Top 11 Loại Thuoc Dau Bao Tu Tốt Nhất Trên Thị Trường

Top 11 Loại Thuoc Dau Bao Tu Tốt Nhất Trên Thị Trường

Thuoc dau bao tu hay thuốc giảm đau dạ dày được đa số bệnh nhân sử dụng điều trị hiện nay có tác dụng giảm axit. Thuoc dau bao tu hiệu quả đối với các triệu chứng khó tiêu, trào ngược hoặc nóng rát dạ dày. Liệu pháp ức chế axit, cả để chữa bệnh và duy trì, vẫn là nền tảng của thuoc dau bao tu trong mọi trường hợp (loét do H. pylori âm tính, loét do NSAID, loét liên quan đến tăng tiết dịch vị, v.v.). Thuốc ức chế bơm proton ưu việt hơn thuốc kháng H2 cả về chữa bệnh và duy trì ổn định môi trường dạ dày. Liệu pháp ức chế axit, ngay cả khi kéo dài, cho đến nay vẫn an toàn và được dung nạp tốt.

1. SCurma Fizzy 

SCurma Fizzy sử dụng công nghệ nano vào vận chuyển Curcumin và Axit Folic, la thuoc dau bao tu ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong giảm đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, nóng rát dạ dày và còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da,…. Có được vô số những lợi ích dược học trên là vì SCurma Fizzy có chứa nanocurcumin một sắc tố màu vàng chính thu được từ thân củ nghệ. 

Tên tạp chí y khoa tiêu hóa có tên “World J Gastroenterol”, các nghiên cứu cho thấy rằng curcumin có một loạt các đặc tính có lợi, ví dụ, chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư, chống tăng sinh, chống nấm và chống vi khuẩn. Ngoài ra, curcumin có thể được sử dụng để phát triển một loại thuốc điều trị chống lại bệnh ung thư dạ dày qua trung gian H. pylori thông qua hệ thống phân phối nano để cải thiện, tạo điều kiện tăng cường khả năng hấp phụ và tác dụng sinh học của nó.

Nanocurcumin đã được chứng minh gia tăng tối đa đặc tính chống viêm và bảo vệ đối với căng thẳng, oxy hóa và vi khuẩn H. pylori so với curcumin. Mục đích chính của việc sử dụng nanocurcumin là để có nhiều curcumin phân tán và sẵn có hơn trong dung dịch nước. Nanocurcumin đang là một ứng cử viên sáng giá trong nghiên cứu điều trị các bệnh ung thư. Sinh khả dụng đường uống đã tăng gấp 9 lần với hệ thống phân phối nano so với việc sử dụng với tá dược piperine.

thuoc-dau-bap-tu-1.jpg

Thuoc dau bao tu SCurma Fizzy

Thực phẩm bổ sung SCurma Fizzy được dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày với liểu thích hợp là:

– 3 viên một ngày với trẻ từ 12 tuổi trở lên và người trưởng thành.

– 1 hoặc 2 viên một ngày đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi (tùy vào cân nặng).

Liều dùng SCurma Fizzy với mục đích phòng bệnh:

– 2 viên một ngày với trẻ từ 12 tuổi trở lên và người trưởng thành.

– 1 viên một ngày đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi.

SCurma Fizzy là thuoc dau bao tu sở hữu đầy đủ những lợi thế trong điều trị các bệnh lý dạ dày điều trị hiệu quả cả những vị trí viêm loét khó tiếp cận như viêm hang vị, viêm bờ cong nhỏ dạ dày, tác dụng nhanh giảm nóng rát dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản và hạn chế tối đa tác dụng không mong muốn so với các loại thuốc ức chế axit dịch vị khác.

Nano curcumin là gì ? và các sản phẩm nano curcumin trên thị trường

2. Tums

Tums Chewy Bites là một loại thuốc không kê đơn có thương hiệu, giúp giảm chứng ợ nóng và khó tiêu do dư thừa axit trong dạ dày. Thành phần hoạt tính trong Tums là canxi cacbonat, trung hòa axit trong dạ dày.

