Bị Đầy Hơi Khó Tiêu Cần Làm Gì

Bị Đầy Hơi Khó Tiêu Cần Làm Gì

Bị đầy hơi khó tiêu là tình trạng phổ biến của mọi người ở mọi lứa tuổi. Khó tiêu là cảm giác no và khó chịu trong hoặc sau bữa ăn. Điều này có thể dẫn đến cảm giác nóng trong dạ dày, đầy hơi, ợ hơi, buồn nôn, nôn mửa và có vị chua trong miệng.

1. Bị đầy hơi khó tiêu là gì?

Đầy hơi là tình trạng khó chịu khi có khí trong dạ dày và ruột hoặc tình trạng có quá nhiều khí trong ống tiêu hóa. Ngoài ra nhiều người nghĩ đầy hơi là tình trạng căng tức bụng hoặc tăng thể tích khí trong ruột.

Khó tiêu hay còn gọi là bị đầy hơi khó tiêu là tình trạng phổ biến, có thể xảy ra khi cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn. Bị đầy hơi khó tiêu xảy ra trong đường tiêu hóa (GI) đường. Đường tiêu hóa là một chuỗi các cơ quan đóng một phần trong tiêu hóa.

Khó tiêu là một thuật ngữ chung mô tả một nhóm các triệu chứng tiêu hóa xảy ra cùng nhau bao gồm:

– Cảm giác nóng rát hoặc khó chịu, đau ở bụng trên.

– Cảm thấy bị đầy hơi khó tiêu, no quá sớm trong khi ăn một bữa ăn

– Cảm thấy no khó chịu sau khi ăn một bữa ăn

Khó tiêu có thể xảy ra với tần suất:

– Thỉnh thoảng xảy ra một lần

– Thường xuyên hơn trong vài tuần đến vài tháng

– Có các triệu chứng mãn tính mà không có nguyên nhân cụ thể

Bị đầy hơi khó tiêu không phải là một căn bệnh. Tuy nhiên, bị đầy hơi khó tiêu có thể là dấu hiệu của một số bệnh hoặc tình trạng đường tiêu hóa. Bị đầy hơi khó tiêu không phải lúc nào cũng liên quan đến ăn uống. Đôi khi các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày và ung thư dạ dày có thể khiến bạn bị đầy hơi khó tiêu mãn tính. Bất kỳ ai cũng có thể bị đầy hơi khó tiêu. Các triệu chứng và nguyên nhân khác nhau tùy theo từng trường hợp.

>>>Xem thêm: Chướng Bụng Đầy Hơi Và Những Thứ Người Bệnh Cần Biết

2. Bị đầy hơi khó tiêu phổ biến như thế nào?

Bị đầy hơi khó tiêu là một tình trạng phổ biến, ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 4 người ở Hoa Kỳ mỗi năm. Trong số những người bị đầy hơi khó tiêu đi khám bác sĩ, gần 3/4 được chẩn đoán mắc chứng khó tiêu chức năng.

3. Ai có nhiều khả năng bị đầy hơi khó tiêu hơn?

Bạn có nhiều khả năng bị đầy hơi khó tiêu nếu bạn:

– Uống quá nhiều đồ uống có cồn

– Uống quá nhiều cà phê hoặc quá nhiều đồ uống có chứa caffeine

– Ăn quá nhanh hoặc quá nhiều trong bữa ăn 

– Ăn thức ăn chứa dầu mỡ, đồ ăn cay nóng

– Thực phẩm có chứa nhiều axit, chẳng hạn như cà chua, các sản phẩm cà chua và cam

– Cảm thấy căng thẳng

– Có một số vấn đề sức khỏe hoặc bệnh đường tiêu hóa

– Hút thuốc lá

– Uống một số loại thuốc

Trong hầu hết các trường hợp, chứng khó tiêu không có biến chứng, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

bi-day-hoi-kho-tieu-

Ăn uống không điều độ

4. Các dấu hiệu và triệu chứng khi bị đầy hơi khó tiêu

4.1. Đau chướng bụng

Bụng khó chịu và đau do “trúng gió”, các rối loạn chức năng nhu động của ruột như hội chứng ruột kích thích gây ra các triệu chứng đầy hơi nguyên nhân là do tăng sản xuất khí trong ruột. Tuy nhiên, các bằng chứng quan trọng dưới đây đã bác bỏ lý thuyết này. 

