chứng, làm chậm quá trình chữa lành mô và có thể gây kích ứng thực quản và dạ dày, vốn có thể đã bị kích ứng rất nhiều từ các phương pháp điều trị.

Khi bỏ hút thuốc lá, cơ thể ngay lập tức bắt đầu tự sửa chữa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp chống lại ung thư và cải thiện khả năng phục hồi sau điều trị. Nó cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong tương lai.

6.5.Theo dõi việc dùng thuốc

Theo dõi việc sử dụng aspirin hoặc các thuốc kháng viêm non Steroid (NSAIDs). Nếu dùng aspirin hàng ngày để ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch hoặc dùng thuốc NSAIDs cho bệnh viêm khớp, hãy đảm bảo tuân theo chỉ định của các chuyên gia y tế.

6.6.Giảm nguy cơ nhiễm trùng giúp phòng ngừa ung thu da day

Ung thư và các phương pháp điều trị sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc làm tăng mức độ nghiêm trọng của các bệnh nhiễm trùng thông thường, như cảm lạnh hoặc cúm. Để giảm nguy cơ nhiễm trùng khi đang điều trị ung thư nên:

-Rửa tay kỹ lưỡng và thường xuyên, đặc biệt trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Rửa tay là phương pháp hiệu quả nhất để giảm nguy cơ bị cảm lạnh và cúm. Mang theo nước rửa tay bên mình là điều cần thiết.

-Cố gắng tránh đám đông, đặc biệt là trong mùa lạnh và cúm.

-Tránh chạm vào mắt, miệng và mũi sau khi tiếp xúc với các bề mặt hoặc đồ vật.

-Thường xuyên vệ sinh các bề mặt của đồ vật, vật dụng

-Chủng ngừa các bệnh nhiễm trùng cúm và viêm phổi.

-Luyện tập thể dục đều đặn.

ung-thu-da-day-2

Rửa tay sạch giúp phòng ngừa nguy cơ ung thu da day

6.7.Giảm sự mệt mỏi, kiểm soát tốt tinh thần

Mệt mỏi là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh ung thư hoặc khi đang áp dụng các phương pháp điều trị ung thư đặc biệt là bệnh ung thư dạ dày. Nếu cần thiết, hãy lập kế hoạch những việc cần làm, phân bố thời gian làm việc trong ngày để có thời gian nghỉ ngơi, cân bằng giữa nghỉ ngơi và sinh hoạt, làm việc để không trở nên quá mệt mỏi. Tình trạng mệt mỏi cũng sẽ rõ rệt hơn nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Những người bị ung thư thường sẽ bị suy giảm về tinh thần, vì vậy hãy cố giữ tinh thần lạc quan. Giữ một tinh thần tốt sẽ góp phần rất lớn trong việc điều trị cũng như phòng ngừa ung thư dạ dày.

>>>Xem thêm: Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Nên Ăn Gì? Một Số Lời Khuyên Cho Người Bệnh.

Tóm lại, ung thu da day là một căn bệnh hiện nay có nguy cơ tăng dần tỷ lệ mắc phải, nguyên nhân chủ yếu đó là do sự tăng dần về thói quen sống cũng như sinh hoạt, ăn uống không điều độ của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, việc phòng ngừa và điều trị ung thu da day không khó, hoàn toàn có thể bắt đầu ngay từ việc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày cũng như lối sống, sinh hoạt, nhằm ngăn chặn nguy cơ phát triển của bệnh. Hy vọng qua bài viết này, Scurma Fizzy đã giúp cung cấp được một số kiến thức chung về căn bệnh ung thu da day, cũng như các biện pháp điều trị và phòng ngừa nó một cách tốt nhất.

Trên đây là một số phương pháp và cách điều trị hiệu quả cho người bệnh ung thư dạ dày. Bên cạnh tạo thói quen ăn uống khoa học, tập thể dục, thể thao giảm stress, căng thẳng,.. người bệnh cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị để ngăn chặn bệnh xảy ra, đảm bảo cho một dạ dày khỏe mạnh.

Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu trong 3 năm của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội khi ứng dụng công nghệ hướng đích từ hợp chất Curcumin của củ nghệ vàng nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường. Đồng thời, tăng hiệu quả lành loét và chống oxy hóa của cơ thể hơn so với các dạng bào chế khác. Tìm hiểu thêm sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây để giúp bảo vệ dạ dày của mình toàn diện hơn.

ung-thu-da-day

Scurma Fizzy giúp hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến ung thu da day

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hay các vấn đề nào khác cần quan tâm đến bệnh viêm niêm mạc dạ dày, hãy gọi ngay HOTLINE 18006091, Scurma Fizzy sẽ giải đáp các thắc mắc đó cùng bạn.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091