Cung cấp canxi cho cơ thể nếu bạn cần nhiều hơn lượng canxi nạp vào cơ thể. Đồng thời giúp ngăn ngừa loãng xương (xương yếu hoặc giòn). Thuốc này là một khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động bình thường.Thành phần canxi cacbonat đem lại tác dụng trung hòa axit dịch vị, giúp giảm đau dạ dày.

Thuoc dau bao tu Tums gây ra một số tác dụng phụ chủ yếu do chứa canxi cacbonat. Điều này gây ra hội chứng thường thấy bao gồm kiềm máu, táo bón, canxi huyết cao,… Vì vậy lưu ý khi sử dụng thuốc trên lâu ngày.

Thuốc TUMs

Thuoc dau bao tu TUMS

3. Pepcid

Thuoc dau bao tu Pepcid có thành phần chính là Famotidine. Famotidine là một chất đối kháng cạnh tranh thụ thể histamine-2 (H2), có tác dụng ức chế tiết axit dạ dày. Nó thường được sử dụng trong các tình trạng tiêu hóa liên quan đến tăng tiết axit, chẳng hạn như loét dạ dày và bệnh trào ngược dạ dày thực quản, ở người lớn và trẻ em. Famotidine là thuốc không kê đơn được bán nhiều trên thị trường. Thuoc dau bao tu Pepcid chứa famotidine dạng viên nén dùng đường uống được sử dụng rất phổ biến. Famotidine được chỉ định ở trẻ em và người lớn để điều trị loét tá tràng, loét dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản và viêm thực quản ăn mòn do trào ngược.

thuoc-dau-bao-tu-2

Thuoc dau bao tu Pepcid

Pepcid hay Famotidine không kê đơn được sử dụng để kiểm soát và ngăn ngừa chứng ợ nóng do trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em và người lớn. Các công dụng khác của famotidine bao gồm giảm tác dụng tiêu hóa liên quan đến NSAID, điều trị mề đay khó chữa, ngăn ngừa loét do căng thẳng ở bệnh nhân nặng và giảm triệu chứng viêm dạ dày.

>>> Tìm hiểu thêm: Thuốc Giảm Đau Dạ Dày Cấp Tốc Và Những Điều Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

4. Nexium

Nexium (esomeprazole magie) của hãng dược phẩm AstraZeneca dưới dạng hạt giải phóng chậm. Chỉ định của Nexium là điều trị ngắn hạn bệnh trào ngược dạ dày thực quản và chữa lành bệnh viêm thực quản ăn mòn.Thuoc dau bao tu Nexium cũng có thể được sử dụng trong phác đồ bốn thuốc điều trị nhiễm vi khuẩn H. pylori cùng với các kháng sinh khác bao gồm Amoxicillin, Tetracyclin và Clarithromycin.

Esomeprazole tác động ức chế kênh vận chuyển proton liên quan đến sản xuất axit clohydric trong dạ dày được gọi là tế bào thành dạ dày H + / K + -ATPase, hay “bơm proton”. Esomeprazole, lansoprazole, omeprazole, rabeprazole đều tác động theo cơ chế này nên được gọi là chất ức chế bơm Proton, hoặc PPI. PPI liên kết cộng hóa trị với bơm proton trên bề mặt đỉnh của tế bào thành dạ dày, ức chế không thể đảo ngược sự vận chuyển ion H + vào trong lòng dạ dày. Esomeprazole, đồng phân S của omeprazole, có khả năng ức chế chọn lọc enzyme này do đó ức chế sản xuất axit dạ dày. 