Đầu tiên, ở những đối tượng bình thường, ngay cả khi tốc độ truyền khí rất cao vào ruột non (30  mL / phút) vẫn được dung nạp mà không có biểu hiện đau hoặc chướng bụng đầy hơi.

Thứ hai, các nghiên cứu nhằm xác định tổng thể tích khí được tạo ra bởi bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích (một số bao gồm cả khí thải ra từ miệng khi bị khó tiêu và nôn ra) đã liên tục không chứng minh được thể tích tăng lên so với những người khỏe mạnh. 

Thứ ba, lượng dịch do bị đầy hơi ở những bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích bị đau và căng tức bụng sẽ được dung nạp ở những người bình thường mà không có bất kỳ biểu hiện đau bụng hay khó chịu nào.

Những bệnh nhân thường xuyên phàn nàn về tình trạng đầy hơi chướng bụng có thể được chứng minh là có sự gia tăng khách quan về vòng bụng, thường tăng lên trong ngày và sau đó hết khi ngủ. Họ nhận thấy rằng lượng khí do đầy hơi không được phân phối bình thường ở những bệnh nhân này do có sự tích tụ khí từng đoạn và căng tức khu trú. Kết luận, các triệu chứng chướng bụng, đau và chướng bụng là kết quả của động lực khí bất thường trong ruột chứ không phải do tăng sản xuất đầy hơi.

4.2. Mùi

Mặc dù chứng đầy hơi có mùi, điều này có thể tăng lên một cách bất thường ở một số bệnh nhân và gây ra tình trạng đau khổ về mặt xã hội cho bệnh nhân.

Xì hơi

4.3. Không kiểm soát được chứng đầy hơi

Khi bị đầy hơi bạn có thể mất kiểm soát đối với việc đi qua của chứng đầy hơi. Khó tiêu có thể cảm thấy giống như đau bụng. Bạn có thể có một loạt các triệu chứng bao gồm:

– Đau, khó chịu hoặc cảm giác nóng trong ngực hoặc dạ dày của bạn

– Ợ hơi

– Đầy hơi

– Dạ dày ùng ục và / hoặc khí

– Axit trào ngược

– Ợ nóng

– Buồn nôn và / hoặc nôn mửa

Nếu bạn gặp triệu chứng tiếp tục trong hơn hai tuần, hãy đến bệnh viện kiểm tra nếu các triệu chứng của bạn nghiêm trọng, chẳng hạn như:

– Khó thở

– Khó nuốt

– Nôn mửa liên tục

– Đi ngoài ra máu đặc, đen

– Đau đột ngột ở ngực, cánh tay, cổ hoặc hàm

– Lạnh đổ mồ hôi

5. Nguyên nhân bị đầy hơi khó tiêu?

5.1. Nguyên nhân gây ra đầy hơi

Khí đường ruột được cấu tạo từ các nguồn ngoại sinh và nội sinh với số lượng khác nhau. Các khí ngoại sinh được nuốt vào (chứng đau miệng) khi ăn hoặc uống hoặc nuốt nhiều hơn trong thời gian tiết nhiều nước bọt (có thể xảy ra khi bị buồn nôn do khó tiêu hoặc do bệnh trào ngược dạ dày thực quản). Các khí nội sinh được tạo ra hoặc là sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa một số loại thức ăn hoặc của quá trình tiêu hóa không hoàn toàn như trường hợp tăng tiết mỡ. Bất cứ điều gì làm cho thức ăn không được tiêu hóa hoàn toàn bởi dạ dày hoặc ruột non có thể gây ra đầy hơi khi thức ăn đến ruột già do lên men bởi nấm men hoặc sinh vật nhân sơ hiện diện bình thường hoặc bất thường trong đường tiêu hóa.

Thực phẩm gây đầy hơi thường chứa nhiều polysaccharid nhất định, đặc biệt là các oligosaccharid như inulin. Những thực phẩm đó bao gồm: đậu, đậu lăng, các sản phẩm từ sữa, hành tây, hành lá, tỏi tây, củ cải, hạt điều, củ cải, khoai lang, khoai tây, hạt điều, hoa atisô, yến mạch, lúa mì và men trong bánh mì. Súp lơ, bông cải xanh, cải bắp, cải bruxen và các loại rau họ cải thuộc chi Brassica.

Trong đậu, khí nội sinh dường như phát sinh từ các oligosaccharide (carbohydrate) phức tạp đặc biệt chống lại sự tiêu hóa của động vật có vú, nhưng lại dễ tiêu hóa bởi hệ thực vật đường ruột – vi sinh vật (vi khuẩn sinh methane; Methanobrevibacter smithii) sống trong đường tiêu hóa. Các oligosaccharide này đi qua phần ruột trên hầu như không thay đổi và khi chúng đến phần ruột dưới, vi khuẩn sẽ ăn chúng, tạo ra rất nhiều chứng đầy hơi.

Khi quá nhiều hoặc khó chịu, đầy hơi có thể là dấu hiệu của rối loạn sức khỏe, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích, bệnh celiac, nhạy cảm với gluten không phải celiac hoặc không dung nạp lactose. Nó cũng có thể được gây ra bởi một số loại thuốc, chẳng hạn như: ibuprofen, thuốc nhuận tràng, thuốc chống nấm hoặc statin. Một số bệnh nhiễm trùng chẳng hạn như bệnh giardia cũng có liên quan đến chứng đầy hơi. 

5.2. Nguyên nhân gây ra khó tiêu

Rất nhiều yếu tố có thể gây ra chứng khó tiêu. Có thể kể đến một vài yếu tố như: 

– Ăn một số loại thực phẩm khó chế biến, chẳng hạn như thực phẩm có nhiều gia vị, mập, axit và / hoặc chất xơ.

– Ăn quá muộn trong ngày.

– Uống rượu.

– Nhận quá nhiều cafein.

– Đang dùng một số loại thuốc.

– Thiếu ngủ.

– Các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc các vấn đề sức khỏe khác cũng có thể gây ra chứng khó tiêu. Bao gồm các:

– Trào ngược axit, trào ngược dạ dày thực quản (GER) hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Một phản ứng với thức ăn và đồ uống trong đó thức ăn trào ngược lên dạ dày của bạn. Trào ngược axit cũng có thể gây ra nôn mửa. Tình trạng này gây ra chứng ợ nóng vì hàm lượng axit cao.

– Hội chứng ruột kích thích: khi bị tình trạng này, ruột bạn sẽ bị ảnh hưởng. Các triệu chứng bao gồm đau dạ dày, đầy hơi, đầy hơi,táo bón, và bệnh tiêu chảy.

Nhiễm trùng: từ Helicobacter pylori (H. pylori) có thể gây khó tiêu.

– Liệt dạ dày : Một tình trạng ảnh hưởng đến tiêu hóa. Nếu các cơ trong đường tiêu hóa của bạn ngừng hoạt động, cơ thể của bạn sẽ chậm lại hoặc ngừng di chuyển thức ăn. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn, đau dạ dày, đầy hơi và trào ngược axit.

– Loét: Vết loét trên niêm mạc dạ dày của bạn (pepic vết loét), nhỏ ruột, hoặc thực quản.

– Viêm dạ dày: Viêm niêm mạc dạ dày của bạn.

>>>Xem thêm: Đầy hơi là gì? Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

6. Làm thế nào để chẩn đoán khi bị đầy hơi khó tiêu?

Để bắt đầu, bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng của bạn và thực hiện khám sức khỏe. Nếu có các dấu hiệu cảnh báo trong tiền sử hoặc trong khi khám, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm để xác định nguyên nhân bị đầy hơi khó tiêu. Những xét nghiệm đó có thể bao gồm xét nghiệm máu,nước tiểu/ xét nghiệm phân, hoặc chụp X-quang hoặc siêu âm. Đôi khi bác sĩ sẽ thực hiện nội soi phía trên để xem bên trong dạ dày của bạn. Bác sĩ sẽ đưa một ống mỏng có camera ở đầu vào thực quản của bạn.