Thuoc dau bao tu Esomeprazole là một lựa chọn điều trị hiệu quả, dung nạp tốt để kiểm soát triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản và để loại trừ nhiễm H. pylori ở bệnh nhân loét tá tràng. Trong các thử nghiệm mù đôi kéo dài 8 tuần, esomeprazole đã chữa lành viêm thực quản và giải quyết các triệu chứng ở những bệnh nhân bị viêm thực quản ăn mòn được xác nhận qua nội soi và nói chung, mang lại hiệu quả tốt hơn omeprazole. Esomeprazole cũng có lợi ở những bệnh nhân bị trào ngược mà không có triệu chứng viêm thực quản. Do đó, esomeprazole đã nổi lên như một lựa chọn cho liệu pháp đầu tay trong việc kiểm soát các rối loạn liên quan đến axit.

Dùng đồng thời esomeprazole với warfarin, quinidine, clarithromycin hoặc amoxicillin không tạo ra bất kỳ tương tác đáng kể nào về mặt lâm sàng. Tuy nhiên, esomeprazole có thể cản trở sự hấp thu của các thuốc trong đó pH dạ dày là yếu tố quan trọng quyết định sinh khả dụng (ví dụ: ketoconazole, itraconazole, digoxin và muối sắt).

 

thuoc-dau-bao-tu-3

Thuoc dau bao tu Nexium

 

5. Prevacid

Thuoc dau bao tu Prevacid (lansoprazole) bào chế dưới dạng viên nang phóng thích chậm. Hiện nay, liệu pháp ba thuốc dựa trên lansoprazole là một lựa chọn khá tốt để tiệt trừ nhiễm Helicobacter pylori ở bệnh nhân loét dạ dày tá tràng. Trong quản lý ngắn hạn bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đơn trị liệu lansoprazole cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho các chất đối kháng thụ thể histamine H2 và dữ liệu ban đầu cho thấy đây là một lựa chọn điều trị ngắn hạn hiệu quả ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Ở người lớn, điều trị duy trì lansoprazole cũng là một lựa chọn điều trị được thiết lập để quản lý lâu dài bệnh mãn tính này. Lansoprazole có vai trò trong điều trị và phòng ngừa các vết loét liên quan đến các thuốc chống viêm NSAID và điều trị chứng khó tiêu liên quan đến axit. Lansoprazole đã nổi lên như một lựa chọn điều trị hữu ích và được dung nạp tốt trong việc kiểm soát các rối loạn liên quan đến axit.

Sau khi dùng thuoc dau bao tu lansoprazole đơn trị liệu, các tác dụng ngoại ý thường được báo cáo bao gồm tiêu chảy phụ thuộc vào liều, buồn nôn / nôn, đau đầu và đau bụng. Sau khi điều trị ngắn hạn ở bệnh nhân loét dạ dày tá tràng, khó tiêu và viêm dạ dày, tỷ lệ các tác dụng ngoại ý liên quan đến lansoprazole nói chung là ≤5%. Các tác dụng ngoại ý tương tự cũng được thấy trong các thử nghiệm dài hạn, mặc dù tỷ lệ mắc bệnh thường cao hơn (≤10%). Khi dùng lansoprazole kết hợp với amoxicillin, các tác dụng không mong muốn của clarithromycin hoặc metronidazole bao gồm tiêu chảy, nhức đầu và rối loạn vị giác. Liệu pháp PPI có thể làm tăng nguy cơ mắc tiêu chảy liên quan đến Clostridium difficile.

thuoc-dau-bao-tu-10

Thuoc dau bao tu Prevacid

 

6. Pepto bismol 

Bismuth subsalicylate, được biết dưới tên thương hiệu là Pepto-Bismol, là thuốc giảm axit bảo vệ niêm mạc dạ dày được ứng dụng trong điều trị các chứng nóng rát dạ dày và rối loạn tiêu hóa, bao gồm ợ chua, trào ngược, khó tiêu, đau thượng vị và đi ngoài. 

Bismuth subsalicylate là một chất kháng axit và chống tiêu chảy và đặc biệt là bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thuoc dau bao tu bismuth subsalicylate là một muối không hòa tan của axit salicylic liên kết với cation bismuth hóa trị ba. Mỗi subsalicylate bismuth phân tử chứa 58% bismuth và 42% salicylate tính theo trọng lượng. Bismuth subsalicylate đã có hơn 100 năm: ban đầu nó được phát triển vào năm 1901 để sử dụng bảo vệ sinh và bảo vệ sinh chống lây bệnh.

Bismuth subsalicylate lần đầu tiên được FDA chấp nhận vào năm 1939 và hiện tại chủ được sử dụng để giảm bớt yếu tố, tổn thương và khó chịu ở đường tiêu hóa. Đó cũng là tính năng trong Pepto-Bismol, một loại thuốc được sử dụng để tạm thời điều trị khó chịu ở dạ dày và đường tiêu hóa. Bismuth subsalicylate là một thành phần của liệu pháp HELIDAC (bismuth subsalicylate, metronidazole và tetracyclin), là một phác đồ điều trị mắc H. pylori.

 

Pepto Bismol

Thuoc dau bao tu Pepto Bismol

Ngoài ra thuoc dau bao tu Bismuth subsalicylate được chỉ định để làm giảm tạm thời tiêu chảy, tiêu chảy của khách du lịch và đau bụng do thức ăn và đồ uống bị tiêu hóa quá mức, bao gồm chứng ợ nóng, khó tiêu, buồn nôn, đầy hơi, ợ hơi.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách Làm Hết Đau Dạ Dày Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Bệnh Này

7. Sucralfate 

Sucralfate là thuoc dau bao tu đã được FDA chấp thuận năm 1982 và được sử dụng rộng rãi để phòng và điều trị một số bệnh ở đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày-thực quản, viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng, loét do stress, ngoài ra còn có chứng đầy hơi khó tiêu. Nó được coi là một chất bảo vệ tế bào, bảo vệ các tế bào trong đường tiêu hóa khỏi bị tổn thương do các tác nhân như axit dạ dày, muối mật, rượu, và axit acetylsalicylic (aspirin), các NSAID.

Sucralfate đã được chứng minh là một loại thuốc được dung nạp tốt và an toàn. Nó được bán dưới nhiều nhãn hiệu và có sẵn ở cả dạng viên nén và dạng hỗn dịch. Hỗn dịch sucralfate cũng như viên nén được sử dụng để điều trị loét tá tràng trong tối đa 8 tuần. Dạng viên nén có thể được sử dụng với liều thấp hơn cho các vết loét tá tràng đã lành, nhằm mục đích duy trì sự lành vết thương và ngăn ngừa tái phát.

Sucralfate cũng được sử dụng trong phòng ngừa hoặc điều trị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản, viêm dạ dày, bệnh loét dạ dày tá tràng, loét do căng thẳng, ngoài chứng khó tiêu vì nó làm giảm hoạt động của pepsin trong dịch dạ dày đến 32% (Pepsin đã được chứng minh là gây hại cho các mô, làm trầm trọng thêm tình trạng viêm loét tổn thương). Thuốc này hỗ trợ chữa lành vết loét tá tràng, giảm viêm đau bằng cách tạo ra một hàng rào cơ học bảo vệ giữa niêm mạc của đường tiêu hóa và các chất gây tổn thương.

Ngoài ra, thuoc dau bao tu sucralfate có tác dụng làm tăng mức độ của các yếu tố tăng trưởng tại chỗ và cũng gây ra tăng prostaglandin, chất quan trọng trong việc chữa lành niêm mạc nhầy của đường tiêu hóa. Thuoc dau bao tu Sucralfate tạo thành một phức hợp liên kết với dịch tiết giàu protein được tìm thấy trên bề mặt vết loét tạo ra một rào cản chống lại sự xâm nhập của các ion hydro, là một thành phần của axit dịch vị. Nó liên kết với albumin và fibrinogen ngăn ngừa sự phân giải cục máu đông bởi axit clohydric.