7. Điều trị khi bị đầy hơi khó tiêu

Có một số lý do tại sao bạn có thể dùng thuốc khó tiêu vì hầu hết mọi người đều có thể trải qua cảm giác này trong một thời gian. Đầy hơi khó tiêu thường xảy ra khi bạn ăn uống, một số yếu tố khác như thừa cân và căng thẳng có thể làm cho tình trạng này trầm trọng hơn. Thuốc đầy hơi khó tiêu được sử dụng không thường xuyên hoặc ngắn hạn, bạn có thể mua thuốc khó tiêu từ hiệu thuốc để giúp kiểm soát tình trạng đầy hơi khó tiêu này.

Bệnh nhân có thể dùng một số loại thuốc giảm sự đầy hơi khó tiêu như: 

Simethicone

Thuốc simethicone có công dụng làm vỡ các bóng khí bên trong ruột. Bạn nên uống trước khi ngủ hoặc sau bữa ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Liều dùng tối đa của simethicone là 500mg/ngày để điều trị cho chứng chướng bụng.

Kremil-s

Thuốc giúp làm giảm sự ứ hơi, đầy hơi quá mức trong đường tiêu hóa. Thuốc sẽ làm thay đổi sức căng liên bề mặt, phá vỡ màng bao của bóng hơi trong cơ thể. Từ đó thông qua việc xì hơi hay ợ hơi để giải phóng khí thừa trong dạ dày ra ngoài. Liều dùng cho người bị đầy hơi, chướng bụng từ 2 đến 4 viên mỗi 4 giờ và 1 đến 2 viên sau khi ăn.

Pepsan

Pepsan là loại thuốc hỗ trợ giảm triệu chứng trào ngược dạ dày, đầy hơi khó chịu, bị ợ nóng, ợ chua, nóng rát thượng vị. Thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày khi dùng các thuốc kích thích dạ dày. Bạn nên dùng mỗi lần từ 1 đến 2 gói thuốc, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Sử dụng để thuốc điều trị

Sử dụng để thuốc điều trị

8. Các biện pháp ngăn ngừa hoặc phòng tránh bị đầy hơi khó tiêu

8.1. Thay đổi chế độ ăn

Điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì đang gây ra chứng khó tiêu của bạn. Các phương pháp phòng ngừa khi bị đầy hơi khó tiêu cũng là các hình thức điều trị. Chúng bao gồm việc thay đổi chế độ ăn và cách bạn ăn.

Có nhiều cách để ngăn ngừa bị đầy hơi khó tiêu. Để bắt đầu, bạn cần biết cơ thể mình phản ứng như thế nào với các loại thức ăn và đồ uống khác nhau. Thức ăn cay và có tính axit cũng như đồ uống có ga có thể bị đầy hơi khó tiêu. Cố gắng tránh những điều đó khi có thể. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày và không ăn quá khuya. Không nằm quá sớm sau khi ăn. Hạn chế sử dụng rượu bia. Nếu bạn sử dụng thuốc lá, hãy cố gắng bỏ thuốc lá. Căng thẳng và thiếu ngủ cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

8.1.1. Ăn chậm, nhai kỹ

Việc nuốt thức ăn khiến bạn nuốt một lượng khí lớn hơn là nhai chậm. Ngoài ra, khi bạn nuốt thức ăn mà không nhai, nước bọt sẽ không có thời gian để tác động lên thức ăn trong miệng và do đó, quá trình tiêu hóa trong dạ dày sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Giải pháp sau đó là ăn chậm và nhai kỹ từng ngụm thức ăn để đảm bảo tiêu hóa tốt hơn.

8.1.2. Đúng giờ bữa ăn

Tránh ăn sáng và ăn trưa trực tiếp gây ra khoảng cách quá lớn giữa các bữa ăn và dẫn đến kích ứng dạ dày, ợ chua và chua. Hơn nữa, nếu bạn ăn rất nhanh và số lượng lớn hơn để làm giảm mức độ đói cao hơn, nó sẽ gây căng thẳng hơn cho hệ tiêu hóa. Điều này về lâu dài có thể bị đầy hơi khó tiêu và bắt đầu với chứng khó tiêu mãn tính, đầy hơi và táo bón. Cách giải quyết là ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn với bữa sáng bắt buộc vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, bữa tối phải cách ít nhất hai đến ba giờ trước khi đi ngủ để có thể tiêu hóa đầy đủ trước khi bạn chìm vào giấc ngủ vì quá trình tiêu hóa bị chậm lại trong khi ngủ.