Sucralfate làm tăng mức độ mô của các yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi và các yếu tố tăng trưởng biểu bì, dẫn đến sự gia tăng các chất prostaglandin ở niêm mạc đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình chữa lành vết loét đường tiêu hóa. Muối mật có liên quan đến tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa. Sucralfate cũng đã được chứng minh là hấp thụ muối mật trong phòng thí nghiệm, điều này có thể đóng góp thêm vào tác dụng hữu ích của nó trong việc chữa lành vết loét.

thuoc-dau-bao-tu-5

Thuoc dau bao tu Sucralfate

8. Cytotec

Viên nén Cytotec chứa 100 mcg hoặc 200 mcg misoprostol, một chất tương tự prostaglandin E1 tổng hợp có tác dụng kích thích thụ thể prostaglandin E1 trên tế bào thành trong dạ dày để giảm tiết axit trong dạ dày. Thuoc dau bao tu Misoprostol đã được FDA chấp thuận vào năm 1988, là một chất tương tự prostaglandin được sử dụng để giảm nguy cơ loét liên quan đến NSAID, kiểm soát sẩy thai, ngăn ngừa xuất huyết sau sinh và cũng để phá thai trong ba tháng đầu. Sự kích thích các thụ thể prostaglandin trong dạ dày làm giảm axit dịch vị tiết, đồng thời kích thích các thụ thể này trong tử cung và cổ tử cung có thể làm tăng cường độ và tần số của các cơn co thắt và giảm trương lực cổ tử cung.

thuoc-dau-bao-tu-11

Thuoc dau bao tu Cytotec

Thuoc dau bao tu Misoprostol được chỉ định dưới dạng viên nén để giảm nguy cơ loét dạ dày do NSAID nhưng không gây loét tá tràng ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. Misoprostol cũng được bào chế kết hợp với diclofenac để điều trị các triệu chứng viêm xương khớp hoặc viêm khớp dạng thấp ở những bệnh nhân có nguy cơ cao mắc bệnh dạ dày.

Misoprostol được sử dụng để kiểm soát sẩy thai, ngăn ngừa xuất huyết sau sinh, và cũng được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với mifepristone để phá thai trong ba tháng đầu. Misoprostol có khả năng liên kết với các tế bào cơ trơn trong niêm mạc tử cung để tăng cường độ và tần số của các cơn co thắt. Đồng thời thuốc này cũng có khả năng làm suy giảm collagen và giảm trương lực cổ tử cung.

>>> Xem thêm ngay: Đau Dạ Dày Uống Nước Dừa Được Không 

9. Maalox

Maalox chứa nhôm hydroxit, magie hydroxit và simethicone, là các hợp chất antacid, trung hòa axit dịch vị giúp giảm đau dạ dày, giảm nóng rát dạ dày và trào ngược. Ưu điểm của thuoc dau bao tu Maalox là tác dụng giảm đau rất nhanh, hiệu quả cao có thể hạ axit dịch vị ngay lập tức để hạn chế tổn thương dạ dày.

Nhược điểm của loại thuốc antacid này là mặc dù tác dụng nhanh nhưng hiệu lực ngắn, và vì bản chất là các ion kim loại (nhôm, magie) nên rất dễ gây tương tác với các thuốc khác. Các ion kim loại này tạo phức với các kháng sinh như tetracyclin, và các kháng sinh họ quinolon như ciprofloxacin, acid nalidixic.

Một số tác dụng không mong muốn của Maalox như gây táo bón, mất vị giác khiến ăn không ngon, thiếu hụt ion photphat,… chủ yếu trên đường tiêu hóa nhưng nói chung không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

 

thuoc-dau-bao-tu-6

Thuoc dau bao tu Maalox

10. Zantac

Ranitidine được biết dưới tên biệt dược là Zantac là một loại thuốc thường được sử dụng, được phân loại là chất đối kháng thụ thể histamine H2, và thuộc cùng nhóm thuốc với cimetidine và famotidine. Thuoc dau bao tu này giúp ngăn ngừa và điều trị các tình trạng liên quan đến axit-dạ dày, bao gồm cả loét, vì khả năng làm giảm tiết axit dạ dày. Ranitidine có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nén, tiêm và các chế phẩm dạng viên sủi bọt.