8.1.3. Tránh thức ăn và đồ uống lạnh trong bữa ăn

Uống nước đá lạnh hoặc thức ăn trong bữa ăn có thể làm loãng hiệu quả của dịch tiêu hóa và enzym. Điều này dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và do đó tốt nhất là nên tránh. Ăn thức ăn và uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm để đảm bảo hệ tiêu hóa của bạn hoạt động ở mức tối ưu.

8.2. Vận động thể chất – Tập Yoga

Thay vì chọn các biện pháp khắc phục tạm thời, yoga có thể giúp bạn một giải pháp lâu dài hơn. Nó giúp cơ thể bạn từ trong ra ngoài, khôi phục lại sự cân bằng một cách tự nhiên. Dưới đây là một số tư thế bạn có thể làm để khởi động hệ tiêu hóa của mình. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm tập yoga và quần áo rộng rãi, thoải mái.

8.2.1. Tư thế rắn hổ mang

Nằm sấp xuống, giữ cho cằm của bạn hướng ra ngoài và cổ phẳng trên sàn.

Đặt hai tay của bạn bên dưới vai, rất gần với ngực của bạn.

Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn không bị tách ra và các đầu ngón tay của bạn luôn thẳng hàng với đỉnh của vai.

Áp dụng áp lực bằng nhau trên cả hai tay.

Ép khuỷu tay xuống về phía hông.

Đảm bảo rằng bạn ép chặt chân và hông vào nhau, làm co mọi cơ từ bụng xuống chân.

Nhìn lên trần nhà và nâng phần trên cơ thể lên bằng cách sử dụng sức mạnh của lưng dưới.

Nâng lên một nửa cho đến khi rốn của bạn chạm sàn.

Đảm bảo nâng ngực, đẩy vai xuống và liên tục nhìn lên trên.

Giữ trong 10 lần đếm và từ từ thư giãn.

yoga-day-hoi-kho-tieu

Tập yoga tư thế rắn hổ mang

8.2.2. Spine Twist

Ngồi xuống sàn.

Gập đầu gối trái của bạn giống như khi bạn ngồi xếp bằng trên sàn.

Đặt gót chân phải của bạn lên phần ngoài của đầu gối trái.

Đảm bảo hông của bạn được đặt đều trên sàn, cột sống thẳng và ngực nâng lên.

Đặt tay trái xuống, duỗi thẳng tay phải lên và đưa qua đầu gối phải.

Đẩy đầu gối của bạn với sự trợ giúp của khuỷu tay và nắm lấy đầu gối trái của bạn. Bạn sẽ thấy gót chân, đầu gối và cổ tay của mình trên một đường thẳng.

Nếu bạn không thể chạm tới đầu gối, hãy lấy tấm lót của bạn để tạo đòn bẩy.

Đưa cánh tay trái của bạn và nhắm lấy mặt trong của đùi phải.

Quay lại và nhìn ra sau vai trái của bạn.

Lặp lại bằng cách sử dụng chân đối diện.

Tập yoga tư thế Spine Twist

Tập yoga tư thế Spine Twist

8.2.3. Thở sâu

Ngồi xuống, đặt tay lên đầu gối, giữ thẳng cột sống và thư giãn bụng.

Thở không khí ra khỏi cơ thể bằng cách hé môi nhẹ và đẩy không khí ra ngoài giống như cách mặc quần cho chó.

Hãy chắc chắn thở ra bằng lực để bạn không cảm thấy đau quặn bụng hoặc chóng mặt.

Thực hiện một bộ 10. Nghỉ ngơi. Nuốt một vài lần và thực hiện thêm một hiệp nữa nhưng lần này nhanh hơn một chút.

Bắt đầu với 10 lần lặp lại và tăng dần khi bạn tăng sức chịu đựng của mình.

Hãy nhớ thực hiện các tư thế này đến sáu lần một tuần, ăn các bữa ăn nhỏ, nhẹ đều đặn và uống nhiều nước.

bi-day-hoi-kho-tieu-tap-yoga

Tập yoga tư thế thở sâu

>>>Xem thêm: Đầy Bụng Chướng Hơi, Chữa Trị Hiệu Quả Với 5+ Dược Liệu

8.3. Các loại thực phẩm cải thiện tình trạng bị đầy hơi khó tiêu tại nhà

8.3.1. Gừng

Gừng nổi tiếng trong việc giải quyết cơn đau dạ dày và cải thiện tiêu hóa. Để chữa trị khi bị đầy hơi khó tiêu tại nhà, bạn có ba lựa chọn: Uống một hoặc hai viên 250 mg gừng trong bữa ăn, ăn một vài miếng kẹo gừng khi cần thiết hoặc pha một tách trà gừng.

8.3.2. Hoa cúc

Hoa cúc la mã là một phương thuốc lâu đời tại nhà khi bị đầy hơi khó tiêu. Nó làm dịu dạ dày và làm dịu co thắt trong đường ruột. Uống một nửa thìa cà phê hoa cúc tối đa ba lần mỗi ngày hoặc uống một vài tách trà hoa cúc trong ngày.

8.3.3. Bạc hà

Nếu bạn thích một chút zing, hãy thưởng thức bản thân với bạc hà. Dầu của cây làm dịu co thắt cơ ruột và giúp giảm buồn nôn. (Tìm hiểu thêm các biện pháp khắc phục chứng buồn nôn tại nhà .) Uống một hoặc hai viên nang chứa 0,2 ml dầu mỗi viên ba lần một ngày, giữa các bữa ăn hoặc thưởng thức một tách trà bạc hà hấp.

8.3.4. Thì là hoặc hạt caraway

Nhai và nuốt một thìa hạt thì là hoặc hạt caraway khi bạn bị đầy hơi khó tiêu. Loại hạt này chứa các loại dầu giúp làm dịu co thắt trong ruột, giảm buồn nôn và giúp kiểm soát chứng đầy hơi. Thì là cũng có thể giúp ngăn ngừa khi bị đầy hơi khó tiêu nếu dùng ngay sau bữa ăn cay. Đó là lý do tại sao một số nhà hàng Ấn Độ làm ra các món ăn từ hạt thì là cho khách hàng.

bi-day-hoi-kho-tieu

Dùng hạt caraway

8.3.5. Cam thảo

Dùng cam thảo khử mỡ, hoặc DGL, được bán trong các cửa hàng thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Sản phẩm này làm dịu cơn đau bụng và bị đầy hơi khó tiêu bằng cách phủ lớp niêm mạc của dạ dày. Khám phá thêm những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của cam thảo .

8.3.6. Giấm táo

Uống một thìa cà phê giấm táo pha với nửa cốc nước. Nó sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn nếu bạn không có đủ axit trong dạ dày. Bạn có thể thêm một chút mật ong để tăng vị ngọt. Điều này có hiệu quả sau một bữa ăn lớn. Chỉ cần đảm bảo bạn tránh điều này trong khi dùng giấm táo .

8.3.7. Baking Soda

Khuấy một thìa cà phê muối nở vào cốc nước và uống. Nếu dạ dày của bạn quá chua, dung dịch này sẽ trung hòa axit trong dạ dày và cũng giúp giảm bớt khí đau. Vì trong một số trường hợp hiếm hoi, baking soda có thể bùng nổ trong dạ dày và gây chảy nước mắt, một số chuyên gia khuyên bạn nên thêm một vài giọt nước cốt chanh để xua tan một phần khí trước khi nó bay vào dạ dày của bạn.

>>>Xem thêm: Đầy Bụng Ăn Gì Và Không Nên Ăn Gì, 13 Loại Thực Phẩm Nên Ăn

Kết luận

Tình trạng bị đầy hơi khó tiêu rất phổ biến hiện nay, có nhiều triệu chứng ở vùng dạ dày như: đau, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu,… Chữa trị tình trạng bị đầy hơi khó tiêu cần phải chữa ngay dứt điểm triệu chứng đau vì để lâu sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Scurma-Fizzy

Viên sủi Scurma Fizzy

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm sản phẩm Scurma Fizzy, hãy click ngay tại đây để giúp bảo vệ dạ dày của mình toàn diện hơn. Bạn còn băn khoăn gì về chứng bị đầy hơi khó tiêu, liên hệ ngay HOTLINE 1800.6091 để được tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng bị đầy hơi khó tiêu đang gặp phải ngay bây giờ từ các bác sĩ, dược sĩ để hạn chế các biểu hiện khó chịu càng sớm càng tốt nhé.

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091