Ranitidine đã được chứng minh là một phương pháp điều trị hiệu quả để làm giảm các triệu chứng khó chịu của các tình trạng liên quan đến axit dạ dày và do đó được sử dụng rộng rãi trong trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh liên quan đến axit dạ dày khác.

Thuốc này được sử dụng một mình hoặc với các thuốc kháng axit đồng thời cho các bệnh lý sau: điều trị ngắn hạn loét tá tràng hoạt động, điều trị tăng tiết axit dạ dày do hội chứng Zollinger-Ellison, chứng loạn dưỡng bào toàn thân và các bệnh lý khác có thể làm tăng nồng độ axit dạ dày một cách bệnh lý. Nó cũng được sử dụng trong thời gian ngắn điều trị loét dạ dày lành tính tích cực và điều trị duy trì loét dạ dày với liều lượng giảm. Ngoài những cách trên, ranitidine có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng viêm thực quản ăn mòn và duy trì chữa lành vết loét dạ dày hoặc tá tràng

Thuoc dau bao tu Ranitidine làm giảm tiết axit dịch vị do thức ăn và thuốc kích thích. Sau bữa ăn, hormone gastrin, được sản xuất bởi các tế bào niêm mạc dạ dày, kích thích giải phóng histamine, sau đó liên kết với thụ thể histamine H2, dẫn đến tiết axit dịch vị. Ranitidine làm giảm tiết axit dịch vị bằng cách liên kết thuận nghịch với thụ thể histamine (H2), được tìm thấy trên tế bào thành dạ dày. Quá trình này dẫn đến ức chế sự gắn kết của histamine với thụ thể này, gây giảm tiết acid dịch vị.

>>>Tìm hiểu thêm: Ăn Gì De Giảm Đau Dạ Dày, Thực Phẩm Cần Bổ Sung

11. Prilosec

Prilosec (omeprazole magiê) dạng bào chế là viên nang phóng thích chậm kéo dài thời gian tác dụng của omeprazole. Prilosec là một chất ức chế bơm proton được chỉ định để điều trị loét tá tràng hoạt động ở người lớn (Chưa xác định được tính an toàn và hiệu quả của Prilosec ở bệnh nhi <1 tuổi). Thuoc dau bao tu omeprazole loại bỏ Helicobacter pylori để giảm nguy cơ tái phát loét tá tràng ở người lớn.

Thuốc cũng có hiệu quả trong điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên. Giống Nexium, Prilosec cũng dùng để điều trị viêm thực quản ăn mòn do trào ngược qua trung gian axit ở cả người lớn và trẻ em từ 1 tháng tuổi trở lên. Thuoc dau bao tu duy trì sự chữa lành tình trạng viêm thực quản do trào ngược, tình trạng tăng tiết dịch vị bệnh lý ở người lớn

 

thuoc-dau-bao-tu-7

Thuoc dau bao tu Prilosec

 

Omeprazole được FDA phê duyệt lần đầu vào năm 1989, nó là một chất ức chế bơm Proton, được sử dụng để điều trị các rối loạn liên quan đến axit dạ dày. Những rối loạn này có thể bao gồm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bệnh loét dạ dày tá tràng và các bệnh khác được đặc trưng bởi sự bài tiết quá mức của axit dịch vị (Zollinger Ellison là một ví dụ).

Thuốc này là loại thuốc được ứng dụng lâm sàng đầu tiên trong nhóm thuốc ức chế bơm Proton (PPI), và dẫn theo nhiều loại thuốc ức chế bơm proton khác được phê duyệt sau đó. Omeprazole nói chung có hiệu quả và được dung nạp tốt, được khuyến khích sử dụng phổ biến ở trẻ em và người lớn.

Cơ chế tác dụng của Prilosec là ức chế bài tiết axit clohydric (HCl) vào lòng dạ dày thông qua gắn chọn lọc và ức chế kênh H (+) / K (+) – ATPase của bơm proton, được biểu hiện với số lượng lớn bởi các tế bào thành của dạ dày, có tác dụng bơm axit vào lòng dạ dày, giảm pH dịch vị. ATPase là một enzyme trên màng tế bào thành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi hydro và kali qua tế bào, thông thường dẫn đến việc đẩy kali và hình thành HCl (axit dịch vị).

Thuoc dau bao tu Omeprazole là một thành viên của nhóm hợp chất kháng bơm Proton. Thuốc ức chế bơm proton như omeprazole liên kết cộng hóa trị với dư lượng cysteine ​​qua cầu nối disulfide trên tiểu đơn vị alpha của bơm H + / K + ATPase, ức chế tiết axit dạ dày đến 36 giờ. Tác dụng kháng tiết này liên quan đến liều lượng và dẫn đến ức chế của cả bài tiết axit của dạ dày.

Thuoc dau bao tu Omeprazole còn sở hữu đặc tính sinh học diệt vi khuẩn H. pylori. Bệnh loét dạ dày tá tràng thường liên quan đến nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori hoặc có tiền sử sử dụng NSAID dài ngày. Điều trị nhiễm H. pylori có thể bao gồm việc bổ sung omeprazole hoặc các chất ức chế bơm proton khác như một phần của phác đồ điều trị. H. pylori cần môi trường sống thích hợp nhất ở pH thấp.

Trung hòa pH dạ dày trong liệu pháp diệt trừ H. pylori, bao gồm các chất ức chế bơm proton như omeprazole, làm giảm axit dạ dày, ngăn cản sự phát triển của H.pylori. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các thuốc ức chế bơm proton ức chế enzyme urease, một enzym do H. pylori tiết ra và làm gây độc tế bào niêm mạc dạ dày gây tổn thương nghiêm trọng. Vì thế sử dụng thuoc dau bao tu Prilosec là lựa chọn hợp lý để giảm đau dạ dày đặc biệt có hiện diện của H.pylori.

Thuốc điều trị các bệnh lý dạ dày như nóng rát dạ dày, viêm hang vị , loét dạ dày tá tràng hay trào ngược là nhằm mục đích giảm lượng axit dạ dày tiếp xúc với niêm mạc thực quản và niêm mạc trên thực quản. Điều trị thành công dẫn đến giảm triệu chứng và giúp ngăn ngừa các biến chứng của trào ngược mãn tính. Trên đây là thống kê 10 thuoc dau bao tu đem lại tác dụng hiệu quả nhất trong giảm đau dạ dày và các bệnh lý liên quan đến dạ dày khác.

 

Trên đây là top 10+ thuoc dau bao tu phổ biến nhất trên thị trường. Để tối ưu hóa tác dụng chữa trị người bệnh cần sử dụng sản phẩm hỗ trợ để hiệu quả điều trị được cải thiện nhanh chóng, hạn chế tái phát và an toàn cho các cơ quan khác trong cơ thể khi sử dụng thuốc Tây. Scurma Fizzy là kết quả nghiên cứu trong 3 năm của các nhà khoa học Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ và ĐH Quốc gia Hà Nội khi ứng dụng công nghệ hướng đích từ hợp chất Curcumin của củ nghệ vàng nhằm tăng hiệu quả tác dụng tập trung gấp 70 lần Nano Curcumin thông thường. Đồng thời, tăng hiệu quả lành loét và chống oxy hóa của cơ thể hơn so với các dạng bào chế khác.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Scurma Fizzy ngay tại đây để giúp bảo vệ dạ dày của mình toàn diện hơn. Nếu các bạn quan tâm hãy liên hệ HOTLINE 18006091 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 6091